Bố tự làm giá vẽ tranh: món quà ý nghĩa cho bé đam mê hội hoạ

Sau một chuỗi bài viết giới thiệu về các món quà handmade, có rất nhiều bạn đọc gửi câu hỏi mong Mebeaz giới thiệu cách tự làm giá vẽ tranh cho bé. Vậy thì chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết kì này để tìm câu trả lời nhé!

Xem thêm
Tự làm giá vẽ tranh: món quà ý nghĩa cho những bé đam mê hội hoạ

Giá vẽ tranh là gì? Bé bao nhiêu tuổi cần dùng giá vẽ tranh?

Giá vẽ tranh, hay giá vẽ mĩ thuật là một loại là một loại đồ vật dùng để đỡ các bức tranh. Nó vừa Giao hàng quy trình vẽ của em bé, lại vừa hoàn toàn có thể dùng để tọa lạc những bức tranh sau khi vẽ xong .
Nhờ có giá vẽ tranh, bé của bạn sẽ ít bị mực dính vào tay chân, quần áo hơn, bé cũng có thể tự ý di chuyển xa, gần bức tranh để quan sát, sáng tạo. Đặc biệt với những bé thích vẽ tranh ngoài trời thì giá vẽ tranh là vật dụng vô cùng cần thiết.

Vậy khi nào thì bố mẹ nên làm giá vẽ tranh cho bé? Độ tuổi thích hợp để bé dùng giá vẽ tranh là khoảng 4, 5 tuổi trở lên. Lúc này, bé có thể sử dụng bút màu, cọ vẽ một cách dễ dàng. Đặc biệt nếu bé có niềm đam mê với hội họa thì đây cũng là lúc sở thích đó từng bước được bộc lộ rõ.

Cách tự làm giá vẽ tranh cho bé bằng gỗ

Tự làm giá vẽ tranh cho bé  thực tế không khó, nhưng nói chung cũng phải đầu tư kha khá thời gian, có khi phải mất cả một buổi sáng.

Thiết kế giá vẽ tranh cho bé

Nếu đã từng quan sát một chiếc giá vẽ tranh ngoài đời, bạn sẽ thấy nó có phong cách thiết kế khá đơn thuần. Tuy nhiên nếu tự làm thì cha mẹ nên đo đếm độ cao của giá vẽ sao cho tương thích với chiều cao của bé, nếu kiểm soát và điều chỉnh lên xuống và gấp gọn được thì càng tốt .
Một chiếc giá vẽ tranh có thể điều chỉnh độ cao và gấp gọn được

Chọn vật liệu để làm giá vẽ tranh cho bé

Nếu tự làm giá vẽ tranh cho bé, bạn hoàn toàn có thể sử dụng bất kể loại gỗ nào, thậm chí còn là gỗ tái chế. Một chiếc giá vẽ tranh không tốn quá nhiều gỗ, đôi lúc chỉ cần một chiếc ghế hỏng bỏ đi cũng đủ rồi .
Còn nếu đầu tư hơn, bạn có thể dùng gỗ thông. Loại gỗ này nhẹ và ít khi bị mối mọt, rất thuận tiện nếu cần mang đi xa. Ngoài ra chúng ta còn cần đến vài chiếc đinh sắt

Các bước tự làm một chiếc giá vẽ tranh cho bé

Để tự làm một chiếc giá vẽ tranh mỹ thuật cho bé, bạn cần cẩn thận thực hiện theo các bước sau đây:
Bước 1: Chuẩn bị 3 thanh gỗ, mỗi thanh dài  khoảng 2.4m, rộng 7cm và dày 2cm. Tất nhiên là độ dài có thể thay đổi tùy thuộc vào kích thước của chiếc giá vẽ tranh nhỏ hay lớn.
Dụng cụ cần có cưa, bút chì, thước, 1 tấm bản lề, đinh, búa, 1 đoạn dây thừng nhỏ.Bước 2: Đo và cắt thành 5 thanh gỗ có kích thước lần lượt là:
2 thanh dài 1.8m để làm chân chính (gọi là thanh số 1)
1 thanh dài 1.5m để làm chân sau (gọi là thanh số 2)
1 thanh dài 68cm để làm chân chéo (gọi là thanh số 3)
1 thanh dài 23cm để làm chân chéo (gọi là thanh số 4)
1 thanh dài 1.5m để làm giá đỡ (gọi là thanh số 5)Bước 3: Xếp 2 thanh số (1) và thanh số (3) sao cho tạo thành chữ A như hìnhSau đó cố định chúng lại với nhau bằng vít hoặc đinhBước 4: Lật ngược chữ A vừa đóng lại. Đặt thanh số (4) lên đầu chữ A như hình vẽ. Sau đó cũng cố định chúng bằng đinh hoặc vítBước 5: Gắn bản lề để cố định thanh số (4) và thanh số (2) lại với nhau như hìnhBước 6: Khoan trên thanh số (2) và giữa thanh số (3) mỗi thanh một lỗ nhỏ, luồn sợi dây qua và điều chỉnh đến độ rộng tùy ý.Bước 7: Khoan nhiều lỗ tương xứng trên 2 thanh số (1). Dùng 2 cái chốt và một thanh gỗ số (5) còn lại vào để hoàn thành giá vẽ tranh. Nó giúp chúng ta điều chỉnh được độ cao tùy ý.Và đây là sản phẩm sau khi tự làm một chiếc giá vẽ tranh cho bé, có thể gấp gọn và điều chỉnh được độ cao.Nếu không có gỗ, bạn có thể tự làm giá vẽ tranh cho bé bằng ống nước nhựa, cách làm không có gì khác biệt. Tuy nhiên so về tính thẩm mĩ và độ bền thì gỗ vẫn là tốt nhất.

Nguồn: Mebeaz.com

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button