Tổng hợp những ý tưởng làm đèn ngủ handmade độc đáo nhất

Những ý tưởng làm đèn ngủ handmade ngày càng đa dạng, đèn ngủ có thể chế tạo từ rất nhiều loại vật liệu khác nhau. Những nguyên liệu thường có để làm đèn ngủ là bằng giấy, chai nhựa, thủy tinh, ống hút. Dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những ý tưởng thú vị nhất để sáng tạo đèn ngủ tự chế cho gia đình.

Tác dụng của việc làm đèn ngủ handmade

Những mẫu sản phẩm đèn ngủ tự chế ngày càng được nhiều người thực thi. Trong một ngôi nhà, khi bạn thấy những mẫu sản phẩm tự chế chắc rằng sẽ cảm thấy rất ấn tượng. Những chiếc đèn ngủ được làm bởi bàn tay của người chủ nhà sẽ biểu lộ được sự phát minh sáng tạo, mưu trí của họ. Chỉ cần nhìn cách họ tự làm đèn ngủ là bạn hoàn toàn có thể cảm thấy được sự siêng năng, tính tỉ mỉ trong con người họ .
Không những thế, việc tự làm đèn ngủ cũng giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí một khoản ngân sách để mua bóng đèn trong mái ấm gia đình. Bạn thử tưởng tượng mỗi phòng ngủ trong nhà đều có một chiếc đèn ngủ do chính tay bạn triển khai sẽ ý nghĩa thế nào. Những chiếc đèn ngủ này giúp giảm bớt một khoản ngân sách shopping của mái ấm gia đình. Chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy rất tự hào và sung sướng về việc mình làm cho mái ấm gia đình. Bạn hoàn toàn có thể học cách triển khai đèn ngủ tự chế để làm quà tặng khuyến mãi ngay những người thân yêu hay bè bạn trong những dịp đặc biệt quan trọng nhé .
Tham khảo thêm: Các mẫu đèn trang trí phòng ngủ hot nhất hiện nay

Cách làm đèn ngủ bằng giấy

Đèn ngủ tự làm bằng giấy được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn để làm. Những chiếc đèn ngủ bằng giấy vừa toát lên vẻ thân thiện mộc mạc giản dị và đơn giản nhưng cũng rất ấn tượng .
Những chất liệu cần chuẩn bị để làm đèn ngủ bằng giấy:

  • Bìa cũ loại cứng
  • Dao, kéo
  • Hồ dính
  • Thước kẻ
  • Băng dính hai mặt
  • Dây điện
  • Bóng đèn

Cách thực hiện việc tự làm đèn ngủ bằng giấy nhanh nhất:

Bước 1: Vẽ lên tấm bìa cứng một hình lục lăng có độ lớn tương ứng với kích thước treo đèn mà bạn muốn thiết kế. Bạn cách khoảng 30 đến 40 chiếc hình lục lăng cứng trên bìa như thế.

Bước 2: Chọn một tấm bìa dài nhất để làm đỉnh của đèn, đặt những hình lục giác vừa vẽ lên và cắt một hình tương tự. Ở chính giữa tấm bia đó cắt một tấm hình vuông nhỏ để có thể luôn dây điện vào.

Bước 3: Dùng hồ dính để dán những tấm bìa hình lục giác đã cắt trước đó lại với nhau. Bạn có thể dùng những vật nặng như viên đá, bình nước để hồ dán khô hẳn trên những tấm bìa.

Bước 4: Bạn luôn dây điện vào phần đỉnh của đèn ngủ. Sau đó, bạn dán tấm bìa cố định vào phần trao đèn như ở bước ba.

Bước 5: Bạn dùng bóng đèn và cây đèn cắm vào chính giữa phần bìa đã khô hồ và luôn công tắc điện vào. Bạn cần kiểm tra kỹ lại các bước về kỹ thuật điện để đảm bảo an toàn khi sử dụng.
Thành phẩm là một chiếc đèn ngủ handmade làm từ giấy chất lượng, độc lạ. Chiếc đèn này sẽ khiến bạn cảm thấy thú vị bởi sự biến tấu từ những vật tư đơn thuần .

Cách làm đèn ngủ bằng chai nhựa

Làm đèn ngủ tự chế bằng chai nhựa cũng là một gợi Ý khá lý tưởng. Đây cũng là một mẫu sản phẩm tự chế độc lạ để bạn khuyến mãi người thân trong gia đình và bè bạn của mình. Trước đèn mang đến cho khoảng trống phòng của bạn sự tinh xảo, nhẹ nhàng đến giật mình .
Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm đèn ngủ bằng chai nhựa:

Các bước để thực hiện đèn ngủ bằng chai nhựa:

Bước 1: Đầu tiên bạn dùng kéo nhọn để cần cắt bỏ phần đầu của chai nhựa. Phần chai chỉ cần lấy từ thân trở xuống đến đáy chai.

Bước 2: Đục một lỗ ở chân phần chai nhựa. Bạn chỉ cần dùng 1 lỗ nhỏ để vừa vặn luồn dây điện qua.

Bước 3: Tạo các bông hoa bằng tùy theo khả năng và sở thích của mình bằng kéo nhọn. Sau đó bạn dùng súng bắn keo để gắn lần lượt phần hoa trên vào phần chai. Lưu ý chọn màu sắc của hoa mang màu nhạt, không nên quá sặc sỡ. Như vậy ánh sáng từ đèn sẽ trở nên đẹp nhẹ nhàng, tinh tế và dễ chịu hơn.

Bước 4: Gắn đèn vào bên trong chai nhựa, luồn dây điện qua phần đáy chai nhựa. Việc của bạn là kiểm tra lại các bước vừa làm và cắm điện. Khá đơn giản nhưng đã hoàn thành xong việc chế tạo một chiếc đèn ngủ bằng nhựa rồi. Hãy cắm điện lên và tận hưởng ánh đèn ấm áp từ đèn ngủ tự chế mà bạn vừa hoàn thiện nhé.
Trên đây là những cách làm đèn ngủ handmade đơn thuần, nhanh gọn để bảo vệ thành công xuất sắc ngay từ đầu. Chúc bạn triển khai cùng những người thân yêu của mình thành công xuất sắc để có mẫu sản phẩm vừa lòng. Hy vọng bài viết đem đến bạn những kỹ năng và kiến thức có ích để phát minh sáng tạo được những vật phẩm độc lạ cho mình .
Xem thêm:

Đánh giá bài viết

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !
Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button