Hai cách làm đèn trang trí từ vỏ chai nhựa dễ làm – Cửa hàng bán đèn trang trí giá rẻ ở TPHCM

Hai cách làm đèn trang trí từ vỏ chai nhựa dễ làm

Hướng dẫn cách làm đèn trang trí độc đáo từ vỏ chai nhựa
Rác thải nhựa vẫn luôn là yếu tố nhức nhồi của tất cả chúng ta khi chưa tìm được giải pháp giải quyết và xử lý ổn thỏa, gây ô nhiễm thiên nhiên và môi trường, tác động ảnh hưởng hệ sinh thái của nhiều loài vật. Song song với việc tìm cách phân hủy rác thải nhựa thì tại sao tất cả chúng ta ko tái chế chúng thành những đồ vật có ích hơn .
Bài viết này sẽ giúp các bạn rõ hơn về cách tái chế vỏ chai nhựa, biến chúng thành những sản phẩm hữu ích cho đời sống, Cùng tailoc.ifno tìm hiểu  cách làm đèn trang trí từ vỏ chai nhựa nhé.

Với chai nhựa, tất cả chúng ta có nhiều cách tái chế khác nhau. Trong đó, biến chúng thành đèn trang trí là 1 trong những sáng tạo độc đáo tốt nhất. Vừa làm đẹp cho căn phòng, vừa bảo vệ môi trường tự nhiên .
Có 2 mẫu đèn trang trí từ chai nhựa dễ làm nhất đã được chúng tôi tìm hiểu :

 1.  Sử dụng phần trên của thân chai chế biến thành đèn trang trí chùm.
 2. Sử dụng phần dưới của thân chai chế biến thành đèn ngủ để bàn or đèn treo chùm

Nguyên liệu cần dùng để làm đèn trang trí gồm :

 • Chai nhựa 1,5l ( coca, lavie, ….)
 • Băng kéo dính màu vàng
 • Dây xoắn đủ màu :đỏ, cam, vàng,….. tùy theo sở thích của bản thân
 • Dây đèn, bóng đèn, chui đèn
 • Dao trổ, kéo
 • Súng bắn keo và keo nến
 • Keo sữa
 • Cọ
 • Cưa cầm tay
 • Bông nhựa

1.Cách làm đèn treo trang trí từ vỏ chai nhựa

Bước 1 : Tạo hình ban đầu

Đầu tiên, để làm đèn trang trí này, bạn hãy dùng cưa để cưa bỏ phần nắp chai trên cổ chai. Sau đó, bạn dán băng dính vào phần phình lên của thân chai. Tiếp đó, dùng dao cạo nhẹ lên phần từ băng dính đến cổ chai để tạo độ nhám.

Bước 2: Quấn dây.

Bước này, bạn dùng dây chun buộc chặt miệng cổ chai lại rồi giữ cho chúng không bị tuột thì bạn dán lại. Sau đó, bạn đặt dây màu đã chọn lên dây chun và bắt đầu quấn. Khi quấn bạn nên vừa quấn vừa phết keo sữa để chúng dính vào vỏ chai. Cứ quấn như vậy cho đến khi hết phần thân chai đến băng dính của đèn trang trí.

Bước 3: Lấy sản phẩm ra
Sau khi quấn dây tới phần đính băng keo, bạn chờ 1 thời hạn cho keo sữa và dây màu khô cứng lại với nhau rồi mới tháo ra. Bạn đặt tay lên phần cổ chai và xoay nhẹ cho lớp giấy bong ra khỏi vỏ chai, sau đó khôn khéo đưa phần mẫu giấy đã quấn ra khỏi vỏ chai .
Bước 4 : Gắn bóng đèn và treo lên

Sau khi tháo ra, bạn sẽ có 1 cái khung đèn như trên. Bây giờ, chúng ta bắt đầu gắn bóng đèn và chui đèn vào khung. Bằng cách trên, bạn nên làm thêm nhiều màu khác nhau và để tổ hợp chúng thành 1 bộ đèn trang trí thật đẹp nhé.

Vậy là chỉ từ những chiếc chai nhựa bỏ đi, bạn đã hoàn toàn có thể biến chúng thành những chiếc đèn chùm đẹp tuyệt vời rồi .
2. Cách làm đèn ngủ để bàn trang trí từ vỏ chai nhựa 

Cách làm :

Bước 1: Đầu tiên, dùng bút khoanh một đường tròn ngay dưới phần cổ chai rồi dùng dao trổ khéo léo cắt theo đường vẽ lấy phần dưới làm thân đèn ngủ.

Bước 2: Đục một lỗ nhỏ qua đáy cạnh chai rồi luồn dây điện qua. Sau đó, lắp bóng đèn vào bên trong cố định lại.

Bước 3: Phết keo nến đằng sau các cuống hoa rồi gắn lần lượt các bông hoa theo đường thẳng. Lặp lại thao tác này, tiếp tục đính những bông hoa lên thân đèn cho đến khi phủ đầy thân đèn bằng các bông hoa
Sau khi gắn các bông hoa quanh một lượt bên ngoài chiếc đèn, bạn chỉ cần cắm điện vào và đặt chúng ở vị trí thích hợp. Sau đó bật đèn lên để tận hưởng thành quả của bản thân .
Thật thuận tiện phải không nào, Đèn trang trí từ vỏ chai sẽ không làm bạn tốn quá nhiều thời hạn và tài lộc nhưng lại hoàn toàn có thể sử dụng lâu bền hơn .
Đèn handmade đang là xu thế của thời đại, vừa làm đẹp cho căn phòng của bạn lại vừa giúp bảo vệ thiên nhiên và môi trường bằng cách tái chế lại những chai nhựa đã qua sử dụng .
Ngoài 2 cách làm đèn trang trí từ vỏ chai nhựa trên,Bạn cũng có thể tham khảo thêm 1 số cách làm đèn trang trí đơn giản khác như:

+ Cách làm Đèn trang trí đơn giản

+ Cách làm Đèn trang trí phòng ngủ
+ Cách làm đèn trang trí bằng chai nhựa
Chúc bạn thành công xuất sắc !

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button