Cách làm cửa lùa nhôm kính


Biết được cách làm cửa lùa nhôm kính bài bản thì mới giúp được những bộ cửa nhôm đẹp chất lượng đem đến cho người tiêu dùng sự hài lòng. Mỗi một loại nhôm có độ dày cách tính toán cộng trừ là khác nhau. Nhưng đểu sản xuất ra bộ cửa nhôm kính thì đều phải tuân thủ các bước đơn giản dưới đây.

Nếu đã biết làm một loại cửa nhôm kính nào đó thì những loại cửa khác bạn đều có thể sản xuất được. Các thanh nhôm hiện nay chỉ khác nhau về độ dày nên khi tính toán phần khung bao và khung cánh sẽ có sự khác nhau nhiều. Vì vậy để sản xuất ra những bộ cửa đẹp chắc chắn thì bạn nên tìm hiểu về công thức cộng trừ thanh nhôm nữa là hoàn chỉnh
Hướng dẫn cách làm cửa nhôm trượt

 Bước 1: Chuẩn bị

Kiểm tra bản vẽ thiết kế hạng mục cửa nhôm.
Xác định thanh nhôm nào sẽ được sử dụng làm cửa ( làm cửa nhôm Xingfa hay cửa nhôm Việt Pháp, cửa nhôm cỏ…)
Lấy thanh nhôm và sắp xếp gọn gàng, tránh làm trầy xước thanh nhôm. Nếu thanh nhôm bị trầy xước và lỗi hỏng nên báo với người quản lý sản xuất để được giải quyết
Kiểm tra các thiết bị máy có hoạt động tốt, chuẩn bị đầy đủ các lưỡi cắt, ốc vít… và khu vực làm việc xem đã đảm bảo an toàn lao động hay không.
Từ bản vẽ thiết kế cửa lựa chọn những bộ cửa to làm trước, nhỏ được làm sau.
>>>>Bạn có hiểu thiết kế cửa có chiều cao thông thủy là gì chưa
Chuẩn bị các thanh nhôm cần cắt

Chuẩn bị các thanh nhôm cần cắt

Bạn đang đọc: Cách làm cửa lùa nhôm kính

Bước 2: Cắt các thanh nhôm để ghép lên cửa.

Lựa chọn bộ cửa có thanh nhôm dài nhất cắt trước rồi lần lượt đi xuống các thanh nhỏ nhất để làm sao tận dụng được hết các thanh nhôm, hạn chế các đề C cửa nhôm thừa.
Các thanh nhôm có chiều dài dưới 30cm thì bị loại bỏ.
Nên kiểm tra kỹ 3 đến 4 thanh nhôm đầu tiên cắt để tránh sai số trong máy móc. Hầu hết các máy móc hiện đại đều cài kích thước tự động để cắt thanh nhôm. Vì vậy để tránh sai sót cho cả lô hàng thì bạn lên kiểm tra đều đủ cả công cụ đo máy móc lẫn đo đạc thủ công.
Sau khi cắt xong các thanh nhôm vuông góc chúng ta tiến hành cắt góc cho các thanh nhôm. Các góc sẽ được cắt với 45 độ để 2 thanh nhôm ghép với nhau được vuông gócGóc nhôm đã được cắt
Góc nhôm đã được cắt

Bước 3: Đục các lỗ để lắp khóa cửa, lỗ thoát nước

.

Chỉ cần đưa thanh nhôm vào máy vào cho chính xác và xác định vị trí khoảng các của lỗ.Lỗ khóa cửa sẽ được khoan ở 2 thanh cánh tiếp xúc với nhau vì vậy cần đến độ chính xác tuyệt đối cao
Các lỗ thoát nước sẽ được khoan chếch từ trên cao xuống dưới thấp để nước chảy được xuôiGóc nhôm đã được cắt
Góc nhôm đã được cắt

Bước 4: Dập ke góc

Để cửa được kín khít thì việc dập ke góc vô cùng quan trọng
Trước tiên ghép cho 2 thanh góc sao cho khít rồi đưa ke góc vào tiến hành dậpGóc chuẩn bị được ghép với nhau

Góc sẵn sàng chuẩn bị được ghép với nhau

Bước 5: Vào kính

Kính là nguyên liệu không thể thiếu, vì vậy đây là khâu cần chú ý, không cẩn trọng kính rất có thể không được kín khít
>>>Xem thêm bảng báo giá cửa kính cường lực 12mm, 10mm giúp ngôi nhà thêm thông thoáng

Bước 6: Lắp phụ kiện

Đối với cửa lùa thì phụ kiện đi kèm sẽ là bánh xe, khóa, gioăng
Bánh xe chạy trên ray cửa, đồng thời toàn bộ cánh cửa sẽ nằm trên hệ bánh xe vì vậy cần bắn vít liên cánh với khung cánh cho chắc chắn an toàn nhất có thể.
>>>Tham khảo thêm bảng báo giá cửa nhôm hệ Xingfa hàng nhập khẩu chính hãng
Bước 7: Hoàn thiện

Phần lớn phụ kiện cửa sẽ được lắp đặt tại công trình chỉ có một số ít phụ kiện được lắp đặt trước ở công ty chính vì vậy mà trước khi cho hàng lên xe cần phải kiểm tra phụ kiện đầy đủ. Mỗi một bộ cửa gồm những phụ kiện như nào, cửa sổ mở trượt sẽ có chi tiết phụ kiện khác với cửa đi mở trượt.
Với số lượng cửa lắp đặt thì cần đến những loại keo nào? những máy móc chuyên dụng cần phải đem theocần sử dụng trong quá trình lắp đặt tại công trình.
Để hoàn thiện lên một bộ cửa nhôm kính mở lùa thì không quá khó, nhưng để đem lại một bộ cửa đẹp, chất lượng cả về thẩm mỹ và giá thành lại là điều không hề đơn giản.
Để có được các góc cạnh kín khít thì đòi hỏi người thợ kỹ thuật phải có tay nghề, có tính cẩn thận tỉ mỉ từng chi tiết nhỏ thì bộ cửa đó mới đẹp. Bộ cửa đẹp chưa đủ mà giá thành để ra được sản phẩm đẹp đó cũng phải tối ưu cao nhất. Đối với những thợ mới vào nghề sẽ xảy ra tình trạng cắt thanh nhôm không biết cách tận dụng để xảy ra dư thừa nhiều đề C, hoặc không ra được kích thước kính chính xác dẫn đến việc làm đi làm lại… Những việc làm đó làm cho chi phí nhân công đội lên, chi phí nguyên vật liệu cao dư thừa không tận dụng được vì vậy mà giá thành bộ cửa cũng bị đội lên trông thấy rõ.

Cửa nhôm kính khi hoàn thiện

Cửa nhôm hệ Xingfa khi hoàn thiện

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button