Cách Làm Chuồng Nuôi Chó Thịt Tiết Kiệm Chi Phí

Cách làm chuồng nuôi chó thịt không khó nhưng khá tốn ngân sách. Bắt buộc tất cả chúng ta phải sử dụng các loại chuồng bền vững và kiên cố nếu không chúng sẽ phá rào và chạy mất. Khi đã mất một con thì coi như là nuôi công cốc rồi. Vì thế hãy đo lường và thống kê thật kỹ để đem lại hiệu suất cao nhất cho quy mô nuôi chó thịt nhé .

Vật liệu sử dụng

Để tiết kiệm chi phí ngân sách tất cả chúng ta sẽ sử dụng cột bê tông, lưới B40, mái tôn bô lô và các loại lá khác để làm mát. Như vậy sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí tối đa ngân sách, độ bền cao, bảo vệ sự thông thoáng đáng kể khi sử dụng .
Chuồng nuôi chó thịt tham khảo.

Tiêu chí chuồng nuôi chó thịt

Dưới đây là các tiêu chuẩn bắt buộc dành cho khu vực nuôi nhốt. Vừa để thông thoáng vừa giảm thiểu các loại bệnh tật khiến chó bị ốm hoặc chết .

Độ thông thoáng

Tạo nên sự thoải mái cho chó, đảm bảo không bị stress trong quá trình nuôi nhốt. Ngoài ra chúng ta cũng có thể theo dõi chúng từ xa hoặc qua hệ thống camera giám sát. Hơn nữa càng nâng cao sự thông thoáng càng tiết kiệm chi phí vật liệu.

Sạch sẽ tránh mầm bệnh

Chuồng nuôi chó cần thật sạch hạn chế ẩm mốc. Đây là cơ sở để vô hiệu các loại bệnh ngoài da của chó như ghẻ máu, viêm da các kiểu con đà điểu. Mùi phân nước tiểu của chó rất ghê nếu không dọn sạch thì ảnh hưởng tác động tới người khác .
Khu vực chuồng nuôi chó thịt sạch sẽ tránh mầm bệnh.

Tránh xa khu dân cư

Chuồng nuôi chó thịt cần đặt xa khu dân cư vì nuôi nhiều chó cực ồn và bẩn, mùi. Hơn nữa cũng tiềm ẩn nhiều mầm bệnh khác nhau. Hãy dữ thế chủ động nuôi xa khu dân cư hoặc không muốn bị chính quyền sở tại can thiệp .

Độ chắc chắn cao nhất

Chó nuôi thịt khỏe và cuồng do nhốt trong chuồng nhiều. Vì thế cần làm cao, chắc như đinh để hạn chế chúng hướng đến chốn ra ngoài chơi. Sử dụng lưới b40, cột bê tông để làm chuồng nuôi thêm phần chắc như đinh .

Thiết kế chuồng nuôi chó

Thật ra nói phong cách thiết kế thì hơi cao siêu nhưng hãy chia đơn thuần thành từng khu vực riêng không liên quan gì đến nhau để tiện chăm nom, hạn chế mầm bệnh và dễ cho ăn. Chúng ta cần bảo vệ các khu vực sau .

Chia chuồng nuôi thành 3 loại chuồng

Chia làm 3 chuồng với chó con từ 1-2 tháng tuổi, chó từ 3-4 tháng tuổi và từ 4-6 tháng tuổi. Như vậy sẽ theo dõi được từng loại chó một cách đơn cử. Tránh hiện tượng kỳ lạ tranh giành thức ăn và loại thức ăn không tương thích. Với các dòng chó lớn nuôi dễ hơn, ngược lại các dòng chó nhỏ cần theo dõi kỹ hơn, loại thức ăn cũng khác do chúng khá non nớt .
Chuồng nuôi chó thịt tham khảo.

Khu vực ăn uống, vận động

Có riêng khu vực cho ăn, khu vực vận động chung cho cả chuồng chó. Với việc ăn uống không ở trong khu vực chuồng nên dễ vệ sinh và làm sạch hơn. Chúng ta có thể quét dọn lau chùi không ảnh hưởng tới chó. Khu vực vận động mỗi ngày từ 30 phút cho tới 1h giúp chó hấp thụ canxi, tắm nắng, tránh stress luân phiên nhau.

Giao thông trong chuồng chó

Hệ thống giao thông vận tải thuận tiện bảo vệ người hoàn toàn có thể tiện vệ sinh, theo dõi được. Thiết kế cửa vào khóa cẩn trọng giữa các khu vực. Giữ bảo đảm an toàn cho chó cũng như hạn chế xổng mất đi tìm cũng ốm thời hạn .
Tham khảo mẫu chuồng nuôi chó thịt tập trung.

Hệ thống làm mát, giữ ấm

Chó cần làm mát khi nóng và giữ ấm khi lạnh. Về việc này thì hoàn toàn có thể bổ xung thêm quạt hoặc mạng lưới hệ thống ổ ấm vào mùa đông. Sự thông thoáng càng cao càng giúp chúng không thay đổi và nhanh lớn hơn .

Cách làm chuồng nuôi chó thịt như thế nào?

Chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn theo 2 cách một là làm từng chuồng nuôi riêng không liên quan gì đến nhau hoặc thành các chuồng lớn nuôi tập chung. Với cách 1 thì khá tốn diện tích quy hoạnh và ngân sách nếu nuôi số lượng nhiều. Cách 2 sẽ hiệu suất cao hơn và tận dụng được khoảng trống hoặc sau này quy đổi mục tiêu sử dụng dễ hơn .

Tường gạch hoặc lưới b40

Với khu vực ăn ngủ tránh mưa nắng cần chắc như đinh và kín thì sử dụng tường gạch được chia thành từng ô. Đi kèm với đó là mạng lưới hệ thống cửa sắt bằng lưới B40 phối hợp khung sắt sắt kẽm kim loại. Khu vực ẩm thực ăn uống đi dạo thì hoàn toàn có thể sử dụng cột bê tông hoặc tốt hơn hết là dùng inox vuông để làm một mạng lưới hệ thống khung. Vừa đẹp, vừa chắc như đinh và bảo vệ sự thông thoáng .

Mái che bằng tôn hoặc pô lô xi măng

Mái che mưa nắng bằng mái tôn hoặc bô lô xi-măng hiệu suất cao tốt vào mùa lạnh nhưng mùa nóng không ổn. Chó chịu nóng kém nên phải tìm cách giảm nhiệt. Nên phủ lên chúng các loại lá cọ, lá dừa để giảm nhiệt. Đi kèm với đó là mạng lưới hệ thống phun mưa vào tường giảm nhiệt độ .
Rào xung quanh chuồng nuôi chó sử dụng lưới B40

Nền chuồng

Nên sử dụng nền chuồng xi măng nhẵn mịn vừa đảm bảo vệ sinh sạch sẽ vừa giúp giải quyết vấn đề chất bẩn. Chúng ta không nên để chó ngủ ngay trên sàn nền chuồng. Thay vào đó thiết kế các khay, thanh gỗ trên cao cách tầm 20-30 cm. Chúng vừa sạch sẽ, ít bị rụng lông và không bị ghẻ, bệnh ngoài da.

Cây xanh, bãi cát

Những cây xanh sẽ giảm thiểu cái oi nóng của mùa hè. Chúng cũng giúp khu vực chuồng nuôi chó thịt xanh tươi hơn. Đi kèm với cây xanh là mạng lưới hệ thống bãi cát, đất trống để chúng ngủ, phơi nắng, đùa nghịch. Một bãi cát rộng TT mạng lưới hệ thống chuồng nuôi sẽ cực kỳ hiệu suất cao .

Hệ thống nước uống

Nước uống hoàn toàn có thể bổ xung riêng cho từng khu vực. Chúng hoàn toàn có thể uống bất kỳ khi nào nên phong cách thiết kế làm thế nào cấp nước rất đầy đủ cùng 1 lúc cho toàn bộ mạng lưới hệ thống chuồng. Nên thay mới mỗi ngày để tránh các vi trùng gây bệnh cho chó nhé .
Với những chia sẻ của Chocanh.vn khách hàng đã nắm được cách làm chuồng nuôi chó thịt. Chi phí để đầu tư chuồng nuôi tùy theo diện tích và quy mô của mô hình. Với các sản phẩm lười B40 có thể đi mua thanh lý với giá khá rẻ. Còn các loại inox hộp thì chúng ta có thể tìm mua thanh lý tại các vườn lan. Nếu cần thêm sự trợ giúp liên hệ ngay với Chocanh.vn nhé!

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !
Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button