Hướng dẫn làm chuông gió bằng giấy vệ sinh vô cùng sáng tạo

Thông thường sau khi dùng hết giấy vệ sinh thì các bạn thường vứt phần lõi đi đúng không vì nhiều người không biết nên làm gì với nó cả. Thế nhưng các bạn có biết từ chiếc lõi giấy vệ sinh này các bạn có thể biến nó thành một cái chuông gió vô cùng độc đáo không. Hãy tham khảo ngay cách làm chuông gió từ lõi giấy vệ sinh của chúng tôi nhé.

Nguyên liệu mà các bạn cần sẵn sàng chuẩn bị :

– 9 chiếc lõi giấy vệ sinh
– Bìa các tông
– Hình con cú mèo hoặc con chim bằng bông cũng có thể bằng nhựa để chúng ta trang trí
– Dụng cụ: Màu vẽ, bút chì, giấy màu để trang trí, que treo, cọ, kéo, dây, keo dán

Các bước thực hiện:

Bước 1

Hướng dẫn làm chuông gió bằng giấy vệ sinh vô cùng sáng tạo
Đầu tiên các bạn dùng cọ để có thể tô những chiếc lõi giấy vệ sinh này thành nhiều màu sắc khác nhau mà mình thích bằng cách sử dụng màu vẽ, chú ý cần để một lúc để màu khô thì các bạn mới tiến hành thực hiện tiếp nhé!
Bước 2
Hướng dẫn làm chuông gió bằng giấy vệ sinh vô cùng sáng tạo
Tiếp theo các bạn dùng viết chì để vẽ thêm một hình vuông có độ dài của cạnh là 6cm ở vị trí giữa lõi giấy rồi sau đó dùng kéo để có thể khoét lỗ rồi tạo hình sao cho giống hình của 2 cánh cửa sổ đang được mở ra.
Bước 3

Hướng dẫn làm chuông gió bằng giấy vệ sinh vô cùng sáng tạo
Sau đó các bạn nhớ cắt thêm 9 hình tròn nữa với bán kính rơi vào khoảng 15cm. Các bạn chú ý dùng giấy màu để tiến hành trang trí rồi dùng keo để có thể dán cố định lên trên một mặt. Khi dán giấy màu các bạn chỉ nên sử dụng với lượng vừa đủ vì nếu bôi nhiều keo sẽ làm giấy bị ướt hoặc bị rách. Sau đó các bạn dùng kéo để cắt thêm một nửa vòng tròn nữa rồi dùng tay để cuộn lại tạo thành hình của một chiếc nón. Chú ý các bạn cần đính kèm bằng cách sử dụng keo thì sẽ thu được hình của một mái nhà. Sau đó các bạn lấy tay để úp từng cái mái nhà lên trên chiếc lõi giấy thì có thể nhìn thấy một ngôi nhà đang hiện trước mắt chúng ta.
Bước 4
Hướng dẫn làm chuông gió bằng giấy vệ sinh vô cùng sáng tạo
Tiếp theo các bạn sử dụng bút chì và thước kẻ để có thể kẻ lên trên miếng giấy màu cam tạo thành những hình chữ nhật khoảng 5 x 10 mm. Như vậy là các bạn đã tạo được một bức tường nhà vô cùng đơn giản nhưng không kém phần độc đáo.
Bước 5

Hướng dẫn làm chuông gió bằng giấy vệ sinh vô cùng sáng tạo
Sau đó các bạn tiến hành cắt những mảng gạch nhỏ rồi dùng keo để có thể dán lên trên bức tường nhà của mình. Tiếp theo các bạn đặt những chú cú mèo được làm bằng bông vào trong ngôi nhà ở phía sau của cánh cửa sổ là được.
Bước 6
Hướng dẫn làm chuông gió bằng giấy vệ sinh vô cùng sáng tạo
Cuối cùng chỉ cần lấy một sợi dây dài 30cm rồi tiến hành luồn từ phần thân xuyên qua đỉnh mái nhà nhưng nhớ là phải thắt nút ở một đầu của đoạn dây nhé. Sau đó các bạn đem buộc đầu còn lại vào trong một chiếc que như vậy là xong rồi.

Thành phẩm sau khi triển khai xong

Hướng dẫn làm chuông gió bằng giấy vệ sinh vô cùng sáng tạo
Các bạn chỉ cần treo những chiếc que này lên trên cửa sổ hoặc trước cửa nhà để trang trí thôi. Thật đơn giản để hoàn thành đúng không nào. Đặc biệt các bạn có thể dùng chiếc chuông gió này làm một món quà để dành tặng người mà mình yêu thương trong những dịp quan trọng nào đó. Chắc chắn khi nhận được món quà như vậy người đó sẽ rất hạnh phúc.

Cách 2
Chuông gió từ trước tới nay vẫn luôn là món đồ trang trí nhà cửa được nhiều người yêu thích. Không cần mất quá nhiều tiền để có được một chiếc chuông gió các bạn chỉ cần mua một chút ít đồ sau đó về nhà tự làm vừa không tốn kém mà lại vô cùng ý nghĩa. Hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách làm một chiếc chuông gió vô cùng đơn thuần để trang trí cho căn nhà của mình trở nên độc lạ hơn. Hãy tìm hiểu thêm và triển khai ngay nhé !

Nguyên liệu mà các bạn cần sẵn sàng chuẩn bị :

– Ống bơ
– Ống hút rửa sạch
– 1 sợ dây bằng cotton hoặc dây để buộc giầy với nhiều màu sắc khác nhau
– Sợi dây dù
– Hạt cườm hình tròn với nhiều màu sắc lưu ý cần phải có lỗ ở 2 đầu
– Vài chiếc chuông nhỏ

Các bước thực thi :

– Các bạn thực thi đục 4 chiếc lỗ sao cho chúng cách đều nhau ở xung quanh vị trí của miệng ống bơ. Sau đó liên tục đục thêm 1 lỗ nữa ở dưới đáy của chiếc ống bơ nữa .
– Tiến hành trang trí ở xung quanh của chiếc ống bơ bằng cách dán một tờ giấy mà các bạn đã vẽ những hình thù ngộ nghĩnh, đáng yêu. NẾu không thì các bạn hoàn toàn có thể sử dụng những chiếc nơ làm bằng dây ruy băng cũng được .
– Tiếp theo các bạn dùng kéo để cắt thành 4 sợi dây dù chú ý quan tâm độ dài khoảng chừng 30 cm là được .
– Sau đó các bạn triển khai lồng 4 chiếc chuông nhỏ vào trong 4 sợi dây rồi dùng tay để hoàn toàn có thể buộc cố định và thắt chặt chúng lại với nhau .
– Tiếp theo các bạn dùng kéo để liên tục cắt những chiếc ống hút này tạo thành các khúc có chiều dài khoảng chừng 2 cm nhé .
– Sau đó các bạn lồng những đoạn ống hút cùng với hạt cườm hình tròn trụ so le nhau vào trong 4 sợi dây. Các bạn chú ý quan tâm mỗi sợi dây này nên để chừa một khoảng chừng từ 3-5 cm. Các bạn không nên luồn hết vì khi buộc sẽ hay bị tuột ra .
– Các bạn tiếp tục gắn chặt 4 sợi dây này lên trên 4 chiếc lỗ ở xung quanh của chiếc cốc giấy.

– Cuối cùng chỉ cần gắn chặt những sợi dây cotton này vào vị trí dưới đáy của chiếc ống bơ là các bạn đã triển khai xong xong một chiếc chuông gió rồi .
Thế là tất cả chúng ta đã được chiếm hữu những chiếc chuông gió vừa đơn thuần vừa đẹp. Chẳng cần phải tốn quá nhiều sức lực lao động và thời hạn mà vẫn có được một chiếc chuông gió xinh xắn để trang trí nhà cửa. Chuông gió cũng là một món quà lưu niệm được nhiều người mua để làm quà tặng. Vì thế các bạn hãy làm lấy vài cái để khuyến mãi ngay cho người thân trong gia đình hay bè bạn nhé !
Chúc các bạn triển khai thành công xuất sắc nhé !

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button