Tổng Hợp 4 Cách Làm Chuồng Gà Bằng Gỗ, Cách Làm Chuồng Gà Tre

Quy cách làm chuồng gà sẽ rất đơn giản nếu bà con nông dân hoặc các anh em sư kê chịu khó tìm hiểu. Với những ai có thời gian và kinh phí rủng rỉnh chút; thì nên đầu tư cho chuồng của mình tạo nét riêng và gây được ấn tượng. Còn anh em nào cần tiết kiệm thời gian và chi phí vật tư thì cũng có thể xem vài loại chuồng gà đơn giản mà Gà Chọi Việt giới thiệu sau đây
Cách làm chuồng gà bằng sắtCách làm chuồng gà bằng lưới B40Có 2 loại chuồng gà bằng lưới B40Cách làm chuồng gà bằng treChuồng nuôi gà lấy trứngChuồng gà lạnh – Mô hình nuôi gà hốt tiền tỷ

Cách làm chuồng gà bằng sắt

Hướng dẫn bà con nông dân làm chuồng nuôi gà bằng sắt đơn giản; sẽ cócác kiểu chuồng gàthường được sử dụng chăn nuôi gà:

Cách làm chuồng gà bằng lưới B40

Mô hình chuồng trại bằng lưới B40 được ưu thích bởi sức lực lao động phong cách thiết kế ít, ngân sách thấp nhưng vẫn mang lại hiệu suất cao chăn nuôi. Thao tác thực hành thực tế đơn thuần, còn bà con nào muốn chuồng trại của mình có thẩm mỹ và nghệ thuật hơn thì bỏ ra thêm chút thời hạn và sức lực lao động nhé .
Đang xem : Cách làm chuồng gà bằng gỗ
Ưu điểmRất dễ triển khai, ít tốn công sức của con người, nguyên vật liệu chuẩn bị sẵn sàng rất đơn thuần. Chuồng gà nòicó độ thoáng khí cao, thực trạng bức bối, ẩm thấp trọn vẹn được vô hiệu. giá thành mua vật tư thấp, tùy thuộc vào diện tích quy hoạnh chăn nuôi mà mua lưới cho tương thích. Có thể tìm mua loại lưới B40 cũ đã qua sử dụng để giảm thêm ngân sách. Khi không còn chăn nuôi gà nữa hoặc phải sơ tán đi chỗ khác ; chuồng bằng lưới B40 rất dễ tháo dỡ và hoàn toàn có thể dùng lại .
*

Nhược điểmKhó có nhiệt độ không thay đổi, phụ thuộc vào nhiều vào thời tiết. Trời quá nóng hay điều kiện kèm theo mưa gió cũng sẽ tác động ảnh hưởng đến gà. Nếu làm loại chuồng này phải quan tâm việc che đậy kỹ lưỡng. Nên lựa chọn loại lưới có chiều cao tương đối, khoảng chừng từ 1 m5 đến 1 m8 là đẹp. Tránh để lưới quá thấp gà sẽ bay ra ngoài. Chú ý nếu nuôi gà chọi khi nhốt chúng trong loại chuồng này ; chúng hoàn toàn có thể đánh nhau trải qua việc chui đầu ra ngoài các lỗ lưới. Sư kê rất là chú ý quan tâm tránh cho gà bị thươngVới các sư kê nuôi nhốt gà chọi bằng chuồng B40 mà không có mái che đậy rất dễ để cho trộm tặc cuỗm mất gà. Có 2 loại chuồng gà bằng lưới B40Chuồng gà B40 dạng hộp
Sử dụng lưới B40 ghép vào các khung sắt, sau đó sẽ nối các khung sắt này với nhau thành hình hộp;chuồng gà nhỏnày thích hợp cho hộ gia đình có diện tích chăn nuôi ít. Tuy nhiên sẽ tốn không ít thời gian và các dụng cụ cần thiết như: máy hàn xì để đảm bảo tính chắc chắn.
Chuồng gà B40 dạng quây
Cách này được ưu thích hơn bởi tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao, độ chắc như đinh của chuồng này cũng rất tốt. Mặc dù vậy nhưng ngân sách làm không ít, cũng như cần có bạt để che chắn khi trời mưa gió. Với bất kể loại chuồng B40 nào cũng cần phải bỏ công sức của con người và một chút ít tính nghệ thuật và thẩm mỹ ; để có được một nơi cho gà hoạt động và sinh hoạt và nghỉ ngơi tiện lợi nhất .

*

Chuồng gà bằng sắt V lỗ

Cách làm chuồng gà bằng sắt V lỗ thích hợp cho mô hình chăn nuôi lớn hoặc diện tích chăn nuôi nhỏ; đặc biệt là mô hình làmchuồng gà trên sân thượng.Ưu điểm:Loại chuồng này rất chắc chắn, cách làm đơn giản, thích hợp để chăn nuôi gà thịt quy mô nhỏ theo tầng. Tiết kiệm diện tích chăn nuôi; dễ dàng vệ sinh chuồng trại.Nhược điểm:Phải có biện pháp cách nhiệt cho gà, chú ý độ ẩm và có biện pháp che chắn hợp lý. Sử dụng các thanh sắt V lỗ ghép với nhau theo kích thước đã tính toán sẵn; sau đó dùnglưới mắt cáoghép vàokhung chuồng gàbằng sắt V lỗ sao cho đảm bảo độ chắc chắn nhất.

*

Cách làm chuồng gà 2 tầng

Theo xu hướng hiện nay việc làm chuồng gà bằng lưới B40 đang ngày càng nhiều hơn. Các chủ trang trại gà cũng từ đó mà sáng tạo nhiều kiểu chuồng B40 khác nhau phù hợp với điều kiện chăn nuôi của mình. Loại chuồng chăn nuôi 2 tầng cũng được quan tâm chú ý trong thời gian gần đây.Ưu điểm
Chuồng gà 2 tầng làm bằng lưới B40 cũng là một kiểu chuồng giúp tiết kiệm chi phí diện tích quy hoạnh chăn nuôiTạo thiên nhiên và môi trường cho gà hoạt động giải trí tự do ; người chăn nuôi thuận tiện quan sát đàn gà. Việc xây đắp lắp ráp cũng khá đơn thuần .
Nhược điểmCũng như các loại chuồng bằng lưới B40 khác, loại chuồng này phải có cách che chắn để tránh cho gà bị mưa tạt, gió lùa. Chuồng gà 2 tầng bằng lưới B40 thực hiện khá đơn giản, để chuồng được chắc chắn hơn bà con nên cột thêm dây kẽm loại nhỏ. Có rất nhiều loại lưới B40, phải chọn lựa loại lưới phù hợp theo yêu cầu về trọng lượng và kích thước.

Cách làm chuồng gà bằng tre

Cách làm chuồng gà đẻ thả vườn Một loại vật tư tốt để làm chuồng gà nữa đó là tre, với sự dẻo dai của tre sẽ dễ uốn cong theo nhiều mẫu mã khác nhau mà vẫn bảo vệ độ chắc như đinh. Loại chuồng nuôi nhốt gà này thích hợp cho quy mô chăn nuôi nhỏ lẻ .

*

Ưu điểm

Nguyên liệu tự nhiên dễ kiếm, giá tiền rẻ. Kỹ thuật làm không quá khó, chuồng tạo khoảng trống thoáng mát .

Nhược điểm

Với vật liệu tự nhiên vì vậy độ thô sơ của chuồng vẫn còn, khó chống được trộm cắp. Với loại vật tư này phải liên tục vệ sinh kỹ lưỡng tránh bị ẩm mốc .
Xem thêm : Cách Khắc Chế Enzo – Cách Khắc Chế Errol Ai Cũng Nên Biết
Phương pháp làm chuồng gà bằng tre không quá phức tạp ; quy trình đa phần là vót tre và chẻ lại sao cho đúng với kích cỡ nhu yếu. Khung chuồng nên dùng thân tre to, chắc khỏe ; các nan thanh tre bao xung quanh hoàn toàn có thể nhỏ hơn. Để bảo vệ độ bền, độ chắc như đinh nên dùng thêm dây kẽm cố định và thắt chặt các mối ghép .

Chuồng gà bằng gỗ

Tận dụng số gỗ dư của mái ấm gia đình, ngân sách không đáng kể ; thích họp để chăn nuôi nhỏ lẻ. Gỗ có nhiều hình dạng, nên ghép sao cho khớp và hài hòa và hợp lý nhất. Nếu các thanh gỗ tương thích thì chuồng gà sẽ đẹp và ngược lại. Với chuồng gỗ ghép từ gỗ thừa này không nên làm chuồng đôi hoặc 2 tầng bởi nó không bảo vệ được độ chắc như đinh. sau đây là một mẫu chuồng gà đẹp .

*

Chuồng nuôi gà lấy trứng

Mục đích đa phần của loại chuồng này chính là thu hoạch trứng, cho nên vì thế chuồng càng đơn thuần càng tốt. Chú ý đến việc thuận tiện trong khâu nhặt trứng và vệ sinh chuồng. Một vài nhu yếu cần bảo vệ khi làm chuồng gà đẻ trứng cần bảo vệ sau đây

Chuồng có không khí thông thoáng

Nên bảo vệ độ thông thoáng để nuôi gà, không nên để không khí quá bí, ẩm thấp để tránh các mầm bệnh nguy hại. Nếu có điều kiện kèm theo nên lắp thêm các máy hút mùi để loại bỏ bớt mùi không dễ chịu. Chú ý là không nên quá mức thông thoáng sẽ làm cho gà bị lạnh ; thuận tiện cho gà ấp trứng .

Nhặt trứng dễ dàng

Nên bảo vệ chuồng trại cung ứng thuận tiện nhất cho việc làm nhặt trứng ; việc phong cách thiết kế này sẽ giảm thời hạn thu hoạch trứng cho bạn. Bên cạnh đó còn bảo vệ cho viêc gà mái mẹ hay các gà mái khác không giẫm đạp lên trứng gây hư hỏng .

Lắp đặt dễ dàng

Nên bảo vệ chuồng trại sẽ thuận tiện lắp ráp cũng như tháo dỡ, phòng trừ cho việc bà con muốn đổi khác khu vực chăn nuôi .

Việc vệ sinh, cho ăn dễ dàng

Không chỉ riêng loại chuồng nuôi gà đẻ mà bất kể loại chuồng gà nào cung nên bảo vệ công tác làm việc vệ sinh chuồng trại, cho ăn thuận tiện nhất .

Chuồng gà lấy thịt

Mô hình nuôi gà lấy thịt cần phải có một khu vực chăn nuôi hài hòa và hợp lý ; chuồng trại đạt tiêu chuẩn để tránh việc vi trùng có hại sẽ bùng phát gây bệnh. Khi chăn nuôi số lượng lớn thì nhu yếu này cần phải tuân thủ khắt khe hơn nữa .
Nên dùng chuồng đơn thay vì chuồng đôi để chăn nuôi gà thịt với khoảng trống hẹp. Lúc này gà chỉ có ăn mà ít hoạt động sẽ làm gà mau chóng lên kí, đây là điều mà người chăn nuôi mong ước. Tuy nhiên cách làm chuồng này sẽ rất hao tốn tiền, diện tích quy hoạnh cũng như sức lực lao động .
Một số người kinh doanh thương mại đã cho xây chuồng rộng hơn, hoàn toàn có thể nhốt 3 – 5 con / mét vuông. Buổi sáng cần bảo vệ độ thông thoáng khí và tránh gió lạnh vào buổi đêm ; chăm nom trong điều kiện kèm theo này gà sẽ mau lớn và lên cân nhanh .
Khi nuôi đến lứa rã bầy sau khi bán xong phải quét dọn vệ sinh thật kỹ, thay hàng loạt chất độn chuồng đã cũ. Nên để chuồng trống từ 15 – 20 ngày tránh việc nuôi liên tục sẽ dễ phát sinh dịch bệnh .

Chuồng gà lạnh – Mô hình nuôi gà hốt tiền tỷ

Một mô hìnhchuồng gà hiện đạilà chăn nuôi khép kín trong môi trường lạnh. Mô hình chăn nuôi này đang thu lại nhiều lợi ích kinh tế; tuy nhiênchi phí xây chuồng gàban đầu không hề nhỏ.

Ưu điểm

Công nghệ chăn nuôi gà trong chuồng lạnh khép kín giúp cho người nuôi trấn áp được dịch bệnh một cách dữ thế chủ động ; đồng thời giảm tác nhân gây bệnh từ bên ngoài. Mô hình chăn nuôi này giảm tối đa việc mùi hôi ảnh hưởng tác động từ chất thải của gà ra môi trường tự nhiên xung quanh ; ruồi bọ cũng không hề vào gây bệnh nhờ mạng lưới hệ thống lọc khí mưu trí. Trang trại nuôi gà lạnh được lắp ráp đèn chiếu sáng, mạng lưới hệ thống quạt thông gió ; giàn mát để nhiệt độ trong trang trại luôn được không thay đổi. Hệ thống máng ăn máng uống cũng theo quy mô tự động hóa, tiết kiệm ngân sách và chi phí được ngân sách thuê người chăm nom. Khi nuôi gà theo quy mô này sản lượng thịt và trứng cao hơn khi nuôi theo cách truyền thống lịch sử ; dịch bệnh ít xảy ra do đó tiền thuốc men cũng giảm đáng kể .

Nhược điểm

Ngân sách chi tiêu góp vốn đầu tư bắt đầu rất cao, hoàn toàn có thể lên đến cả tỷ đồng cho một trang trại 12.000 con ; vì vậy nhiều người còn ngần ngại góp vốn đầu tư. Nếu không có kinh nghiệm tay nghề và kỹ thuật chăn nuôi quy mô này hoàn toàn có thể thiệt hại tài lộc nhiều hơn quy mô chăn nuôi truyền thống cuội nguồn .
Trong quy trình chăn nuôi không nên chủ quan mà phải luôn theo dõi, quan sát thật kĩ để phòng tránh dịch bệnh sớm nhất hoàn toàn có thể .
*
Các loạichuồng gàphổ biến hiện nay đượcđá gà trực tiếpcung cấp hy vọng sẽ mang lại cho anh em sư kê và bà con chăn nuôi gà có một sự lựa chọn phù hợp với túi tiền của mình. Mọi người có ý kiến đóng góp hoặc kinh nghiệm chăn nuôi hay kiến thức về gà chọi vui lòng bình luận dưới bài viết cho chúng tôi.
Xem thêm : Dũng Ct Bị Cube Tv Khóa Livestream Vì Cảnh Nóng, Mixigaming Chơi trò chơi Siêu Kinh Dị Cùng Mixigaming
facebook▏tienkiem.com.vn
PHẠM NGỌC THẠCH

Trả lời Hủy

E-Mail của bạn sẽ không được hiển thị công khai minh bạch. Các trường bắt buộc được lưu lại *
Bình luận
Tên *
Email *

Trang web
Lưu tên của tôi, email, và website trong trình duyệt này cho lần phản hồi tiếp nối của tôi .

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !
Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button