Cách làm thịt chân giò hầm nấm, hạt sen ngon bổ hấp dẫn

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế thịt chân giò:

Thịt chân giò cạo sạch lông, xát muối hạt rồi rửa thật sạch. Ráo nước dùng chỉ buộc kỹ lại để tạo khuôn hình.

Tạo màu cho thịt:

Cách 1: Đun nóng dầu ăn (tầm 2-3 lần, đến khi dầu có màu vàng cam óng), thả miếng thịt chân giò vào chao qua. Mục đích của việc chao qua để miếng thịt có màu vàng ươm đẹp mắt đồng thời phần ngoài của thịt săn lại, không bị vỡ nát trong quá trình hầm.

Cách 2: Khi mua bạn có thể nhờ người bán dùng dụng cụ khò để thui qua thịt, vừa thơm vừa tạo màu.

Cách 3: Sử dụng nồi chiên không dầu để nướng qua thịt chân giò. Bạn cho thịt vào nồi, sét nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút, sau đó lật mặt miếng thịt, tiếp tục chiên lần 2 thêm 5 phút nữa là được.

thịt chân giò thui
Thịt chân giò sau khi đã được nướng qua, bạn cắt phần dây chỉ buộc đi.

Sơ chế các nguyên liệu khác:

Hành khô nướng qua, bóc vỏ, rửa sạch. Nấm hương ngâm nước hơi ấm, khi nấm nở mềm thì bóp rửa thật sạch rồi cắt bỏ phần cuống. Nếu tai nấm to bạn hoàn toàn có thể cắt làm đôi.

Nấm rơm rửa sạch. Để khử mùi gây ngái của nấm rơm rươi, tốt nhất bạn ngâm trong nước vo gạo. Nếu không có nước vo gạo, có thể ngâm nấm với nước muối loãng khoảng 10 phút. Sau đó rửa lại rồi thái làm 2 hoặc 3 tùy kích thước của nấm.

Sơ chế hạt sen:

hạt sen khô
Hạt sen khô tách vỏ
Hạt sen bạn hoàn toàn có thể dùng dạng tươi hoặc khô. Lưu ý, nếu dùng hạt sen khô thì phải ngâm nước 20-30 phút. Nếu nấu cỗ ( cần dữ gìn và bảo vệ lâu ) thì bạn nên chế biến riêng hạt sen để món ăn được dữ gìn và bảo vệ tốt hơn vì nếu hầm chung thì rất dễ bị hỏng khi ăn trong điều kiện kèm theo trời nắng nóng. Nếu nấu cho mái ấm gia đình thì hoàn toàn có thể cho hạt sen vào hầm cùng chân giò. Theo đó, bạn nên luộc qua hạt sen ( kể cả sen tươi và hạt sen khô ) để vô hiệu vị chát và nhớt, sau đó vớt ra rửa sạch lại rồi đem đi ninh trong tầm 20 phút là hạt sen chín mềm. Cho hạt sen ra bát riêng.

Sơ chế cải chíp:

cải chíp

Cải chíp gọt bỏ phần gốc rễ, bổ dọc làm đôi hoặc ba tùy theo búp cải to hay nhỏ rồi ngâm rửa sạch sẽ với nước muối.

Nấu 1 nồi nước, khi nước già sôi cho rau cải chíp vào chần qua ở lửa lớn. Thời gian chần tầm 2 phút, khi thấy dưới đáy nồi nổi bọt phủi lăn tăn lên thì vớt rau ra ngâm ngay vào tô nước đá. Việc chần cải chíp ở lửa lớn và ngâm nước đá sẽ giúp rau cải giòn và giữ được màu xanh tươi tắn. Sau khi cải chíp nguội, bạn vớt ra rổ để thật ráo nước .

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !
Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button