6 Lý do khiến Quy Đầu nhạy cảm và cách khắc phục Đơn Giản – Vật lý trị liệu

Quy đầu nhạy cảm là nguyên nhân khiến thời gian quan hệ của nam giới bị rút ngắn, y khoa gọi đó là tình trạng xuất tinh sớm. Tuy nhiên, phần lớn nhiều người vẫn bị nhầm lẫn giữa giữa cảm giác đó với các yếu tố gây ra xuất tinh sớm. Nếu bạn cũng đang gặp phải trường hợp này thì chia sẻ sau sẽ giúp bạn hiểu hơn và có những cách làm quy đầu bớt nhạy cảm hiệu quả:

Thế nào là quy đầu nhạy cảm?

Dương vật là cơ quan sinh dục đặc trưng của phái mạnh. Quy đầu chính là phần đầu của dương vật. Bộ phận này gồm có một lỗ ở đỉnh quy đầu ( hay còn gọi là lỗ tiểu, lỗ phóng tinh ), một đường rãnh giữa ngăn cách hai vạt da quy đầu, dưới cùng là một vành nở rộng gọi là vành quy đầu. quy đầu còn được phủ một lớp da bên ngoài. Nó có tính năng duy trì nhiệt độ cho lớp niêm mạc .
Đây là bộ phận quan trọng của cơ quan sinh dục nam, nó là nơi tiếp xúc tiên phong khi đưa dương vật vào âm đạo trong quy trình quan hệ. Bởi vai trò của nó là tạo cảm xúc trơn trượt và tăng khoái cảm. Bề mặt quy đầu chứa nhiều đầu mút thần kinh, khi chịu kích thích sẽ trở nên hưng phấn, hoàn toàn có thể nói đó là vị trị nhạy cảm nhất so với phái mạnh .
Quy đầu và cấu tạo của quy đầu
Ở trạng thái thông thường thì quá trình chịu kích thích cho đến khi xuất tinh của nam giới được điều khiển bởi trung ương thần kinh. Thời gian quan hệ bình thường của một nam giới từ 10 – 15 phút, có người thậm chí lâu hơn. Thế nhưng có một số người lại gặp phải tình trạng quy đầu nhạy cảm. Tức là chỉ với một kích thích ở mức độ nhẹ đến rất nhẹ của quy đầu cũng khiến cho nam giới bị xuất tinh.

Nếu xuất tinh trước 5 phút kể từ khi khởi đầu đưa dương vật vào âm đạo người ta gọi là xuất tinh sớm. Đây là một trong những hậu quả đáng quan tâm nhất khi quy đầu bị nhạy cảm. Nó tác động ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tình dục và sức khoẻ của phái mạnh .

6 Lý do làm quy đầu nhạy cảm

Chúng ta đã rất rõ rằng nếu quy đầu của bạn quá nhạy cảm thì sẽ dẫn tới không trấn áp được sự xuất tinh. Xuất tinh sớm mặc dầu không phải là bệnh lý nhưng khiến cho phái mạnh mặc cảm, tự ti và nhất là từ từ đánh mất sự hứng thú với chuyện chăn gối. Khi mới phát hiện tất cả chúng ta cần tìm hiểu thêm quan điểm của bác sĩ để khám và nhận được sự tư vấn, điều trị .
Có như thế bệnh mới nhanh khỏi. Sau đây là một số ít nguyên do khiến cho quy đầu bị nhạy cảm :

Lần đầu quan hệ hoặc tần suất quan hệ ít

Những người lần đầu nếm “ trái cấm ” thường chỉ lê dài thời hạn quan hệ trong một số lượng giới hạn ngắn. Người ta hay nói vui với nhau đó là do chưa có kinh nghiệm tay nghề. Một sự thưởng thức trọn vẹn lạ lẫm khiến họ chưa biết cách tinh chỉnh và điều khiển và đảm nhiệm kích thích để xử trí đúng cách. Hoặc những người có tần suất quan hệ không liên tục cũng hay gặp thực trạng đó. Đây là hiện tượng kỳ lạ sinh lý thông thường. Nó sẽ được cải tổ trong những lần sau hay khi tần suất quan hệ đều hơn .

Thủ dâm nhiều khi còn trẻ

Đây là nguyên nhất rất thường gặp nhất, thủ dâm là sự chủ động giải quyết nhu cầu tình dục bằng tay hoặc các dụng cụ tình dục hỗ trợ nhằm thoả mãn nhu càu sinh lý. Các bạn trẻ chưa quan hệ tình dục, hoặc nam giới chưa có đối tác quan hệ thường thủ dâm để giải tỏa. Thủ dâm không xấu tuy nhiên, thủ dâm sai sách ảnh hưởng đến khả năng kiểm soát kích thích.

Việc thủ dâm tiếp tục tần suất dày sẽ khiến quy đầu hình thành nên một sự phản xạ có điều kiện kèm theo với thói quen thời hạn rất nhanh. Lâu dài sẽ hình thành thói quen và khi ở thiên nhiên và môi trường âm đạo khí ẩm, kích thích cao và nhạy cảm khiến phái mạnh không chịu đựng được. Có đến 90 % số trường hợp bị xuất tinh sớm khi được hỏi đều có điểm trung là khi còn trẻ thủ dâm nhiều .

Mắc bệnh lý về bao quy đầu

Một số bệnh lý về bao quy đầu ví dụ như hẹp bao quy đầu cũng là nguyên do khiến cho quy đầu phái mạnh trở nên nhạy cảm hơn. Diện tích tiếp xúc nhỏ làm tăng ngưỡng kích thích tập trung chuyên sâu vào quy đầu khiến cho ngưỡng kích thích giảm. Bao quy đầu ở một người thông thường sẽ tự lột ra và để hở khi đến một lứa tuổi nhất định. Có 1 số ít người quy trình này diễn ra chậm hoặc mức độ lột của quy đầu không đủ. Hay các bệnh lý khác cũng dẫn đến thực trạng trên như viêm nhiễm, chấn thương .
Hẹp quy đầu dễ dẫn tới quy đầu nhạy cảm quá mức và ảnh hưởng đến cuộc sống tình dục của nam giới

Mất cân bằng nội tiết tố

Một lý do khác có thể kể đến làm cho quy đầu quá mẫn đó chính là sự mất cân bằng nội tiết. Bởi nó sẽ khiến cho hormon androgen tăng sinh nhiều. Hormon này làm cho quy đầu của nam giới bị nhạy cảm quá mức bình thường, rút ngắm lại thời gian xuất tinh.

Thiếu sự rèn luyện chủ động

Sự xuất tinh của phái mạnh trọn vẹn hoàn toàn có thể trấn áp dữ thế chủ động được trải qua cách rèn luyện. Một người mà quan hệ theo bản năng, không trấn áp hương phấn của mình thì thời hạn quan hệ của họ thường ngắn, không hề thoả mãn được bạn tình của mình. Nghiên cứu cho thấy phái mạnh hoàn toàn có thể yêu tận “ 30 phút ” mà không gặp trở ngại gì nếu biết rèn luyện đúng cách .

Tâm lý ảnh hưởng tới sự nhạy cảm

Không chỉ có các nguyên do bệnh lý, sinh học mà tâm ý cũng hoàn toàn có thể tinh chỉnh và điều khiển sự mẫn cảm của quy đầu. Tâm trạng thất thường, lo ngại làm cho ngưỡng kích thích của bạn bị giảm. Nhiều người chưa quan hệ đã lo nghĩ dương vật không chịu đựng được, kích thích không nào trấn áp được. Nó gây ra một áp lực đè nén stress, ảnh hưởng tác động đến sự khó trấn áp dẫn đến phòng tinh .
Những ảnh hưởng tâm lý cũng tác động đến quá trình xuất tinh sớm
>>>Xem thêm

Cách làm quy đầu bớt nhạy cảm hiệu quả

Quy đầu nhạy cảm dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm. Người bệnh cần phát hiện sớm và điều trị kịp thời để bệnh không bị diễn biến nặng hơn. Mục đích của việc điều trị đó là làm giảm bớt sự nhạy cảm hoặc tăng ngưỡng kích thích của quy đầu để khiến cho thời gian quan hệ được kéo dài như mong muốn. Tuỳ vào tình trạng của mỗi người mà chúng ta lựa chọn cho mình một phương pháp thích hợp. Cụ thể là với người mới bị, mức độ nhẹ thì có thể áp dụng một số mẹo dân gian tại nhà. Trường hợp nặng hơn cần có sự can thiệp ngoại khoa.

Phương pháp luyện giảm tập trung vào quy đầu

Phương pháp hiệu suất cao nhất cho các trường hợp quy đầu có thực trạng nhạy cảm quá mức dẫn tới xuất tinh sớm đó là rèn luyện các bài tập về điều tiết xuất tinh, tập thở khí công nâng cao và phân loại xúc cảm. Giúp phân tán tập trung chuyên sâu vào cảm xúc ở quy đầu. Ưu điểm hàng đầy của giải pháp này :

 • An toàn, không tác động gì đến quy đầu.
 • Ai cũng có thể điều trị được và điều trị được ở bất kỳ đâu
 • Kéo dài thời gian theo ý muốn
 • Rèn luyện sự dẻo dai, sức mạnh của các nhóm cơ sinh dục làm cho bạn trở nên dũng mãnh.
 • Cải thiện được cả vấn đề cương dương và sức bền khi quan hệ.
 • Quan trọng hơn là phương pháp mang lại sự bền vững.

Làm quy đầu bớt nhạy cảm bằng tập luyện

Đây là phương pháp luyện tập của chương trình Đỉnh Pháp Vương. Đây là một giải pháp tổng thể có sự kết hợp giữa rèn luyện và một chế độ ăn uống khoa học. Các bài tập chủ yếu vào nhóm cơ vùng đáy chậu, thần kinh và thở khí công. Đó cách để khống chế các kích thích thần kinh và một số bị kíp phòng the để có được “cuộc yêu” nảy lửa, kéo dài không biết mệt. Nó không chỉ cải thiện sự nhạy cảm của quy đầu mà khiến cho người tập có một cơ thể khoẻ mạnh từ bên trong.

Mẹo làm quy đầu bớt nhạy cảm tại nhà

 • Ngâm “cậu bé” với nước ấm: Các cụ thường mách nhau với những người quy đầu quá mẫn cảm thì trước khi quan hệ sẽ ngâm dương vật trong cốc nước ấm. Điều này được giải thích là tạo sự thích nghi từ từ cho dương vật trước khi đi vào âm đạo. Vì nhiệt độ khá tương ứng. Nhưng bạn chỉ nên làm với nước ấm trong một khoảng thời gian ngắn để nó không ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.
 • Tìm tư thế yêu phù hợp: Một số tư thế yêu khiến cho dương vật phải chịu áp lực trong một khoảng thời gian dễ khiến quy đầu mẫn cảm. Khi bạn cảm nhận rằng mình sắp phóng tinh, hãy nhanh chóng thay đổi một tư thế khác. Cách này giúp cho giảm áp lực, giảm kích thích quá mức lên dương vật cũng như kéo dài thời gian xuất tinh. Bạn có thể yên tâm tiếp tục cuộc yêu của mình.
 • Duy trì tần suất quan hệ tình dục phù hợp: Việc quan hệ tình dục với tần suất không đều làm cho dương vật trở nên nhạy cảm, giảm mức kích thích của nó. Bởi thể để cải thiện tình trạng trên thì cách tốt nhất đó là duy trì một tần suất thích hợp. Quy đầu dần quen thuộc khi được quan hệ đều đặn, giảm bớt nhạy cảm và hạn chế tình trạng bị xuất tinh sớm.
 • Sử dụng bao cao su hoặc dầu bôi trơn: Cách này sẽ tạo một sự ngăn cách mỏng giữa dương vật và âm đạo nhằm giảm bớt sự ma sát. Nó cũng có nghĩa là sự nhạy cảm của quy đầu bị giảm đi một cách đáng kể. Nhưng có sử dụng biện pháp phụ trợ nào thì bạn cũng nên nhớ rằng hãy giữ cho mình một tâm lý thoải mái, tránh sự lo âu hoặc căng thẳng quá mức.
 • Lộn bao quy đầu: Với những người bị hẹp bao quy đầu được thể hiện rất rõ trên thực tế lâm sàng thì phương pháp dành cho họ đó là tự lộn bao quy đầu. Cách này sẽ tăng diện tích tiếp xúc lam giảm ngưỡng kích thích. Cách thực hiện khá đơn giản. Lấy đầu ngón cái chạm vào đầu ngón trỏ thành một vòng khép kín đặt ở đầu quy đầu. Thu hẹp diện tích vòng tròn sao cho khít với quy đầu. Kéo tay từ trên đỉnh quy đầu xuống vành quy đầu và giữ khoảng 5 giây. Thực hiện động tác đó trong nhiều lần.

Những cách trên đều dễ thực hiện và những người gặp tình trạng quy đầu mẫn cảm hoàn toàn có thể chủ động thực hiện được tại nhà. Thực tế cho thấy các mẹo trên chỉ đem lại hiệu quả cho một số người và hầu hết đều là các trường hợp nhẹ mới mắc. Nếu đã áp dụng mà không có hiệu quả thì bạn nên tìm đến phương pháp khác.

Cách lộn bao quy đầu

Can thiệp ngoại khoa

Trong 1 số ít trường hợp về thực trạng quy đầu nhạy cảm sẽ có tham vấn về giải pháp can thiệp ngoại khoa. Tuy nhiên hiệu suất cao mang lại thì vẫn đang là một dấu hỏi so với chiêu thức này. Hiện nay có 2 chiêu thức ngoại đang được trình làng là :

 • Thắt dây thần kinh bao quy đầu: Bởi bao quy đầu là nơi tập trung khá nhiều đầu mút thần kinh nên sự nhạy cảm cũng khác các vị trí còn lại. Bác sĩ sẽ thực hiện tiểu phẫu, mổ một đường có kích thước 3mm ở đầu quy đầu, tìm dây thần kinh nhạy cảm nhất và thắt lại. Nó sẽ khiến cho dẫn truyền thần kinh đến đây bị hạn chế và kéo dài thời gian quan hệ, cải thiện tình trạng xuất tinh sớm.
 • Cắt bao quy đầu: Chỉ định trong các trường hợp hẹp bao quy đầu hoặc dài bao quy đầu. Đây cũng là một tiểu phẫu đơn giản, không đau, kéo dài trong khoảng 15 – 30 phút.

Thông thường người ta chỉ tìm đến phẫu thuật ngoại khoa khi đã vận dụng nhiều chiêu thức mà không thấy hiệu suất cao. Có thể nói đây là cách sau cuối của họ. Thế nhưng nhiều người lầm tưởng rằng đây là giải pháp tốt nhất và tìm đến nó ngay cả ở mức độ bệnh nhẹ và vừa. Thực tế không đúng, bởi không phải ai phẫu thuật cũng chắc như đinh hiệu suất cao tốt, đấy là chưa kể chiêu thức này khá tốn kém và kèm theo là rủi ro đáng tiếc và biến chứng hoàn toàn có thể xảy ra .
Trên đây là 6 lý do khiến cho quy đầu nhạy cảm. Việc nhận thức rõ nguyên nhân gây bệnh đóng vai trò quan trọng để tìm ra phương pháp điều trị thích hợp. Lời khuyên hữu ích dành cho bạn: nên tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ chuyên khoa và chia sẻ cụ thể vấn đề của mình trước khi tự tìm phương pháp điều trị cho mình. Bạn có thể gọi vào tổng đài miễn cước 1800.0025 hoặc chát trực tiếp vào zalo: 09898.0.5151 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !
Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button