Cách làm chả nướng than hoa

Dưới đây là cách làm chả nướng ngon theo kiểu Hà Nội thơm ngon đặc biệt. Món chả nướng ăn kèm với bún muốn có độ ngon và hấp dẫn như ngoài hàng cần đầy đủ gia vị tẩm ướp và công thức cách chế biến. Chị em cùng thử nhé.

Nguyên liệu sử dụng cho cách làm chả nướng ngon:

0,5 kg thịt ba chỉ

Nội dung chính Show

  • Dưới đây là cách làm chả nướng ngon theo kiểu Hà Nội thơm ngon đặc biệt. Món chả nướng ăn kèm với bún muốn có độ ngon và hấp dẫn như ngoài hàng cần đầy đủ gia vị tẩm ướp và công thức cách chế biến. Chị em cùng thử nhé.
  • Nguyên liệu sử dụng cho cách làm chả nướng ngon:
  • Có thể bạn sẽ thích
  • Hướng dẫn làm chả cá Lã Vọng ngon chuẩn vị của Hà Nội 23 September, 2020
  • Hướng dẫn cách làm chả nướng ngon:

0,5 kg thịt nạc vai

Có thể bạn sẽ thích

Cách làm chả nướng than hoa

Hướng dẫn làm chả cá Lã Vọng ngon chuẩn vị của Hà Nội 23 September, 2020

2 củ hành khô5 6 củ sảTỏi, ớt, chanh

1 củ cà rốt, 1/2 quả đu đủ

Bột canh, hạt nêm, mì chính, nước hàngCách làm chả nướng than hoa

Hướng dẫn cách làm chả nướng ngon:

Thịt mua về bạn rửa sạch với muối, sau đó cắt thịt ba chỉ thành những miếng mỏng dính to bản, còn phần thịt nạc vai thì đem xay để chuẩn bị sẵn sàng cho cách làm chả nướng ngon .Tiếp theo bóc vỏ sả, đập dập rồi cắt nhỏ sau đó bạn cho vào máy xay nhuyễn rồi vắt lấy nước cốt, hành tím bạn cũng bóc vỏ, rửa sạch rồi cho vào máy xay nhuyễn lấy nước. Nếu không có máy, hoàn toàn có thể băm thật nhỏ. Ớt băm nhỏ, tỏi bạn bóc vỏ, băm nhỏCách làm chả nướng than hoa

Pha gia vị để ướp thịt là yếu tố quan trọng trong cách làm chả nướng ngon, ướp thịt giúp món chả nướng đậm đà thơm ngon đúng chuẩn. Công thức ướp thịt nướng bún chả như sau: 3 muỗng bột canh, 3 muỗng đường, 3 muỗng mỳ chính, 1 muỗng mắm tôm, 1 muỗng nước hàng rồi trộn gia vị với nhau để ướp thịt nướng. Gia vị bạn chia thành 3 phần, một phần trộn với hành sả đã xay nhuyễn, một phần trộn với thịt ba chỉ cắt miếng, một phần trộn với thịt băm. Sau đó để trong khoảng 30 phút cho các loại thịt ngấm đều với gia vị là được.

Cách làm chả nướng than hoaSau khi đã ướp thịt xong, bạn viên thành những viên rồi xếp lên ngăn vỉ để sẵn sàng chuẩn bị nướng. Quết thêm chút dầu ăn lên mặt phẳng chả để khi nướng không bị dính vào vỉ. Xếp thịt vào vỉ và nướng bằng than hoa cho vàng đều hai mặt. Nướng riêng chả miếng và chả viên để thịt chín thật đều để có cách làm chả nướng ngon đạt tiêu chuẩn .Cách làm chả nướng than hoaVì thịt đã được ướp với dầu hào nên khi nướng bạn không lo thịt bị khô hay cháy mà thịt sẽ rất mềm, thành phẩm có màu nâu thích mắt. Có thể nướng chả bằng lò nướng vì không bị khói, thật sạch mà thịt chín vàng đều, không bị cháy dù là rất nhỏ .Cách làm chả nướng than hoa

Vơi những bước cơ bản từ cách làm chả nướng ngon thì bạn đã có ngay món chả nướng tuyệt vời đậm hương vị của Hà Nội rồi. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chả thịt nướng hấp dẫn.

Tags : Cách làm chả cá

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !
Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button