Hướng dẫn cách làm, cách bơm bóng bay lên trần nhà đơn giản

Bạn đang muốn biết cách thực thi bong bóng bay lên trần nhà để tự bơm bóng bay tại nhà, cách bơm bóng bay, bơm bóng bay nơi nào, mà chưa chắc như đinh nên sẵn sàng chuẩn bị các dụng cụ gì ? bạn sẽ đưa ra lời đáp ngay trong bài viết sau đây nhé !
Bóng bay từ lâu đã trở thành thú chơi phổ cập của không ít người. tất cả chúng ta thường phát hiện bóng bay xuất hiện ở những ngày lễ hội tết, sinh nhật, hội nghị, … Bóng bay là đồ vật làm đẹp không hề thiếu và cũng chính là đồ chơi thông dụng của những em nhỏ dại .
Bạn đang muốn biết cách bơm bóng bay lên trần nhà  để tự làm? Rất đơn giản hãy tham khảo bài viết sau để tìm thấy các nguyên liệu, cách làm cho mình nhé!

Cách tạo khí heli tại nhà ??

Cách làm cách tạo khí bơm bóng bay an toàn

Rất nhiều người thắc mắc và tìm hiểu cách tạo khí bơm bóng bay, cách làm bóng bay. Migco sẽ giải đáp cho bạn đọc thông tin sơ bộ về khí bơm bóng bay nhé.

Để bơm bóng bay, có 2 loại khí đó là hidro và heli. Về khí hydro gây cháy nổ, cực kỳ nguy khốn cho người sử dụng và những người xung quanh nên MIG khuyến khích không nên sử dụng hidro để bơm bóng bay nhé. Vì vây, cách làm khí hidro migco sẽ không hướng dẫn nhé .
Về khí heli là 1 trong những loại khí hiếm. Khí heli đều được nhập khẩu từ các tập đoàn lớn lớn trên quốc tế chứ tại Việt nam, chưa thể sản xuất được. Vì vậy, bạn không hề sử dụng cách tạo khí bơm bóng bay heli được mà phải mua khí Heli từ các công ty cung ứng khí nhé .
Khí Helium được sử dụng để bơm bóng bay hoàn toàn có thể yên tâm về sự bảo đảm an toàn cho bản thân người dùng cũng như thiên nhiên và môi trường. Nhưng cần quan tâm khi lúc bấy giờ nhiều người bán khí Helium thiếu bảo đảm an toàn trong các khâu dữ gìn và bảo vệ, tàng trữ và kiểm định .
Để giữ bảo đảm an toàn cho bản thân bạn nên quan tâm các điều sau trong quy trình sử dụng khí Heli :
cách tạo khí bơm bóng bay

 • Khi tiếp xúc với khí cần đeo kính bảo hộ
 • Không trực tiếp tháo khí từ bình đựng. Áp suất cao lên đến hơn 150 bar có thể gây nguy hiểm nếu bơm trực tiếp. Để an toàn cần sử dụng van xả áp, giúp giảm áp suất xuống còn 5-10 bar.
 • Không nên  bơm khí trong phòng kín.
 • Heli là khí không độc nhưng với kích thước phân tử cực kỳ nhỏ, khí trong bóng dễ dàng thoát ra ngoài và tràn vào không khí phòng kín. Với một lượng đủ lớn sẽ gây ngạt cho hô hấp của bạn.

Cách tạo ra khí heli cần phải trải qua 2 giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1:

 • Ngưng tụ khí tự nhiên ở mức nhiệt độ thấp để các khí có chuyển sang dạng hóa lỏng.
 • Khi đó khí heli sẽ được thu ở trạng thái khí dạng đậm đặc.
 • Lượng khí này sẽ có hàm lượng hữu ích được đánh giá là rất lớn không dưới 80%.

Giai đoạn 2:

 • Quá trình tinh chế để tiến hành loại bỏ các tạp chất lẫn bên trong hỗn hợp khí heli đã thu được bên trên để có khí heli tinh khiết.
 • Một số chất có thể lẫn trong đó như khí metan, hydro, nitơ… Sau quá trình này khí helium thô đã được lọc để thu được heli tinh khiết hơn 90%.

Phương pháp này được thực thi theo nguyên tắc mỗi loại khí thì có nhiệt độ hóa lỏng khác nhau. Mỗi phân đoạn nhiệt sẽ có một chất được hóa lỏng tách ra được theo thứ tự khí có nhiệt độ hóa lỏng cao thì tách ra trước .
Và dòng khí sẽ liên tục được làm mát để tách những khí khác tiếp. Cụ thể khí oxy hóa lỏng ở nhiệt độ – 183 oC, khí Argon hóa lỏng ở mức nhiệt – 186 oC, nitơ sẽ hóa lỏng ở – 196 oC còn helium hóa lỏng ở – 269 oC ( khoảng chừng điều kiện kèm theo 4.2 oK hoặc – 52.2 oF ) .
Tuy nhiên ngân sách cho cách tạo ra khí heli này khá cao mà lượng khí heli trong không khí thấp nên thường thì giải pháp này chỉ dùng để sản xuất khí nitơ và khí oxy .

Cách làm bong bóng bay lên trần nhà

Từ lâu, bóng bay đã là nụ cười ưa thích của nhiều người. Chúng ta thường thấy bóng bay Open tại các tiệc tùng, sinh nhật, họp mặt và các dịp khác. Bóng bay là vật trang trí thiết yếu và là đồ chơi phổ cập của trẻ nhỏ .
Nếu bạn muốn biết làm thế nào để làm cho một con ruồi bóng trên trần, đơn thuần và bảo đảm an toàn ở nhà để lạm phát bóng, sau đó những điều sau đây là để phân phối cho bạn những lời khuyên tốt nhất .

Cách bơm bóng bay lên trần nhà – nguyên lý bóng bay

Trước khi học cách làm bóng bay, trước hết tất cả chúng ta hãy khám phá nguyên tắc làm bóng bay. Nhiều người khám phá “ cách thổi bong bóng bằng máy bơm tay, cách thổi bóng bay bằng điện, cách thổi phồng bóng bay bằng máy bơm tay, … ”
Có vẻ như bạn đã hiểu sai nguyên tắc này. Thực ra, nguyên tắc làm bóng bay rất đơn thuần. Để nâng một vật gì đó, cần có vật gì nhẹ hơn không khí và đủ sức để nâng vật đó lên .
Trong bài viết ngày hôm nay, để làm cho khinh khí cầu bay được thì tất cả chúng ta cần một lượng khí nhất định nhẹ hơn không khí để làm phồng khí cầu. Khí hoàn toàn có thể là heli hoặc hydro. Lời khuyên cho bạn là nên sử dụng heli để bảo vệ bảo đảm an toàn .
Ngoại trừ hai loại khí trên, bạn không hề bay bằng bơm điện, bơm tay hoặc thổi. Vì khối lượng của các hơi này bằng hoặc nặng hơn không khí .

Bơm bóng bay tại nhà cần chuẩn bị dụng cụ gì? làm sao để bóng bay lên ??

Hướng dẫn bơm bóng bay với các dụng cụ đơn giản

Trước khi học cách làm bóng bay trần nhà, bạn cần sẵn sàng chuẩn bị một dụng cụ bơm bong bóng, dụng cụ bơm bong bóng :

Trần bóng bay

Nhiều người muốn biết cách làm bong bóng khí bay lên trần nhà, hoàn toàn có thể bay bằng cách bơm nước bằng “ máy bơm xe đạp điện ” ?
Để biết cách làm khinh khí cầu bay lên trời, bạn chỉ cần sẵn sàng chuẩn bị một dụng cụ bơm bóng. Cách bơm bóng bay mini tại nhà rất đơn thuần, bạn chỉ cần sẵn sàng chuẩn bị bóng bay và bơm căng .
Điều quan trọng ở đây là bạn cần xem xét xem mình nên chọn loại khí cầu nào ( khí heli hay hydro ) .
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy bơm bóng bay khác nhau. Tuy nhiên, Migco khuyến nghị bạn nên sử dụng xi lanh heli để bảo vệ bảo đảm an toàn. Không khi nào sử dụng bình khí hydro để làm phồng bóng bay vì chúng cực kỳ nguy khốn và dễ tiếng nổ .
Để bơm bóng bay lên trần nhà đơn thuần tại nhà, bạn nên xem xét mua bình khí mini có dung tích dưới 10 kg. Công suất tuy nhỏ nhưng chúng được nén với áp suất cao ( 150 bar ) nên máy bơm khí này hoàn toàn có thể giúp bạn thổi phồng một số lượng bóng bay tương đối lớn. Vì vậy, hãy xem xét lựa chọn máy bơm hơi mini có hiệu suất tương thích để tiết kiệm ngân sách và chi phí nhất nhé !
Tùy theo số lượng bóng bay cần bơm và vị trí cần bơm mà bạn cân nhắc dung tích bình khí Heli mini phù hợp: 7 lít, 10 lít, 40 lít.

Bơm bóng bằng tay

 • Máy bơm bong bóng bằng tay, máy bơm bong bóng, máy bơm bóng bay mini: bạn có thể ra chợ lớn, bạn có thể tìm được nơi bán máy bơm bong bóng.
 • bóng bay. Bạn có thể mua bóng bay với số lượng lớn, đủ kiểu dáng, giá cả tương đối rẻ ở chợ lớn.
 • Ruy băng trang trí.

Tuy nhiên, bạn cần quan tâm rằng việc thổi phồng bóng bằng tay sẽ không làm bóng bay lên trần nhà .

Những chú ý khi thực hiện cách bơm bóng bay tại nhà

Nhiều người sẽ hỏi làm thế nào để tạo ra khí để làm phồng bóng bay, làm thế nào để làm cho khí hydro đơn thuần, làm thế nào để thổi phồng một quả bóng bay hydro, vv. Tuy nhiên, hydro cực kỳ nguy hại .

 • Thổi phồng quả bóng bay và cách làm phồng quả bóng bay tại nhà hiệu quả Để đảm bảo an toàn, bạn nên chọn loại khí mà mình sử dụng, loại khí được khuyên dùng nhiều nhất là khí heli.
 • Heli là một khí trơ không màu và không mùi. Việc sử dụng khí heli để làm phồng khí cầu là hoàn toàn an toàn vì thành phần của nó không chứa chất nổ.
 • Đồng thời, nếu sử dụng khinh khí cầu hydro, khí metan thì vô cùng nguy hiểm. Nếu có bất kỳ tác động nào, chẳng hạn như đánh lửa, nó sẽ phát nổ ngay lập tức.

Cách bơm bóng bay đơn giản ngay tại nhà

Cách sử dụng dụng cụ bơm bóng bay mini để làm phồng bóng bay tại nhà rất đơn thuần .

 • Trước hết, van điều chỉnh lượng khí cần được cố định trên khớp nối của bình xăng (để đảm bảo khí trong bình xăng không bị rò rỉ).
 • Sau đó bạn bắt đầu mở van để điều chỉnh lượng khí và tiếp tục bơm căng bóng. Đây là một cách rất đơn giản để thổi một quả bóng bay.

Lưu ý:  Nên mở nhẹ tay để tránh giải phóng một lượng lớn khí heli cùng một lúc. Sau một thời gian, quả bóng bay sẽ phồng lên, bạn dùng dây buộc chặt lại để tránh khí thoát ra ngoài. 
Có nhiều bạn đã đặt ra câu hỏi “ cách khắc phục bóng bay ”. Ừ thì nhanh thôi, làm đều đặn và liên tục thì đôi tay của bạn sẽ trở nên thành thạo và chuyên nghiệp hơn đấy ^ ^
Hoặc, nếu bạn không có thời hạn để làm những việc này, bạn hoàn toàn có thể đặt hàng hoặc mua bong bóng khí heli tại đơn vị chức năng trang trí sự kiện .

Mua bong bóng bay heli hạng sang và bóng bay tự tay bơm căng để trang trí tiệc-bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm tại bong bóng migco .

Tự làm bơm bóng bay hidro – Cách bơm bóng bay hidro tại nhà?? 

Từ những nguồn khí từ thiên nhiếu, ví dụ điển hình như hỗn các khí hydro ( H2 ), carbon monoxide ( CO ) và carbon dioxide ( C02 ), … Đây là cách sản xuất khí hydro rẻ và hiệu nhất được sử dụng thông dụng lúc bấy giờ .
Từ những nguồn khi tổng hơn, ta sử dụng phản ứng than hoặc phản ứng sinh khối hơi nước và khí oxy, cùng những thành phần chứa hydrogen, cacbon monoxide và sau cuối là phân tách hydro ra khỏi hỗn hợp .
Một cách khác để sản xuất khí hydro đó chính là phân tách nước ( H20 ) thành khí hidro ( H2 ) và oxy ( O2 ) Lên men để tạo ra khí hydroSử dụng chất lỏng tạo phản ứng với nước ở nhiệt độ cao tạo khí Hidro
Cảm ơn bạn đã xem xét bài viết. Qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn đã biết cách bơm bóng bay thả trần cho các buổi lễ, họp mặt gia đình hay cho con em mình chơi chưa? Chưa biết cách thực hiện, hãy tham khảo ngay Alittleitalian. Ngoài ra bạn có thể xem thêm các mẹo vặt khác tại chuyên mục mẹo vặt  của alittleitalian.com.vn nhé.
Tham khảo từ khóa :
cách lắp bơm bóng bay
cách bơm bóng jumbo
cách bơm bóng bay chữ
cách làm bơm bóng bay
làm sao để bơm bóng bay
cách sử dụng máy bơm bóng bay
cách bơm bóng bay oxi

Đánh giá post

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !
Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button