Hướng Dẫn Cách Làm Bẫy Gà Nhà, Hướng Dẫn Cách Cắm Bẫy Giò Gà Rừng

*

Dùng gà lai để bẫy gà rừng

Có vẻ ngoài khá đẹp mã và nguồn thịt có dinh dưỡng cao thì gà rừng được rất nhiều người chọn làm cảnh và lấy thịt. Để giữ được vẻ đẹp và mức độ dinh dưỡng của gà rừng thì rất nhiều người chọn đi bẫy gà rừng hơn là mua gà rừng từ các doanh trại. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đi bẫy gà rừng sao cho hiệu suất cao. Để khám phá và tò mò một cách khá rất đầy đủ và đúng mực nhất bạn hãy đọc bài viết này của tôi. Bạn đang xem : Cách làm bẫy gà nhàCách bẫy gà rừng đơn thuần nhất
Bạn đang đọc : Hướng Dẫn Cách Làm Bẫy Gà Nhà, Hướng Dẫn Cách Cắm Bẫy Giò Gà Rừng

Đặc trưng của loài gà nói chung hay gà rừng nói riêng thì chúng thường ghét tiếng gáy của nhau, thích làm chủ khu vực của mình. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tận dụng điểm này để bẫy gà rừng. Tuy nhiên, gà rừng là loài khá nhút nhát, vậy nên khi đi bẫy gà rừng bạn nên khôn khéo chút .Do đặc tính thích làm chủ nên khi trong rừng có 1 tiếng gáy nào khác lạ thì gà rừng sẽ nhanh gọn chạy lại đá ngay vào con gà mồi. Thêm vào vào đó gà rừng rất háu đá, chỉ cần thấy một con gà khác đang ở “ lãnh địa ” của mình thì chúng sẽ dựng cả lông lên và lao vào đá liên tục .Điều bạn cần sẵn sàng chuẩn bị là một con gà mồi khỏe mạnh, đẹp mà và có sức gáy tốt. Tốt nhất bạn hoàn toàn có thể lấy gà lai giữa gà rừng với gà tre. Một đặc thù tốt ở giống gà lai này là khi thấy đối phương bay đến chúng không tỏ ra thái độ sợ sệt hay không dễ chịu, như vật sẽ như chọc tức được con gà đối lập .*Những chú gà rừng mồi cần dũng mãnh và thiện chiếnBên cạnh đó một con gà mồi phải siêng gáy. Bởi vì chỉ có gà mồi siêng gáy mới lôi cuốn được sự chú ý quan tâm của gà rừng. Tuy nhiên, có một con ở nhà rất siêng gáy nhưng khi vào trong rừng nó lại yên lặng quái gở. Vì vậy không phải gà lai nào cũng chọn làm gà mồi được, bạn phải chọn chúng 1 cách kỹ lưỡng đấy .Cũng có một số ít người lại chọn gà rừng thuần chủng làm gà mồi, tuy nhiên cách này lại không đem lại hiệu suất cao cao. Vì gà rừng vốn dĩ có tính nhút nhát và ít gáy hơn gà rừng lai. Vì vậy khi làm gà mồi chúng không lôi cuốn được “ sự chăm sóc ” của những con gà rừng khác nên khó mà bẫy được .
Xem thêm : Tất Cả Các Nhà Hàng White Palace Hoàng Văn Thụ, White Palace Hoang Van Thu
Xem thêm: Cách làm bánh flan ngon tại nhà với công thức đơn giản nhất

Khi bẫy gà rừng không giống với đi bẫy chim, không phải chỉ ngồi chờ là được. Khi nghe tiếng gáy của gà rừng thì lập tức bạn nên đặt bẫy để nhử gà rừng. Sau khi đặt bẫy và để con gà mồi ra nhử thì bạn phải núp ở trong bụi cây và giữ im re để tránh gà rừng phát hiện. Tiếng gáy của gà mồi như “ chọc tức ” con gà rừng và sẽ hấp dẫn được sự chăm sóc của nó. Khi thấy gà rừng hăng máu bay tới thì lúc này con gà mồi sẽ đập cánh phành phạch, rướn gân rướn cổ vào tư thế chuẩn bị sẵn sàng sẵn sàng chuẩn bị. Khi gà rừng lại gần được 1 m thường thì nó sẽ lao thẳng vào đá lấy đá để vào con gà mồi. Tuy nhiên với những bẫy giò bạn đã chuẩn bị sẵn sàng chuẩn bị sẵn sàng sẵn trước đó thì gà rừng chắc như đinh sẽ sập bẫy. Với cách làm này bạn không mất quá nhiều thời hạn để bẫy được gà rừng mà chúng còn mang lại hiệu suất cao rất cao. Vì vậy đây là cách mà những người “ thợ săn ” gà rừng “ ưu tiên ” sử dụng nhiều nhất .

Dùng bẫy giò để bẫy gà rừng

Bẫy giò còn được coi là “ trinh sát ” của gà rừng, vì bẫy này gút chân của gà rừng. Bẫy giò được làm từ những sợi thép mỏng dính, rất bền với công nghệ cao. Khi bẫy bạn lấy 1 dây thép nhỏ, mỏng mảnh bằng sợi chỉ rồi làm một cái thòng lọng bằng nắm tay rồi buộc chúng vào cây sắt 6 ly với chiều dài 30 cm. Một đầu còn lại buộc vào cây sắt cắm xuống đất .*Một số loại dụng cụ bẫy gà rừng hiệu suất caoKhi đi đặt bẫy người ta thường sẽ sử dụng khoảng chừng 20 cái bẫy giò, vì như vậy tỷ suất gà mắc bẫy sẽ cao hơn nhiều. Với kích cỡ nhỏ và màu đen khá giống với những vật xung quanh thì chú gà rừng dù có tinh mắt cỡ nào cũng khó để phát hiện ra được .

Tuy nhiên, để đạt được hiệu suất cao cao thì người ta thường sử dụng bẫy giò tích hợp với gà mồi. Cách này đưa lại hiệu suất cao tốt nhất trong quy trình bẫy gà rừng cho người đi bẫy .
Bẫy gà rừng bạn cũng phải biết cách để đặt vị trí cho bẫy. Nếu bạn đặt gà mồi ở khu vực có độ dốc thì bẫy giò nên được cắm ở phía trên. Vì khi gà rừng lao vào thế đá thì cái bẫy đặt trước mặt gà rừng sẽ được kích hoạt trước khi nó tiến công được con gà mồi. Gà rừng ngày càng bị nhiều người săn bắt thế do đó mà số lượng của chúng ngày càng giảm dần. Nếu thời xưa lên rừng thì rất dễ để phát hiện gà rừng thì giờ đây chỉ nghe được tiếng của chúng thoang thoảng xa xa. Không chỉ những nông dân nghèo đi bẫy gà rừng để mưu sinh mà cũng rất nhiều triệu phú đi bẫy gà rừng như 1 nụ cười. Trên đây tôi đã san sẻ cho bạn những cách để trọn vẹn hoàn toàn có thể bẫy được gà rừng. Với những gì mà tôi đã san sẻ kỳ vọng rằng bạn đã có thêm cho mình những kinh nghiệm tay nghề kinh nghiệm tay nghề để bẫy được gà rừng. Chúc bạn thành công xuất sắc xuất sắc .

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !
Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button