Làm sạch và khử mùi bao tử heo chỉ trong tích tắc với 3 mẹo nhỏ này

Bao tử heo vừa là món ngon để ăn cơm, ăn vặt, vừa làm mồi để lai rai. Nhưng công đoạn sơ chế bao tử không phải ai cũng có thể làm vì ngại mùi hôi và nhớt của nó. Nhưng với 3 mẹo nhỏ này, chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng làm sạch và khử mùi bao tử mà không còn cảm giác ghê tay và mất thời gian nữa. Cùng áp dụng thử để trãi nghiệm sự hiệu quả của nó nhé!
Bao tử heo khi mua về, phía trong sẽ có độ nhớt và hôi do dịch bao tử và thức ăn còn sót lại, phải làm thật sạch mới hoàn toàn có thể sử dụng được. Nếu không làm thật sạch, món ăn sẽ có mùi hôi không dễ chịu và cũng ảnh hưởng tác động đến độ vệ sinh. Bao tử heo là một trong những bộ phận khó làm sạch nhất, do đó cần có những cách làm sạch tương thích nhất .

1. Làm sạch bao tử heo bằng bột mì và chanh

Cách làm sạch bao tử heo tiên phong là sử dụng bột mì và chanh tươi. Đối với 1 chiếc bao tử heo thông thường, bạn sử dụng khoảng chừng 3 muỗng canh bột mì và 1 trái chanh tươi khoảng chừng 70 – 80 gram .
Đầu tiên, bạn dùng tay lộn phần trong của bao tử ra ngoài để lộ ra nhớt vàng.

Rắc bột mì và chanh tươi cắt lát vào. Xoa bóp cho bột mì phủ đều phần nhớt, nhớ bóp mạnh tay để chanh nát ra giúp khử mùi hôi. Sau đó bạn sẽ thấy bột mì dình chặt vào phần nhớt và chỉ cần dùng tay đẩy nhẹ bột mì. Bạn sẽ giật mình khi thấy bột mì kéo hết lớp nhớt ra khỏi bao tử .
Sau khi đẩy hết chất nhờn theo cùng bột mì, rửa sạch lại là được. Mùi hôi cũng không còn nữa nhờ có mùi thơm của chanh .

2. Làm sạch bao tử heo bằng giấm và muối trắng

Một cách khác để làm sạch bao tử heo là dùng giấm và muối. Muối và giấm là nguyên vật liệu làm sạch rất hữu hiệu. Giấm tuy có mùi hăng nhưng giúp khử mùi rất tốt .
Đầu tiên, bạn cũng lộn phần trong của bao từ ra ngoài. Sau đó cho 3 muỗng canh muối trắng và 50% chén giấm ăn vào. Bạn hoàn toàn có thể dùng giấm ăn, giấm gạo hoặc giấm táo đều được .
Dùng tay xoa bóp nhanh, để muối xát vào phần nhớt của bao tử. Khoảng 3 phút, bạn sẽ thấy phần nhờn từ từ trôi theo động tác tác xoa bóp .
Cuối cùng, bạn rửa sạch đi là đã hoàng thành.

3. Làm sạch bao tử heo bằng cách áp chảo

Áp chảo bao tử hoàn toàn có thể là cách thông dụng nhất. Có bạn còn khìa bao tử với ít nước mắm để nước mắm khử mùi hôi .
Bạn cho chảo lên nhà bếp, để lửa nhỏ vừa đến khi mặt chảo khô và nóng. Nhẹ nhàng áp mặt trong của bao tử lên mặt chảo .
Khoảng 2 phút, bạn lật mặt còn lại áp chảo thêm 2 phút nữa. Phần nhớt vàng của bao tử mở màn chín dần, co lại .
Mang bao tử ra ngoài, dùng dao nhẹ nhàng cạo đi lớp nhớt đã co lại. Cuối cùng, rửa sạch là bạn đã có ngay chiếc bao tử sạch bóng .
 

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !
Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button