Cách đội mũ bảo hiểm giúp mái tóc đúng kiểu, vào nếp, không bị xẹp

Biên tập bởi Ngọc Xuân

Đăng 2 năm trước
57.022

Đội mũ bảo hiểm trong thời gian dài có thể khiến tóc bị mất nếp và trong kém thẩm mỹ hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn đến bạn cách đội mũ bảo hiểm giúp mái tóc đúng kiểu, vào nếp, không bị xẹp cực hiệu quả.

Mời bạn tham khảo một số máy tạo kiểu tóc bán chạy tại Điện máy XANH: Xem ngay máy tạo kiểu tóc giảm giá SỐC !

1Tình trạng xẹp tóc khi đội mũ bảo hiểm

Việc đội mũ bảo hiểm khiến tóc và da đầu của người đội sẽ bị tác động ảnh hưởng từ lực ảnh hưởng tác động của mũ bảo hiểm. Đi kèm với đó thực trạng bí da đầu do không khí không lưu thông bên trong mũ cũng là một trong những điều không dễ chịu khiến mũ bảo hiểm gây ra .
Tình trạng xẹp tóc khi đội mũ bảo hiểm
Chính thế cho nên, tóc hoàn toàn có thể bị xẹp, rối, bết và thậm chí còn là có mùi hôi nếu đội mũ bảo hiểm lâu. Đáng nói đó là điều này không chỉ gây mất thẩm mỹ và nghệ thuật cho người đội mà còn hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thể chất .
Nguyên nhân khiến tóc bị xẹp khi đội mũ bảo hiểm :

  • Do loại mũ bảo hiểm: Các loại mũ bảo hiểm với thiết kế kín đầu và không có lỗ thoáng khí sẽ khiến da đầu bị bí, tiết nhiều mồ hôi và dầu nhờn. Điều này dẫn đến tình trạng tóc bị xẹp khi đội và còn có thể khiến tóc bị rối khi tháo mũ ra.
  • Do cách vuốt tóc, sử dụng gel chưa đúng: Một nguyên nhân khiến tóc bị xẹp khi đội mũ đó là do cách vuốt tóc và sử dụng gel chưa đúng cách. Việc không vuốt tóc đúng trước khi đội mũ sẽ khiến tóc dễ bị xẹp và bết dính hơn.

2Hướng dẫn đội mũ bảo hiểm không bị xẹp tóc

Trước khi đội mũ bảo hiểm

– Chuẩn bị sẵn dụng cụ chăm sóc tóc

Việc chuẩn bị sẵn dụng cụ chăm sóc tóc là điều rất cần thiết khi ra đường. Tùy theo mức độ cần thiết mà bạn nên chuẩn bị các dụng cụ chăm sóc tóc như: Gương, lược, gel vuốt tóc, sáp vuốt tóc, xịt dưỡng,… Việc chuẩn bị sẵn trong cốp xe, trong túi sẽ giúp bạn sẵn sàng hơn khi muốn sử dụng.

Chuẩn bị sẵn dụng cụ chăm sóc tóc

– Không đội mũ khi tóc ẩm, ướt

Đội mũ bảo hiểm trong tình trạng tóc còn bị ẩm ướt sẽ gây ra tình trạng tóc sẽ bị xẹp, kém phồng, rối và nếp lộn xộn. Bên cạnh đó, tóc khi đang ẩm sẽ dễ bám bụi hơn là tóc khô, nên để tóc ẩm đi ra đường thì tóc sẽ nhanh bẩn và bết hơn.

Không đội mũ bảo hiểm khi tóc ẩm ướt
Ngoài ra, việc để tóc khí ẩm cũng gây ra yếu tố sức khỏe thể chất. Môi trường ẩm thấp là thiên nhiên và môi trường lý tưởng để các loại vi trùng sinh sôi nảy nở. Tóc ướt sẽ làm lớp lót của mũ bảo hiểm cũng ẩm theo, tạo điều kiện kèm theo cho vi trùng tăng trưởng, rủi ro tiềm ẩn mắc các bệnh về da đầu như nấm da đầu, ngứa, rụng tóc, gàu, … là rất cao .
Chính vì thế, hãy hong tóc bảo vệ khô trước khi đội mũ bảo hiểm và ra đường nhé .
– Chọn mũ bảo hiểm thoáng khí
Với điều kiện kèm theo thời tiết nóng vào mùa hè ở Nước Ta, bạn nên chọn một chiếc mũ bảo hiểm thoáng khí như mũ nửa đầu, mũ 3/4 đầu chứ không nên sử dụng các loại mũ trùm kín đầu .
Chọn mũ bảo hiểm thoáng khí
Bạn cũng cần quan tâm chọn mua mũ vừa đầu, không nên quá chật, có phong cách thiết kế nhiều lỗ thông gió thì càng tốt. Điều này sẽ giúp cho da đầu được thông thoáng, tránh việc quá bí mà ra nhiều mồ hôi khiến tóc bết, xẹp và mất nếp .
– Chỉnh lại tóc theo nếp trước khi đội mũ
Với những bạn nam hay tạo kiểu tóc hất ngược lên trên thì nên đưa mũ từ phía trước trán, đội từ dưới lên trên theo hướng tóc vuốt để giúp phần tóc vuốt gel được giữ đúng nếp khi đội .
Nếu nếp tóc xuôi thì chỉ cần đội từ trên xuống, như vậy các nếp tóc sẽ nằm im, không xô lệch quá nhiều khi đội mũ .

Lưu ý: Nên kiên nhẫn chờ gel hoặc sáp vuốt tóc khô trước khi đội mũ. 

Chỉnh lại nếp tóc

Với các bạn nữ, thì việc giữ nếp tóc sẽ phức tạp hơn một chút. Với phần tóc mái, các bạn nên vuốt lên phía trên theo ngôi tóc khi đội mũ. Phần tốc dài phía sau nên được cột hoặc búi gọn lại.

Các bước làm tóc không bị xẹp khi đội mũ bảo hiểm

– Đối với bạn Nam

Bước 1: Sử dụng loại gel hoặc sáp cứng để vuốt tóc và tạo kiểu.

Bước 2: Sau khi tạo kiểu và dùng gel, bạn phải chờ cho tóc khô hẳn hoặc sử dụng máy sấy.

Bước 3: Tùy thuộc vào kiểu tóc và cách vuốt tóc mà bạn sẽ có cách đội mũ khác nhau như đã hướng dẫn ở trên phần cho tóc vào nếp.

Vuốt tóc vào nếp

Bước 4: Bạn có thể mang theo chai xịt dưỡng để thuận tiện hơn khi chỉnh kiểu tóc sau khi tháo mũ bảo hiểm.

– Đối với bạn nữ

Bước 1: Chỉnh lại tóc theo nếp trước khi đội mũ, bạn nên vuốt phần tóc mái lên phía trên khi đội mũ bảo hiểm. Cách làm sẽ giúp bảo vệ được phần tóc mái, không để tóc bị xẹp hay bết dính sau khi tháo mũ.

Bước 2: Cột hoặc thắt bím tóc phần tóc phía sau để hạn chế tình trạng tóc bị rối do gió trên đường đi bằng cách búi, cột hoặc thắt bím cố định sau gáy. Nhờ đó tóc sẽ giữ được nếp và không bị rối hay bết dính quá nhiều.

Búi gọn tóc

Bước 3: Dùng khăn mỏng quấn quanh đầu hoặc dùng giấy thấm dầu vì khăn mỏng không chỉ hạn chế sự xô lệch của mái tóc khi tiếp xúc với mũ mà còn giúp che chắn mái tóc hiệu quả trước sự ảnh hưởng của bụi bẩn hay gió.

Sau khi tháo mũ bảo hiểm

– Sử dụng dầu gội khô, giấy thấm dầu: Ngay khi tháo mũ bảo hiểm, tóc sẽ bị bết dầu không ít thì nhiều. Lúc này thì sử dụng dầu gội khô hay giấy thấm dầu sẽ khắc phục được tình trạng này đáng kể.

Sử dụng dầu gội khô, giấy thấm dầu
Giấy thấm dầu và dầu gội khô sẽ hút hết lượng dầu thừa tiết ra ở vùng trán và các phần tóc tiếp xúc với mặt trong của mũ, trả lại mái tóc bồng bềnh cho bạn một cách thuận tiện .
Trong trường hợp bất đắc dĩ không có dầu gội khô hay giấy thấm dầu, các bạn có thể sử dụng phấn rôm để thay thế như một cách chữa cháy. Tuy nhiên, phấn rôm sẽ để lại các bột phấn trắng trên tóc nên các bạn nhớ phủi kỹ và tránh để làm bẩn áo quần.

– Dùng tay gỡ rối và tạo kiểu sơ cho tóc: Với các bạn có mái tóc tự nhiên, không cần tạo kiểu nhiều thì khi tháo mũ ra, bạn chỉ cần luồn tay vào tóc để gỡ rối và tạo độ phồng nhẹ cho tóc. Vì tóc lúc này rất nhạy cảm và dễ gãy rụng nên các bạn nên hạn chế dùng lược có răng dày, răng nhỏ.

Dùng tay chỉnh lại tóc
Với các bạn có mái tóc thẳng thì chỉ cần như vậy là đã đủ trả cho mái tóc vẻ suôn mượt vốn có rồi. Nhưng những bạn có tóc xoăn, tóc uốn thì nên dùng tay bóp các lọn tóc để tóc dễ vào nếp hơn .
– Dùng lược, gel và sáp để chỉnh lại tóc: Sau tóc đã bớt rối hơn, bạn nên sử dụng gương, lược và các dụng cụ làm tóc đã chuẩn bị sẵn để chỉnh lại tóc.
Các bạn nam đã vuốt gel sẵn thì chỉ cần làm ướt tay rồi chỉnh lại một chút ít là tóc sẽ vào nếp ngay. Còn tóc chưa làm gì thì các bạn hoàn toàn có thể sử dụng một chút ít gel hoặc sáp vuốt tóc là hoàn toàn có thể chỉnh lại tóc nhanh gọn .
Chải tóc bằng lượt răng thưa

Các bạn nữ thì nên chải lại tóc bằng lược răng thưa, và chỉnh vị trí ngôi tóc, mái tóc lại như ý. Các bạn có thể sử dụng thêm xịt dưỡng tóc, xịt tạo độ phồng để tóc trong bóng, mềm và khỏe hơn sau một thời gian dài đội mũ.
Mời bạn tham khảo một số mũ bảo hiểm bán chạy tại Điện máy XANH:

Banner Thiết bị làm đẹp

Banner TVCM Thiết bị làm đẹp
Trên đây là bài viết hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm giúp mái tóc đúng kiểu, vào nếp, không bị xẹp cực hiệu suất cao. Mong rằng với những hướng dẫn trên, bạn sẽ luôn giữ được mái tóc bồng bềnh sau khi đội mũ bảo hiểm nhé !

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !
Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button