30.000 người Việt đang du học Mỹ, nhiều nhất Đông Nam Á

30.000 người Việt đang du học Mỹ, nhiều nhất Đông Nam Á - Ảnh 1.Đại diện những trường đại học, cao đẳng ở Mỹ đến TP.Hồ Chí Minh tư vấn trực tiếp cho học viên, cha mẹ – Ảnh : TRỌNG NHÂN

Chiều 6-10, Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM tổ chức buổi Triển lãm giáo dục đại học Mỹ 2022, thu hút hàng trăm phụ huynh, học sinh đến tham dự.

Tại sự kiện, bà Susan Burns – tân tổng lãnh sự Mỹ tại TP Hồ Chí Minh – cho biết đây là triển lãm giáo dục đại học Mỹ tiên phong diễn ra bằng hình thức trực tiếp trong hai năm qua, lôi cuốn 60 trường đại học và cao đẳng từ 21 tiểu bang. Tất cả những trường tham gia tư vấn đều đã được kiểm định .

Bà Susan Burns thông tin hiện tại Mỹ có gần 30.000 bạn trẻ Việt Nam đang theo học tại tất cả các cấp.

Sinh viên Việt Nam hiện đứng thứ 6 trong số những nước có đông sinh viên quốc tế theo học đại học và cao đẳng Mỹ, đồng thời đứng thứ nhất tại Khu vực Đông Nam Á .

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Mundy Yiu – phó giám đốc trung tâm tuyển sinh quốc tế của Đại học Miami – cho biết Việt Nam là một trong những thị trường du học lớn mà phần lớn các trường đại học ở Mỹ đều muốn thu hút sinh viên, đặc biệt sau COVID-19.

Bên cạnh nhu yếu du học lớn, theo bà Mundy Yiu, chất lượng rất tốt của du học sinh Việt Nam cả về học thuật lẫn năng lực ngoại ngữ khiến nhiều trường đại học Mỹ luôn chuẩn bị sẵn sàng nghênh đón .” Các trường đại học Mỹ đều dành sự chăm sóc đặc biệt quan trọng cho những sinh viên Việt Nam. Mối chăm sóc này ngày càng lớn hơn sau dịch “, bà Yiu nói .30.000 người Việt đang du học Mỹ, nhiều nhất Đông Nam Á - Ảnh 2.Học sinh tại TP.Hồ Chí Minh khám phá thông tin du học Mỹ trong sự kiện ngày 6-10 – Ảnh : TRỌNG NHÂN

Về những chính sách du học cho kỳ nhập học tới, bà Lan Nguyen – đại diện bộ phận tuyển sinh Đại học bang Georgia – cho biết trong năm 2023, vẫn có nhiều đại học ở Mỹ tuyển sinh không cần bằng SAT.

Chính sách không cần bằng SAT mở màn trong dịch COVID-19 khi sinh viên ở nhiều vương quốc không hề tham gia kỳ thi SAT hoặc những TT huấn luyện và đào tạo phải ngừng hoạt động .” Quy định này sẽ vẫn được vận dụng ở nhiều đại học Mỹ trong năm 2023 nhưng rất hoàn toàn có thể từ năm học 2024 những trường sẽ nhu yếu SAT trở lại “, bà Lan Nguyen cho biết .Ông Xuan Li – điều phối những chương trình quốc tế tại châu Á của Đại học Northeastern – cho biết sau dịch, những trường đại học Mỹ tổ chức triển khai nhiều phương pháp học tập cho sinh viên quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn .Chẳng hạn, sinh viên hoàn toàn có thể học 100 % tại Mỹ, hoàn toàn có thể học 100 % trực tuyến hoặc hoàn toàn có thể học trực tuyến trong 1-2 năm đầu rồi chuyển tiếp đến Mỹ hoàn tất phần còn lại .

Theo ông Li, sự đa dạng này sẽ giúp sinh viên có thêm nhiều hướng đi phù hợp với điều kiện và mục đích của mình.

Ông Hien Nguyen – đại diện thay mặt Đại học Northern Arizona – quan tâm khi những chủ trương du học của những đại học Mỹ ” thoáng ” hơn, những bạn trẻ sẽ phải càng tâm lý kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định hành động chọn trường nào, ngành nào .Đặc biệt, không nên lựa chọn theo đám đông hay chỉ vì độ hot của trường, mà nên xem xét thứ nhất dựa vào sở trường thích nghi và sở trường của mình. Các nước ra nhiều quy định du học mới trong năm học 2022-2023 Các nước ra nhiều quy định du học mới trong năm học 2022-2023 TTO – Anh, Úc, Mỹ, Canada – những điểm đến học tập lớn trên quốc tế – đều có một số ít lao lý du học mới đáng quan tâm, từ học tập đến định cư, trong năm 2022 và 2023 .

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button