Thủ tục thành lập văn phòng đại diện tại Mỹ năm 2021

Nhắc tới Mỹ – Hoa Kì không còn là một cái tên xa lại khi đây là một cường quốc phát triển với môi trường đầu tư, kinh doanh ổn định và hiệu quả nhất thế giới. Chất lượng cuộc sống tốt, dân trí cao, thị trường năng động, đón đầu những xu thế mới làm giấc mơ Mỹ trở thành ước mơ của nhiều người. Và do vậy, chính phủ Hoa Kỳ giành nhiều ưu đãi cho các nhà đầu tư ở khắp mọi nơi trên thế giới. Từ đó, làm nhu cầu thành lập văn phòng đại diện tại Mỹ, gây sức ảnh hưởng tăng cao hơn. Đối với nhà đầu tư Việt Nam, để thực hiện điều này, những vấn đề cần phải lưu ý về thủ tục bao gồm:

thanh lap van phong dai dien tai my

Văn phòng đại diện tại Mỹ được thành lập để mở rộng thị trường

1. Thông báo thành lập văn phòng đại diện tại Mỹ

Căn cứ vào Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp đã quy định về thủ tục đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, thông báo lập địa điểm kinh doanh, trong đó, áp dụng với thành lập văn phòng đại diện tại Mỹ của nhà đầu tư Việt Nam, cụ thể:

– Việc lập Trụ sở, văn phòng đại diện của doanh nghiệp ở quốc tế thực thi theo pháp luật của pháp lý nước đó .– Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày chính thức lập Trụ sở, văn phòng đại diện ở quốc tế, doanh nghiệp phải thông tin bằng văn bản đến Phòng Đăng ký kinh doanh thương mại nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính .– Hồ sơ thông tin gồm có :

 • Đơn thông báo thành lập văn phòng đại diện tại Mỹ
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động văn phòng đại diện hoặc giấy tờ tương đương tại Mỹ.

– Khi triển khai xong bước này, Phòng Đăng ký kinh doanh thương mại update thông tin về Trụ sở, văn phòng đại diện của doanh nghiệp trong Cơ sở tài liệu vương quốc về ĐK doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày thao tác kể từ ngày nhận được thông tin .

2. Tiến thành thành lập văn phòng đại diện tại Mỹ theo quy định của Mỹ

Để thành lập được văn phòng đại diện tại Mỹ cần chú ý quan tâm những yếu tố chính như sau :

 • Tuân theo luật hiện hành liên quan đến đăng ký, kinh doanh và thuế ở tiểu bang đã chọn.
 • Cung cấp các thông tin liên quan đến: tên của chủ sở hữu; ban giám đốc công ty và địa chỉ doanh nghiệp.
 • Tất cả các doanh nghiệp phải mở tài khoản ngân hàng và có địa chỉ trụ sở hoạt động
 • Cần phải thực hiện thủ tục xin thị thực Hoa Kì
 • Hồ sơ của công ty chính cần được chuyển đến có xác nhận của đại sứ quán như quá trình thành lập văn phòng đại diện tại Hoa Kỳ đăng ký công ty nước ngoài

3. Những lợi ích và hạn chế khi thành lập văn phòng đại diện tại Mỹ

– Những lợi ích khi thành lập văn phòng đại diện tại Mỹ bao gồm những ưu điểm sau:

 • Thủ tục giấy phép đơn giản hơn các loại hình khác
 • Có con dấu tròn riêng và tài khoản ngân hàng để được phép hoạt động hợp pháp
 • Có thể mở và hoạt động văn phòng hợp pháp không giới hạn số lượng nhân viên.
 • Không phải tuân thủ các thủ tục hàng tháng, hàng năm về kê khai thuế, kế toán, lao động
 • Không có thuế môn bài.
 • Dễ dàng thành lập hoặc hủy bỏ một văn phòng đại diện

– Một số hạn chế khi thành lập văn phòng đại diện tại Mỹ gồm:

 • Không trực tiếp thực hiện các hoạt động tạo ra lợi nhuận: Không bán hàng, không xuất hóa đơn, không kiểm kê,
 • Không được giao kết hợp đồng, không được sửa đổi, bổ sung hợp đồng, trừ trường hợp Trưởng đại diện có văn bản ủy quyền hợp lệ của nước ngoài đặt trụ sở chính hoặc các trường hợp đặc biệt khác.

Trên đây là toàn bộ những tư vấn của Luật ACC liên quan đến thủ tục thành lập văn phòng đại diện của nhà đầu tư nước ngoài tại Hoa Kỳ. Khi thành lập văn phòng đại diện tại Mỹ cần phải tuân thủ quy định pháp luật của hai quốc gia. Và để biết thêm nhiều thông tin hơn về vấn đề này, hãy liên hệ với Luật ACC để được tư vấn. Hơn 20 năm kinh nghiệm hành nghề tư vấn, chúng tôi cam kết sẽ tìm hiểu và giải đáp cho quý khách khi nhận được thông tin qua địa chỉ liên lạc dưới đây:

 • Hotline tư vấn pháp luật: 1900.3330
 • Zalo: 084.696.7979
 • Mail: info@accgroup.vn

Đánh giá post

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button