Tại sao người Mỹ không thích bóng đá?

Bóng đá là môn thể thao thông dụng và được yêu thích trên toàn quốc tế, tuy nhiên ở Mỹ lại là ngoại lệ. Vậy tại sao người Mỹ không thích bóng đá ?

Tại sao người Mỹ không thích bóng đá?

Lý do đa phần khiến bóng đá không được yêu quý ở Mỹ là do văn hóa truyền thống của cường quốc này .
Có rất nhiều góc nhìn trong bóng đá đơn thuần là không tương thích với niềm tin xã hội của người Mỹ. Hiện tượng này, phối hợp với những sự kiện lịch sử vẻ vang khác, khiến bóng đá trở thành một môn thể thao kém mê hoặc so với người Mỹ .

Ngoài lý do chính này, còn có 6 nguyên nhân khác khiến người Mỹ không thích bóng đá.

Người Mỹ không đứng số 1 ở môn bóng đá

Văn hóa Mỹ luôn muốn trở thành người giỏi nhất trong mọi thứ, và chính bới họ không hề là người giỏi nhất trong môn bóng đá, đó có lẽ rằng là nguyên do chính đáng để không thích môn thể thao này. Không ai thích nhìn thấy mình thua cuộc cả .

Nỗi ám ảnh với những điều lớn lao

Văn hóa Mỹ ưa thích những thứ to lớn, vĩ đại. Khi đặt chân tới cường quốc này, bạn sẽ phải choáng ngợp về những thứ khổng lồ ở khắp mọi nơi.

Ví dụ, khi bước vào một nhà hàng quán ăn bán thức ăn nhanh, họ sẽ Giao hàng rất nhiều nước ngọt và khoai tây chiên khổng lồ. Mọi người lái xe tải cỡ siêu to, đường phố thoáng đãng, thậm chí còn con người cũng đông như mắc cửi.

Do đó, việc những thứ như vậy cũng được phản ánh trong thể thao là điều rất là thông thường. Nếu nhìn vào bảng tỷ số của 3 môn thể thao số 1 nước Mỹ, toàn bộ đều có điểm số lớn.

Trong môn bóng bầu dục, số điểm mỗi đội kiếm được khoảng chừng 20 đến 29 điểm / trận. Mặt khác, số lần chạy trung bình mà một đội bóng chày ghi được trong một trận là 9 điểm. Ở môn bóng rổ, một đội ở NBA ghi tối thiểu 97 điểm / trận.

Trái lại ở bóng đá, tất cả chúng ta không thấy số lượng bàn thắng đồ sộ như vậy trong mỗi trận đấu. Trong quá khứ, tất cả chúng ta thường thấy mỗi trận có trung bình 5 bàn thắng, số lượng này thực sự rất lớn.

Hiện tại, trận đấu trở nên cạnh tranh đối đầu hơn và tất cả chúng ta hầu hết không thấy số bàn thắng trung bình đạt từ 2 đến 2,6 bàn / trận.

Văn hóa Mỹ không thích điều này.

Tại sao người Mỹ không thích bóng đá?

Hình thể của cầu thủ

Những cầu thủ cỡ thể hình nhỏ con không tương thích với niềm tin xã hội Mỹ và khiến bóng đá không mê hoặc so với 1 số ít người .
Ở môn bóng rổ, chiều cao trung bình của cầu thủ là 2 mét và nặng ngót 100 kg. Ở môn bóng bầu dục là 1,92 mét và khoảng chừng 115 kg .

Không lý tưởng cho tiếp thị và kinh doanh

Một nguyên do khác khiến bóng đá không phổ cập ở Mỹ là do người Mỹ có thói quen vật chất .
Ở Mỹ, những công ty muốn kiếm càng nhiều tiền càng tốt. Các mạng truyền hình lớn ở cường quốc này cũng không ngoại lệ. Rõ ràng, nguồn thu chính mà họ có khi phát sóng những sự kiện thể thao là quảng cáo .
Mặt khác, bóng đá chỉ có thời hạn nghỉ giữa hiệp. Điều này khiến môn thể thao này không thích hợp để quảng cáo, có nghĩa là những mạng truyền hình lớn sẽ không ưu tiên phát sóng môn thể thao đó .

Chi phí cơ hội

Văn hóa Mỹ, một cách vô thức, coi trọng nguyên tắc kinh tế tài chính của ngân sách thời cơ .

Yếu tố này đề cập đến “sự mất mát lợi nhuận tiềm năng từ các giải pháp thay thế khác khi một giải pháp thay thế được chọn”.

Nói cách khác, người Mỹ coi trọng thời hạn kiếm tiền của họ, đó là nguyên do tại sao về mặt lịch sử dân tộc, họ có ít kỳ nghỉ, giờ thao tác và thời hạn vui chơi hơn những nước khác .
Họ sẽ muốn sử dụng thời hạn vui chơi rất ít mà họ có theo cách tốt nhất hoàn toàn có thể, và theo dõi một trận bóng đá trong 2 giờ chỉ để tận mắt chứng kiến 2 bàn thắng không phải là điều khiến họ quá phấn khích .

Sự yếu đuối của bóng đá

Trong một nền văn hóa truyền thống ưa thích những môn thể thao kinh khủng và mang nặng mặt sức khỏe thể chất, thật khó để gật đầu một môn thể thao mà họ tận mắt chứng kiến những cầu thủ đổ gục vì chấn thương nhiều lần trên sân đến vậy.

Tại sao người Mỹ không thích bóng đá?

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
1 Bình Luận
Cũ nhất
Mới nhất Yêu thích nhất
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Thạch
Thạch
05/12/2022 11:18 sáng

mỹ là Vương quốc ah

Back to top button