Số ca nhiễm Covid-19 mới ở Mỹ giảm xuống đáy 8 tháng

Số ca nhiễm mới Covid-19 ở Mỹ giảm tuần thứ tư liên tục, với mức giảm 17 % trong tuần trước …Số ca nhiễm mới Covid-19 ở Mỹ giảm tuần thứ tư liên tục, với mức giảm 17 % trong tuần trước, còn dưới 290.000 ca – mức thấp nhất kể từ tháng 9 năm ngoái .Cũng theo số liệu do hãng tin Reuters tổng hợp dựa trên nguồn tài liệu từ những tiểu bang và cơ quan chức năng liên bang, số ca tử trận vì Covid ở Mỹ trong tuần tính đến ngày 9/5 giảm 1,3 %, còn 4.756 ca .

Tính đến ngày 10/5, hơn 1/3 dân số Mỹ đã được tiêm phòng đầy đủ bằng vaccine ngừa Covid-19. Tỷ lệ dân số tiêm ít nhất 1 mũi vaccine Covid đã đạt 46%, theo ghi nhận của Trung tâm Kiểm soát và ngăn ngừa bệnh dịch (CDC) Mỹ.

Tuy nhiên, vận tốc của chiến dịch tiêm chủng ngừa Covid-19 ở Mỹ đã giảm tuần thứ 3 liên tục. Trong vòng 7 ngày gần nhất, trung bình có 2 triệu mũi tiêm được thực thi mỗi ngày, giảm 17 % so với tuần trước đó – mức giảm mạnh nhất kể từ khi Tổng thống Joe Biden lên cầm quyền .Trong số 50 tiểu bang của Mỹ, chỉ có 7 tiểu bang có số ca nhiễm mới tăng trong tuần so với tuần trước đó, với mức tăng đa phần dưới 10 % .

Michigan vẫn là bang dẫn đầu toàn quốc về số ca nhiễm mới bình quân đầu người, nhưng con số đã giảm 23% so với tuần trước đó. Tại Puerto Rico và Colorado, hai khu vực có số ca nhiễm mới bình quân đầu người cao thứ hai và thứ ba trên toàn quốc, số ca mới cũng đang giảm nhanh.

Tỷ lệ lây nhiễm tính trên đầu người thấp nhất ở những bang Oklahoma, California và Mississippi .Ngoài ra, số trung bình bệnh nhân Covid-19 phải nằm viện điều trị đã giảm 9 % trong tuần trước, lưu lại tuần giảm thứ hai liên tục .

Trong một diễn biến khác, nhà chức trách Mỹ ngày 10/5 đã quyết định sử dụng vaccine Covid-19 của Pfizer/BioNTech để tiêm cho trẻ em từ 12-15 tuổi.

Việc tiêm phòng Covid cho lứa tuổi này, bằng vaccine Pfizer, hoàn toàn có thể mở màn ngay từ ngày thứ Năm tuần này. Đây là vaccine Covid-19 tiên phong được Mỹ phê chuẩn cho độ tuổi 12-15 tuổi. Quyết định này được xem là một bước tiến quan trọng nhằm mục đích đưa trẻ nhỏ trở lại trường học một cách bảo đảm an toàn .Từ đầu đại dịch tới nay, Mỹ ghi nhận hơn 33,5 triệu ca nhiễm và hơn 596.000 ca tử trận vì Covid-19 .Theo số liệu từ tờ New York Times, số ca nhiễm mới Covid-19 kỷ lục ở Mỹ được ghi nhận vào đầu tháng 1 năm nay, với hơn 300.000 người nhiễm chỉ trong 1 ngày. Những ngày gần đây, số ca nhiễm mới ở nước này giảm còn hơn 22.000 ca mỗi ngày .

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button