Gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện không cần phỏng vấn

Tú Anh https://hemradio.com/wp-content/uploads/2019/08/xin-gia-han-visa-my-qua-duong-buu-dien-22-8-2019-2.jpg https://hemradio.com/wp-content/uploads/2019/08/xin-gia-han-visa-my-qua-duong-buu-dien-22-8-2019-2.jpg Tú Anh 2022 – 09-17 07:48:39 2022 – 09-17 07:48:39 Gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện không cần phỏng vấn

Khi visa hết hạn thì gia hạn visa Mỹ là điều kiện bắt buộc nếu bạn muốn tiếp tục lưu trú tại quốc gia này. Vậy điều kiện xin gia hạn thị thực qua đường bưu điện như thế nào? Hồ sơ xin visa Mỹ ra sao? Những kinh nghiệm gia hạn thị thực Mỹ qua đường bưu điện mà không cần phỏng vấn sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa thời gian để có thể ở lại Mỹ một cách lâu dài nhưng vẫn đảm bảo hợp pháp.

Bạn sẽ có đủ điều kiện để xin gia hạn visa Mỹ 2022 mà không cần phỏng vấn nếu đáp ứng các yêu cầu sau: 

❖ Là công dân Nước Ta, hoặc dân cư Nước Ta có xác nhận về cư trú của mình tại Nước Ta .
❖ Hiện đang xuất hiện ở Nước Ta .
❖ Có visa không định cư của Hoa Kỳ ( kí hiệu B1 / B2 ) vẫn còn hiệu lực hiện hành hoặc hết hạn trong vòng 12 tháng. Nếu quá thời hạn này thì không được gia hạn mà phải xin cấp thị thực mới và phỏng vấn lại theo nhu yếu .
❖ Có nhu yếu xin gia hạn visa cùng loại visa trước đó mà bạn chiếm hữu .
❖ Không cần dùng đến hộ chiếu trong vòng 8 đến 10 ngày thao tác tới .
❖ Trường hợp bạn là học viên và chưa rời khỏi Hoa Kỳ khi nghỉ học từ 5 tháng trở lên, trừ những hoạt động giải trí tương quan đến khóa học được tổ chức triển khai ở quốc tế .
❖ Đáp ứng tổng thể những nhu yếu trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS ‐ 160 .
❖ Không vấn đáp “ CÓ ” cho bất kỳ câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS ‐ 160 .
❖ Không bị phủ nhận cấp visa trong cuộc phỏng vấn sau cuối .

gia hạn visa mỹ
Chính sách gia hạn visa Mỹ đã được thắt chặt hơn so với trước. ( Ảnh : Internet )

Nếu thỏa mãn các điều kiện gia hạn thị thực Mỹ ở trên, bạn được phép làm thủ tục gia hạn thị thực qua đường bưu điện vô cùng tiện lợi, giúp tiết kiệm thời gian, công sức. Vậy gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện được bao nhiêu lần? Tùy từng trường hợp mà số lần gia hạn thị thực Hoa Kỳ sẽ khác nhau, cụ thể:

Đối với visa Mỹ dài hạn thời hạn 1 năm, khi thị thực gần hết hạn, bạn được phép xin gia hạn tối đa 4 lần. Điều này đồng nghĩa tương quan với việc đương đơn hoàn toàn có thể đến Mỹ trong 4 năm chỉ với một lần xin visa. Cụ thể, sau mỗi 1 năm khi thị thực đến Hoa Kỳ sắp hết hạn, bạn cần làm thủ tục gia hạn mà không cần sẵn sàng chuẩn bị hồ sơ để xin cấp mới visa .

Đối với visa Mỹ ngắn hạn loại nhập cảnh 1 lần, bạn chỉ được đến Mỹ một lần duy nhất trong thời gian visa còn hiệu lực. Khi visa này sắp hết hạn, nếu Đại sứ quán Mỹ cho phép làm thủ tục gia hạn tiếp thì bạn mới có thể gia hạn và tiếp tục lưu trú tại Mỹ hợp pháp.

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ sau để xin gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện.

♦ Hộ chiếu còn tối thiểu một trang trống, còn hiệu lực thực thi hiện hành trong thời hạn bạn lưu trú ở Mỹ .
♦ Photo visa trước của bạn .
♦ Trang xác nhận DS-160 có mã vạch, đã điền rất đầy đủ và được nộp trực tuyến .
♦ 01 ảnh hộ chiếu chụp trên nền trắng, kích cỡ 5×5 cm, chụp trong vòng sáu tháng trở lại .
♦ Biên nhận phí xin gia hạn visa .
♦ Trường hợp của học viên và khách trao đổi :
♦ Bản gốc mẫu đơn I-20 hoặc DS-2019 .
♦ Bảng điểm của học viên .

Trường hợp xin gia hạn visa theo diện bảo lãnh:

♦ Cung cấp bản gốc hoặc bản sao mẫu đơn I-797 hoặc I-129
♦ Form W-2 và biên nhận giao dịch thanh toán

Đối với trẻ em dưới 14 tuổi cần nộp thêm:

♦ Bản photo hộ chiếu hoặc CMND của cha mẹ ,
♦ Bản photo thị thực Mỹ hiện tại hoặc gần nhất của cha mẹ .

Hoàn thành thủ tục gia hạn visa Mỹ bằng 6 bước được Vietnam Booking hướng dẫn chi tiết ngay dưới đây. Nếu chưa biết cách, bạn chỉ việc làm theo gợi ý.

👉 Bước 1: Điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu vào mẫu đơn xin visa không định cư form Điện tử (DS-160). Để hoàn thành form DS-160, quý khách truy cập và địa chỉ: https://ceac.state.gov/genniv/. Sau khi hoàn tất việc điền Đơn DS-160 trực tuyến, web sẽ kích hoạt một trang xác nhận có mã vạch bằng chữ và số. Bạn in trang xác nhận này ra để thực hiện các bước tiếp theo.

👉 Bước 2: Truy cập địa chỉ: https://sforce.co/2bKasXs.

Vào website trên, bạn dùng tài khoản cá nhân đăng nhập vào trang web. Nếu chưa có tài khoản, bạn tiến hành tạo mới. Sau đó đương đơn hoàn tất các câu hỏi theo yêu cầu để xác định xem bản thân có đủ điều kiện gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện hay không.

dịch vụ gia hạn visa mỹ

Những thông tin mới về thủ tục gia hạn visa Mỹ. ( Ảnh : Internet )

👉 Bước 3: Thanh toán lệ phí gia hạn visa Mỹ

Gia hạn visa Mỹ giá bao nhiêu? Để hoàn thành thủ tục gia hạn thị thực, bạn cần thanh toán lệ phí theo yêu cầu. Ngoài ra, khi đi gia hạn visa Mỹ, đương đơn cần mang theo:

🔹 Lệ phí gia hạn thị thực Mỹ là 160 USD
🔹 Hộ chiếu bản gốc còn hạn .
🔹 Trang xác nhận form DS-160 có mã vạch ( 10 chữ số ) .

Thanh toán phí visa thành công xuất sắc, bạn sẽ nhận được biên loai thanh toán giao dịch. Lưu ý, bạn nhớ giữ cẩn trọng biên lai và nộp kèm hồ sơ khi gửi hồ sơ xin gia hạn thị thực qua đường bưu điện .

👉 Bước 4: In thư xác nhận miễn phỏng vấn thị thực.

Sau bước thanh toán giao dịch lệ phí, đương đơn dùng thông tin tài khoản cá thể truy vấn vào website : https://sforce.co/2bKasXs để in 2 bản thư xác nhận miễn phỏng vấn gia hạn thị thực Mỹ .

👉 Bước 5: Chuyển phát hồ sơ đến Cơ quan lãnh sự Mỹ.

Tập hợp tất cả các giấy tờ cần thiết ở mục hồ sơ nêu trên vào trong một phong bì và đem đến một địa điểm của Bưu điện Việt Nam. Bạn cần nêu rõ phong bì này bạn gửi nộp để xin gia hạn visa Mỹ. Nhân viên Bưu điện sẽ dán một nhãn dán/ mã vạch lên nhãn địa chỉ của phong bì và đưa cho bạn biên nhận có số theo dõi.

Hiện tại, đương đơn xin gia hạn visa Mỹ có hộ khẩu tại Tp Hồ Chí Minh sẽ gửi đơn gia hạn về Lãnh sự quán Mỹ tại Tp Hồ Chí Minh để xét duyệt. Còn công dân có hộ khẩu ở khu vực còn lại phải gửi đơn về Đại sứ quán Mỹ tại TP.HN .

👉 Bước 6: Nhận lại hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ

Sau quá trình xét duyệt, bưu điện sẽ gửi lại giấy tờ và hộ chiếu đến địa chỉ của bạn. Nếu gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện thành công, hộ chiếu sẽ được trả về, trong hộ chiếu có bao gồm trang dán visa.

Cần một khoảng chừng thời hạn để Cơ quan lãnh sự Mỹ xét duyệt hồ sơ xin gia hạn visa của đương đơn. Thời gian triển khai xong việc làm này thường giao động trong khoảng chừng từ 8 đến 10 ngày. Trong trường hợp bạn muốn gia hạn thị thực Mỹ một cách nhanh gọn, bạn cần giao dịch thanh toán thêm một khoản phí khẩn phát sinh .

Thời gian gia hạn visa Mỹ ở trên không tính ngày nghỉ của Cơ quan lãnh sự Mỹ. Đó là lý do mà trước khi gửi hồ sơ gia hạn thị thực, bạn phải đảm bảo không dùng hộ chiếu trong khoảng 10 ngày tới.

Chi tiêu gia hạn visa Mỹ bằng với phí xin cấp mới thị thực. Tuy nhiên, tùy loại visa bạn gia hạn mà ngân sách hoàn toàn có thể khác nhau. Đối với visa Mỹ không định cư diện công tác làm việc, du lịch, thăm thân thì phí nhu yếu là 160 USD. Ngoài khoản lệ phí này, bạn cần thanh toán giao dịch thêm phí chuyển phát nhanh và 1 số ít khoản phí khác để hoàn tất quy trình giải quyết và xử lý hồ sơ .

Bạn có thể thanh toán trực tiếp lệ phí gia hạn visa Mỹ tại các chi nhánh của Bưu điện Việt Nam nằm trong danh sách do Đại sứ quán Mỹ cung cấp. Trường hợp gia hạn visa Mỹ bị từ chối, toàn bộ chi phí bạn đã thanh toán sẽ không được hoàn trả lại. Do đó, đương đơn nên tìm hiểu kỹ các thông tin trước khi thực hiện để tránh trường hợp bị mất tiền oan.

*Lưu ý: Lệ phí xin gia hạn visa Mỹ được nộp bằng tiền VNĐ theo tỷ giá hối đoái hiện hành do Bộ Ngoại giao Mỹ quy định.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện dài hơn so với thời gian xin cấp mới thị thực Mỹ. Do đó, bạn cần mất khoảng 2 tuần để có thể xin gia hạn visa Mỹ thành công. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp bị kéo dài thời gian xin gia hạn visa Mỹ đến cả tháng trời. Dưới đây là những lưu ý giúp bạn rút ngắn được thời gian xin gia hạn visa Mỹ.

📍 Chuẩn bị vừa đủ hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện .
📍 In trang xác nhận đơn DS-160 bằng máy in laser để mã vạch nhìn rõ hơn .
📍 Nhớ nộp kèm thư xác nhận miễn phỏng vấn thị thực. Đây là dẫn chứng cho việc bạn đã giao dịch thanh toán phí xin gia hạn visa .
📍 Bạn cần tải ảnh điện tử lên để triển khai xong mẫu đơn DS-160 trực tuyến. Tham khảo những nhu yếu về ảnh điện tử tại http://ustraveldocs.com/vn_vn/vn-niv-photoinfo.asp#section2 .

Renew là một cách nói khác của gia hạn visa đi Mỹ. Hiện tại, thủ tục renew thị thực Hoa Kỳ đã được thả lỏng hơn so với trước. Tuy nhiên, bạn không được vì vậy mà chủ quan khi xin gia hạn. Dưới đây là những quan tâm cần biết khi xin renew visa Mỹ tại bưu điện mà không cần phỏng vấn :

➤ Nếu có nhu yếu gia hạn thị thực, bạn cần gia hạn khi visa Mỹ hết hạn dưới 24 tháng .

➤ Hồ sơ gia hạn visa Mỹ sẽ được Cơ quan lãnh sự Hoa Kỳ xét duyệt. Đối với đương đơn có hộ khẩu từ Quảng Ngãi trở vào Nam, Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Tp Hồ Chí Minh sẽ là địa chỉ xét duyệt thị thực. Khu vực còn lại sẽ do Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội xét cấp.

➤ Sau thời hạn xét duyệt 8 – 10 ngày, bạn sẽ nhận lại visa Mỹ đã gia hạn tại địa chỉ bạn đã gửi hồ sơ .
➤ Khi gia hạn visa Mỹ, tờ khai DS-160 giữ vai trò chủ chốt, là yếu tố quan trọng để Cơ quan lãnh sự xem xét và đi đến quyết định hành động gia hạn thị thực cho đương đơn hay không. Vì vậy, bạn cần hoàn thành xong form này một cách đúng chuẩn và khá đầy đủ nhất .

thủ tục gia hạn visa mỹ
Vietnam Booking là cầu nối giúp người mua gia hạn visa Mỹ dễ hơn. ( Ảnh : Internet )

Gia hạn visa Mỹ là một trong những visa khó xin nhất. Do đó, nếu muốn xin visa hoặc xin gia hạn visa Mỹ an toàn, bạn nên thông qua một đơn vị dịch vụ visa uy tín để tăng tỷ lệ đậu visa và đảm bảo hồ sơ được giải quyết chính xác. Vietnam booking – Đơn vị đã có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa, chất lượng dịch vụ tốt đi kèm giá cả hợp lý. Chúng tôi có các dịch vụ visa Mỹ trọn gói, chuyên nghiệp, đặc biệt cho cả những trường hợp hồ sơ yếu, quốc tịch khó.

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ gia hạn visa Mỹ, quý khách vui lòng liên hệ tổng đài toàn quốc tư vấn 24/7 qua số  hotline: 1900 3498 để được giải đáp miễn phí. Đối với những quý khách cần tư vấn và hỗ trợ trực tiếp, bạn có thể đến các văn phòng của Vietnam Booking tại Hà Nội, Đà Nẵng, Tp Hồ Chí Minh để được hỗ trợ hiệu quả.

Vietnam Booking – Dịch vụ làm visa uy tín hàng đầu!

☘ Tại TP Hồ Chí Minh:

  • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1
  • 54 Phạm Hồng Thái, Bến Thành, Quận 1
  • 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11

☘ Tại Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

☘ Tại Đà Nẵng: 174 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN GIA HẠN VISA MỸ NGAY !

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button