PHỎNG VẤN ĐỊNH CƯ MỸ DIỆN VỢ/CHỒNG: NHỮNG LOẠI GIẤY TỜ CẦN MANG THEO – Chuyên Bảo Lãnh Đi Mỹ Diện Vợ Chồng, Hôn Thê Hôn Phu

Giai đoạn phỏng vấn tại Lãnh sự quán có thể nói là giai đoạn quan trọng nhất… Trong cả một tiến trình xin visa định cư Mỹ diện vợ chồng. Và những loại giấy tờ mà đương đơn cần mang theo trong buổi phỏng vấn là một thắc mắc của bất kỳ ai chuẩn bị đến buổi phỏng vấn. Đôi khi việc này cũng gây ra những bối rối cho đương đơn và người bảo lãnh, và cũng có khi vì việc này mà việc cấp visa định cư Mỹ bị trì hoãn hoặc nặng hơn là bị từ chối. Do đó, nắm rõ những loại giấy tờ cần mang theo trước khi đến với buổi phỏng vấn visa định cư Mỹ diện vợ/chồng là điều hết sức cần thiết. Dưới đây là những loại giấy tờ mà đương đơn phải có để bước vào buổi phỏng vấn.

Những loại giấy tờ mà đương đơn cần mang theo khi bước vào buổi phỏng vấn định cư Mỹ diện vợ/chồng

 1. Thư mời phỏng vấn
 2. Hình làm thị thực: Hai (2) tấm hình màu 5×5
 3. DS-260: Hoàn tất bằng tiếng Anh mẫu đơn điện tử DS-260 cho mỗi đương đơn có tên trong thư mời phỏng vấn.
 4. Chứng minh nhân dân: bản chính và bản sao.
 5. Hộ khẩu:bản chính và bản sao.
 6. Giấy khai sinh của đương đơn:Bản chính và bản sao. Nếu đương đơn là con nuôi của người bảo lãnh hoặc đương đơn có nhận con nuôi thì đương đơn cần phải nộp thêm Giấy cho nhận con nuôi hợp pháp.
 7. Giấy khai sinh của người bảo lãnh:Bản chính và bản sao. Trong trường hợp người bảo lãnh không có giấy khai sinh, viên chức Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ xem xét và cho đương đơn biết yêu cầu của viên chức sau khi phỏng vấn.
 8. Giấy chứng nhận kết hôn:
 • Bản chính và bản sao của Giấy chứng nhận kết hôn;
 • Bản chính và bản sao của bằng chứng hợp pháp về sự chấm dứt hôn nhân trước đây của đương đơn như: Giấy ly hôn. Hoặc giấy chứng tử của vợ/ chồng cũ, nếu có. (Vui lòng sắp xếp các giấy tờ theo trình tự thời gian);
 • Bản chính và bản sao của bằng chứng hợp pháp về sự chấm dứt hôn nhân trước đây của người bảo lãnh như: Giấy ly hôn hoặc giấy chứng tử của vợ/ chồng cũ, nếu có (Vui lòng sắp xếp các giấy tờ theo trình tự thời gian).

Xem thêm:

Kinh nghiệm cho hồ sơ bảo lãnh diện vợ chồng

những loại giấy tờ cần mang theo

 1. Bản chính Phiếu Lý Lịch Tư Pháp số 2: Cho mỗi đương đơn từ 16 tuổi trở lên được cấp trong vòng một năm. Bởi Sở Tư Pháp tỉnh/thành phố nơi đương đơn cư trú hợp pháp.
 2. Bản chính Giấy chứng nhận do cảnh sát nước ngoài cấp: Đối với đương đơn từ 16 tuổi trở lên, phải nộp Trích lục tư pháp ở tất cả các quốc gia NGOÀI Việt Nam nơi đương đơn đã cư trú ít nhất một năm kể từ khi đủ 16 tuổi.
 3. Hồ sơ tiền án tiền sự (nếu có):Bản chính và bản sao.
 4. Hồ sơ quân đội (nếu có): Bản chính và bản sao.
 5. Hộ chiếu: còn hiệu lực ít nhất tám tháng tính từ ngày cấp thị thực: Bản chính và bản sao.
 6. Bộ bảo trợ tài chính: Người bảo lãnh và người đồng bảo trợ (nếu có) phải nộp bộ Bảo trợ tài chính(Đơn I-864) có chữ ký gốc cho mỗi đương đơn chính và bản sao cho mỗi đương đơn đi theo. Bản chính I-864 phải đi kèm với giấy thuế hoàn chỉnh của năm gần nhất. Tốt hơn hết là bản thuế thu nhập từ Sở Thuế Liên Bang (IRS) (trước đây là mẫu 1722). Tuy nhiên, mẫu W-2 và bản khai thuế liên bang (mẫu 1040). Bao gồm các trang thuế liên quan có thể được chấp nhận trong một vài trường hợp.

Xem thêm:

Bảo lãnh đi Mỹ bây giờ liệu có khó không?

 • Nếu người đồng bảo trợ hoặc người sống cùng nhà với người bảo lãnh nộp mẫu I-864 hoặc I-864A, người này phải nộp bằng chứng về tình trạng cư trú hợp pháp như: bản sao giấy khai sanh Hoa Kỳ, bản sao hộ chiếu Hoa Kỳ, giấy nhập tịch Hoa Kỳ hoặc thẻ thường trú nhân Hoa Kỳ.
 • Trong trường hợp người bảo lãnh đã nộp bộ bảo trợ tài chính đến Trung Tâm Thị Thực Quốc gia (NVC), đương đơn không cần nộp lại. Nếu chưa nộp, người bảo lãnh phải chuẩn bị bộ bảo trợ tài chính và gởi cho đương đơn. Đương đơn sẽ nộp vào ngày phỏng vấn.
 1. Bằng chứng về mối quan hệ: Chuẩn bị toàn bộ bằng chứng để chứng minh mối quan hệ của đương đơn với người bảo lãnh và với các thành viên trong gia đình đi cùng (nếu có).

Bằng chứng hoàn toàn có thể gồm có hình ảnh, thư từ, hoá đơn điện thoại cảm ứng. Và những dẫn chứng tương quan khác để chứng tỏ mối quan hệ thực sự với người bảo lãnh .

 1. Kết quả kiểm tra sức khỏe:  Khi hoàn thành kiểm tra sức khỏe, bác sĩ sẽ đưa cho đương đơn kết quả kiểm tra sức khỏe trong một phong bì được dán kín “VUI LÒNG KHÔNG MỞ PHONG BÌ NÀY”. Thay vào đó, đương đơn cần mang phong bì này đến buổi phỏng vấn.

Xem thêm:

Toàn Cầu Visa – dịch vụ bảo lãnh đi Mỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh

Trên đây là các loại giấy tờ cơ bản nhất mà một đương đơn cần phải mang theo trong buổi phỏng vấn định cư Mỹ diện vợ/chồng bảo lãnh. Hy vọng các bạn có một sự chuẩn bị chu đáo để có thể tự tin bước vào buổi phỏng vấn. Giấy tờ đầy đủ chỉ là điều kiện cần trong quyết định cấp visa định cư Mỹ của viên chức Lãnh sự, điều quan trọng hơn là câu trả lời và cách trả lời của đương đơn khi đứng trước viên chức Lãnh sự. Do đó, để tăng tối đa khả năng được cấp visa định cư, cả đương đơn và người bảo lãnh nên có sự luyện tập trước để tránh tình trạng ấp úng, không nhất quán tại buổi phỏng vấn, từ đó dẫn đến các kết quả không mong muốn.

TOÀN CẦU VISA

Hotline: 0896.162.026

E-Mail : info@toancauvisa.com
Fanpage : Bảo Lãnh Định Cư Mỹ – Toàn Cầu Visa

Xem thêm:

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button