Top 10 ngành nghề nên lựa chọn khi đi du học Mỹ – Du học Edushine – Tư vấn du học Anh, Úc, Mỹ, Canada, Singapore, Hà Lan

Nếu du học Mỹ là dự tính tương lai của bạn và bạn vẫn còn do dự không biết nên chọn học ngành gì, thì bài viết dưới đây đích thị là dành cho bạn đấy ! Bài viết tổng hợp list 10 ngành học thông dụng nhất ở Mỹ được nhìn nhận dựa trên 3 tiêu chuẩn : triển vọng việc làm, mức lương và mức độ phổ cập của ngành. Hãy tìm hiểu thêm để lựa chọn cho mình ngành học tương thích nhất nhé !
1. Khoa học máy tính
Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, chắc chắn rằng các khóa học về Khoa học máy tính luôn được chú trọng đầu tư, phát triển tại đất nước luôn đi đầu thế giới trong mọi lĩnh vực. Bạn sẽ không chỉ học về máy tính – phần cứng và phần mềm – mà bạn sẽ được đào sâu nghiên cứu về việc ứng dụng những kiến thức đó vào cuộc sống con người, ví dụ như việc ứng dụng công nghệ vào môi trường doanh nghiệp. Khi học ngành này, bạn sẽ được tiếp cận với những môn học như chế tạo robot, chương trình nhận diện ngôn ngữ tự nhiên, trí thông minh nhân tạo, ngôn ngữ lập trình, phân tích số học, giải quyết vấn đề,… Đặc biệt, giải quyết vấn đề (Problem solving) luôn được coi là một môn học quan trọng trong khoa học máy tính, bất kể ngành học chuyên sâu của bạn là gì.
Trong thời đại khoa học công nghệ tiên tiến tăng trưởng, khoa học máy tish là ngành học quan trọng số 1 của đất nướcđi đầu công nghệ tiên tiến
Theo thống kê của trang web Payscale, mức lương của sinh viên theo học ngành Khoa học Máy tính dao động từ $74,583 (mức lương khởi điểm) đến $128,146 (người có hơn 20 năm kinh nghiệm).

2. Truyền thông
Khi lựa chọn ngành truyền thông tại Mỹ, bạn sẽ dành phần lớn thời gian nghiên cứu những bài thuyết trình thuộc nhiều thể loại khác nhau (VD: bài phát biểu, kịch bản,…). Qua đó, sinh viên ngành truyền thông sẽ học được cách truyền tải thông điệp tùy theo văn hóa, ngữ cảnh, phương tiện truyền thông,… Đồng thời, bạn cũng sẽ được học về những thông điệp bằng lời và không lời, phản ứng của khán giả và những ảnh hưởng của các môi trường truyền thông khác nhau.
Công nghệ tăng trưởng kéo theo đó là như cầu lan rộng thông tin, đó là nguyên do khiến ngành truyền thông online chưa khi nào hết quan trọng
Chuyên ngành này sẽ mở ra cho bạn rất nhiều thời cơ nghề nghiệp như việc làm trong ngành kinh doanh thương mại, quảng cáo, báo chí truyền thông, quan hệ công chúng, tổ chức triển khai sự kiện, giáo dục, tiếp thị quảng cáo và dịch vụ xã hội. Mức lương khởi điểm của sinh viên ngành truyền thông online tại Mỹ xê dịch từ $ 44,141 đến $ 106,590 .

3. Chính phủ/ khoa học chính trị
Nhiều bạn sinh viên hay lầm tưởng rằng khoa học chính trị là ngành học khô khan với khối lượng lớn kiến thức lịch sử. Ngược lại, chuyên ngành này đòi hỏi bạn phải thường xuyên “cập nhật” mình với những sự kiện mới nhất trên thế giới, bởi vậy nó khá thú vị và đòi hỏi sự học hỏi, không ngại thay đổi liên tục từ người học. Chuyên ngành này tập trung nghiên cứu những chính sách của chính phủ, và thường tập trung vào những vấn đề như chính phủ Mỹ, chính sách xã hội, vấn đề ngoại giao, chính trị và sự so sánh chính sách giữa các quốc gia. Từ đó, bạn sẽ có cơ hội phát triển khả năng phản biện và kĩ năng giao tiếp, đồng thời trang bị cho bạn vốn kiến thức sâu rộng về lịch sử và văn hóa. Bạn sẽ cần trang bị cho mình kĩ năng đọc, viết và tổng hợp thông tin, bởi ngành học này yêu cầu bạn đọc rất nhiều tài liệu khác nhau. Những nghề nghiệp bạn có thể theo đuổi sau này sẽ rất đa dạng – từ luật sư đến chính trị, đến nhà báo…
Ngành khoa học chính trị thực ra không khô khan như bạn nghĩ !
Mức lương của những cựu sinh viên theo học bằng Cử nhân Khoa học Chính trị là $ 49,656 đến $ 83,000 .

4. Kinh doanh
Ngành kinh doanh sẽ rèn luyện cho bạn khả năng giải quyết vấn đề, làm việc với những con số, khả năng giao tiếp và đưa ra quyết định. Khi du học ngành kinh doanh tại Mỹ, bạn sẽ được tiếp cận với những nền tảng lý thuyết và nguyên lý những môn học như kế toán, tài chinh, marketing, kinh tế, thống kê và quản trị nguồn nhân lực. Bạn sẽ học được cách làm thế nào để vận hành hiệu quả một doanh nghiệp, hay làm thế nào để tổ chức, lập kế hoạch và uản lý nhiều loại hình tổ chức khác nhau – từ những công ty khởi nghiệp cho đến những tập đoàn lớn.
Ngành kinh doanh thương mại rèn luyện cho bạn năng lực xử lý yếu tố, thao tác với những số lượng, năng lực tiếp xúc và đưa ra quyết định hành động
Chuyên ngành Quản trị Kinh doanh sẽ giúp bạn đào sâu tâm lý về những yếu tố như sự phong phú chủng tộc, chính trị và những yếu tố khác đóng vai trò quan trọng trong môi trường tự nhiên kinh doanh thương mại. Sau khi tốt nghiệp cử nhân, những bạn sinh viên cũng thường lựa chọn học Thạc sĩ Quản trị Kinh Doanh ( MBA ) để lan rộng ra vốn kiến thức và kỹ năng và có thêm nhiều thời cơ thăng quan tiến chức trong nghề nghiệp .
Mức lương của những cựu sinh viên theo học bằng Cử nhân Kinh doanh là $ 41,200 đến $ 70,700 .

5. Kinh tế
Khác với ngành kinh doanh, ngành học kinh tế nghiên cứu những vấn đề có phần “vĩ mô” hơn. Kinh tế học nghiên cứu về lựa chọn của các cá nhân, tổ chức kinh tế, doanh nghiệp và xã hội trong việc phân bổ tiền bạc và các nguồn lực khác. Khi theo học ngành kinh tế, bạn sẽ được rèn luyện tư duy phân tích và toán học. Đồng thời, bạn sẽ được nghiên cứu về quy trình sản xuất, phân phối, tiêu thụ hàng hóa và dịch vụ, từ đó giúp bạn hiểu được sự vận hành của toàn bộ nền kinh tế. Những kiến thức từ chuyên ngành này chính là những kiến thức nền tảng vô cùng quan trọng để bước vào việc kinh doanh, cũng như bổ trợ rất nhiều ngành học khác như luật, chính sách cộng đồng và các ngành học khác.

Ngành kinh tế luôn là “Kim chỉ nam” của mọi quốc gia, đòi hỏi nguồn nhân lực lớn và tiềm năng

Mức lương của sinh viên ngành kinh tế tài chính xê dịch trong khoảng chừng $ 67,362 so với sinh viên mới ra trường và lên đến $ 223,000 với những người có hơn 20 năm kinh nghiệm tay nghề

6. Ngôn ngữ Anh và văn học
Nếu bạn yêu thích ngôn ngữ và những tác phẩm văn học kinh điển thì chắc chắn chuyên ngành này là dành cho bạn. Các ngành học về tiếng anh đòi hỏi các bạn phải tiếp xúc nhiều với các tác phẩm văn học, thơ, tiểu thuyết trên khắp thế giới. Việc đào sâu phân tích các kiệt tác văn học từ những nhà văn lớn hàng đầu thế giới sẽ giúp bạn rèn luyện tư duy phản biện, cảm thụ văn học và sự sáng tạo. Sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh và văn học, bạn có thể lựa chọn làm việc trong ngành marketing, quảng cáo, quan hệ công chúng hoặc báo chí, xuất bản.
Du học ngành ngôn từ Anh và văn học bạn hoàn toàn có thể tốt nghiệp và thao tác trong nhiều nghành nghề dịch vụ
Mức lương trung bình của sinh viên có bằng Cử nhận chuyên ngành tiếng Anh là $ 48,980 đến $ 80,058 .

7. Tâm lý học
Nếu bạn luôn cảm thấy thu hút về cách con người xử sự và ra quyết định, ngành học tâm lí chính là ngành học lí tưởng bạn. Theo học ngành này, bạn sẽ được tìm hiểu về việc bộ não đã ảnh hưởng thế nào đến mọi trạng thái, hành vi của con người: từ việc học tập, nhận thức, tư duy cho đến động lực, cảm xúc, tính cách hay các rối loạn tâm lý ở con người. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc ở nhiều vị trí như nhà tư vấn tâm lý hoặc trị liệu lý. Ngoài ra, có rất nhiều ngành nghề khác cũng cần đến một nền tảng tốt về tâm lí học như giáo viên, chuyên gia phát triển trẻ em, luật sư, tư vấn viên, tùy thuộc vào kinh nghiệm của bạn và những khóa học sau khi bạn tốt nghiệp để bổ trợ cho chuyên ngành này.

Nền tảng tốt về tâm lý học là một lợi thế trong bất kì ngành nghề nào
Mức lương khởi điểm trung bình cho những người có bằng cử nhân về tâm lý học $47,530 là cho đến $55,260 

8. Y tá – điều dưỡng
Tại Mỹ, chính sách y tế dành cho người dân luôn được chính phủ chú trọng và đầu tư phát triển. Vì lẽ đó, ngành học này cũng rất được coi trọng giảng dạy. Trong năm nhất, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức về y khoa, thuốc men, tâm lý người bệnh. Đến kì thứ hai của năm hai, sinh viên sẽ bắt đầu thực tập tại các bệnh viện và các cơ sở chăm sóc sức khoẻ khác. Cơ hội nghề nghiệp dành cho bạn cũng rất đa dạng: y tá, điều dưỡng hay làm việc trong các lĩnh vực như thần kinh học, ung thư học, sản khoa, và nhi khoa.
Cơ hội nghề nghiệp cho du học sinh Mỹ ngành y tá – điều dưỡng rất da dạng
Mức lương của những sinh viên dành được Chứng chỉ ngành Y tá / Điều dưỡng xê dịch từ $ 35,400 đến $ 67,407 .

9. Kỹ sư hóa
Đây là một lĩnh vực rất rộng lớn, bao gồm nhiều nhánh khác nhau như kỹ thuật, hóa học và hóa sinh. Sinh viên ngành Kỹ sư hóa sẽ học được cách xây dựng và vận hành nhà máy công nghiệp, hãy làm thế nào để thiết kế quy trình hóa học cho toàn bộ nhà máy. Bạn sẽ biết cách làm thế nào để giải quyết tình trạng môi trường khỏi bị ô nhiễm bởi các chất thải độc hại. Khi tốt nghiệp ngành Kỹ sư hóa, các bạn sinh viên có thể làm việc trong các nhà máy giấy, sản xuất phân bón, công ty dược phẩm, các nhà sản xuất chất dẻo, và rất nhiều công ty khác cần đến chuyên môn của bạn.
Kỹ sư hóa học là nghành nghề dịch vụ rất to lớn với nhiều ngành nghề cho du học sinh lựa chọn
Mức lương của Cử nhân Kỹ sư hóa nằm trong khoảng chừng từ $ 69,600 đến $ 116,700 .

10. Sinh học
Ngành sinh học nghiên cứu về con người, cây cối, động vật và môi trường sống ở dạng từng tế bào riêng lẻ hoặc ở dạng toàn bộ hệ sinh thái. Sinh viên ngành sinh học sẽ được tiếp cận với những môn học như động vật học, thực vật học, di truyền học, phản ứng hóa sinh,… Thông thường, sau khi có được tấm bằng Cử nhân Sinh học, các bạn sinh viên có thể lựa chọn tiếp tục học bằng thạc sĩ, tiến sĩ để theo đuổi con đường trở thành bác sĩ, bác sĩ thú y, nhà giáo dục hoặc nhà nghiên cứu. Các bạn cử nhân ngành sinh học cũng có thể lựa chọn đi làm luôn với rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp như kỹ thuật viên phòng thí nghiệm, giáo viên, trợ lý nghiên cứu, hoặc làm việc trong ngành Marketing của các công ty dược phẩm hoặc ngành công nghiệp khoa học thực phẩm.

Công nghệ sinh học là lựa chọn số 1 cho những du học sinh thương mến nghiên cứu và điều tra
Mức lương của sinh viên bậc Cử nhân Sinh học nằm trong khoảng chừng $ 40,065 đến $ 107,500 .
Đó là 10 ngành học mà bất kể du học sinh nào đến với nước Mỹ cũng nên xem xét và lựa chọn. Có rất nhiều ngành học nhưng hoc ngành nào cho tương thích và thành công xuất sắc phụ thuộc vào vào quyết định hành động đúng chuẩn hay không. Bên cạnh ngành học thì việc lựa chọn trường nào cũng rất quan trọng. Vì vậy hãy tìm hiểu và khám phá thật kĩ để có cho mình lữa chọn tốt nhất bạn nhé !

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button