Top những cổ phiếu Mỹ nên mua nhất hiện nay- Thịnh Vượng Tài Chính

Cổ phiếu Mỹ là một trong những sản phẩm giao dịch mà chắc có lẽ bất cứ nhà đầu tư nào cũng sẽ quan tâm; bởi khả năng thanh khoản cao cùng với lợi nhuận hấp dẫn. Đây có thể nói là cổ phiếu không thể thiếu trong danh mục đầu tư của nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên câu hỏi Những cổ phiếu Mỹ nào nên mua? vẫn còn là thắc mắc của nhiều người; nhất là các nhà đầu tư mới tìm hiểu thị trường chứng khoán Mỹ. Bài viết hôm nay Thịnh Vượng Tài Chính sẽ giúp bạn tìm hiểu những cổ phiếu Mỹ đáng mua và nắm giữ nhất trong thời điểm hiện nay. Bạn có thể tham khảo để đầu tư hiệu quả hơn!

Tìm hiểu về Thị trường chứng khoán Mỹ

 Tìm hiểu về Thị trường chứng khoán Mỹ Tìm hiểu về Thị trường chứng khoán Mỹ thị trường sàn chứng khoán Mỹ sinh ra vào ngày 17/05/1792 tại phố Wall ; do những nhà môi giới cùng nhau đưa ra thỏa thuận hợp tác sáng lập thị trường. Đến năm 1800, sở giao dịch sàn chứng khoán Thành Phố New York ( NYSE ) sinh ra ; và trở thành sở giao dịch lớn nhất nước Mỹ cho đến lúc bấy giờ .
Ngoài ra, đầu tư và chứng khoán mỹ phi tập trung chuyên sâu OTC cũng sinh ra và tăng trưởng với tên gọi Nasdaq được xây dựng năm 1971. Với số lượng thanh toán giao dịch trên 15.000 mã sàn chứng khoán ; và được nối mạng toàn thế giới với nhiều thị trường OTC khác trên quốc tế .

Cổ phiếu Mỹ là gì?

Cổ phiếu Mỹ là gì?Cổ phiếu Mỹ là gì?Cổ phiếu Mỹ là cổ phiếu được mua bán trên thị trường chứng khoán Mỹ; có khối lượng giao dịch hàng ngày lớn nhất trên thế giới. Số lượng các công ty niêm yết là hơn 10.000 công ty với tổng giá trị thị trường là 20 nghìn tỷ USD. Với rất nhiều doanh nghiệp hàng đầu của các quốc gia khác niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ; các nhà đầu tư có thể giao dịch những mã cổ phiếu hấp dẫn nhất toàn cầu thông qua chứng khoán Mỹ.

Các sàn chứng khoán Mỹ

Các sàn chứng khoán Mỹ, Những cổ phiếu Mỹ nên mua năm 2021Các sàn chứng khoán Mỹ, Những cổ phiếu Mỹ nên mua năm 2021Các sàn thanh toán giao dịch sàn chứng khoán Mỹ là nơi mua và bán những loại cổ phiếu Mỹ được niêm yết trên sàn .
Hai sàn thanh toán giao dịch sàn chứng khoán lớn ở Mỹ là sàn thanh toán giao dịch sàn chứng khoán Thành Phố New York và Nasdaq :
Trên thị trường Mỹ, 2 sàn thanh toán giao dịch sàn chứng khoán lớn nhất lúc bấy giờ là Thành Phố New York ( NYSE ) và Nasdaq

  • NYSE: Có trụ sở tại Phố Wall, thành phố New York. NYSE được coi là sàn giao dịch chứng khoán Mỹ lớn nhất, lâu đời nhất thế giới; với hơn 3000 công ty niêm yết. Đây là thị trường chứng khoán nghiêm ngặt nổi tiếng nhất nước Mỹ.
  • Nasdaq: Là sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ 2 tại Mỹ. Với thị trường có hơn 7000 tập đoàn niêm yết cổ phiếu và khối lượng giao dịch lớn không kém cạnh gì New York.
  • AMEX: Đứng thứ 3 tổng khối lượng giao dịch trên sàn hằng ngày; với số lượng công ty có quy mô nhỏ và trung bình niêm yết trên thị trường AMEX. Sàn đa số giao dịch các loại cổ phiếu có vốn hóa nhỏ và chứng khoán phái sinh.
  • BATS: tiếp nối các sàn giao dịch lớn tại thị trường chứng khoán Mỹ; sàn BATS hiện nay chiếm khoảng 12% tổng khối lượng giao dịch vốn cổ phần của Hoa Kỳ mỗi ngày. Và là sàn đứng thứ tư trong top những sàn giao dịch lớn nhất nước Mỹ.

Những cổ phiếu Mỹ nên mua nhất hiện nay

Việc lựa chọn những cổ phiếu nên mua, đáng góp vốn đầu tư sẽ giúp cho nhà đầu tư có những quyết định hành động góp vốn đầu tư hiệu suất cao hơn .

Đọc thêm: CÁCH ĐẦU TƯ VÀO CỔ PHIẾU CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Các cổ phiếu nên mua, đáng góp vốn đầu tư sẽ là những cổ phiếu có hiệu suất tốt và có tiềm năng tăng trưởng nữa trong tương lai. Dưới đây là list 10 cổ phiếu Mỹ đáng góp vốn đầu tư trong năm 2021 :

Top 5 cổ phiếu Mỹ nên mua cho nhà đầu tư mới bắt đầu

 Những cổ phiếu Mỹ nên mua nhất hiện nay Những cổ phiếu Mỹ nên mua nhất hiện nay Với những nhà đầu tư mới khởi đầu, những cổ phiếu này có nền tảng kinh tế tài chính vững chãi ; dòng tiền tự do tích cực và lợi thế cạnh tranh đối đầu trên thị trường lớn :

Mã cổ phiếu Giá hiện tại % thay đổi 1 tuần % thay đổi 1 năm Vốn hóa (tỷ USD) Doanh thu 2019 (USD) P/E
AMZNAmazon.com $2,545 2.5% 36.1% 1,269.4 296.3 tỷ 120.2x
FBFacebook $228.58 -0.9% 28.8% 651.2 73.357 tỷ 31.1x
GOOG.LAlphabet $1,413 -1.9% 29.5% 964.6 166.7 y 27.9x
ISGRIntuitive Surgical $558.41 -5.8% 10.4% 65.121 4.604 tỷ 47.0x
AAXNAxon Enterprise $94.09 1.4% 32.3% 5.629 562.2 triệu -3847.5x

Những cổ phiếu Mỹ nên mua nhất hiện nay
Ba cổ phiếu tiên phong là toàn bộ những cổ phiếu “ FAANG ” ( Facebook, Amazon, Apple, Netflix và Google ). Các công ty Big Tech này nắm trong tay mọi năng lực ; để hoàn toàn có thể đem lại sự độc lạ trong nghành nghề dịch vụ công nghệ tiên tiến .
Các cổ phiếu này hiện tại đều đã tăng trưởng trở lại, trong đó Amazon là cổ phiếu có mức tăng mạnh nhất 40 % từ đầu năm 2020. Nhóm 5 cổ phiếu này đều có mức tăng trưởng cao lúc bấy giờ ; và giới nghiên cứu và phân tích vẫn đang liên tục định giá nhóm cổ phiếu này cao hơn mức giá đang thanh toán giao dịch hiện tại. Đây là tín hiệu tốt cho những nhà đầu tư mới với lựa chọn những cổ phiếu này .

Top 5 cổ phiếu tăng trưởng

 Những cổ phiếu Mỹ nên mua nhất hiện nay Những cổ phiếu Mỹ nên mua nhất hiện nay Nhóm cổ phiếu tăng trưởng này cũng là những cổ phiếu có vốn hóa lớn và kinh tế tài chính vững chắc. Cũng như có mức sinh lời cao lúc bấy giờ. Ví dụ như cổ phiếu NVDA của công ty NVIDA hoạt động giải trí trong nghành nghề dịch vụ công nghệ thông tin ; có sức sinh lời giá cổ phiếu là 141.7 % trong 1 năm. Trong nhóm này cũng có những cái tên lớn như Apple và Microsoft có sức sinh lời cổ phiếu trong 1 năm lần lượt là 76.6 % và 43.6 % .

Tìm hiểu thêm : THU NHẬP TRÊN MỖI CỔ PHIẾU (EPS)

Mã cổ phiếu Giá hiện tại % thay đổi 1 tuần % thay đổi 1 năm Vốn hóa (tỷ USD) Doanh thu 2019 (USD) P/E
NVDANVIDIA Corporation $357.30 0.1% 141.7% 219.8 11.778 66.2x
AAPLApple $338.80 2.2% 76.6% 1468.5 268 25.7x
ATVIActivision Blizzard $71.68 3.2% 56.7% 55.228 6.452 35.4x
ADBEAdobe $406.54 3.5% 47.1% 195.9 11.661 60.6x
MSFTMicrosoft Corporation $187.74 0.3% 43.6% 1423.7 138.7 30.8x

Những cổ phiếu Mỹ nên mua nhất hiện nay
Có thể thấy, hầu hết những cổ phiếu nên mua đều là những cổ phiếu của những công ty công nghệ tiên tiến. Vì hiện tại, do đại dịch Covid 19 nên việc giãn cách xã hội khiến nhu yếu thao tác, shopping, thanh toán giao dịch, … trực tuyến tăng mạnh. Có thể thấy rằng cổ phiếu công nghệ tiên tiến đang được hưởng lợi khá nhiều từ đại dịch. Có thể nói năm 2021 sẽ vẫn là 1 năm mà những cổ phiếu công nghệ tiên tiến bay cao, có tăng trưởng mạnh cho nhà đầu tư .

Vì sao nhà đầu tư nên mua cổ phiếu Mỹ?

Như đã nói ở trên, cổ phiếu Mỹ là sự lựa chọn không thể thiếu để đa dạng danh mục đầu tư của các nhà đầu tư. Dưới đây là các ưu điểm bạn nên đầu tư cổ phiếu Mỹ:

  • Nhiều loại cổ phiếu
  • Luật pháp và quy định nghiêm ngặt
  • Giao dịch ngoài giờ hành chính
  • Thanh khoản thị trường và khối lượng giao dịch cao
  • Thị trường hiệu quả và minh bạch
  • Miễn thuế từ thuế lãi vốn

Lời kết

Bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về thị trường chứng khoán Mỹ; cũng như những cổ phiếu Mỹ nên mua năm 2021. Hy vọng bạn đã nhận được những thông tin hữu ích; và lựa chọn được cho mình những mã cổ phiếu triển vọng, nên mua hiện nay để đầu tư hiệu quả nhé. Chúc các bạn đầu tư thành công.
Bài viết tìm hiểu thêm :

5/5 – ( 2 bầu chọn )

CỔ PHIẾU MỸ NÊN MUA

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button