Tại sao nhiều người tự nguyện nhập ngũ ở Mỹ?

Hầu hết những nước đều có chính sách quân dịch bắt buộc để cung ứng những hạn ngạch quân đội của mình. Nhưng ở Mỹ nghĩa vụ quân sự mang tính tự nguyện. Tuy nhiên nhập ngũ ở Mỹ không phải là một quy trình thuận tiện .
Trung sĩ Terrelle Thomas gia nhập Không quân Hoa Kỳ chín năm trước. Bây giờ anh là người tuyển binh tại thành phố Woodbridge, bang Virginia .
Anh cho biết :
“Lúc đó tôi còn đang đi học. Tôi tự bỏ tiền túi trả học phí. Chật vật lắm. Tôi ở cùng với cha mẹ. Tôi tự nhủ, ‘Không biết mình có thích việc này nữa hay không.’ Thế là tôi vào nói chuyện với một người tuyển binh. Ông ấy rất niềm nở. Ông ấy giải thích cặn kẽ cho tôi, và rồi tôi vào Không quân luôn.”

Đối với anh Benjamin Spahr, Giao hàng trong quân đội là một truyền thống lịch sử mái ấm gia đình .
Tân binh Spahr san sẻ :
” Mẹ tôi từng gia nhập Vệ binh Quốc gia, cha tôi từng là sĩ quan Không quân, do đó từ nhỏ tôi đã quen với đời sống phải chuyển dời chỗ ở nhiều nơi. ”
Phúc lợi giáo dục mà quân đội phân phối là một nguyên do khác nữa. Nhưng vào được quân đội không phải là chuyện dễ. Ngoài việc phải ở một độ tuổi nhất định, ứng viên phải trải qua kỳ thi đặc biệt quan trọng, không uống rượu hay sử dụng ma túy, và phải vượt qua một cuộc kiểm tra sức khỏe thể chất .
Trại huấn luyện và đào tạo tân binh rất nghiêm khắc yên cầu phải có sức khỏe thể chất tốt và những kiến thức và kỹ năng sức khỏe thể chất. Bất chấp những thử thách này, ngày càng nhiều phụ nữ gia nhập lực lượng vũ trang .
Nữ tân binh Madison Foote cho biết :
“Tôi ngại nhất là hít đất. Tôi không giỏi hít đất cho lắm. Nhưng tôi nghĩ tôi có thể làm tất cả những thứ khác.”

Trong khi quốc tế đương đầu với những không ổn định chính trị khác nhau, và xung đột bùng lên ở mọi ngóc ngách trên toàn thế giới, Mỹ được kỳ vọng đi đầu trong việc xử lý khủng hoảng cục bộ. Đôi khi điều đó có nghĩa là đưa quân ra quốc tế .
Tân binh Oludare Ogunmadewa trải lòng :
” Cha mẹ tôi lo ngại. Cả mái ấm gia đình tôi cũng lo ngại … nhưng đó là rủi ro đáng tiếc mà tôi cảm thấy thiết yếu cho bản thân, cần hơn cho con cháu của tôi, để giữ cho tương lai của chúng bảo đảm an toàn. ”
Người tuyển binh nói nỗi lúng túng những điều nguy hiểm là lực cản lớn hơn so với việc bị điều tới vùng cuộc chiến tranh .
Trung sĩ Terrelle Thomas nói thêm rằng :
” Bốn tới sáu năm là một sự theo đuổi lớn. Rất nhiều người trẻ tuổi thời nay nghĩ rằng nếu họ nhập ngũ khi 18 và ở trong quân đội bốn năm đến 22 tuổi, lúc đó họ quá già không làm được bất kể điều gì khác. ”
Chế độ quân dịch chấm dứt tại Mỹ vào năm 1973, gần cuối cuộc Chiến tranh Việt Nam. Bây giờ binh sĩ phục vụ theo hợp đồng bốn tới sáu năm. Một số người thích gia hạn hợp đồng. Vì, theo lời Trung sĩ Thomas, những người trong quân đội khám phá ra một điều khó tìm thấy ở nơi khác.

Ông tiếp lời :
” Tình thân hữu. Rất nhiều cựu chiến binh ship hàng 20, 30 năm, điều chính mà họ kể với tôi, đặc biệt quan trọng là khi họ đưa con cháu họ tới văn phòng của chúng tôi, chính là tình thân hữu mà họ có được với những người mà họ từng gặp gỡ. ”
Trung sĩ Thomas sẽ sớm được thăng cấp thành trung sĩ kỹ thuật trong khi anh liên tục giúp những người trẻ tuổi Mỹ tò mò những điều mà họ có được khi nhập ngũ .

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button