Giá của iPhone X như thế nào ở các quốc gia bán iPhone đắt nhất thế giới?

Nếu như hồi năm năm ngoái mức giá từ 1000 đô la của iPhone X đã làm nhiều người lắc đầu thì năm nay, con số đó được tiếp tục được áp dụng cho iPhone XS, đồng thời nếu muốn sướng nhất có thể với chiếc iPhone XS Max thì cái giá mà năm nay chúng ta phải bỏ ra là 1500 đô la. Tuy nhiên, đó là giá ở Mỹ, còn tại nhiều thị trường khác nhau thì giá lại sẽ càng đội lên nữa do những yếu tố tác động khác.Điển hình như tại Ý, giá cho một chiếc iPhone XS bản thấp nhất với dung lượng 64GB là 1416 đô la, nghĩa là tương đương với một chiếc XS Max 512GB tại Mỹ. Bên dưới đây là giá iPhone XS tại một số quốc gia trên thế giới, so sánh với giá Mỹ. Đơn vị tính sẽ được quy đổi từ đơn vị tiền của các nước đó về đô la cho anh em dễ so sánh. Mình sẽ đổi thêm một lần nữa từ đô la về VND luôn. Giá tại Việt Nam là mình hóng được giá dự kiến của một nhà phân phối iPhone. Giá của Việt Nam là đã bao gồm tất cả mọi thuế phí. Còn giá của những nước khác chưa bao gồm thuế phí.

Mặc dù vẫn có nhiều quốc gia bán iPhone X với giá cao hơn nhiều so với tại Mỹ nhưng từ bảng trên có thể thấy giá năm nay đã được ổn định hơn khác nhiều. Điển hình như tại một số nước như Ý hoặc Ba Lan, giá của XS 64GB đã được giảm xuống từ vài chục cho tới 100 đô so với X 64GB năm ngoái. Và tất nhiên, giá trị tiền tệ giữa các nước cùng nhiều loại chi phí, thuế xuất,… chính là những yếu tố quan trọng khiến cho giá iPhone tại nhiều nước có sự chênh lệch khá nhiều so với ở Mỹ.

Và thậm chí đối với người dùng Mỹ, giá mà họ bỏ ra để sở hữu một chiếc iPhone XS cũng sẽ bị chênh lệch nhẹ giữa các bang khác nhau, giao động từ 5-10% thuế bán hàng, nên một chiếc iPhone XS thấp nhất cũng khoảng 1049 đô la. Bên cạnh đó cũng có một số nước cũng có giá gần với Mỹ nhất khi mua iPhone, thí dụ như ở Nhật thì giá XS thấp nhất rơi vào tầm khoảng 1008 đô la, còn ở Canada là khoảng 1059 đô la.

Thêm một thông tin thú vị khác, khi Note 9 của Samsung ra mắt hồi tháng trước, mức giá cũng có sự khác biệt đáng kể giữa các nước. Và một trong những nước có giá bán mắc nhất chính là ngay tại Hàn Quốc với 1206 đô la. Trong khi đó, tại Ý, Ba Lan và Nga thì giá không quá 1180 cho một chiếc Note 9.

Cảm ơn FPT Shop & F.Studio by FPT đã đồng hành cùng Tinh Tế trong sự kiện này. Mời các bạn tham gia thảo luận trong chuyên trang dành riêng cho iPhone Xs: tinhte.vn/iphonexs.

Mặc dù vẫn có nhiều quốc gia bán iPhone X với giá cao hơn nhiều so với tại Mỹ nhưng từ bảng trên có thể thấy giá năm nay đã được ổn định hơn khác nhiều. Điển hình như tại một số nước như Ý hoặc Ba Lan, giá của XS 64GB đã được giảm xuống từ vài chục cho tới 100 đô so với X 64GB năm ngoái. Và tất nhiên, giá trị tiền tệ giữa các nước cùng nhiều loại chi phí, thuế xuất,… chính là những yếu tố quan trọng khiến cho giá iPhone tại nhiều nước có sự chênh lệch khá nhiều so với ở Mỹ.Và thậm chí đối với người dùng Mỹ, giá mà họ bỏ ra để sở hữu một chiếc iPhone XS cũng sẽ bị chênh lệch nhẹ giữa các bang khác nhau, giao động từ 5-10% thuế bán hàng, nên một chiếc iPhone XS thấp nhất cũng khoảng 1049 đô la. Bên cạnh đó cũng có một số nước cũng có giá gần với Mỹ nhất khi mua iPhone, thí dụ như ở Nhật thì giá XS thấp nhất rơi vào tầm khoảng 1008 đô la, còn ở Canada là khoảng 1059 đô la.Thêm một thông tin thú vị khác, khi Note 9 của Samsung ra mắt hồi tháng trước, mức giá cũng có sự khác biệt đáng kể giữa các nước. Và một trong những nước có giá bán mắc nhất chính là ngay tại Hàn Quốc với 1206 đô la. Trong khi đó, tại Ý, Ba Lan và Nga thì giá không quá 1180 cho một chiếc Note 9.

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button