Những điều cần biết khi thực hiện gia hạn hộ chiếu Mỹ tại Việt Nam

Làm thế nào để công dân Mỹ sống tại Việt Nam có thể gia hạn hộ chiếu? Thủ tục Gia hạn hộ chiếu Mỹ tại Việt Nam mới có gây khó khăn cho công dân Mỹ hay không? Mọi thắc mắc của người dân sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

1.  Gia hạn hộ chiếu Mỹ tại Việt Nam có khó không? 

Hộ chiếu là phương tiện đi lại giúp công dân nhận dạng quốc tịch và đủ điều kiện kèm theo ra quốc tế đang thông dụng lúc bấy giờ, nhằm mục đích mục tiêu đi du học, thao tác, sinh sống. Công dân cũng nên chú ý thời hạn còn lại hộ chiếu của mình vì chỉ khi hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng, công dân mới được quyền nhập cư .

 Gia hạn hộ chiếu Mỹ tại Việt Nam có khó không?

Gia hạn hộ chiếu Mỹ tại Việt Nam có khó không ?
Hiện nay, tại Việt Nam có rất nhiều dân cư có quốc tịch Mỹ với phong phú mọi lứa tuổi đang sinh sống và thao tác tại Việt Nam. Vì vậy, việc gia hạn lại hộ chiếu Mỹ tại Việt Nam cũng rất phổ cập, đặc biệt quan trọng là ở Thủ đô TP.HN hay những thành phố lớn. Và đương nhiên, việc gia hạn cũng sẽ không hề khó khăn vất vả gì nếu công dân Mỹ nắm được những thông tin cũng như phương pháp và khu vực gia hạn hộ chiếu .

2.  Thực hiện gia hạn hộ chiếu ở đâu? 

Công dân muốn gia hạn hộ chiếu Mỹ tại Việt Nam có thể đến Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam hoặc Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam ở địa chỉ sau:

 • Đại sứ quán / Lãnh sự quán Mỹ tại Thành Phố Hà Nội : Số 7 Láng Hạ, Ô Chợ Dừa, Ba Đình, TP.HN, Việt Nam
 • Đại sứ quán / Lãnh sự quán Mỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh : Số 4 Lê Duẩn, Quận 1, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Công ty dịch thuật Chúc Vinh Quý tại Q. Ba Đình, Thành Phố Hà Nội

Thực hiện gia hạn hộ chiếu ở đâu

Thực hiện gia hạn hộ chiếu ở đâu

3. Chi phí gia hạn hộ chiếu Mỹ tại Việt Nam là bao nhiêu? 

Công dân Mỹ khi gia hạn hộ chiếu Mỹ tại Việt Nam khi đi gia hạn sẽ nộp chi phí trực tiếp cho Đại sứ quán/Lãnh sự quán bằng tiền mặt Đô la Mỹ, Việt Nam đồng hoặc các loại thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ thanh toán bằng Đô la Mỹ như Visa, MasterCard, Discover hay American Express với số tiền là 110 USD

 Chi phí gia hạn hộ chiếu Mỹ tại Việt Nam

Ngân sách chi tiêu gia hạn hộ chiếu Mỹ tại Việt Nam

4. Thủ tục gia hạn hộ chiếu Mỹ tại Việt Nam

Thủ tục gia hạn hộ chiếu Mỹ tại Việt Nam bao gồm thủ tục dành cho công dân từ 16 tuổi trở lên và trẻ em chưa đủ 16 tuổi.

 • Đối với công dân từ 16 tuổi trở lên, hộ chiếu có thời hạn 10 năm và hồ sơ làm hộ chiếu gồm có :
 • Bản gốc hộ chiếu gần nhất đã hết hạn hoặc gần hết hạn.

 • In tờ khai theo Form DS-82 : Công dân không ký tên trước
 • In Giấy hẹn với Đại sứ quán / Lãnh sự quán Mỹ
 • 01 ảnh thẻ cỡ 5×5 phông trắng, không đeo kính, chụp rõ nét và ảnh chụp trong vòng rõ nét .
 • Cùng lệ phí đóng cho Đại sứ quán / Lãnh sự quán Mỹ

 Thủ tục gia hạn hộ chiếu Mỹ tại Việt Nam

Thủ tục gia hạn hộ chiếu Mỹ tại Việt Nam
Đối với trẻ nhỏ chưa đủ 16 tuổi, hộ chiếu có thời hạn 05 năm, hồ sơ gồm có những sách vở phía trên cùng với những sách vở đi kèm sau :

 • Đương đơn đi kèm với cha mẹ hoặc người giám sát .
 • Trong trường hợp cha hoặc mẹ vắng mặt, người vắng mặt sẽ phải ký vào mẫu đơn DS-3053s. Với điều kiện kèm theo đơn này phải còn giá trị trong vòng 90 ngày và phải được công chứng bởi Lãnh sự Mỹ. Không gật đầu đơn công chứng bởi chính quyền sở tại Việt Nam .
 • Cha mẹ mang theo một trong những sách vở tùy thân như passport, bằng lái xe Mỹ, thẻ công dân Mỹ, thẻ xanh …
 • Bằng chứng quan hệ cha con, mẹ con như giấy khai sinh của trẻ .
 • Minh chứng bằng hình ảnh cho thấy quy trình tăng trưởng của con từ lần cấp visa gần nhất hoặc sách vở nhập tịch gần nhất tới lúc làm lại hộ chiếu

5. Bao lâu thì lấy được hộ chiếu gia hạn 

Công dân Mỹ sau khi nộp hồ sơ và hoàn thành hết các thủ tục gia hạn hộ chiếu Mỹ tại Việt Nam sẽ mất khoảng thời gian là 2 tuần để nhận được kết quả, tính từ ngày nộp hồ sơ.

 Bao lâu sẽ lấy được hộ chiếu Mỹ gia hạn tại Việt Nam

Bao lâu sẽ lấy được hộ chiếu Mỹ gia hạn tại Việt Nam

Qua bài viết trên cho thấy việc gia hạn hộ chiếu Mỹ tại Việt Nam sẽ không có khó khăn gì nếu như công dân biết được quy trình cụ thể. Nếu công dân Mỹ đang sinh sống tại Việt Nam gặp bất kỳ khó khăn gì trong quá trình làm việc có thế đến các cơ quan chức năng hoặc công ty Dịch thuật Chúc Vinh Quý để được hỗ trợ.

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button