Gia hạn visa du học Mỹ- Hướng dẫn chi tiết 2022 | Du học ETEST

Mỹ là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu trên thế giới với những trường Đại học nổi tiếng và danh giá bậc nhất như: Stanford University, Harvard University, California Institute of Technology,… Đây cũng chính là lý do mà bạn muốn gia hạn visa Du học Mỹ để tiếp tục sinh sống, học tập và làm việc tại đất nước phát triển hàng đầu thế giới này. Tuy nhiên, không phải ai cũng đều thành công khi xin gia hạn visa Du học Mỹ. Du Học ETEST muốn chia sẻ cho bạn những điều kiện và cách thức nộp hồ sơ khi gia hạn Visa Du học tại Mỹ.

gia hạn visa du học mỹ

Điều kiện gia hạn cho từng loại visa Du học Mỹ

Gia hạn visa F và M

Với những đối tượng người dùng đang sở hữu visa F ( F-1, F-2 ) và M ( M-1, M-2 ), bạn chỉ phải gia hạn visa sau khi hết hạn. Điều kiện xin gia hạn visa cho diện F và M còn phụ thuộc vào vào quy trình xem xét nhiều yếu tố khác của cơ quan Lãnh sự Mỹ mà Du học ETEST đề cập bên dưới đây .

Điều kiện gia hạn Visa du học Mỹ đối với mỗi loại sẽ khác nhau. Đối với loại visa thuộc diện trao đổi sinh J (J-1, J-2) cách duy nhất để bạn có thể tiếp tục học tập tại Mỹ là chuyển đổi tình trạng visa sang F1 hoặc M1 thông qua phỏng vấn trực tiếp tại Việt Nam hoặc nộp đơn lên Sở di trú Hoa Kỳ (USCIS) nếu bạn chưa rời khỏi Mỹ.

Các loại gia hạn visa du học mỹCòn với những bạn đang sở hữu visa F ( F-1, F-2 ) và M ( M-1, M-2 ) chỉ phải gia hạn visa sau khi hết hạn. Điều kiện xin gia hạn visa cho diện F và M còn nhờ vào vào quy trình xem xét nhiều yếu tố khác của cơ quan Lãnh sự Mỹ mà Du học ETEST đề cập bên dưới đây .

Gia hạn visa J

Đối với loại visa thuộc diện trao đổi sinh J ( J-1, J-2 ) cách duy nhất để bạn hoàn toàn có thể liên tục học tập tại Mỹ là quy đổi thực trạng visa sang F1 hoặc M1 trải qua phỏng vấn trực tiếp tại Nước Ta hoặc nộp đơn lên Sở di trú Hoa Kỳ ( USCIS ) nếu bạn chưa rời khỏi Mỹ .

Thủ tục gia hạn visa Du học Mỹ 2022

Thủ tục gia hạn visa du họcSau khi xem xét những điều kiện kèm theo, bước tiếp theo bạn cần sẵn sàng chuẩn bị những thủ tục và hồ sơ để xin gia hạn visa du học sau :

 • Bảng điểm trong suốt thời gian học tại Mỹ.
 • Bản gốc I-20.
 • 2 hình ảnh có kích thước 5cm x 5cm đúng chuẩn quốc tế.
 • Mẫu in xác nhận đơn DS-160 mới.
 • Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng.
 • Biên nhận đóng phí SEVIS trước đây hoặc đóng SEVIS mới.
 • Biên lai đóng phí xin thị thực trước đó do bưu điện Việt Nam cấp.
 • Hộ chiếu hiện tại không có thị thực, thì nộp hộ chiếu cũ có thị thực ở Mỹ gần nhất.

Để gia hạn visa, bạn phải liên hệ với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ tại nước thường trực để sắp xếp cuộc hẹn gia hạn visa. Kể từ ngày 25/8/2020, Bộ Ngoại giao Mỹ không nhu yếu phỏng vấn trực tiếp để gia hạn visa so với visa không định cư hết hạn trong vòng 24 tháng. Chính sách này có hiệu lực thực thi hiện hành đến ngày 31 tháng 12 năm 2021. Bạn nên xem website của đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Mỹ gần nhất để biết thông tin cụ thể và hướng dẫn về cách xin visa mà không cần phỏng vấn. Bạn phải xin visa tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ khi ở quốc tế. Bạn không hề xin visa khi đang ở Mỹ .

Có những hình thức gia hạn visa nào?

Gia hạn visa qua đường bưu điện

Hình thức gia hạn visa qua đường bưu điện có hiệu lực thực thi hiện hành chính thức từ ngày 1/4/2015. Đây là một hình thức bảo đảm an toàn và thuận tiện được cho phép bạn gia hạn visa du học Mỹ trải qua những dịch vụ chuyển phát chứ không cần đến phỏng vấn trực tiếp tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ .Hình thức gia hạn visa qua bưu điệnKhi quyết định hành động gia hạn visa bằng hình thức này, bạn cần quan tâm một vài đặc thù sau đây :

 • Hình thức này chỉ được sử dụng khi bạn đang ở nước ngoài (không có mặt tại Mỹ)
 • Hồ sơ gửi đến Lãnh sự quán sẽ được mặc định chuyển đi qua đường bưu điện
 • Thường không có phỏng vấn (trừ trường hợp đặc biệt)

Phần lớn những đơn xin gia hạn visa đều sẽ được giải quyết và xử lý và gửi trả lại trong khoảng chừng từ 8-10 ngày hoặc lên đến 21 ngày nếu vào những mùa cao điểm. Tuy vậy, thời hạn như thế này vẫn ngắn hơn rất nhiều so với thời hạn chờ một cuộc phỏng vấn trực tiếp .Đối với đơn xin thị thực không định cư ( gồm có du lịch, du học, việc làm, thăm người thân trong gia đình ), phí dịch vụ chung sẽ là 160 USD. Phí này đã gồm có tiền chuyến phát hồ sơ đến Lãnh sự quán nhưng chưa chi trả ngân sách gửi lại hồ sơ sau khi giải quyết và xử lý là 143.000 VND .

Gia hạn visa bằng hình thức phỏng vấn trực tiếp

Nếu bị phủ nhận gia hạn visa qua đường bưu điện, bạn phải đến trực tiếp Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại Nước Ta và triển khai những bước phỏng vấn trực tiếp giống như lúc bạn xin visa đi du học lần đầu. Bạn cần phải đem theo vừa đủ những loại sách vở và nên phân loại rõ ràng để viên chức Lãnh sự thuận tiện xét duyệt hồ sơ cho bạn .

Gia hạn visa bằng cách phỏng vấn trực tiếp

Các bước xin gia hạn visa cho du học sinh Mỹ

Bước 1 : Hoàn tất mẫu đơn xin thị thực không định cư DS 160 mới và in xác nhận .Bước 2 : Đăng nhập vào thông tin tài khoản trên trang ustraveldocs.com và điền thông tin và vấn đáp theo nhu yếu .Bước 3 : Đăng nhập thông tin tài khoản của bạn vào ngày hôm sau để hoàn tất những thông tin về địa chỉ nhận lại hộ chiếu và in Thư miễn phỏng vấn .Bước 4 : Sau khi có thư miễn phỏng vấn bạn điền những thông tin nhu yếu vào Thư miễn phỏng vấn sau đó tập hợp hết những sách vở thiết yếu để gia hạn visa du học Mỹ và mang đến Bưu cục Nhất Tín gần nhất để xem xét hoàn tất .Bước 5 : Khi tiến trình xét hồ sơ hoàn tất, bạn sẽ được công ty chuyển phát giao trả hồ sơ và hộ chiếu lại theo địa chỉ mà bạn đã ĐK trước đó .Bạn hoàn toàn có thể đổi khác địa chỉ giao nhận bằng cách truy vấn lại thông tin tài khoản của mình tại : Cổng thông tin Lãnh sự quán và Đại sứ quán Mỹ .Các bước xin gia hạn visa cho du học sinh Mỹ

Lưu ý

 • Nếu bạn có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh từ Quảng Nam trở ra Bắc, bạn sẽ gửi hồ sơ gia hạn đến Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội với địa chỉ: 170 Ngọc Khánh, tầng 2 tòa nhà Vườn Hồng, Ba Đình, Hà Nội.
 • Và hộ khẩu thường trú tại các tỉnh từ Quảng Ngãi trở vào Nam bạn sẽ gửi hồ sơ gia hạn đến Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh với địa chỉ: 04 Lê Duẩn, quận 1, Tp.HCM.

Các yếu tố nào hưởng đến tỉ lệ đậu khi gia hạn visa?

GPA học tập tại Mỹ

Điểm số trong quy trình học tập tại Mỹ là một yếu tố rất quan trọng để biết bạn có được nhìn nhận cao khi xét duyệt gia hạn visa hay không. Bạn không cần có một thành tích quá xuất sắc, tuy nhiên bạn phải chứng tỏ được sự cố gắng của bạn trong suốt quy trình học tập tại Mỹ. Tốt nhất GPA ở học kỳ gần nhất phải duy trì từ 2.75 đến 3.0 và hạn chế việc học lại hoặc bị điểm F .GPA học tập tại Mỹ

Thời gian học khóa ESL không quá dài

Bạn được thời hạn học ESL ( English as a Second Language ) tối đa là 12 tháng. Nếu bạn vượt quá thời hạn pháp luật thì thời cơ gia hạn visa của bạn sẽ khó khăn vất vả hơn. Bạn nên góp vốn đầu tư thời hạn và chịu khó nhiều hơn để hoàn thành xong tốt chương trình ESL nhanh nhất hoàn toàn có thể .

Không chuyển trường thường xuyên

Bạn không nên thường xuyên chuyển trường. Trong năm học nếu bạn muốn chuyển trường theo ý muốn phù hợp thì bạn cần phải đảm bảo thành tích học tốt để ban Lãnh sự có cái nhìn tốt về dự định học tập ổn định của bạn trong tương lai.

Không được về trong khoảng thời gian chờ cấp thẻ xanh

Thẻ xanh chỉ được cấp cho đương đơn có dự tính định cư vĩnh viễn tại Mỹ nên bạn không được về trong khoảng chừng thời hạn này. Còn so với hình thức xin visa du học theo diện F1 chỉ dành cho du học sinh không định cư. Nên trường hợp này nếu xin gia hạn visa sẽ trái với pháp lý của Hoa Kỳ .

Không vi phạm pháp luật

Tại Mỹ, lỗi nhỏ nhất như va chạm, quẹt xe cũng phải ra tòa nên nếu có bất kể sai phạm nào mà chưa xử lý xong thì không nên xin gia hạn visa. Tuy nhiên nếu bạn vi phạm những lỗi nhỏ và hoàn toàn có thể thương lượng để bồi thường, xử lý được thì sẽ không ảnh hưởng tác động đến việc gia hạn visa .không vi phạm pháp luật trong thời gian xin gia hạn visaKhông vi phạm pháp luật trong thời gian xin gia hạn VisaTài liệu tìm hiểu thêm : https://drive.google.com/file/d/19gkZGpAtXQV6QGBPLjBY95zqucuRMf0Y/preview

Chi phí gia hạn visa mất bao nhiêu?

Bạn sẽ phải giao dịch thanh toán 160 USD tại bưu cục theo chỉ định của Lãnh sự quán ( mức phí này đã gồm có ngân sách chuyển phát hồ sơ ) và 143.000 VND cho phí hoàn trả hồ sơ sau khi giải quyết và xử lý .

Thời gian gia hạn visa du học là bao lâu?

Đa phần những đơn xin gia hạn visa đều sẽ được Lãnh sự quán đảm nhiệm giải quyết và xử lý và hoàn trả trong vòng từ 8-10 ngày. Tuy nhiên, nếu bạn gửi hồ sơ vào mùa hè – khi số lượng đơn trở nên quá tải thì quy trình xét duyệt và giải quyết và xử lý sẽ diễn ra lâu hơn, khoảng chừng 21 ngày cho đơn xin thị thực du học và những loại visa không định cư khác .Thời gian gia hạn visa du học là bao lâu?

Du học ETEST giải đáp các câu hỏi thường gặp

Thời hạn của visa F1 có phải được in trên tem thị thực không?

Tình trạng lưu trú của những bạn nhờ vào trọn vẹn vào thời lượng khóa học ghi rõ trên I-20 và thực trạng số SEVIS của những bạn. Vì vậy dấu thị thực chỉ là một tài liệu nhập cư được xem như giấy thông hành được cho phép những bạn vào nước Mỹ, không biểu lộ thời hạn lưu trú hay thực trạng F1 của bạn tại Mỹ .

Gia hạn visa du học Mỹ có tỉ lệ đậu cao không?

Thông thường tỷ suất đậu gia hạn visa cho du học sinh Mỹ rất cao. Nhưng vẫn có một số ít trường hợp ngoại lệ, hầu hết phụ thuộc vào vào bảng điểm và tác dụng học tập của bạn trong suốt 1 năm học tại Mỹ. Vậy nên, bạn cần góp vốn đầu tư thời hạn để nâng cao thành tích học tập của mình từ những ngày đầu đặt chân đến Mỹ .Trường hợp rớt visa

Nếu bị rớt khi gia hạn visa thì phải làm sao?

Nếu đơn xin gia hạn visa du học Mỹ của bạn không được gật đầu, bạn bắt buộc phải tham gia một cuộc phỏng vấn trực tiếp với Lãnh sự quán. Hãy chuẩn bị sẵn sàng kỹ càng và tích lũy thông tin rất đầy đủ, vì chắc như đinh những câu hỏi của viên chức Lãnh sự sẽ xoanh quanh yếu tố của bạn .Thời gian để sẵn sàng chuẩn bị và phỏng vấn thường lê dài 1 năm kể từ ngày bạn bị khước từ gia hạn visa qua đường bưu điện. Nếu quá thời hạn này, bạn sẽ không hề liên tục sẵn sàng chuẩn bị sách vở hay xin phỏng vấn theo lịch trước đó nữa mà bắt buộc phải lên lại cuộc hẹn và nộp phí từ đầu .

Hình ảnh khi nộp đơn xin gia hạn visa có điều kiện gì?

Hình ảnh phải được chụp trong vòng 2 tháng gần đây nhất, và có kích cỡ 5 × 5 ( khi chụp ảnh không được đeo kính )

Mất hộ chiếu cũ chứa thị thực cũ có sao không?

Nếu mất hộ chiếu cũ chứa thị thực cũ bạn sẽ không đủ điều kiện kèm theo để gia hạn visa qua đường bưu điện, bạn phải đến trực tiếp Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán để phỏng vấn .Mất hộ chiếu cũ chứa visa thì có sao không?

Cách nào giúp quá trình xử lý hồ sơ khi gia hạn visa được nhanh hơn?

Để giúp quy trình giải quyết và xử lý hồ sơ khi gia hạn visa được nhanh hơn bạn cần :

 • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ gia hạn visa.
 • Kiểm tra những giấy tờ được yêu cầu.
 • Tải ảnh điện tử chất lượng tốt theo đúng yêu cầu.
 • In trang xác nhận đơn DS-160 bằng máy in laser để có mã vạch rõ ràng hơn.
 • Nếu bạn có một vài visa Hoa Kỳ trong nhiều quyển hộ chiếu cũ khác nhau, bạn chỉ cần nộp visa trước gần đây nhất.
 • Nộp Tờ Xác Nhận Gia Hạn Visa. Đây là bằng chứng cho việc bạn đã trả phí xin visa.

Gia hạn Visa đi du lịch

Con tôi chưa có visa bao giờ, tôi có thể gửi đơn visa cho bản thân và con mình được không?

Câu vấn đáp là không. Trong trường hợp này, bạn cần phải đặt lịch hẹn phỏng vấn cho con mình và đi cùng con đến buổi phỏng vấn .Du học ETEST với hơn 20 năm kinh nghiệm tay nghề hoạt động giải trí trong nghề, cùng với đội ngũ tư vấn viên dồi dào kinh nghiệm tay nghề sẽ tương hỗ tư vấn cho bạn trong quy trình xin Visa du học Mỹ .Du học ETEST với hơn 20 năm kinh nghiệm tay nghề hoạt động giải trí trong nghề, cùng với đội ngũ tư vấn viên dồi dào kinh nghiệm tay nghề sẽ tương hỗ tư vấn cho bạn trong quy trình xin Visa du học Mỹ .Du học ETEST luôn nằm trong Top TT về nghành nghề dịch vụ tương hỗ săn học bổng du học với mức ngân sách tốt nhất thị trường. Chúng tôi sát cánh cùng học viên trong xuyên suốt lộ trình du học : Từ tư vấn chọn trường chọn ngành, hướng dẫn phỏng vấn Visa du học Mỹ, hướng dẫn những thông tin nhập học, …

Du học ETEST đã chia sẻ cho bạn những thông tin về gia hạn Visa du học Mỹ 2022. Chúng tôi mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn trong quá trình xin gia hạn Visa Du học tại Mỹ. Hãy liên hệ ngay với Du học ETEST để nhận được sự tư vấn chuyên sâu về lộ trình của bạn.

DU HỌC ETEST là đơn vị chức năng chuyên tư vấn và kiến thiết xây dựng lộ trình tổng lực cho học viên săn học bổng – du học vào những trường Đại học số 1 Mỹ, Canada, Úc .

► Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► tin tức liên hệ :

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • Đánh giá của bạn
  Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

  Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

  - - - - - - - - - -

  Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

  Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

  Đăng ký
  Thông báo để xem
  guest
  0 Bình Luận
  Inline Feedbacks
  Xen tất cả bình luận
  Back to top button