Du học sinh Mỹ có được ở lại làm việc sau tốt nghiệp không?

Sở hữu nền kinh tế, giáo dục phát triển hàng đầu thế giới nên trong mắt nhiều bạn trẻ, Mỹ đã và đang trở thành “thiên đường” để sinh sống, học tập và làm việc. Rất nhiều học sinh, sinh viên quốc tế lựa chọn con đường du học với mong muốn được ở lại làm việc và nhập cư Mỹ. Vậy liệu rằng sinh viên du học Mỹ có được ở lại làm việc sau tốt nghiệp? Để định cư tại Mỹ cần đáp ứng điều kiện gì? ApplyZones sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc trên

Du học sinh Mỹ có được ở lại làm việc sau tốt nghiệp không?

Du học Mỹ có được ở lại làm việc không?

Du học Mỹ có được ở lại làm việc? Về nguyên tắc, theo quy định khi du học Mỹ sinh viên quốc tế không được phép ở lại làm việc sau khi hoàn thành chương trình học. Ngay từ khi chuẩn bị hồ sơ xin Visa du học Mỹ chắc chắn bạn cũng đã phải trải qua việc chứng minh mục đích học tập để lãnh sự quán không nghi ngờ bạn có ý định ở lại Mỹ làm việc, đây là một trong những bước rất quan trọng quyết định bạn có thể xin được visa hay không? Với những học sinh, sinh viên có ý định ở lại làm việc sau du học Mỹ sẽ rất dễ bị đánh trượt bởi lý do học tập không chính đáng. Trong hồ sơ visa cũng đã ghi rõ thời gian sinh viên quốc tế được ở lại Mỹ tương đương với thời gian học tập. Ngay khi kết thúc khóa học các bạn sẽ phải lập tức trở về nước.

Dù là vậy nhưng vẫn không phải không có cách để tìm kiếm thời cơ tăng trưởng tại Mỹ. Trong pháp luật mới nhất, du học sinh có quyền được lưu trú ở Mỹ thêm 60 ngày. Nếu trong thời hạn này bạn tìm kiếm được một việc làm không thay đổi, xin cấp thị thực lao động, .. vẫn hoàn toàn có thể ở lại đây để làm việc. Lộ trình như sau : sau tốt nghiệp và có việc làm => nộp hồ sơ xin visa H1-B để ở lại làm việc tại Mỹ => xin sở hữu Thẻ xanh. Việc ở lại Mỹ làm việc theo chủ trương này hiện đang ngày càng thắt chặt và chỉ tương thích với những bạn có tác dụng học tập cực tốt. Trong trường hợp bạn không phân phối được những nhu yếu trên hoàn toàn có thể xem xét đến việc góp vốn đầu tư vào 1 dự án Bất Động Sản EB-5 tại Mỹ với mức góp vốn đầu tư 500.000 USD ( được hoàn trả sau 5 năm ) để sở hữu visa EB-5 và có quyền hạn và nghĩa vụ và trách nhiệm như 1 công dân Mỹ ( trừ quyền bầu cử ) .

5 điều cần biết nếu muốn ở lại Mỹ làm việc sau tốt nghiệp

Trong nội dung tiếp theo của bài viết, ApplyZones sẽ mách bạn những cách để có thời cơ ở lại Mỹ làm việc sau du học

Tìm một việc làm tương thích trong hoặc ngay sau khi chương trình học

Như đã nói ở trên muốn làm việc tại Mỹ sau tốt nghiệp, bạn cần phải xác định được công việc bản thân muốn làm? Bạn đang có kỹ năng trong lĩnh vực nào? Thuyết phục nhà tuyển dụng bằng cách chứng minh kinh nghiệm mà bạn có? Tóm lại là bạn cần lập ra 1 kế hoạch chi tiết nhằm thu hút các nhà tuyển dụng, để bằng mọi giá được họ tuyển dụng giữa trăm ngàn hồ sơ khác. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy được sự tự tin về khả năng và mục tiêu nghề nghiệp của bạn, bởi nếu chính bản thân bạn cũng không rõ về những gì bạn có thể làm cho công ty thì sẽ rất khó để nhà tuyển dụng tin tưởng bạn.

Thay vì chỉ chăm chăm tìm kiếm xin ứng tuyển vào những công ty chuyên về nghành nghề dịch vụ mà bạn chăm sóc, để tăng thời cơ được ở lại Mỹ làm việc tốt hơn hết, sinh viên nên xem xét, tìm những công ty, tập đoàn lớn đã và đang có nhu yếu tuyển dụng sinh viên quốc tế .

Biết về những điều luật và mạng lưới hệ thống visa nhập cư Mỹ

Việc hiểu biết về những điều luật và mạng lưới hệ thống visa du học, nhập cư Mỹ sẽ là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có thời cơ ở lại làm việc tại xứ cờ hoa .

Mỗi loại visa du học Mỹ khác nhau sẽ quy định thời gian sinh viên quốc được phép ở lại Mỹ sau khi hoàn thành khóa học sẽ khác nhau. Như visa du học F-1 sẽ có thời gian lưu trú là 60 ngày, visa M-1 và J-1 chỉ có 30 ngày…. Dù du học theo diện visa nào thì nếu muốn ở lại làm việc tại Mỹ, bạn đều cần phải xin chuyển sang visa lao động hoặc ghi danh vào một cơ sở đào tạo như: đào tạo thực hành ngoại khóa (CPT), chương trình OPT cho visa F-1, đào tạo học thuật (AT, cho J-1), hoặc H-1B visa lao động tạm thời.

Nhưng toàn bộ số visa và chương trình kể trên không có bất kể cái visa nào cho phép bạn làm việc tại Mỹ vĩnh viễn một cách hợp pháp mà chỉ được phép làm việc tại đây trong một khoảng chừng thời hạn nhất định. Ngoài ra, khi xin được visa làm việc tại Mỹ cũng là lúc bạn sẽ được xác lập thực trạng là người thường trú hay còn được gọi là “ thẻ xanh ” nếu muốn .

Ở lại Mỹ bằng cách tận dụng sự trợ giúp từ nhà trường

Hầu hết toàn bộ sinh viên quốc tế đều gặp những khó khăn vất vả trong việc khám phá pháp luật và phương pháp để được ở lại Mỹ làm việc sau khi tốt nghiệp. Nhưng ít ai biết rằng tại mỗi trường ĐH Mỹ đều có một bộ phận hướng dẫn, phân phối và trợ giúp cho sinh viên tương quan đến visa, sách vở pháp lý ví dụ điển hình như visa H-1B là cái gì ? Xin visa làm việc thì nộp đơn ở đâu, và sinh viên sẽ có những quyền lợi và nghĩa vụ gì ? v.v… Thậm chí, 1 số ít còn giúp sức sinh viên trong việc tìm kiếm đơn vị chức năng tuyển dụng, ra mắt việc làm cho sinh viên … Bạn nên tìm hiểu và khám phá để tận dụng những sự trợ giúp đó để quy trình ở lại Mỹ làm việc thuận tiện hơn .
Lời khuyên dành cho những sinh viên quốc tế có dự tính ở lại Mỹ làm việc sau tốt nghiệp là hãy tạo lợi thế cho bản thân bằng cách tìm kiếm việc làm trong khuôn viên trường ngay trong quy trình học tập. Các trường ĐH Mỹ thường sẽ có nhiều vị trí việc làm khác nhau dành cho sinh viên, như làm ở văn phòng chuyển giao công nghệ tiên tiến hay vai trò tham gia điều tra và nghiên cứu … Với những việc làm nêu trên không chỉ mang đến những thời cơ lan rộng ra kiến thức và kỹ năng, tò mò, tạo sự hứng thú về việc làm mà còn giúp cho CV xin việc làm của bạn “ thích mắt ” và tất yếu bất kỳ nhà tuyển dụng nào chắc như đinh cũng đều thích những người có năng lực và năng động, có nhiều kỹ năng và kiến thức .

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button