Du Học Mỹ 2023. Chi phí & điều kiện du học Mỹ

Du học Mỹ

Du học Mỹ 2022 là niềm khao khát của rất nhiều sinh viên trên quốc tế trong đó có Nước Ta. Với điều kiện kèm theo giảng dạy tốt bậc nhất, đời sống được bảo vệ với mức sống cao và nhiều trường ĐH khét tiếng. Tuy nhiên để đi du học Mỹ bạn cần phải cung ứng đủ điều kiện kèm theo .
Vậy muốn đi du học Mỹ cần gì ? điều kiện kèm theo đi du học Mỹ là gì ? Cách đi du học Mỹ lúc bấy giờ ? du học Mỹ bao nhiêu năm ? du học Mỹ cần chuẩn bị sẵn sàng những gì ? … Tất cả những câu hỏi này sẽ được công ty tư vấn du học Bluesea vấn đáp ở bên dưới .

Điều kiện du học Mỹ

Để được đi du học Mỹ thì bạn cần bải phân phối đủ những điều kiện kèm theo sau đây :

Bạn phải có thư mời nhập học I-20 từ các trường của Mỹ

I-20 là thư nhập học, hay còn được hiểu đó là giấy báo trúng tuyển vào trường mà bạn đã nộp đơn để xin du học. Để hoàn toàn có thể nhận được thư mời từ những trường của Mỹ, những bạn phải phân phối được những tiêu chuẩn tuyển sinh riêng của từng trường. Đối với khối du học trung học ngoài xét duyệt học bạ, chứng từ tiếng anh, những hoạt động giải trí ngoại khoá ở nước thường trực … bạn sẽ còn phỏng vấn trực tiếp với đại diện thay mặt trường trước khi được quyết định hành động có nhận I-20 hay không .
Tuy nhiên để xin được cấp I-20 tại những trường số 1 Hoa Kỳ sẽ không quá khó khăn vất vả. Theo kinh nghiệm tay nghề của người viết, ngoài những hồ sơ đã đạt tiêu chuẩn thì vòng phỏng vấn sẽ là yếu tố quyết định hành động được cấp thư nhập học I-20. Chính vì thế những em cần phải sẵn sàng chuẩn bị khá đầy đủ thông tin và một tâm lí vững vàng, tự tin để vượt qua vòng nhìn nhận năng lượng của đại diện thay mặt trường .
I-20 sẽ là một trong những yếu tố mang lại cho bạn tấm vé thông hành sang Mỹ. Bên cạnh Visa, thì đây là một giấy quan trọng, bảo vệ cho việc nhập học của bạn ở Mỹ. Bạn nhớ chú ý quan tâm là phải ký tên trước khi nộp I-20 vào Lãnh sự quán để làm thủ tục xin Visa, chữ ký của bạn có ý nghĩa như đồng ý những nhu yếu và luật lệ của trường bạn xin học và đồng thời cũng là sự được cho phép trường đó cung ứng những thông tin thiết yếu của bạn cho sở di trú .

Bạn phải chứng minh được khả năng tài chính khi đi du học Mỹ

Đi du học Mỹ không phải là một việc thuận tiện ngoài những thủ tục sách vở, nhu yếu của những trường thì còn một yếu tố khó khăn vất vả nữa là kinh tế tài chính. Đây là một yếu tố quan trọng cần xem xét trong một quảng thời hạn dài. Một khi bạn có dự tính du học Mỹ, tiên phong bạn cần có một kế hoạch cụ thể cho hàng loạt quy trình học tập khi đi du học ở Mỹ như học phí, ngân sách hoạt động và sinh hoạt, sách vở, đi lại, chỗ ở. Ngoài ra, ngân sách hoạt động và sinh hoạt ở những vùng khác nhau cũng khác nhau .
Nhìn chung, ngân sách du học Mỹ trung bình trong thực tiễn cho một năm học ĐH là 20.000 USD – 30.000 USD. Tổng chi phí này hàng năm dự kiến tăng lên khoảng chừng 5 %. Đó chỉ mới là những ngân sách trong khoảng chừng thời hạn đi học ở Mỹ, ngoài những trước đó, mỗi mái ấm gia đình phải bảo vệ chứng tỏ thu nhập cũng như gia tài sẵn có của mái ấm gia đình trong ngân hàng nhà nước hoặc những nơi tàng trữ hợp pháp khác .
Tùy vào mức học phí của từng trường mà bạn ĐK vào thì nhu yếu kinh tế tài chính của bạn sẽ khác nhau, nhưng nhìn chung, những trường đều nhu yếu mức dư thông tin tài khoản trong ngân hàng nhà nước của mái ấm gia đình bạn phải lớn hơn học phí và sinh hoạt phí cho 1 đến 2 năm ở Mỹ. Đây là nhu yếu bắt buộc để họ hoàn toàn có thể tin được năng lực chi trả của mái ấm gia đình bạn .
Bên cạnh đó, thu nhập hàng tháng ( hoặc hàng năm, tùy theo cách xét ) của cha mẹ hoặc người đỡ đầu phải ở một hạn mức gật đầu được để hoàn toàn có thể bảo vệ cho việc chi trả học phí cho bạn trong suốt thời hạn bạn học tập ở Mỹ. Đặc biệt, ở Nước Ta, hình thức kinh doanh kinh doanh nhỏ lẻ ít khi dùng đến sách vở sổ sách để ghi lại thu nhập nên việc chứng tỏ kinh tế tài chính này sẽ gặp không ít khó khăn vất vả. Chính vì thế mà lời khuyên dành cho những bạn đã có ý muốn đi du học Mỹ là ngay từ đầu nên chú ý quan tâm đến yếu tố chứng thực tài sản này và có kế hoạch đơn cử từ trước .

Bạn phải đạt được những chứng chỉ cần thiết về tiếng Anh

Tùy vào những trường khác nhau mà có nhu yếu khác nhau, thường TOEFL IBT ( thi trên internet ) nhu yếu khoảng chừng 70-80 điểm là hoàn toàn có thể yên tâm hay so với TOEFL PBT ( thi trên giấy ) thì những trường ĐH đều nhu yếu thang điểm từ 500 đến 550. Còn chương trình cao học thì mức điểm thường là từ 550 đến 600 Hiện có nhiều trường ĐH ở Mỹ công nhận điểm IELTS, bạn cần có điểm IELTS 6.0 để học ĐH và IELTS 6.5 để học thạc sỹ. Một số trường cũng gật đầu bạn nếu bạn vẫn chưa lấy bằng tuy nhiên nó nhu yếu bạn phải tham gia vào kỳ thi tiếng anh nguồn vào của trường hoặc tham gia khóa học tiếng anh do trường tổ chức triển khai .
Ngoài ra, tùy theo nhu yếu của từng trường và từng khóa học mà những sinh viên hoàn toàn có thể phải cung ứng được điểm SAT, GRE, GMAT

Bạn phải triển khai xong những kì thi chuẩn của trường nhu yếu

Đối với khối trung học phổ thông, những em không cần phải thi tuyển nguồn vào. Thường thì ở những trường đại trà phổ thông này chỉ nhu yếu điểm GPA của những ( GPA > 8.0 là khá ổn ) và điểm số cao ở những bài test tiếng anh như TOEFL, EILTS, .. cũng sẽ là lợi thế

Đối với các chương trình đại học, cao học thì có những kì thi cơ bản sau:

GRE: Graduate Record Examination General Test (Bài Thi GRE Chung) điểm thi GRE là yêu cầu của các chương trình cao học không phải kinh doanh. Bài thi này bao gồm 3 phần: Toán, đọc hiểu và phân tích logic. Điểm thi này đặc biệt quan trọng nếu như bạn có kế hoạch xin học bổng.

GRE: Graduate Record Examination Subject Test (Bài Thi GRE Theo Chuyên Ngành) Chỉ có một vài chương trình cao học yêu cầu sinh viên phải thi bài thi này và thường chỉ trong chuyên ngành chính của sinh viên. Bài thi có cho 16 ngành khác nhau.

SAT I: Reasoning test (Bài Thi Chung) Nhiều trường đại học ở Mỹ yêu cầu điểm thi này đối với cả sinh viên Mỹ và sinh viên quốc tế. Bài thi này gồm phần thi toán và đọc hiểu.

SAT II: Subject Test (Bài Thi Theo Môn) Sinh viên có thể chọn 1, 2 hoặc 3 môn trong 20 môn khác nhau. Chỉ một số ít trường đại học yêu cầu sinh viên nước ngoài phải thi bài này.

TOEFL (Test English As a Foreign Language): bài kiểm tra tiếng Anh bắt buộc dành cho những sinh viên mà ngôn ngữ thứ nhất không phải là tiếng Anh, áp dụng cho cả sinh viên đại học và cao học. Chương trình kiểm tra áp dụng cho tất cả các kỹ năng: nghe, ngữ pháp, đọc hiểu, viết và từ vựng.

GMAT: Graduate Management Admission Test. Hầu hết các chương trình đào tạo thạc sỹ hay tiến sỹ ngành kinh tế đều yêu cầu điểm thi bài này đối với cả sinh viên Mỹ và sinh viên quốc tế. Bài thi này kiểm tra kỹ năng đọc hiểu, toán và phân tích, suy luận. Vì ở bậc Đại Học sẽ có những yêu cầu cao hơn đối với sinh viên cả về ngoại ngữ lẫn tư duy vì họ muốn đảm bảo rằng bạn có thể tiếp thu những kiến thức trên giảng đường.

Bạn phải đạt đủ tiêu chuẩn để xin visa du học ở Mỹ

– Tuổi từ 12 tuổi trở lên
– Học lực, học bạ từ Trung bình khá trở lên

– Có quá trình học tập hoặc làm việc liên tục

– Có thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước
– Có kinh tế tài chính để trả học phí, và ngân sách hoạt động và sinh hoạt .

Bạn chứng tỏ được bạn sẽ quay về Nước Ta sau khi học xong

Luật thị thực của Mỹ lao lý rằng những Viên chức Lãnh sự được quyền xem tổng thể những ứng viên xin thị thực không di dân là những người có dự tính nhập cư cho tới khi bạn hoàn toàn có thể thuyết phục được với Viên chức Lãnh sự rằng bạn không có dự tính đó. Việc chứng tỏ sẽ quay lại việt nam này có tương quan đến những dự đinh của bạn trong tương lai sau khi học xong. Viên chức lãnh sự sẽ địa thế căn cứ vào tờ khai, những sách vở có tương quan, và kế hoạch của bạn sau khi tốt nghiệp để xét điều này .
Đối với du học sinh, viên chức lãnh sự quán Mỹ cần phải nhìn thấy rằng việc bạn xin Visa du học Mỹ không phải là vì nguyên do tự phát hay do tại một nguyên do nào khác, mà vì những em muốn thực sự được đến Mỹ học tập. Và quyết định hành động xin đến Mỹ học này là do những em đã có khám phá kỹ về nơi những em dự tính đến, chương trình học mà những em đã ghi danh theo học …
Tóm lại là bạn cần chứng tỏ cho viên chức lãnh sự quán thấy rằng bạn hiện có những ràng buộc tại Nước Ta khiến cho bạn không hề có nguyên do nào khác để phải ở lại Mỹ như : quan hệ mái ấm gia đình ( không hề bỏ cha, mẹ, mái ấm gia đình tại việt nam ), sau khi học xong sẽ có một tương lai tốt hơn tại Nước Ta nếu so với phải ở lại Mỹ ( ví dụ điển hình, khi học xong, bạn sẽ về việt nam để tiếp quản cơ ngơi của mái ấm gia đình, hoặc bạn sẽ có một nghề nghiệp, một tương lai tốt đẹp hơn đang chờ đón tại Nước Ta .

Đi du học Mỹ cần chuẩn bị sẵn sàng những gì

Khi bạn đã có visa, tấm vé thông hành giúp bạn liên tục hành trình dài trên con đường dẫn đến thành công xuất sắc. Hãy cùng du học Bluesea điểm qua những hành trang thiết yếu khi du học Mỹ nhé .

Hành lý du học Mỹ chắc chắn không thể thiếu những giấy tờ cần thiết như:
– Mẫu đơn I-20 .
– Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng .
– Visa du học Mỹ .
– Chứng minh nhân dân .
– Giấy khai sinh .
– Học bạ .
– Bằng tốt nghiệp .
– Bằng IELTS hoặc TOELF IBT .
– Biên nhận đóng học phí .
– Một quyển sổ ghi chú : bạn nên ghi chép toàn bộ những địa chỉ, số điện thoại thông minh, địa chỉ email thiết yếu như : trường học, người quen ở Mỹ, nhà bạn ở, bệnh viện, công ty bảo hiểm, công ty thẻ tín dụng thanh toán, ngân hàng nhà nước của bạn, …
Ngoài ra bạn cần chuẩn bị sẵn sàng tiền mặt, thẻ ATM, quần áo, thuốc uống, thực phẩm, sách vở học tập .

Học phí du học Mỹ mới nhất

Nhà nước Mỹ không ban hành các tiêu chuẩn chung về các loại học phí và vì vậy học phí sẽ do từng trường quy định. Các học phí có thể thay đổi tùy vào các khoa trực thuộc trường; tùy thuộc vào nhu cầu và những môn bạn học,…

Ở Mỹ, thường thì tiền học phí sẽ dựa theo độ nổi tiếng của trường, trường được xếp hạng càng cao thì mức học phí bạn phải đóng càng nhiều, có những trường học phí lên tới 60,000 USD – 70,000 USD. Bên cạnh đó, mức học phí cũng được ước tính dựa trên mô hình trường học : trường công, trường tư, trường cao đẳng hội đồng hay trường ngoại ngữ, …

Công ty tư vấn du học Mỹ uy tín Bluesea

chi phi du hoc my
Bluesea với kinh nghiệm tay nghề nhiều năm tư vấn du học, hằng năm Bluesea tương hỗ thành công xuất sắc hàng trăm học viên đi du học. Với đội ngũ nhân viên cấp dưới năng động, tươi tắn và đầy nhiệt huyết sẽ luôn tương hỗ những bạn nhiệt tình, nhanh gọn và xứng danh là người bạn sát cánh an toàn và đáng tin cậy của những bạn. Hãy đến với Bluesea để cùng biến tham vọng du học của bạn thành hiện thực bạn nhé !

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button