Du học định cư Mỹ- Lời khuyên từ chuyên gia | Du học ETEST

Du học định cư Mỹ là ước mơ của nhiều du học sinh ngoại quốc khi đến với đất nước này. Tuy nhiên, việc định cư ở Mỹ sau du học không đơn giản. Trong bài viết này, Du học ETEST sẽ bật mí cho bạn bí quyết du học định cư Mỹ hợp pháp và thành công.

du học định cư mỹDu học định cư Mỹ không còn là điều viễn vông

Du học sinh có thể định cư Mỹ sau khi tốt nghiệp không?

Mỹ là đất nước có tốc độ phát triển kinh tế, xã hội, giáo dục hàng đầu thế giới. Do đó, không ít bạn đều có muốn đi du học định cư Mỹ lâu dài ở đất nước này.

Tuy nhiên, theo đúng lao lý thì sinh viên ngoại bang du học tại Mỹ không hề định cư ở quốc gia này. Bạn chỉ được phép ở lại Mỹ đúng theo thời hạn du học hoặc hoàn toàn có thể ở thêm một thời hạn ngắn nếu gia hạn Visa .du học my có được định hay khôngDu học Mỹ có được định cư hay không?

Theo đó, du học sinh có quyền ở thêm 60 ngày sau khi hoàn tất khóa học của mình nếu sử dụng Visa du học F1 hoặc ở thêm 30 ngày nếu sử dụng Visa M-1 và J-1. Hết thời hạn này, học sinh bắt buộc phải quay trở về nước.

Mặc dù pháp luật của pháp lý Mỹ là như vậy. Tuy nhiên, nhiều du học sinh vẫn đủ tư cách định cư hợp pháp tại quốc gia này. Mặt khác, việc xin định cư ở Mỹ cần trải qua nhiều quy trình, thủ tục, hồ sơ tương đối phức tạp, thời hạn đợi cũng khá lâu .

Mách bạn cách du học định cư Mỹ thành công

Xin cấp thị thực lao động không di dân

Nếu bạn muốn liên tục sinh sống và thao tác tại Mỹ sau du học, bạn hoàn toàn có thể ĐK xin cấp thị thực lao động không di dân. Đây là cách xin định cư tại Mỹ có tỷ suất thành công xuất sắc rất cao. Đối với diện này sẽ có 2 hình thức xin cấp visa, đó là : Visa O-1 và Visa H-1B. Để xin được 1 trong 2 loại visa này, bạn cần phân phối đủ tiêu chuẩn mà lãnh sự quán đưa ra .

Xin cấp Visa H-1B

Visa H-1B được cho phép du học sinh quốc tế định cư tại Mỹ trong khoảng chừng 3 năm và hoàn toàn có thể gia hạn đến 6 năm nếu đủ tiêu chuẩn. Điều kiện để xin cấp Visa H-1B đó là :

 • Bằng cấp tốt nghiệp sau du học ít nhất là cử nhân.
 • Được các đơn vị, công ty, doanh nghiệp tại Mỹ bảo lãnh.
 • Tham gia hoạt động, làm việc với ngành có liên quan đến lĩnh vực mà bạn đã học tập trước đó.

Việc xin Visa H-1B tương đối khó khăn vất vả do tỷ suất chọi rất cao. Mỗi năm, có đến hàng trăm ngàn người ĐK xin cấp Visa H-1B. Đợt ĐK thường diễn ra vào tháng 4, thời hạn xét duyệt và cho hiệu quả khoảng chừng 3 tháng. Nếu bạn có biểu lộ tốt tại doanh nghiệp, một số ít doanh nghiệp sẽ đứng ra để hoàn tất thủ tục và xin cấp thẻ xanh thay bạn .visa H 1BVới Visa H-1B bạn có thể định cư tại Mỹ được 3 năm sau khi tốt nghiệp

Xin cấp Visa 0-1

Loại Visa 0-1 này không có tỷ suất chọi cao nhưng lại nhu yếu người được cấp phải có sở trường hoặc năng khiếu sở trường gì đó đặc biệt quan trọng. Ví dụ, bạn từng có những thành tích về điều tra và nghiên cứu khoa học, hội họa, âm nhạc, thể thao, … Khi xin nộp cấp Visa 0-1, bạn cần có những sách vở chứng tỏ năng khiếu sở trường của mình .

Du học định cư Mỹ theo chương trình EW hoặc EB5

Chương trình định cư theo diện EW hoặc EB5 nhu yếu người định cư phải có nguồn lực kinh tế tài chính mạnh từ 900.000 USD. Việc duyệt hồ sơ cho chương trình này tương đối nhanh gọn, thủ tục đơn thuần. Tuy nhiên, mức góp vốn đầu tư này tương đối cao, đặc biệt quan trọng là những bạn sinh viên du học mới ra trường thường không có đủ điều kiện kèm theo kinh tế tài chính để phân phối chương trình này .Số tiền góp vốn đầu tư này bạn sẽ nhận lại được trong khoảng chừng 5 năm. Trong quy trình sinh sống tại Mỹ theo diện EW hoặc EB5, người góp vốn đầu tư sẽ được tự do xuất nhập cảnh Mỹ và được hưởng rất đầy đủ những quyền lợi và nghĩa vụ như một công dân Mỹ .chương trình ew hoặc eb5Chương trình EW hoặc EB5 đòi hỏi bạn cần có khoản đầu tư 500.000 USD

Học chương trình OPT

Chương trình OPT ( Optional Practical Training ) là chương trình đào tạo và giảng dạy thực hành thực tế cho những sinh viên có mục tiêu ở lại Mỹ thao tác. Để ĐK chương trình này, sinh viên phải có tối thiểu 9 tháng học Fulltime tại Mỹ .Chương trình này còn dành cho những sinh viên muốn đi làm thêm khi đang du học để giàn trải đời sống. Thời hạn cư trú tối đa là 12 tháng. Sinh viên nên chuẩn bị sẵn sàng hồ sơ trước 3 tháng trước khi kết thúc chương trình học. Vì nếu bạn xin hồ sơ không kịp với thời hạn tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có thể sẽ bị buộc phải trở về nước. Trường hợp đặc biệt quan trọng dành cho sinh viên nhóm ngành STEM : Bạn hoàn toàn có thể tham gia chương trình OPT tối đa 3 năm .

Kết hôn với người có quốc tịch Mỹ

Kết hôn với người có quốc tịch Mỹ là cách nhanh chóng, hợp pháp và lâu dài nhất để bạn có thể định cư tại Mỹ. Khi bạn đã có giấy đăng ký kết hôn với người có quốc tịch Mỹ, bạn có thể đăng ký thường trú tại Mỹ. Bạn cần chuẩn bị Hồ sơ bảo lãnh vợ/chồng được gửi đến USCIS.

kết hôn với người có quốc tịch mỹKết hôn với người có quốc tịch Mỹ là một lựa chọn tốt để bạn được cấp thẻ xanh

Điều kiện du học định cư Mỹ

Du học ở Mỹ là cánh cửa mở ra rất nhiều thời cơ cho sinh viên. Bù lại, nhu yếu, hồ sơ, thủ tục để xin du học ở quốc gia này cũng khó khăn vất vả và phức tạp hơn so với những vương quốc khác. Bạn cần phân phối những nhu yếu cơ bản như :

Trình độ tiếng Anh tốt, ít nhất là IELTS 6.0 (tốt đều ở cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết).
Xác định rõ ngành học phù hợp với bản thân, nhu cầu xã hội và đáp ứng các điều kiện ở trường đại học Mỹ.

Chuẩn bị hồ sơ theo đúng nhu yếu, kê khai trung thực, rõ ràng .

 • Chứng minh tài chính (nếu yêu cầu).
 • Thông qua buổi phỏng vấn bắt buộc của lãnh sự quán.
 • Chứng minh bạn không phải là đối tượng cấm xuất ngoại.

Du học ETEST – Trung tâm tư vấn du học định cư Mỹ hàng đầu

Du học ETEST tự hào là đơn vị tư vấn du học định cư Mỹ được hàng trăm sinh viên Việt Nam tin tưởng và lựa chọn mỗi năm. Du học ETEST luôn dẫn đầu về lĩnh vực hỗ trợ săn học bổng du học, là top 5 sự lựa chọn trong những buổi hội thảo Du học hiện nay.

Du học ETEST link trực tiếp với những trường ĐH tại Mỹ mà không cần trải qua những trường ĐH tại Nước Ta. Điều này giúp sinh viên hoàn toàn có thể hiểu rõ hơn những chương trình học tại Mỹ cũng như triển khai xong nhanh gọn, thuận tiện những hồ sơ, thủ tục du học .chắp cánh ước mơ du học định cư mỹDu học ETEST – Chắp cánh ước mơ du học định cư MỹĐặc biệt, Du học ETEST còn tương hỗ sinh viên kiến thiết xây dựng chương trình tổng lực săn học bổng du học Mỹ với tỷ suất đậu 100 %. Kết quả thu được trong những năm qua, 100 % học viên theo học khóa Chiến lược Viết luận và nộp hồ sơ săn học bổng ( AMP ) tại Du học ETEST đậu visa Mỹ. Để gặt hái được thành quả này, hầu hết nhờ vào sự tận tâm và gọn gàng với lớp luyện thi tiếng Anh săn học bổng chất lượng chỉ 6 thành viên / 1 lớp. Bên cạnh đó, sự tin cậy tuyệt đối của cha mẹ dành cho Du học ETEST trong suốt những năm qua là một món quà rất lớn so với chúng tôi .

Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong nghề, Du học ETEST cam kết mang đến giải pháp du học định cư Mỹ tối ưu nhất. Ngoài ra, Du học ETEST cung cấp các khóa học chuẩn tiếng Anh đầu vào, hỗ trợ làm hồ sơ du học/ hồ sơ xin visa/ hướng dẫn phỏng vấn du học Mỹ,…

DU HỌC ETEST là đơn vị chức năng chuyên tư vấn và kiến thiết xây dựng lộ trình tổng lực cho học viên săn học bổng – du học vào những trường Đại học số 1 Mỹ, Canada, Úc .

► Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► tin tức liên hệ :

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • Đánh giá của bạn
  Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

  Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

  - - - - - - - - - -

  Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

  Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

  Đăng ký
  Thông báo để xem
  guest
  0 Bình Luận
  Inline Feedbacks
  Xen tất cả bình luận
  Back to top button