Cách nuôi chó khi đi làm cả ngày để bạn không lo lắng

Cách nuôi chó khi đi làm cả ngày như thế nào để chó không bị trầm cảm và giúp chó siêu thị nhà hàng ngon miệng hơn, ngay cả khi không có bạn ở nhà. Cùng đọc ngay tại bài viết bên dưới nhé .

Có thể để chó một mình khi đi làm không ?

Đây là câu hỏi thường được đặt ra trên các forum về chó và người đặt ra câu hỏi sẽ bị chỉ trích nặng nề với những quan điểm cho rằng “ chó cần chủ túc trực bên chúng 24 giờ một ngày ” và “ để một con chó ở một mình trong vài giờ hoặc hơn là một điều vô cùng gian ác ” .
Vì vậy, có vẻ như việc trông chó sẽ được giao cho những người thất nghiệp, những người nội trợ ở nhà, những người thao tác tại nhà hoặc những người phong phú có các phương tiện đi lại tương hỗ độc lập .
Còn những người không có thu nhập cao sẽ phả làm việc cả đời để kiếm sống và đợi cho tới khi họ nghỉ hưu vào năm 60 tuổi mới có thể sở hữu một chú chó của riêng mình — nhưng thậm chí tới lúc đó họ còn chẳng thích thú hay đủ sức đối phó với những trò hề của một con chó con.

Nhưng có nhiều người làm việc toàn thời gian vẫn đối xử tốt, yêu quý và chăm sóc thú cưng của mình.

Cách nuôi chó khi đi làm cả ngày

Cách nuôi chó khi đi làm cả ngày
Mặc dù bạn hoàn toàn có thể nuôi chó con trong khi thao tác cả ngày nhưng bạn sẽ cần góp vốn đầu tư rất nhiều thời hạn khi mới nhận nuôi chó con để bảo vệ rằng chó lớn lên đúng cách .
Chó con cần nhiều sự quan tâm và cần được giảng dạy đi vệ sinh đúng cách. Nếu không được huấn luyện và đào tạo đi vệ sinh, sẽ có nhiều “ tai nạn đáng tiếc ” xảy ra .
Huấn luyện chó đi vệ sinh: Khi bạn mới nhận nuôi con chó của mình, chó sẽ cần phải đi vệ sinh vài giờ một lần, vì vậy thậm chí việc bạn đi vắng trong vài giờ cũng là vấn đề đáng quan ngại.
Nếu bạn không hề dành thời hạn nghỉ ngơi trong vài tháng tiên phong nuôi chó, điều quan trọng là bạn phải sắp xếp được người trông chó hộ, bạn hoàn toàn có thể thuê hoặc nhờ bè bạn hay thành viên trong mái ấm gia đình hoặc hàng xóm .
Làm như vậy sẽ bảo vệ rằng chú chó của bạn được đào tạo và giảng dạy đi vệ sinh đúng cách, và điều này sẽ giúp mọi việc trở nên thuận tiện hơn nhiều .
Đưa chó đi dạo: Bạn cũng phải dành thời gian để dắt chó đi dạo mỗi ngày.
Nếu không có thời hạn, bạn cũng hoàn toàn có thể làm như cách bên trên : thuê người trông chó hoặc nhờ những người thân quen .
Đồ chơi cho chó: Bạn cũng cần để lại cho chó nhiều loại đồ chơi khi bạn đi vắng.
Đảm bảo rằng những món đồ chơi này bảo đảm an toàn với chó để chúng hoàn toàn có thể chơi tự do mà bạn không cần phải giám sát .

Một số mẹo về cách nuôi chó cho người bận rộn

Cách nuôi chó khi đi làm cả ngày
Vì vậy, bạn chắc như đinh hoàn toàn có thể vừa nuôi chó vừa thao tác toàn thời hạn, nhưng có một số ít điều bạn cần xem xét, đặc biệt quan trọng là khi khởi đầu khi chó con của bạn vẫn đang thích nghi với ngôi nhà mới của chúng .
Kéo dài thời gian nghỉ trưa: Tốt nhất nên bắt đầu với chó con, nhưng chó con không thể nhịn 8 hoặc 9 giờ đồng hồ mà không được cho ăn hoặc cho ra vườn đi vệ sinh, vì vậy ít nhất trong vài tuần đầu tiên, bạn cần phải về nhà vào giờ ăn trưa hoặc sắp xếp thời gian biểu hợp lý để đáp ứng những nhu cầu cấp thiết của chó con.

Huấn luyện tại nhà sẽ đòi hỏi sự kiên nhẫn và mất nhiều thời gian hơn vì bạn sẽ không thể giám sát chó mọi lúc và phát hiện các dấu hiệu để đưa chó con ra ngoài kịp thời. Nhưng hãy kiên nhẫn và đừng nản lòng.

Đảm bảo rằng chó cảm thấy thoải mái: Chó nên được vui chơi trong không gian thích hợp, ví dụ như nhà bếp hoặc những căn phòng có diện tích sử dụng lớn hơn.
Nếu bạn đang dùng chuồng chó thì hoàn toàn có thể cho chó ngủ trong đó, nhưng ĐỪNG BAO GIỜ để nhốt chó vào ban ngày .
Bị giam giữ trong một nơi nhỏ bé chắc như đinh là điều mà chẳng con chó nào thú vị. Bên cạnh đó, bạn phải bảo vệ luôn có đủ nước cho chó uống .
Dành thời gian cho chú chó của bạn: Nếu bạn còn độc thân và nuôi một chú chó để bầu bạn, bạn sẽ là cả thế giới của nó.
Sẽ không công minh nếu bạn nuôi một con chó và sau đó lại dành cả buổi tối cho bạn hữu ! Bạn sẽ cần phải nỗ lực để biến chú chó trở thành một phần trong đời sống của mình .
Kết luận: Nếu bạn làm việc toàn thời gian nhưng nuôi một chú chó, hãy nuôi chó một cách cẩn thận.
Hãy nỗ lực kiếm một giống chó độc lập, càng nhỏ càng tốt, hoặc một chú chó ở trạm cứu hộ cứu nạn đã quen với việc ở một mình .
Lên kế hoạch thật cẩn trọng để bạn hoàn toàn có thể cân bằng được cả việc làm lẫn việc nuôi chó. Bạn đã thao tác chịu khó ; vì thế hãy cứ nuôi chó như mong ước của bạn .

Lựa chọn cho người vừa thao tác vừa nuôi chó

Cách nuôi chó khi đi làm cả ngày
Liên quan đến cách nuôi chó đi làm cả ngày, mặc dầu bạn hoàn toàn có thể để chó ở nhà khi đang đi làm nhưng bạn cũng nên xem xét các lựa chọn khác dưới đây :
Đưa chó đến nơi làm việc: Tùy thuộc vào nơi bạn làm việc, bạn có thể đưa chó đến nơi làm việc của mình.

Nhiều công ty lớn cho phép nhân viên của họ mang chó vào làm việc vì thú cưng giúp họ hạnh phúc hơn. Hãy hỏi công ty của bạn xem liệu bạn có thể mang thú cưng tới không.

Đưa chó đi nhà trẻ cho chó: Cái tên đã nói lên tất cả, nhà trẻ cho chó là nơi bạn có thể gửi chó con vào ban ngày. Chúng sẽ được chăm sóc và có cơ hội chơi với những chú chó khác.
Tùy thuộc vào nơi bạn sống mà hoàn toàn có thể có hoặc không có nhà trẻ trông chó. Hầu hết các thành phố lớn đều có rất nhiều lựa chọn cho bạn, thế cho nên hãy điều tra và nghiên cứu và xem liệu bạn hoàn toàn có thể tìm được một nơi trông chó vào ban ngày hay không .
Thuê người người chăm sóc chó: Hiện nay việc tìm người chăm sóc chó khi bạn ra ngoài chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.
Nếu bạn cần sự tin cậy, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với bạn hữu và mái ấm gia đình và xem họ hoàn toàn có thể trình làng người trông chó nào mà họ biết cho bạn hay không .
Làm việc tại nhà: Ngày càng có nhiều công ty cho phép nhân viên của họ làm việc tại nhà vào những ngày nhất định. Nếu có thể, hãy tranh thủ chăm sóc cho chó vào những ngày bạn làm việc tại nhà.

Những giống chó tương thích với người thao tác cả ngày ?

Cách nuôi chó khi đi làm cả ngày
Một số giống chó rất độc lập : chúng hoàn toàn có thể ở một mình và không cần tiếp xúc với con người trong nhiều giờ liên tục .
Các giống chó như Border Collie và Labrador là những giống chó năng động cần được kích thích liên tục .
Để chúng ở một mình trong thời hạn dài không phải là một quan điểm hay. Có một số ít giống chó trọn vẹn hài lòng khi được để được ở một mình, và chúng hoàn toàn có thể là những ứng viên sáng giá dành cho bạn .
Những giống chó tương thích nhất với người thao tác toàn thời hạn :

  • Chó săn Basset
  • Chihuahua

  • Chó Bull pháp

  • Greyhound
  • Maltese
  • Shar Pei
  • Whippet
  • Chó ngao bò
  • Shiba Inu

Hy vọng rằng với những thông tin về cách nuôi chó khi đi làm cả ngày ở trên đây đã giúp bạn quyết định hành động cách chăm nom cún cưng khi không ở nhà nhé. Chúc bạn có được những bé cún dễ thương và đáng yêu và vâng lời !

XEM THÊM BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ:

📍 Gọi 0707.76.07.96 Để Mua Đồ Ăn – Phụ Kiện Thú Cưng Giá Rẻ

📍 Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Pet Shop Sài Gòn là cửa hàng cung cấp thức ăn cho chó, thức ăn cho mèo, cát vệ sinh, sữa tắm cho chó, sữa tắm cho mèo, phụ kiện sỉ lẻ hàng đầu tại TP.HCM.

Shop cho chó: https://hemradio.com/shop-cho-cho

Shop cho mèo: https://hemradio.com/shop-cho-meo

Shop thú y: https://hemradio.com/danh-muc/shop-thu-y

MUA NGAY nhận 🔰 FREE Ship 🔰 Giảm giá SHOCK 🔰 Quà tặng HẤP DẪN

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !
Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button