Hướng Dẫn Cách Làm Mô Hình Thuyền Buồm Bằng Tăm Tre

HƯỚNG DẪN LÀM MÔ HÌNH THUYỀN BUỒM BẰNG NHỮNG THANH TRE.

Với bài viết này bạn hoàn toàn có thể trọn vẹn tự làm cho mình một quy mô thuyền buồm cực chất và độc lạ. Để làm loại sản phẩm này bạn cần sẵn sàng chuẩn bị cho mình những dụng cụ thiết yếu như : Tăm tre hoặc đũa tre, khoan, keo 502 ( keo con voi ), cưa lọng chỉ … và một vài dụng cụ tương hỗ cho quá trình tự làm này. Nhưng quan trọng nhất bạn phải trang bị cho mình sự kiên trì và kèm theo sự khéo tay .
hướng dẫn làm mô hình thuyền buồm bằng tăm tre

Thanh tre đường kính 6 mm : 100 cái Thanh tre đường kính 8 mm : 20 cái
Keo 502: 10 lọ ( Thiếu mua tiếp)

Dây đường kính 3 mm : 1 cuộn
Khoan pin mini : 1 cái Cưa lọng chỉ tay : 1 cái
Kéo : 1 cái Giấy nhám 100 : 4 tấm
Dao tiện ích : 1 cái Giấy nhám 300 : 4 tấm

Những thanh tre thì bạn hoàn toàn có thể mua đũa tre dùng một lần ở ngoài các nhà hàng về vót lại để đúng đường kính theo nhu yếu. Các dụng cụ khác bạn hoàn toàn có thể tự phát minh sáng tạo hoặc dùng những đồ có sẵn. Sau khi chuẩn bị sẵn sàng các nguyên vật liệu trên thì tất cả chúng ta thực thi việc tự làm một quy mô thuyền buồm như sau :
Đầu tiên là làm bộ khung sườn của mô hình thuyền buồm
Các thanh tre bộ khung của thuyền về cơ bản sẽ được sắp xếp như thế này. Bạn hoàn toàn có thể dùng keo 502 để kết nối các thanh tre này lại với nhau rất đơn thuần. Việc này bạn hoàn toàn có thể tự làm theo hình ảnh của chúng tôi. Về kích cỡ của loại sản phẩm thì tùy nhu yếu của bạn .
Sắp xếp các thanh nan tre vào khung sườn của thuyền
Sau khi bạn làm xong phần khung của thuyền thì việc tiếp theo là bạn sắp xếp các thanh tre này vào khung thuyền bằng keo con voi. Bạn ướm các thanh tre vào các vị trí kết nối để cắt cho đúng chuẩn. Tôi nghĩ việc này trọn vẹn đơn thuần, ai cũng hoàn toàn có thể tự xếp các thanh tre này vào khung thuyền này .
Ở một góc độ khác của thân thuyền sau khi lắp ráp xong
Các thanh tre càng được gia công tinh xảo thì sản phẩm càng đẹp
Sau khi làm xong phần thân thuyền, tiếp đến tất cả chúng ta làm 2 bên vách thuyền. Hai bên vách thuyền sẽ được gia công sẵn, sắp xếp các hành lang cửa số rồi mới kết nối vào thân thuyền bằng keo 502 .
Hình ảnh chi tiết của 2 bên vách của thuyền
Sau khi làm xong 2 bên vách của thuyền tất cả chúng ta thực thi kết nối 2 vách thuyền này vào thân thuyền như hình ảnh sau :
Gắn kết 2 bên vách thuyền vào thân thuyền
Một góc nhìn khác của vách thuyền khi gắn kết vào thân thuyền
Công đoạn tiếp theo của quá trình tự làm quy mô thuyền buồm là tất cả chúng ta đến làm phần sàn của thân thuyền. Phần sàn của thuyền cũng sẽ được gia công trước, sau đó kết nối vào thân thuyền sau .
Công đoạn gia công mặt sàn của thuyền cần dùng cưa lọng tay
Công đoạn này bạn cần có một chiếc cưa lọng chỉ bằng tay hoặc cưa lọng chỉ bằng máy. Nếu có điều kiện kèm theo thì bạn nên dùng lọng máy cắt sẽ đúng mực và nhanh gọn rất nhiều .
Tiếp theo là gắn kết phần sàn của thuyền vào thân thuyền
Ở góc nhìn trực diện thì phần sàn thuyền đã liên kết với thân thuyền tạo một khối chắc chắn

Giai đoạn tiếp theo là chúng ta đi gia công và lắp đặt phần lan can của chiếc thuyền tre này. Có thể nói rằng việc tự làm một mô hình thuyền các bước chẳng khác gì khi bạn xây dựng một ngôi nhà. Đều có các công đoạn cụ thể từ làm móng cho đến làm lan can. Chúng ta cứ tuần tự làm các chi tiết như vậy thì sản phẩm sẽ không bị rối. Chỉ cần có thời gian là sẽ hoàn thiện sản phẩm một cách chi tiết này.

Tiếp theo là gia công và gắn kết lan can vào thân thuyền
Bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy các lỗ trên thân thuyền này, các lỗ này được khoan bằng máy khoan điện mini. Bạn hoàn toàn có thể dùng mũi khoan phi 8 để thực thi quy trình này. Các khoảng cách của lỗ thuyền tùy theo sự sắp xếp và sắp xếp của bạn. Và trước khi khoan những mũi này tôi khuyên bạn nên dùng bút lông để lưu lại các vị trí để khoan, việc này sẽ tránh được những sai lầm đáng tiếc .
Phần ghe thuyền được gắn kết vào thân thuyền rất chắc chắn
Tiếp theo là bạn làm phần cabin cho thuyền
Cũng như các cụ thể trước bạn gia công phần cabin trước, sau đó kết nối mẫu sản phẩm vào thân thuyền. Tùy vào thẩm mỹ và nghệ thuật của từng người mà sắp xếp cấu trúc và kiến trúc khác nhau .
Thêm một chiếc thang xuống thân thuyền rất ấn tượng
Việc tiếp theo bạn sẽ sắp xếp các thanh tre uốn lượn trên phần lan can của thuyền. Việc này bạn hoàn toàn có thể dùng dây để neo giữ các thanh tre sau đó mới gắn keo để mẫu sản phẩm định hình .
Gắn kết các thanh tre lên lan can của thuyền
Sau công đoạn này thì bạn có thể dùng giấy ráp để đánh sạch những ba via của sản phẩm, giúp sản phẩm trông sẽ mịn màng hơn
Tiếp đến là quy trình kết nối các cột buồm vào thân thuyền. Bạn hoàn toàn có thể sắp xếp các cột buồm như hình ảnh này .
Bố trí các cây cột của thuyền đòi hỏi kỹ thuật rất cao
Tiếp đến là chằng buộc các sợ dây vào cột buồm, trang trí cho thuyền thêm đẹp mắt
Sản phẩm về cơ bản đã hoàn thiện trông rất đẹp mắt và độc đáo
Sản phẩm sau khi triển khai xong sẽ trông như thế này. Về cơ bản còn thiếu vài chi tiết cụ thể như cánh buồm bằng vải, đèn led trang trí trên thuyền. Việc này bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tự làm .
Việc tự làm sản phẩm mô hình thuyền buồm này đòi hỏi rất nhiều kỹ năng DIY. Cái quan trọng hơn cả đó là tính kiên trì của người làm. Vì sản phẩm này đỏi hỏi tính tỉ mỉ rất cao, ngoài ra bạn phải là người có gu thẩm mỹ cao để bố trí kiến trúc các chi tiết cho hợp lý. Nếu bạn không có thời gian hoặc không có sự kiên nhẫn thì hãy xem bộ sưu tập mô hình thuyền buồm của chúng tôi: MÔ HÌNH THUYỀN BUỒM

5/5 – ( 44 bầu chọn )

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !
Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button