Kiểm soát thời gian hiệu quả cùng cách làm thời khoá biểu bằng giấy A4 | Cleanipedia

​​1. 7 lợi ích khi lập thời khóa biểu

Ai trong số tất cả chúng ta chắc rằng cũng biết đến và từng sử dụng qua thời khoá biểu từ những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường. Thời gian biểu học tập ngoài là một lịch trình các hoạt động giải trí trong ngày được cho phép bạn trấn áp quỹ thời hạn trong ngày của mình một cách hiệu suất cao nhất mà còn là ý tưởng sáng tạo trang trí phòng học thích mắt. Một khi bạn trấn áp được thời hạn trong ngày, bạn có đủ thời hạn để thực thi thêm những việc mà bạn yêu quý trong thời hạn rảnh cũng như thao tác và học tập hiệu suất cao hơn .Việc thiết lập thời khoá biểu cũng giúp cho bạn hoàn thành xong mọi việc làm một cách toàn vẹn nhất mà không bỏ sót bất kể chi tiết cụ thể nào. Thậm chí, bạn cũng hoàn toàn có thể “ nhàn nhã ” hoàn thành xong những chiếc deadline đúng hẹn và chẳng cần phải chạy “ sốt vó ” mỗi khi tới đến hẹn “ deadline ” .

Đây là một số lợi ích khi bạn học ngay cách làm thời khóa biểu bằng giấy a4

 • Thiết lập một thói quen học tập, thao tác hiệu suất cao .
 • Chuẩn bị các buổi học, dự án Bất Động Sản của bạn một cách thích hợp .
 • Đặt tiềm năng học tập hoàn toàn có thể đạt được .
 • Có nghĩa vụ và trách nhiệm với những chiếc deadline của bạn .
 • Duy trì sự cân đối giữa việc làm và đời sống .
 • Hoàn thành bài tập của bạn đúng thời hạn .
 • Giảm stress và hoảng sợ vào phút cuối .

2. Cách làm thời khóa biểu bằng giấy a4

 • Bước 1: Lên danh sách các công việc, môn học trong tuần/ngày

Điều tiên phong mà bạn cần làm trước khi thực thi cách làm thời khóa biểu bằng giấy A4 thì bạn không hề thiếu đi một lịch trình đơn cử trong ngày hoặc trong tuần. Trong thời khoá biểu này, bạn nên ghi rõ thời hạn khởi đầu và kết thúc của một hoạt động giải trí trong ngày. Đối với các môn học, bạn cần nên ghi tên, lớp học và thời gian nghỉ giải lao giữa các môn để có một ngày thao tác và học tập khoa học. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên note thêm một số ít sự kiện cũng như ngày quan trọng để bản thân hoàn toàn có thể ghi nhớ nữa nhé !Một thời hạn biểu hiệu quả chính là một thời hạn biểu thích hợp với bản thân và cảm thấy thoái mái khi thực thi. Đừng quá khắc nghiệt với bản thân quá nhiều điều này sẽ khiến bạn mau nản lòng một cách và không còn có động lực khi thực thi những tiềm năng mà mình đề ra khởi đầu .

 • Bước 2:  Thiết kế cho thời gian biểu

Trang trí cũng là một cách làm thời khóa biểu bằng giấy A4 giảm đi sự tẻ nhạt và nặng nề trong chính những việc làm hằng ngày. Một chiếc thời hạn biểu được phong cách thiết kế thích mắt sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể động lực cũng như giảm bớt được một chút ít gánh nặng khi tuân theo thời quá biểu mà mình nên đặt ra .Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những mẫu phong cách thiết kế trên mạng với nhiều phong thái từ Calligraphy đến sketchnote, … Hoặc bạn hoàn toàn có thể phát minh sáng tạo tùy theo sở trường thích nghi của bản thân mình .

 • Bước 3: Bắt tay vào thực hiện cách làm thời khóa biểu bằng giấy A4

Sau khi lên được ý tưởng trang trí thích hợp thì đây là lúc bạn nên bắt tay vào thực hiện thôi. Trước tiên, bạn cần chuẩn bị bút lông, giấy bìa cứng và băng dính hoặc keo hồ tuỳ theo ý thích. Nếu bạn chẳng quá khéo tay hoặc không thể vẽ thì bạn có thể lựa chọn một số hình dán cũng như hoạ tiết có sẵn để trang trí thêm. 

3. Các mẫu trang trí thời khóa biểu đẹp mắt

Sau đây là một số ít mẫu phong cách thiết kế thời hạn biểu mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm qua :Thời khóa biểu đẹpCách làm thời khóa biểu đẹp bằng giấy A4Mẫu thời khóa biểu đẹp bằng giấy A4

4. 5 mẹo giúp lập thời khóa biểu thật hoàn hảo

Luôn đặt tiềm năng học tập và thao tác của bạn lên số 1 .

 • Thực hiện việc lên thời hạn biểu chi tiết cụ thể ở mỗi tuần .
 • Giữ thời gian biểu của bạn ở một nơi mà bạn thuận tiện nhìn thấy hoặc hoàn toàn có thể truy vấn vào mỗi ngày .
 • Hãy kiên cường với việc học và làm theo thời gian biểu của bạn .
 • Đừng làm bản thân cảm thấy quá tải với hoạt động giải trí trong ngày một cách cứng ngắc và có phần khắc khe như “ quân đội ” .

Thời gian biểu hiệu quả nhất là thời gian biểu phù hợp với bạn. Hãy xen kẽ thêm những khoảng thời gian giải lao để đầu óc của bạn không cảm thấy bị quá tải và thực hiện công việc một cách hiệu quả hơn. Cuối cùng là hãy luôn kiên định, đừng nuông chiều bản thân quá nhiều bạn nhé! 

Xem thêm >>Tác giả : Team CleanipediaBản quyền thuộc về : Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tìm hiểu thêm .

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !
Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button