Hướng Dẫn Cách Làm Thẻ Tích Điểm Cho Khách Hàng [Mới nhất 2021]

Tìm khách hàng đã khó, giữ chân khách hàng lại càng khó hơn. Đây là một bài toán đau đầu không của riêng ai. Vậy giải pháp nào để khách hàng tiếp tục tín nhiệm & dùng sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. Thẻ tích điểm xuất hiện như một sự cứu rỗi tuyệt vời, thể hiện sự tôn trọng và cám ơn chân tình đến những quý khách hàng thân thiết đã gắn bó với bạn.

Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thẻ tích điểm cho khách hàng – công cụ giúp thúc đẩy khách hàng mua hàng cũng như là một cách để giữ chân khách hàng.

Thẻ tích điểm là gì?

Thẻ tích điểm là một dạng biến thể của thẻ khách hàng VIP hay voucher khuyễn mãi thêm, đây chính là một kế hoạch bán hàng hiệu suất cao để hoàn toàn có thể vừa giữ được tương tác với khách hàng vừa mang lại lệch giá lớn cho công ty .
Thẻ tích điểm là gì?
Thẻ tích điểm thường được dùng trong các cửa hàng thời trang, nhà hàng, quán cafe hay trong các siêu thị vừa & lớn. Trong thời kì công nghệ số phát triển, các shop bán hàng online cũng thường sử dụng thẻ tích điểm như 1 cách để giữ chân khách hàng hiệu quả.

In thẻ tích điểm để lôi cuốn khách hàng

In thẻ tích điểm trở thành một phần không hề thiếu trong các chiến dịch quảng cáo và thiết kế xây dựng tên thương hiệu, chương trình tặng thêm của bất kể shop, nhà sản xuất dịch vụ nào đó. Tại những nhà hàng quán ăn, khách sạn, các khu resort sang trọng và quý phái, spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp … Họ thường in voucher để chăm nom và tương hỗ cho khách hàng .
Những dịch vụ in thẻ tích điểm giá tốt đùng một cái trở thành điểm đến quen thuộc của những shop thời trang, quá cafe, nhà hàng ăn nhỏ, tiệm bánh, tiệm kém, quán trà sữa …. Thậm chí là các shop phân phối cũng thường dùng thẻ tích điểm trong dịp khuyến mại .

Thẻ tích điểm khi in gồm 2 mặt. Mặt trước thường ghi những thông tin của shop như tên, địa chỉ, số máy, logo … Thẻ tích điểm này được dùng như chiếc card visit. Mặt sau của thẻ sẽ gồm có nhiều ô nhỏ và thường thì thì là từ 5 ô tới 10 ô hoặc hoàn toàn có thể lên tới 20 ô .
Khi khách hàng dùng dịch vụ, chủ cửa hàng sẽ đóng dấu hoặc là ký tên, dán tem logo của cửa hàng lên mẫu thẻ tích điểm. Khi in thẻ tích điểm bạn hãy chọn loại giấy bóng hoặc giấy ford để tiết kiệm số tiền phải bỏ ra.

Lợi ích mà thẻ tích điểm khách hàng mang lại

1 / Tăng động lực mua hàng

Khách hàng sẽ cảm thấy có được nhiều quyền lợi hơn từ việc tích điểm sau mỗi lần mua hàng. Vấn đề này cũng sẽ mang tới quyền lợi ngược cho công ty. Vì thực chất của tích điểm là cần khách hàng sử dụng dịch vụ hay shopping nhiều lần để đạt tới mức cố định và thắt chặt để hưởng khuyến mại .

Vì vậy, khách hàng sẽ thôi thúc việc mua hàng để tăng điểm số tích góp. Như vậy quyền lợi của tích điểm khách hàng là tạo động lực để khách mua thêm hàng. Điểm số tích góp do shopping càng lên cao tỷ suất thuận với lệch giá của công ty thu về càng nhiều .

2 / Gia tăng lòng trung thành với chủ

Tích điểm sẽ thôi thúc khách hàng liên tục sử dụng dịch vụ hoặc mua hàng tại chính shop đấy. Đây là đòn kích bẩy giúp khách hàng quay lại với doanh nghiệp nhiều hơn. Song song với đấy nếu chất lượng loại sản phẩm CLC thì những khách hàng đó sẽ dần biến thành khách hàng thân thiện .

Tích điểm khách hàng sẽ giúp tăng lòng trung thành với chủ. Đây cũng là tiềm năng mà doanh nghiệp mong ước hướng tới. Bởi những khách hàng trung thành với chủ sẽ đem tới cho doanh nghiệp một khoản lệch giá không thay đổi .

3 / Quản lý thông tin khách hàng hiệu suất cao

Để nhận khuyến mại thì khách hàng phải ĐK làm thẻ tích điểm. Những tài liệu cá thể mà khách hàng cần phân phối là tên, tuổi, SĐT, địa chỉ, … Như vậy, doanh nghiệp sẽ đơn thuần có được tệp tin khách hàng .
cách làm thẻ tích điểm cho khách hàng
Những tài liệu quan trọng này sẽ là cơ sở để quản trị thông tin khách hàng hiệu suất cao. Cùng lúc đó nó cũng sẽ giúp doanh nghiệp có được tài liệu để thực thi các chương trình marketing, tiếp thị quan trọng để tiếp cận khách hàng tiềm năng, Giao hàng công tác làm việc kinh doanh thương mại một cách tốt nhất .

4/ Tạo sự thích thú cho khách hàng

Hãy thử tưởng tượng bạn là khách hàng sử dụng dịch vụ thông thường tại một doanh nghiệp nào đó. Thế nhưng một ngày nào đấy, nhân viên cấp dưới của doanh nghiệp đó thông tin bạn đủ điểm tích góp để nhận voucher, gift, … Liệu bạn có cảm nhận thấy hứng thú với điều này ?
Việc đánh vào tâm ý khách hàng, tạo sự thưởng thức mê hoặc trong lúc shopping sẽ tạo được sợi dây kết nối giữa công ty và khách hàng đó. Có thể nói chương trình tích điểm là công cụ gián tiếp tạo nên sự link này .

Không chỉ những doanh nghiệp lớn mới vận dụng chương trình tích điểm mà lúc bấy giờ nhiều doanh nghiệp nhỏ cũng đã vận dụng tặng thêm này. Vấn đề này tạo nên sự thú vị cho nhiều khách hàng. Nếu mẫu sản phẩm chất lượng, chủ trương khuyến mại hài hòa và hợp lý sẽ lôi cuốn được nhiều khách hàng shopping và gắn bó vững chắc với doanh nghiệp đấy .

Cách làm thẻ tích điểm cho khách hàng

1 / Kích thước của thẻ


Điều cần chăm sóc tiên phong khi bắt tay vào làm thẻ tích điểm cho khách hàng thân thiện đó là khâu chọn kích cỡ. Bởi vì, nếu chọn không đúng tiêu chuẩn sẽ gây ra khó khăn vất vả trong việc in ấn. Việc này sẽ giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí được thời hạn và tiền tài về sau. Phía bên dưới đây là một vài size tiêu chuẩn tìm hiểu thêm như sau :

 • 8.6 x 5.4 cm .
 • 8.6 x 10.8 cm .
 • 5.3 x 5.3 cm .
 • 17.2 x 5.4 cm .

2 / tin tức được in trên thẻ

Sau khi đã tuân theo kích cỡ chuẩn để thuận tiện cho việc in ấn. Công việc sau đó cần phải phong cách thiết kế đó chính là phần nội dung trên thẻ. Bởi vì kích cỡ chuẩn không có nhiều diện tích quy hoạnh vì vậy thông tin được biểu lộ cũng phải ngắn gọn, súc tích tuy nhiên vẫn bảo vệ thông tin không thiếu .

Những thông tin sau đây chính là bắt buộc phải có trên thẻ thông thường bao gồm:

 • Thông tin công ty (Tên, Logo, Slogan, Hotline, Website, Fanpage…).
 • Những ô để đánh dấu tích điểm.
 • Thời gian diễn ra chương trình tích điểm và thời gian áp dụng.

Còn so với các mẫu thẻ từ tích điểm, sẽ bỏ đi phần tích điểm. Thay thế vào đấy là thông tin của chủ thẻ gồm có tên, mã khách hàng và phần quét mã. Hệ thống tài liệu sẽ lưu lại các nội dung được tích điểm và các khuyễn mãi thêm được hưởng .

3 / Khâu phong cách thiết kế thẻ

Một phần nữa không kém phần quan trọng khi phong cách thiết kế thẻ tích điểm cho khách hàng đấy là khâu phong cách thiết kế thẻ. Khâu phong cách thiết kế thẻ phải bảo vệ những bước sau đây :

 • Tạo file thiết kế sáng tạo độc đáo .
 • Sắp đặt hình ảnh, background, layout.
 • Nhập nội dung đã thống nhất và chuẩn bị trước lên tệp .
 • Hiệu chỉnh lại tỷ lệ giữa chữ viết và hình ảnh sao cho tương thích và hoàn thành tệp thiết kế.
 • Lưu lại tệp tin để giao cho bộ phận in ấn.

Một điều cũng rất là quan trọng mà nhiều người hoàn toàn có thể không chú ý đấy chính là lựa chọn loại giấy in hoặc vật tư thẻ thích hợp .

Thẻ tích điểm tuy nhỏ nhưng mà lại có võ, đây được xem là một trong những công cụ tuyệt vời để giữ chân khách hàng được lâu hơn. Bởi vì ngân sách bỏ ra để mê hoặc khách hàng mới gấp gần 10 lần khách hàng cũ. Vì thế, sẽ là một quyết định hành động khôn ngoan khi đưa rõ ra chương trình tích điểm dành cho khách hàng .

Các mẫu thẻ tích điểm cho khách ấn tượng

1/ In thẻ tích điểm phối hợp với in Name Card

Vừa giúp doanh nghiệp tối ưu được chi phí đồng thời khách hàng cất giữ cũng đơn giản hơn. Đây sẽ là một giải pháp được xem là ít tốn kém mà để lại cho khách hàng thông tin một cách rõ ràng, phù hợp với các cửa hàng có ít sản phẩm.

2 / Thẻ tích điểm được in dạng tờ gấp

Thẻ tích điểm được in dạng tờ gấp
Còn công ty kinh doanh thương mại rất nhiều mẫu sản phẩm thì không hề vận dụng theo cách trên. Và loại thẻ tích điểm được in dạng tờ gấp đã sinh ra để giải đáp câu hỏi này một cách đúng chuẩn .

3 / In thẻ tích điểm hình dạng đặc trưng

In thẻ tích điểm hình dạng đặc trưng
Công ty cũng hoàn toàn có thể tự mình phong cách thiết kế hình dáng đặc trưng riêng của mình. Bởi vì hình vuông vắn, chữ nhật đã quá quen thuộc với mọi người .

Tạm kết

Trên đây là những thông tin bổ ích về cách làm thẻ tích điểm cho khách hàng. Mình hy vọng bài viết phía trên đây mà mình vừa chia sẻ sẽ phần nào giúp cho bạn có thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực này!

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button