Cách Tạo Resource Pack – Hướng Dẫn Chơi Minecraft: Tạo Resource Pack

Resource Packs hay còn gọi là gói tài nguyên, là một dạng tính năng rất hay trong Minecraft. Nó giúp biến hóa hình dạng các khối, con vật hay thậm chí còn là các hạt mưa hiệu ứng trở nên sinh động hơn thích mắt hơn .Bạn đang xem : Cách tạo resource pack Đồng thời bạn cũng hoàn toàn có thể tự tùy chỉnh resource packs theo sở trường thích nghi của mình, chỉ cần mở ứng dụng lên và “ vẽ lên thôi ”. Cách cài đặt resourcepack trong Minecraft Cách cài đặt resourcepack trong Minecraft

Vậy ? Làm thế nào để hoàn toàn có thể tự mình vẽ và setup Resource Packs ? Bây giờ tất cả chúng ta cùng nhau tìm hiểu và khám phá nhé !

Làm thế nào để tìm và tải Resource Packs?

Để tìm và tải gói tài nguyên bạn chỉ cần lên google và gõ : “ Resource Packs Minecraft ”, thường thì mình sẽ vô trang resourcepack.net. Sau đó, tìm gói tài nguyên bạn thấy đẹp nhấn vào và tìm đến đường dẫn Downloads tại trang đấy. Bây giờ, click vào link bên dưới phần Downloads để tải. *Cách thiết lập và tải về resourcepacks trong MinecraftSau khi tải thì cần phải bỏ vào thư mục nào ? Phần tiếp theo mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách setup trong thư mục nào nhé !

Cài đặt Resource Packs vào thư mục nào?

Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím “ Window + R“, nó sẽ hiện ra như này:

*Truy cập vào thư mục Minecraft để thiết lập Resource Packs

Sau đó bạn nhập %appdata% và truy cập vào thư mục .minecraft -> resourcepacks, lưu ý nếu không có thư mục resourcepacksthì tạo một thư mục mới và đặt tên như vậy là được nhé!

*

Cách thay đổi Resource Packs trong game?

Thư mục resourcepacks trong Minecraft

Trong màn hình game nhấn Esc -> Tùy chọn -> Gói tài nguyên (Resource Pack), sau đó click vào mũi tên bên cột gói tài nguyên có sẵn.

*Cách đổi khác Resource Packs trong MinecraftChờ lát để nó load gói tài nguyên vậy là bạn đã sử dụng được gói tài nguyên rồi đấy. Cách thay đổi đồ họa Minecraft Cách biến hóa đồ họa MinecraftThế là xong, vậy là bạn đã thiết lập gói tài nguyên thành công xuất sắc rồi đó, nhưng bạn đã biết tự phong cách thiết kế gói tài nguyên theo ý mình chưa ? Nếu chưa, xem phần tiếp theo nhé !

Tự mình thiết kế Resource Packs được không?

Được chứ, bạn hoàn toàn có thể vẽ các khối theo ý thích của mình chỉ cần biết một chút ít về vẽ thôi là được. Làm theo mình nhé :

Nhấn tổ hợp phím “ Window + R” và nhập “%appdata%” truy cập vào thư mục .minecraft -> version -> 1.15.2 (chọn version bạn muốn thay đổi resource pack).

*Giải nén Java file để tùy chỉnh resourcec pack trong Minecraft

Xong bạn copy 1 bản java file ra một thư mục mới ở một nơi bất kỳ trên máy tính của mình, giải nén java file ra bằng cách Chuột phải -> Extract Here (phải có phần mềm giải nén chẳng hạn như winrar, 7zip, … v.v).

*Giải nén Java file để phong cách thiết kế Resource Packs

Tiếp đến xóa hết tất cả các thư mục và file, trừ thư mục assets. Sau khi xóa xong truy cập vào assets -> minecraft -> textures.

*Thư mục chứa Resource Packs trong Minecraft

Tại thư mục textures bạn sẽ thấy những thư mục con như block (khối), effect (hiệu ứng), entity (thực thể), … v.v

Trong thư mục con sẽ có những bức hình tương ứng với thư mục của nó, chẳng hạn như thư mục block (khối) sẽ có các khối như khối cỏ, cát, đá, quặng, … v.v

*Thư mục chứa các khối Resource Packs trong MinecraftĐến đây có lẽ rằng chắc bạn đã hiểu rồi nhỉ ? Bây giờ chỉ việc mở file hình đó lên và vẽ lại thôi .Xem thêm : Sinh Năm 36 Tuổi Là Tuổi Con Gì ? 36 Tuổi Con Gì ? 36 Hợp Tuổi Nào ? *

Dùng PTS để vẽ và tùy chỉnh Resource Packs

Sau khi vẽ xong, tùy chỉnh các hình ảnh xong bạn quay trở lại thư mục ban đầu (chứa thư mục assets) và tạo thêm một tệp tin dạng note (ghi chú), sau đấy save dưới dạng pack.mcmeta (lưu ý là phải là file dạng .mcmeta nhé!). Copy đoạn mã sau vào pack.mcmeta:

{ ” pack ” : { ” pack_format ” : 5, ” description ” : ” Tutorial Resource Pack ” } } Nếu không biết cách tạo file. mcmeta thì hoàn toàn có thể tải tại đây. Lưu ý : pack_format không phải là số lượng bất kể mà được định nghĩa như sau. 1 dành cho phiên bản mc 1.6 -> 1.8, 2 dành cho phiên bản mc 1.9 -> 1.10, 3 dành cho phiên bản mc 1.11 -> 1.12, 4 dành cho phiên bản mc 1.13 -> 1.14, 5 dành cho phiên bản mc 1.15 -> 1.16. *1 dành cho phiên bản mc 1.6 -> 1.8, 2 dành cho phiên bản mc 1.9 -> 1.10, 3 dành cho phiên bản mc 1.11 -> 1.12, 4 dành cho phiên bản mc 1.13 -> 1.14, 5 dành cho phiên bản mc 1.15 -> 1.16. Tạo file pack.mcmeta để phong cách thiết kế Resource Packs

Tiếp, bạn nén thư mục và file pack.mcmeta lại với nhau tạo thành file tên-bạn-đặt.zip.

*Nén file để tự phong cách thiết kế Resource Packs

Rồi bây giờ chỉ việc bỏ vào thư mục resourcepacks trong .minecraft như mình hướng dẫn bên trên là xong.

*Tự phong cách thiết kế Resource Packs trong MinecraftThành quả đây nè : ” > *Cách tự phong cách thiết kế Resource Packs cho riêng mìnhNhưng không có hình đại diện thay mặt giống mấy cái resource pack kia nhỉ ? Đừng lo bên dưới sẽ là phần hướng dẫn bạn thiết lập hình ảnh và tên có màu nhé !

Cách cài đặt hình ảnh đại diện cho Resource Packs

Chỉ cần đổi tên hình ảnh cần muốn đổi thành dạng pack.png, lưu ý phải là dịnh dạng .png và tên file là pack thì resourcepack mới có thể load.

Sau khi đổi tên xong nén thư mục assets, pack.mcmetapack.png lại thành một file .zip rồi bỏ vô thư mục resourcepacks trong .minecraft là xong. Và đây là thành quả :”>

*

Cách đặt màu cho phần mô tả trong Resource Packs

Thay đổi hình ảnh đại diện thay mặt của Resource Packs

Ở phần trên, mình có hướng dẫn cho bạn cách cài đặt resourcepacks bằng cách tạo một file pack.mcmeta trong đoạn mã đó có đoạn description dịch ra tiếng việt có nghĩa là phần mô tả. Bạn sẽ không thể tự tiện gọi màu vào phần mô tả được, mà phải thêm mã code màu vào phần mô tả đấy thì mới có thể thêm màu được. Nghe phức tạp phải không?

KHÔNG !

Đã có sẵn hết rồi bạn chỉ việc copy và dán lên thôi, bên dưới làmã code màu cho bạn chọn lựa copy cột MOTD code nhé.

Code Official Name MOTD code
§0 Black \u00A70
§1 Dark Blue \u00A71
§2 Dark Green \u00A72
§3 Dark Aqua \u00A73
§4 Dark Red \u00A74
§5 Dark Purple \u00A75
§6 Gold \u00A76
§7 Gray \u00A77
§8 Dark Gray \u00A78
§9 Blue \u00A79
§a Green \u00A7a
§b Aqua \u00A7b
§c Red \u00A7c
§d Light Purple \u00A7d
§e Yellow \u00A7e
§f White \u00A7f
§k Obfuscated \u00A7k
§l Bold \u00A7l
§m Strikethrough \u00A7m
§n Underline \u00A7n
§o Italic \u00A7o
§r Reset \u00A7r
\n Extra line \n

Sau khi chọn được màu thương mến, bạn thêm màu đó vào phần diễn đạt như thế này : *Thêm màu vào phần diễn đạt trong Resource PacksXong ! Đây là thành quả, rất đơn thuần phải không ? ! *

Tùy chỉnh Resource Packs bất kỳ

Thay đổi màu phần miêu tả trong Resource Packs

Cũng giống như phương pháp ở trên, bạn truy cập vào file .zip của tệp tin resourcepacks mà bạn tải được từ ai đó hay trên mạng. Sau đấy cứ tìm đến assets -> minecraft -> textures. Vậy là bạn có thể tùy chỉnh Resource Packs của bất kỳ ai rồi đấy!

*

Trộn nhiều Resource Packs lại với nhau

Tùy chỉnh một Resource Packs bất kể

Chắc hẳn, bạn sẽ thích thanh kiếm kim cương của resourcepacks này nhưng lại thích các khối của resourcepacks kia, thì giải pháp ở đây chúng ta sẽ trộn 2 resourcepacks hoặc nhiều resourcepacks lại với nhau.

Cách làm thì cũng tương tự như như phía trên thôi !

Chắc bạn hiểu rồi phải không? Đúng rồi đấy, chỉ cần truy cập vào assets -> minecraft -> textures của file resourcepacks sau đấy copy thôi. Thí dụ muốn copy kiếm diamond thì tìm đến thư mục item và tìm file diamond_sword, copy cho nhau vậy là done.

*

Những Resource Packs nổi tiếng trên thế giới

Pha trộn nhiều Resource Packs lại với nhau

Đang update …

Kết

Hi vọng qua bài viết này bạn đã biết cách setup và tùy chỉnh resourcepacks theo ý của mình, từ đó tạo nên một resourcepacks siêu đẹp dành riêng cho mình. Có thể san sẻ cho bạn hữu của bạn những resourcepacks đấy, hay thậm chí còn là đăng tải trên mạng để nhiều người biết đến bạn hơn. Đừng quên comment những resourcepacks mà bạn yêu dấu và nếu bạn có tự tạo cho mình một resourcepacks riêng thì cũng hãy comment phía bên dưới để mọi người cùng nhau mày mò nhé !

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !
Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button