Cách làm mứt dừa đơn giản, nhanh nhất mà vẫn thơm ngon

Ngày nay, do thời hạn bộn bề, nhiều lúc tất cả chúng ta khó sắp xếp để hoàn toàn có thể làm được những mẻ mứt đúng kiểu mứt dừa truyền thống lịch sử. Tuy nhiên, mua ở ngoài tiệm thì nhiều bà nội trợ lại không yên tâm mà muốn tự làm cho mái ấm gia đình .Cách làm mứt dừa mà Infonet trình làng tới bạn đọc sẽ giúp xử lý yếu tố này

Cách làm mứt dừa đơn giản, nhanh nhất mà vẫn thơm ngon - ảnh 1
Để miếng dừa được mỏng mảnh và dài cần phải nạo đều tay và nhẹ nhàng

Sau đây là hướng dẫn cách làm mứt dừa đơn giản, nhanh nhất mà vẫn thơm ngon

Chuẩn bị:

– 3 quả dừa non ( khoảng chừng 2 kg cùi dừa )- 0,8 g đường- 1 ống vani tạo mùi thơm

Cách làm mứt dừa đơn giản, nhanh nhất mà vẫn thơm ngon - ảnh 2
Saukhi đun khô nước những sợi dừa dần chuyển sang màu trắng, bọc xung quanh là một lớp đường mỏng mảnh

Cách làm:

Bước 1: Dừa sau khi bỏ nước đem nạo sạch phần vỏ lụa bên ngoài chỉ lấy phần cơm màu trắng.

Bước 2: Bổ đôi quá dừa. Dùng chiếc dao nạo (thường dùng để nạo bầu, bí) nạo đều tay theo vòng tròn xoáy, cố gắng làm sao cho sợi dừa càng mỏng thì miếng mứt sẽ càng mềm và dai.

Bước 3: Sợi dừa sau khi nạo xong rửa sạch bằng nước ấm già đến khi nào nước rửa thật trong không còn dầu dừa thì bỏ ra rổ, để ráo nước tầm 15 đến 30 phút.

Bước 4: Đem sợi dừa trộn đều với 0,8g đường. Để đường nhanh ngấm có thể cho thêm 1 chén nước ấm hoặc nước màu (nếu bạn muốn tạo màu dừa). Bọc màng thực phẩm kín tô ướp dừa, xóc đều tay cho đường mau tan.

Cách làm mứt dừa đơn giản, nhanh nhất mà vẫn thơm ngon - ảnh 3
Sản phẩm sau khi triển khai xong

Bước 5: Sau khoảng 1h ướp, đường tan thành nước ngấm vào từng miếng dừa thì cho lên bếp đảo đều tay đến khi khô nước thì giảm lửa nhỏ hết cỡ, đảo liên tục. Sợi dừa lúc này được bọc một lớp đường mỏng, cho một ít vani đảo đều để tạo mùi thơm. Sau đó bắc ra để nguội là có thể dùng ngay được.

Cách làm mứt dừa đơn giản, nhanh nhất mà vẫn thơm ngon - ảnh 4
Sau khi để nguội bạn hoàn toàn có thể cho vào túi, đóng kín dữ gìn và bảo vệ

Để có thể tạo màu cho món mứt dừa, bạn cũng có thể kết hợp với lá dứa tươi để tạo màu xanh. Lá dứa sau khi xay lấy nước cốt đảo đều với hỗn hợp đường và dừa trước khi đem đun sẽ cho bạn món mứt dừa màu xanh đẹp mắt.cho món mứt dừa, bạn cũng hoàn toàn có thể tích hợp với lá dứa tươi để tạo màu xanh. Lá dứa sau khi xay lấy nước cốt hòn đảo đều với hỗn hợp đường và dừa trước khi đem đun sẽ cho bạn món mứt dừa màu xanh thích mắt .Muốn món mứt dừa có vị sữa, bạn cũng hoàn toàn có thể cho một chút ít sữa tươi không đường trước khi hòn đảo đều trên nhà bếp để món mứt của bạn có thêm vị béo ngậy .Món mứt dừa này, bạn hoàn toàn có thể tranh thủ sơ chế và ướp trước khi khởi đầu bữa tối. Sau khi ướp xong quay ra nấu bữa ăn cho mái ấm gia đình. Lúc nấu xong thì đường cũng vừa ngấm hết, hoàn toàn có thể sên mứt là vừa. Với cách làm này bạn chỉ cần khoảng chừng 2 h đồng hồ đeo tay là có được một mẻ mứt dừa thơm ngon .

Tuy nhiên, do quá trình khử dầu và ướp đường không triệt để nên thời gian bảo quản của mứt dừa kiểu này không lâu, bạn chỉ nên sử dụng hết trong vòng vài ngày. Nếu muốn để được lâu cho những ngày Tết, bạn nên dành thời gian làm theo đúng kiểu mứt dừa truyền thống mà chúng tôi đã hướng dẫn.

Chúc bạn thành công xuất sắc với món mứt dừa !Lại Hà
Sau khoảng chừng 1 h ướp, đường tan thành nước ngấm vào từng miếng dừa thì cho lên nhà bếp hòn đảo đều tay đến khi khô nước thì giảm lửa nhỏ hết cỡ, hòn đảo liên tục. Sợi dừa lúc này được bọc một lớp đường mỏng dính, cho một chút ít vani hòn đảo đều để tạo mùi thơm. Sau đó bắc ra để nguội là hoàn toàn có thể dùng ngay được .

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !
Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button