Hướng dẫn chi tiết lắp ráp mô hình giấy Papercraft – 3Dbox

Mô hình giấy 3D Papercraft đã và đang được rất nhiều người lựa chọn là mẫu sản phẩm trang trí, mẫu sản phẩm vui chơi và thử thách tính kiên trì. Tuy nhiên do là một môn thẩm mỹ và nghệ thuật mới nên nhiều bạn chưa thực sự hiểu và có kinh nghiệm tay nghề trong việc lắp ráp các mảnh ghép của mô hình Papercraft. Trong bài này chúng tôi sẽ chia sẽ một cách chi tiết cụ thể và đơn thuần nhất trong việc triển khai xong một mẫu mô hình papercraft tại 3DB ox

B1: Xác định hình khối 3D

Rất nhiều bạn khi làm một mẫu mô hình thường khởi đầu ngay với việc cắt các chi tiết cụ thể nhưng việc tiên phong các bạn nên làm so với mỗi loại sản phẩm mô hình của 3DB ox đó là xem hướng dẫn, vị trí các mảnh ghép và hình ảnh đa hướng của loại sản phẩm để hoàn toàn có thể tưởng tượng rõ nhất về mẫu sản phẩm cuối .Có nhiều bạn cho rằng cắt các cụ thể ra cũng vẫn hoàn toàn có thể xác lập được hình khối và vị trí các mảnh ghép. Điều này là trọn vẹn đúng nhưng khi các mảnh ghép được trải ra trên giấy thì việc xác lập vị trí sẽ dễ hơn rất nhiều .

B2: Chuẩn bị dụng cụ cần thiết

Đối với mỗi bộ sản phẩm mô hình giấy các bạn nên chuẩn bị bộ dụng cụ cần thiết bao gồm

  1. Kéo cắt giấy
  2. Dao rọc giấy
  3. Thước kẻ kim loại
  4. Bút bi hết mực / Dụng cụ tạo nếp
  5. Keo dán phù hợp
  6. Tấm lót cắt giấy

Bài viết cụ thể phương pháp chọn dụng cụ cắt và lắp ráp mô hình giấy Papercraft tương thích các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm tại :

B3: Cắt / tách chi tiết mô hình Papercraft

Giấy làm mô hình Papercraft thường là các loại giấy mỹ thuật giấy có định lượng lớn ( từ 180 – 300 GSM ) nên việc cắt và tách các mảnh cụ thể sẽ cần 1 số ít kinh nghiệp giúp đơn thuần một trong những bước tốn thời hạn và sức lực lao động nhất .Đầu tiên các bạn nên sử dụng kéo để chia tờ giấy thành các mảnh nhỏ hơn giúp các thao tác rọc giấy tách chi tiết cụ thể sau này đơn thuần hơn .

Với kinh nghiệm của nhóm đối với các chi tiết dài và có thể dùng kéo các bạn nên dùng kéo còn đối với các chi tiết nhỏ và góc cắt hợp dao rọc giấy là một lựa chọn gần như duy nhất. Các chi tiết này các bạn đừng cố dùng kéo vì dùng kéo sẽ gây cong và đôi khi là gẫy giấy anh hưởng tới thẩm mỹ của mô hình sau này.

B4: Đi nét, tạo nếp cho các mảnh ghép

Đối với toàn bộ mô hình giấy papercraft sẽ chỉ có 2 nếp gấp đó là nếp gấp lên ( Mountain Fold ) và nếp gấp xuống ( Valley Fold ) các bạn “ Cần ” xác lập rõ hướng dẫn để hoàn toàn có thể đi nét và tạo nếp cho đúng. Nếu các bạn tạp nếp nhầm và phải gập lại sẽ tạo đường gấp nổi trên mặt phẳng khiến mô hình không được đẹp .Kinh nghiệm của nhóm đó là sử dụng 2 bút bi một bút mực xanh một bút mực đủ để hoàn toàn có thể đi nét và tạo nếp. Lúc này các bạn nên thống nhất mầu mực xanh cho nếp gấp xuống, mầu mực đỏ cho nếp gấp lên hoặc ngược lại .

Đối với các mô hình có thiết kế chi tiết mô hình nằm ở mặt ngoài và nằm cùng với các đường đi nếp các bạn bắt buộc phải xử dụng bút bi hết mực hoặc dụng cụ tạo nếp chuyên dụng để không để lại mực ở mặt ngoài sản phẩm.

B5: Ghép kết nối các mảnh ghép

Ghép nối các mảnh ghép bắt đầu sẽ vô cùng đơn thuần nhưng so với các mô hình đóng các bạn nên xác lập rõ vị trí đóng phù hơp để hoàn toàn có thể ghép các mảnh ghép tương thích trước. Các mảnh ghép cũng nên được ghép theo thứ tự và tránh việc ghép các mảnh ghép nhỏ thành các mảnh lớn sau đó ghép các mảnh lớn lại vì nếu các bạn làm như vậy sẽ rất khó trong việc ghép khít các mảnh lớn .Một chú ý quan tâm khác đó là khi tra keo và căng keo các bạn nên tra đều các viền ghép và cách mép trong 1 khoảng chừng 1 mm để keo không tràn ra mặt ngoài mô hình .

B6: Sơn trang trí, bảo vệ mô hình Papercraft

Sau khi triển khai xong mô hình một số ít bạn sẽ có nhu yếu sơn trang trí hoặc sơn bảo vệ mô hình. Việc sơn lên mô hình cũng không quá phức tạp nhưng 3DB ox cũng có 1 số ít quan tâm nhỏ :

  • Nên sơn tại các nơi kín gió vì gió sẽ làm các lớp sơn không đều và đôi khi còn cuốn theo bụi bẩn lên bề mặt mô hình khiến cho bề mặt không mịn và có đốm bẩn
  • Nên sơn các lớp mỏng và sơn nhiều lớp để giấy không bị ngấm sơn và mất dáng
  • Cuối cùng các bạn nên ghép hết các mảnh ghép rồi sơn phủ, không nên sơn phút sau đó mới ghép vì keo dán thường sẽ không ăn được vào bề mặt sơn khiến các mảnh ghép không chắc chắn và lớp sơn một phần cũng sẽ bị loang.
Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button