Hướng dẫn cách làm hoa bằng giấy lụa

Dù đang ở giữa mùa hè nóng nực hay mùa đông lạnh buốt bạn vẫn muốn mang một chút không khí mùa xuân vào nhà. Điều này rất đơn giản, hãy đem đến căn phòng những bông hoa của mùa xuân. Dưới đây là 3 cách tạo ra những bông hoa mùa xuân vô cùng đơn giản từ giấy lụa để trang hoàng căn phòng của bạn thêm lộng lẫy.

Nội dung chính

 • Cách làm hoa bằng giấy lụa sẽ cho một bình hoa hồng đẹp như thật
 • Có thể áp dụng cách làm hoa bằng giấy lụa để tạo nhiều loại hoa khác nhau
 • 1. Cách làm hoa bằng giấy lụa để bàn trang trí
 • 2. Một số điểm lưu ý khi làm hoa bằng giấy lụa
 • Video liên quan

Cách 1: Hoa mẫu đơn

Hướng dẫn cách làm hoa bằng giấy lụaBước 1 : Các bạn cần 6 đến 10 tờ giấy lụa, để làm càng nhiều lớp cho cánh thì bông hoa trông sẽ càng đẹp, sắc tố thì tùy theo sở trường thích nghi nhưng màu hồng sẽ hợp với mùa xuân hơn .
Bước 2 : Gấp lại mỗi lần cách khoảng chừng 2,5 cm hoặc hơn chút .
Bước 3 : Gấp lại cho tới khi bạn có dài dài. sau đó buộc ở giữa lại và cắt ở 2 phần để đầu làm tròn các cánh .
Bước 4 : Mở các mặt ra ( kéo xuống ) để các cánh hoa nằm ngang .
Bước 5 : Kéo các lớp về phía giữa cẩn trọng kẻo rách nát nhé bạn. Chia ra làm 2 mặt, Ở mặt trước lớp tiên phong sẽ kéo trở lại gần như vuông góc với phần còn lại của hoa. Tiếp tục kéo các lớp tiếp theo ( lớp kéo sau sẽ kéo ít hơn lớp kéo trước ) cho tới khi bạn triển khai được 50% phần đầu ( khoảng chừng 3,4 hay 5 lớp ). Mặt sau các bạn cũng làm như vậy nhé .
Cách 2: Hoa dương đào
Hướng dẫn cách làm hoa bằng giấy lụaBước 1 : Cắt 5 từ giấy lụa thành hình chữ nhật size 12 x 6 cm .
Bước 2 : Đặt 1 quả bóng nhỏ ở giữa từ giấy, xoắn 2 đầu như gói kẹo .
Bước 3 : Cắt phần trên 1 đầu xoắn như hình .
Bước 4 : Ghép 5 cánh hoa lại và buộc bằng dây thép. Buộc kèm 1 nhụỵ ngọc trai ở giữa .
Bước 5 : Dùng băng xanh cuốn lấy dây thép để làm thân hoa .
Cách 3:
Hướng dẫn cách làm hoa bằng giấy lụaBước 1 : Cắt 18 mảnh giấy size 12 x 6 cm .
Bước 2 : Cắt thành hình 2 cánh hoa như ảnh tiên phong và xếp chồng lên nhau .
Bước 3 : Vặn 1 mảnh dây thép 10 cm xung quanh tâm của tập cánh hoa, đặt nhuỵ hoa ở giữa .
Bước 4 : Tách các cánh hoa ra, dùng băng xanh cuốn vào dây thép làm thân .
Cắm hoa vào lọ là bạn đã có 1 lọ hoa xuân siêu đẹp và đáng yêu. Chỉ cần đốt một chút ít tinh dầu hoa mùa xuân lên là bạn đã mang cả mùa xuân vào nhà rồi .
Theo http://hoicongai.com Thế giới loài hoa phong phú và đầy hương sắc luôn khiến lòng người thư thái. Nhiều người có sở trường thích nghi ngắm hoa nên thường mua hoa tươi về cắm hoặc trồng hoa trong nhà. Tuy nhiên, hoa tươi rất nhanh héo úa còn trồng hoa lại mất công chăm nom và không phải nhà nào cũng có diện tích quy hoạnh trống để trồng. Vì vậy, 1 số ít mái ấm gia đình chuyển sang sử dụng các loại hoa giả đẹp không kém mà rất bền như hoa nhựa, hoa đất, hoa thủy tinh, hoa đá quý hoặc hoa giấy.

Cách làm hoa bằng giấy lụa sẽ cho một bình hoa hồng đẹp như thật

Trong đó, hoa giấy đặc biệt được ưa chuộng vì nhẹ, bền, đa dạng và đẹp không không kém gì hoa thật. Ngoài việc bỏ tiền ra mua lẵng hoa giấy nhún, giấy lụa, giấy bóng,… bạn cũng có thể tự làm bình hoa hồng giấy rất đơn giản để trang trí phòng ốc. Dưới đây là hướng dẫn cách làm hoa bằng giấy lụa đẹp và đơn giản nhất.

Chuẩn bị:

 • Giấy lụa sắc tố tùy thích, thường thì mọi người hay chọn gam màu nhạt như trắng, hồng pastel, vàng nhạt hoặc xanh lam nhạt, …

– Bóng nhỏ bằng xốp

 • Sợi dây kẽm- Cuộn sáp màu xanh lá cây – Dụng cụ : Bình hoặc giỏ cắm hoa, súng bắn keo, kéo cắt giấy

Cách làm:

 • Trước hết, in hình cánh hoa, nhụy hòa và lá lên trên giấy và cắt để làm mẫu với kích cỡ tùy chọn. Với cánh hoa, cần in 3 mẫu có kích cỡ từ nhỏ đến lớn. Đặt mẫu hình cánh hoa lên trên tờ giấy lụa chuẩn bị sẵn sàng trước đó và cắt rời để tạo hình cánh hoa. Số lượng đơn cử như sau : 20 cánh nhỏ, 20 cánh vừa, 10 cánh lớn. – Cắt 12 tấm giấy lụa màu xanh để làm 3 chiếc lá ( mỗi lá 2 tấm ) và 6 đài hoa. Tiếp tục cắt 2 tấm giấy lụa màu kem hoặc vàng nhạt làm nhụy hoa. – Cắt dây kẽm thành đoạn ngắn, bên trên gắn quả bóng xốp. Dùng giấy lụa vàng nhạt hình vuông vắn bọc quả bóng lại. Lấy một tấm giấy hình chữ nhật màu vàng khác, cắt tua rua và dính cuộn tròn bao quanh quả bóng để làm nhụy. – Làm bông hoa : Với số cánh hoa đã cắt, lấy kéo vuốt nhẹ đầu cánh hoa vào bên trong để cánh hoa có độ cong tự nhiên. Xoắn đoạn ngắn ở chỗ cuống của cánh hoa thật chặt.

Có thể áp dụng cách làm hoa bằng giấy lụa để tạo nhiều loại hoa khác nhau

 • Gắn cuống xoắn của 20 cánh hoa nhỏ bằng súng bắn keo sao cho cánh hoa ôm khít nhụy hoa. 20 cánh hoa nhỏ này sẽ tạo thành 3 lớp : Lớp trong cùng 5 cánh, lớp giữa 7 cánh và lớp ngoài cùng 8 cánh. Xếp xen kẽ các cánh hoa, phần cong phải úp vào trong. – Sau khi dán xong cánh nhỏ, liên tục gắn cố định và thắt chặt cánh vừa thành 2 lớp, lớp trong 9 cánh và lớp ngoài 11 cánh. Gắn nốt 10 cánh hoa cỡ lớn ra ngoài cùng, bao quanh các lớp cánh vừa và cánh nhỏ. Nên xếp xen kẽ các cánh hoa một cách tự nhiên để tạo thế hoa hồng đang nở. Cuối cùng, gắn 6 tấm giấy làm đài hoa ở sát mép dưới bông hoa. – Quấn chặt đài hoa và sợi kẽm làm cành hoa bằng sáp xanh. Dán lá vào giữ đoạn cành vừa tạo, sao cho lá cách bông hoa chừng 5 – 7 cm. Hoặc hoàn toàn có thể làm 1 số ít cành hoa riêng chỉ có lá để cắm cùng. Bọc kín sáp xanh vào cành hoa để bông hoa có đủ cánh, nhụy, cành, lá với cách làm hoa bằng giấy lụa. Cách làm hoa bằng giấy lụa là giải pháp giúp bạn trang trí nhà cửa trở nên xinh đẹp nhưng vẫn bảo vệ tiết kiệm chi phí ngân sách. Hoa giấy lụa có độ bền vững, dễ dữ gìn và bảo vệ và dễ sử dụng. Ngoài việc dùng để trang trí, những chậu hoa làm từ giấy lụa hoàn toàn có thể làm quà tặng khuyến mãi ngay cho các mẹ, các chị, các nàng vào ngày 8/3 sắp đến. Hãy cùng cachlam.com.vn khám phá cách làm chậu hoa bằng giấy lụa siêu xinh xắn ngay dưới đây thôi nào .Hoa hồng được ca tụng là chúa tể của những loài hoa bởi vẻ đẹp kiêu ngạo, hấp dẫn của nó. Hoa hồng có rất nhiều loại khác nhau từ hoa tươi cho đến hoa khô đủ cả. Nhiều chị em thường rất thích mua hoa về trang trí cho khoảng trống của nhà mình thêm tỏa nắng rực rỡ và ấm cúng. Việc lựa chọn hoa tươi hay hoa khô để trang trí tùy thuộc vào sở trường thích nghi và điều kiện kèm theo kinh tế tài chính của nhiều mái ấm gia đình. Nếu lo ngại về việc hoa tươi sẽ nhanh héo và không chơi được lâu, bạn hãy thử tìm hiểu và khám phá cách làm hoa bằng giấy lụa để trang trí trong nhà xem sao nhé .

1. Cách làm hoa bằng giấy lụa để bàn trang trí

Hoa làm bằng giấy lụa không những giúp bạn dữ gìn và bảo vệ được lâu, không mất công chăm nom lại giúp tiết kiệm chi phí được rất nhiều ngân sách. Các loại hoa làm bằng giấy lụa này không những đẹp không kém hoa thật mà còn rất bền. Bây giờ bạn hãy cùng cachlam.com.vn tìm hiểu và khám phá cách làm hoa hồng từ giấy lụa ngay dưới đây nhé .
Hướng dẫn cách làm hoa bằng giấy lụa

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị:

 • Chai nhựa: loại 500ml (tận dụng chai nước ngọt pepsi hoặc 7up đều được)
 • Hạt xốp
 • Giấy lụa nhiều màu để làm cánh hoa và giấy lụa màu xanh làm lá hoa
 • Súng bắn keo

Hướng dẫn cách làm hoa bằng giấy lụaCách làm hoa bằng giấy lụa:

Bước 1: Cắt chai nhựa làm chậu hoa

 • Từ chân của cổ chai nhựa cách xuống 1,5cm, bạn bắt đầu dùng kéo cắt cổ chai ra.
 • Chia phần cổ chai ra làm 4 phần bằng nhau, cắt đến phần chân chai thì dừng lại. Làm tương tự với 3 phần còn lại.
 • Từ 4 phần đã chia, bạn lại chia nhỏ mỗi phần thành 3 phần nhỏ nữa và cắt tương tự xuống dưới chân chai.
 • Sau khi đã cắt chai ra thành các nhánh hoa, từ mỗi nhánh bạn cắt ra các cành hoa nhỏ có chiều rộng khoảng 0,5cm và độ dài tùy ý. Các cành hoa này được cắt so le với nhau trên một cành hoa.
 • Sau khi công đoạn cắt chai để làm cành hoa hoàn thành, bạn dùng tay bẻ những cành hoa nhựa ra bên ngoài thân chai. Làm sao cho các cành hoa tỏa ra bên ngoài.

Hướng dẫn cách làm hoa bằng giấy lụaBước 2: Làm lá và đài hoa

 • Cắt miếng giấy lụa màu xanh lá để làm lá cho hoa với kích thước 8 x 8cm.
 • Sau đó gấp đôi hình vuông này lại, chọn trung điểm rồi gấp 1 cạnh bên qua phía bên trái, và lấy cạnh bên trái gấp ngược lên. Bạn lấy kéo cắt hình răng cưa ta được một chiếc lá 3 cánh. Làm tương tự với những chiếc lá còn lại.

Hướng dẫn cách làm hoa bằng giấy lụa

 • Tiếp theo bạn làm đài hoa bằng cách cắt những miếng giấy lụa thành hình vuông 8 x 8cm.
 • Sau đó bạn gấp miếng giấy này lại như khi gấp để cắt hình ngôi sau, cắt đi phần đáy để được một ngôi sao 5 cánh được cắt tròn ở phần tâm. Làm tương tự với những tờ giấy còn lại.

Hướng dẫn cách làm hoa bằng giấy lụaBước 3: Làm hoa và búp hoa

 • Chuẩn bị các miếng giấy lụa màu hồng có kích thước 16 x 16cm để làm hoa hồng.
 • Cắt miếng giấy lụa này thành hình tròn. Từ hình tròn lại bạn cắt giấy theo hình xoắn ốc. Sau đó dùng kéo tỉa lại phần viền theo hình lượn sóng để lát sau cuốn hoa hồng cho đẹp.
 • Sau khi cắt xong bạn khéo léo dùng tay cuốn sợi dây xoắn ốc này lại từ ngoài vào trong giống như khi bạn làm hoa hồng từ vỏ cà chua vậy. Dùng keo nến cố định hoa vào các đài hoa hình ngôi sao đã cắt lúc nãy. Vậy là bạn đã làm xong một bông hoa hồng vô cùng xinh đẹp rồi.
 • Làm tương tự với những bông hoa còn lại với màu sắc hoa khác nhau cho thêm phần sinh động.
 • Bạn có thể lấy 1 đoạn dây lượn sóng màu này kết hợp với 1 đoạn dây khác rồi cuộn lại để bông hoa hồng được pha màu cũng rất lạ mắt.

Hướng dẫn cách làm hoa bằng giấy lụa

 • Để làm búp hoa, bạn cũng cuộn đoạn dây gợn sóng như khi cuộn hoa hồng nhưng bạn để mặt có hoa dán vào bên trong đài hoa, chừa phần nhọn ra ngoài.
 • Bôi keo nến vào các đài hoa. Sau đó dùng tay se các đài hoa lại cho xoắn lại bao quanh búp hoa.

Hướng dẫn cách làm hoa bằng giấy lụaBước 4: Gắn hoa vào chậu

 • Đặt một chiếc ly thủy tinh bên trong chậu hoa để chậu nặng hơn và giữ cân bằng tốt hơn.
 • Lựa những hạt xốp to cắm vào cành hoa, kéo hạt xốp nhẹ nhàng xuống dưới cùng của cành hoa sao cho khéo léo để hạt xốp không bị nát. Mỗi cành hoa tẻ ra đều nên có một hạt xốp gắn cố định vào.
 • Sau khi gắn gạt xốp vào các cành của một nhánh hoa thì bạn bắt đầu gắn lá. Lưu ý, mỗi cành hoa sẽ gắn số lá khác nhau theo các tầng của cành là 3 – 2 – 1. Nghĩa là nếu cành dưới cùng (tầng 1) bạn gắn 3 lá thì cành kế tiếp (tầng 2) bên trên gắn 2 lá và tầng trên cùng là 1 lá.
 • Gắn lá: Lá trong cùng của các cành hoa là lá duy nhất chỉ gắn một hạt xốp. Dùng đầu nhựa của cành cây đầu tiên xuyên qua lá một cách đễ dàng. Lấy hạt xốp khác kéo xuống tận cùng của cành hoa để cố định chiếc lá này lại.
 • Từ các lá tiếp theo của mỗi cành và trên cùng của mỗi lá phải đi kèm với hai hạt xốp. Cụ thể: Xiên hạt xốp > xiên lá > xiên hạt xốp. Sau đó đẩy cả 3 đến vị trí muốn đặt. Chia vị trí lá của các cành hoa sao cho đều nhau.

Hướng dẫn cách làm hoa bằng giấy lụa

 • Tiếp tục gắn hạt xốp rồi đến gắn lá và dùng một hạt xốp khác cố định lại. Mỗi lá nên cách nhau một đoạn ngắn. Làm đến khi đủ số lá trên một cành hoa thì dừng.
 • Sau khi đã gắn hết lá lên cành hoa, bạn bắt đầu gắn hoa lên cành. Bơm keo nến vào phần tâm của đài hoa đã được cắt lỗ. Rồi gắn những bông hoa này lên những đầu đã được cắt nhọn của cành hoa.
 • Ưu tiên gắn những nụ hoa trước rồi đến những bông hoa tỏa xung quanh. Bạn có thể phối màu hoa tùy thích và sắp xếp các màu hoa sao cho hài hòa với nhau.

Hướng dẫn cách làm hoa bằng giấy lụa

 • Bạn có thể chuẩn bị thêm một chiếc giỏ nhựa nhỏ, chậu hoa khi hoàn thành bỏ vào trong đó và treo lên cao cũng rất đẹp mắt.

Hướng dẫn cách làm hoa bằng giấy lụaNhư vậy bạn đã hoàn thành xong một chậu hoa hồng để bàn nhiều sắc tố và vô cùng sinh động từ những tờ giấy lụa rồi. Chậu hoa giấy lụa không những giúp khoảng trống trong phòng thêm rực rỡ tỏa nắng sắc màu mà còn giúp dữ gìn và bảo vệ được lâu và giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí được một khoản tiền tương đối đấy nhé !

2. Một số điểm lưu ý khi làm hoa bằng giấy lụa

Để làm chậu hoa giấy lụa, bạn hoàn toàn có thể tận dụng những chai nước ngọt bằng nhựa đã qua sử dụng. Cách này không những giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí được ngân sách lại còn giúp bạn tái sử dụng những vật phẩm đã bỏ đi. Giúp bảo vệ môi trường tự nhiên trong thực trạng ô nhiễm đáng báo động lúc bấy giờ .
Để làm được những bông hoa giấy lụa này, ngoài việc tự chuẩn bị sẵn sàng nguyên vật liệu, bạn cũng hoàn toàn có thể mua bộ nguyên vật liệu đã được cắt sẵn ở ngoài shop bán đồ thủ công bằng tay. Các nguyên vật liệu này đã được cắt sẵn chai, hoa, lá. Khi mua về bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là có ngay một bình hoa siêu cưng rồi .
Không nhất thiết phải lựa chọn màu hoa như hướng dẫn, bạn cũng có thể thỏa sức sáng tạo làm nên những bông hoa nhiều sắc màu khác nhau. Có thể là hoa đơn sắc hoặc hoa được pha trộn từ 2 – 3 màu cũng rất độc đáo. Một chậu hoa nhiều màu chắc chắn sẽ thu hút nhiều ánh nhìn từ mọi người và nó khiến ngôi nhà của bạn trông rực rỡ hơn hẳn.

Cách làm hoa bằng giấy lụa không phải là quá khó nếu bạn đã nắm trong tay công thức làm hoa chúng tôi đã trình làng ở trên. Chậu hoa giấy lụa hoàn toàn có thể dùng để trang trí phòng ngủ, bàn thao tác tại văn phòng. Bên cạnh đó vào những dịp lễ bạn cũng hoàn toàn có thể làm những chậu hoa xinh xắn này dành Tặng cho bè bạn, các mẹ, các chị của mình cũng rất ý nghĩa đấy nhé. Chúc các bạn thành không !
Ngọc Phạm tổng hợp

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !
Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button