Hướng dẫn tự gấp hoa giấy đơn giản cho bé – Trò Chơi Sáng Tạo

Trò chơi phát minh sáng tạo xin hướng dẫn cho các bé 1 cách đơn giản để gấp giấy thành những bông hoa xinh đẹp. Bạn hoàn toàn có thể để chúng vào một chiếc bình để trang trí bàn học hoặc sử dụng chúng để làm bó hoa và các đồ thủ công khác. Cùng bắt tay vào triển khai nhé !

Chuẩn bị

  • Giấy
  • Kéo
  • Keo dán
  • Que gỗ
  • Các nút áo, đá bằng nhựa hoặc các vật trang trí khác (tùy chọn)

Các bước thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị hình vuông

Chuẩn bị 3 đến 4 hình vuông vắn bằng giấy có cùng size. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng giấy origami hình vuông vắn hoặc làm theo các bước đơn giản sau để tạo hình vuông từ bất kể mảnh giấy hình chữ nhật nào. Giấy gói quà, các trang tạp chí và tài liệu quảng cáo nhiều sắc tố là một số ít ví dụ về các lựa chọn giấy mê hoặc. Tránh sử dụng bìa cứng hoặc giấy quá dày hoặc nặng để gấp lại .

Bước 2: Thực hiện gấp giấy

Để đảm bảo rằng tất cả các hình vuông giấy sẽ có cùng chiều rộng nếp gấp, hãy gom các tờ giấy lại với nhau, căn chỉnh chúng ở cả bốn cạnh. Trong khi giữ các hình vuông chồng lên nhau, hãy tạo một nếp gấp rộng 1-1.5cm trên một mặt.


Tiếp theo gấp ngược lại nếp gấp đã tạo ở bước trước, cứ như vậy gấp qua lại đến hết giấy .

Bước 3: Cắt đoạn giấy thừa tờ sau lần gấp cuối cùng

Cắt phần giấy thừa sau lần gấp ở đầu cuối. Tương tự làm với 3 tờ giấy cồn lại .

Bước 4: Gấp đôi chúng lại

Gấp đôi tờ giấy lại như hình dưới .

Bôi keo lên mặt trong của giấy đã gấp .

Gắn 2 nửa lại với nhau và ấn mạnh để keo dính lại với nhau .

Thực hiện cho tổng thể các tờ giấy đã gấp ở bước 3. Khi mở ra, mỗi tờ giấy sẽ giống như một chiếc quạt. Những mảnh hình chiếc quạt này sẽ tạo nên các phần của bông hoa giấy và các nếp gấp sẽ là các cánh hoa .

Bước 5: Cắt góc trên cùng tạo hình cánh hoa

Bạn có thể thay đổi hình dạng của các cánh hoa bằng cách cắt tỉa phần ngọn của mỗi miếng xếp. Vẽ một đường cong hoặc một đường chéo gần đầu của nếp gấp ngoài cùng. Cắt dọc theo đường đó.


Để bảo vệ rằng toàn bộ các phần hoa đều có cùng hình dạng cánh hoa, hãy đặt phần đã cắt tỉa lên trên phần chưa được cắt tỉa, chỉnh sửa chúng dọc theo các cạnh .

Bước 6: Dán các phần lại với nhau

Dán các phần lại với nhau, chỉnh sửa chúng dọc theo các cạnh .
Nhấn vào hàng loạt cọc để dán toàn bộ các phần vào vị trí. Để keo khô lại trong vài phút trước khi triển khai bước tiếp theo .

Bước 7: Bôi keo lên nếp gấp

Bôi keo lên nếp gấp trên cùng của cọc và ở gốc của các phần hoa .

Bước 8: Dán thành hình bông hoa

Cẩn thận đưa hai nếp gấp ngoài cùng về phía nhau để mở bông hoa .

Dán các phần cách hoa với nhau tạo thành hình bông hoa. Nhẹ nhàng ấn các phần về phía TT để keo chúng ở phần gốc .

Bước 9: Thêm một số dấu

Dán que gỗ ở mặt sau của mỗi bông hoa giấy để làm cành hoa. Tạo cành hoa đầy sắc tố bằng cách sơn hoặc quấn chúng bằng ruy băng vải hoặc băng keo. Sắp xếp những cành hoa có cuống trên bình hoa để trang trí bàn xinh xắn .
Điểm nhấn hoàn toàn có thể được thêm vào giữa mỗi bông hoa bằng cách dán một vòng tròn giấy, một chiếc cúc áo hoặc một viên đá bằng nhựa. Không cần thân cây, những bông hoa xinh xắn này hoàn toàn có thể được sử dụng để trang trí vòng hoa, mũ, vương miện hoa và các dự án Bất Động Sản thủ công khác. Chúng cũng hoàn toàn có thể được dán lên tường, bảng thông tin hoặc ngưỡng hành lang cửa số cho một căn phòng theo chủ đề vạn vật thiên nhiên hoặc mùa xuân .

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !
Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button