Hướng Dẫn Cách Làm Hết Xước Inox, Xóa Vết Xước Sâu Trên Inox – Cộng đồng in ấn

– Đánh bóng inox– Hướng dẫn cách đánh bóng inox– Quy trình đánh bóng inox– Công nghệ đánh bóng inox– Kỹ thuật đánh bóng inox– Máy dụng cụ đánh bóng inox– Dây chuyền đánh bóng inox– Phân loại đánh bóng inox– Hóa chất đánh bóng inox– Tác dụng của đánh bóng inox– Ứng dụng của đánh bóng inox– Báo giá đánh bóng inox– Công ty cơ sở nhận gia công đánh bóng inox– Hình ảnh sản phẩm đánh bóng inox– Video sản phẩm đánh bóng inox

Đánh bóng inox

Đánh bóng inox

Đánh bóng inox

Hiện nay có nhiều phương pháp xử lý bề mặt inox để sản xuất đồ dùng, thiết bị trong công nghiệp và dân dụng như đồ gia dụng, chậu rửa, các thiết bị khác làm bằng inox,.. như đánh bóng inox bằng phương pháp cơ học, đánh bóng inox bằng phương pháp hóa học, đánh bóng inox bằng phương pháp điện hóa inox,..

Đang xem: Cách làm hết xước inox

*

* Đánh bóng inox bằng phương pháp cơ học là phương pháp dùng máy chà cơ chà trực tiếp lên bề sản phẩm inox, phương pháp này chỉ áp dụng cho các sản phẩm cao cấp, các sản phẩm lớn dễ đánh bóng và tốn nhiều chi phí nhân công.

*

* Đánh bóng inox bằng phương pháp hoá học là dùng hóa chất tẩy rửa inox, lau rửa trực tiếp lên bề mặt, hoặc ngâm nhúng đơn giản, sản phẩm có bề mặt sáng bóng, sạch đẹp. Tuy nhiên phương pháp này nếu không biết sử dụng có thể gây rỗ kim bề mặt và phức tạp do qua nhiều công đoạn hóa chất tuy nhiên phương pháp này độ bóng của sản phẩm không cao, bề mặt inox bóng mờ.

*

* Đánh bóng inox bằng phương pháp điện hóa inox (stailess steel electropolishing) là sự kết hợp giữa hóa học và dòng điện. Phương pháp này được thiết kế toàn bộ theo hệ thống đánh bóng điện hóa inox, trong đó gồm có các bộ phận cấu thành như bể chứa hóa chất, máy chỉnh lưu, bộ điện cực đồng và chì, hóa chất điện hóa inox.

*

Hướng dẫn cách đánh bóng inox

Hướng dẫn cách đánh bóng inox

Hướng dẫn cách đánh bóng inox:

Trong quá trình gia công cơ khí trên nền vật liệu thép không gỉ (inox) như cắt, hàn gia công bề mặt thường các vết hàn sỉ nằm tại góc khuất chỗ lồi, lõm khác nhau rất khó để tẩy vết hàn đó nên gây ra nhiều tốn kém trong quá trình sản xuất gia công cơ khí inox và thép không gỉ. Vậy cách đánh bóng làm sạch mối hàn inox như thế nào là tối ưu nhất?

*

* Đánh bóng làm sạch mối hàn inox bằng phương pháp cơ họcĐánh bóng làm sạch mối hàn bằng phương pháp cơ học là quá trình dùng máy tẩy mối hàn inox, máy mài để đánh bóng trà đơn giản lên vết hàn trên trên vật liệu inox, thời gian trà mối hàn phụ thuộc vào mối hàn phẳng hay không phẳng và nằm ở góc cạnh như thế nào. Những góc khuất có thể rất khó sử dụng, quá trình trà đánh bóng bằng cơ có thể gây lồi lõm bề mặt tạo thành các vết cơ học do máy trà bóng gây ra, thời gian hoàn thiện dài hơn.

* Đánh bóng làm sạch mối hàn inox bằng phương pháp hoá họcTẩy đánh bóng làm sạch mối hàn inox bằng phương pháp hóa học là nhờ tác động ăn mòn của hóa chất để làm sạch kim loại, khi quá trình ăn mòn kết thúc các vết đen bám trên bề mặt kim loại sẽ được làm sạch. Thuốc tẩy mối hàn inox khi sử dụng được xịt trực tiếp hóa chất lên mối hàn, sau thời gian 5 ÷ 18 phút vết hàn cháy đó sẽ sạch, sau khi vết hàn đã sạch, có thể lau qua bằng rẻ ẩm, hoặc rửa nước.
Ưu điểm của chiêu thức này là hoàn toàn có thể tẩy vào các góc cạnh sâu bên trong của chi tiết cụ thể sắt kẽm kim loại và sử dụng tại mọi vị trí hàn, năng lực làm sạch cao và không nhu yếu khắc nghiệt về kinh nghiệm tay nghề của người thợ. So với chiêu thức tác động ảnh hưởng cơ học thì hóa chất tẩy mối hàn không chỉ làm sạch mối hàn mà còn bảo vệ được tính thẩm mỹ và nghệ thuật .
* Đánh bóng làm sạch mối hàn inox bằng phương pháp điện hoá inoxĐây là cách đánh bóng làm sạch mối hàn inox bằng cách kết hợp giữa hóa chất ăn mòn và dòng điện nguồn một chiều của máy chỉnh lưu. Dung dịch đánh bóng điện hóa inox là một chế phẩm hóa học được kết hợp từ nhiều loại a xít và phụ gia đặc biệt, chúng có chức năng ăn mòn bề mặt kim loại, có độ dẫn cao và thụ động hóa bề mặt inox sau điện hóa.

*

Cực dương của máy được đấu với sản phẩm cần tẩy, cực âm được kẹp bởi một vật dẫn thông thường. Đầu âm kẹp vải vật dẫn này, được nhúng vào dung dịch hóa chất điện hóa inox rồi chà trực tiếp lên vết hàn, chà đến khi vết hàn cháy đen biến mất và sau cùng là vệ sinh mối hàn bằng cách lau sạch.
So với phương pháp hóa học thì giải pháp này cho hiệu suất cao cao hơn, thời hạn giải quyết và xử lý nhanh và tác động ảnh hưởng được cả ở những vị trí khó như trong góc. Nhưng giải pháp này yên cầu ngân sách góp vốn đầu tư cao về máy móc và khó sử dụng hơn các giải pháp khác .

Quy trình đánh bóng inox

Quy trình đánh bóng inox

Quy trình đánh bóng inox:

Đánh bóng điện hóa inox là quá trình kết hợp dòng điện và hóa chất để xử lý làm sáng, bóng bề mặt của mối hàn inox và bề mặt inox.
Dung dịch để đánh bóng điện hóa inox là dung dịch có độ điện ly cao. Đây là hỗn hợp các axit mạnh và phụ gia bóng .
*

Ưu điểm của điện hóa inox là phương pháp mất ít thời gian làm sạch bề mặt và bóng inox, không cầu kỳ và mất nhiều công và Là phương pháp rẻ và tốt nhất tẩy mối hàn inox. Đạt được hiệu quả tẩy mối hàn và đánh bóng. Phương pháp này áp dụng được cả với chi tiết phúc tạp, loại nhỏ.

*

Nhược điểm của điện hóa inox Chi phí đầu tư ban đầu cao.
Quy trình đánh bóng inox với các bước như sau :
Bước 1: Tẩy dầu mỡ bám trên bề mặt inox do quá trình gia công đảm chi tiết sạch dầu mỡ đạt điều kiện vào bể đánh bóng điện hóa.
Bước 2 : Rửa sạch chi tiết cụ thể sau quy trình tẩy dầu mỡ vô hiệu bẩn và tồn dư hóa chất do tẩy dầu mỡ trong bể nước .
Bước 3 : Bắt đầu quy trình đánh bóng điện hóa inox để làm sáng, bóng mặt phẳng inox .
Bước 4 : Tẩy sạch dung dịch đánh bóng điện hóa trong bể nước .
Bước 5 : Bể thụ động hóa có công dụng khử vân tay và chống vàng lại .
Bước 6 : Bể nước .
Bước 7 : Bể trung hòa để trung hòa độ axit dư trên mặt phẳng inox, ..
Bước 8 : Bể nước .
Xem thêm : In Lụa Tram Trong In Ấn Là Gì ? Màu Sắc Và Tram
Sau quá trình đánh bóng điện hóa inox chi tiết sản phẩm đạt độ sáng và bóng như inox 304.

*

Công nghệ đánh bóng inox

Công nghệ đánh bóng inox

Công nghệ đánh bóng inox:
Ngày nay, thép không gỉ ( inox ) được sử dụng thoáng đãng trong các ngành kĩ thuật cũng như trong đời sống hàng ngày. Thép không gỉ là loại vật tư vững chắc trong mọi điều kiện kèm theo thiên nhiên và môi trường nên thời hạn sử dụng bền và đẹp hơn nhiều so với các loại thép thường thì khác. Đối với thép không gỉ, việc triển khai xong mặt phẳng có một ý nghĩa quan trọng, nó tạo độ bóng đẹp không thua kém lớp mạ crôm hạng sang và làm tăng độ thẩm mỹ và nghệ thuật của loại sản phẩm lên gấp nhiều lần .
*

Thép không gỉ (inox) là loại vật liệu rất ít bị ăn mòn trong môi trường xâm thực. Thép không gỉ chứa nhiều nguyên tố hợp kim hoá như Cr, Ni, Mn, Ti, Mo, N… Tuỳ thuộc vào cấu trúc, thép không gỉ được phân chia ra các nhóm sau: mactensit, ferit, austenit… Dù thuộc nhóm nào nhưng đặc trưng của nó là bền vững không bị ô xi hoá.

Quá trình đánh bóng inox cũng giống như quá trình mạ kim loại, nhưng ở đây chi tiết kim loại được đánh bóng đóng vai trò anốt hoà tan. Quá trình đánh bóng xảy ra ở anôt với việc hoà tan những điểm lồi trên bề mặt kim loại trong dung dịch điện li khi có dòng điện một chiều chạy qua. Điều kiện cần thiết cho quá trình xảy ra là sự có mặt của nhiều i-on phức trong dung dịch điện li. Do đó thành phần dung dịch điện li quyết định rất nhiều đến chất lượng bề mặt.

Sau quá trình thí nghiệm trên các loại thép không gỉ khác nhau với các dung dịch có thành phần khác nhau, sơ lược sơ đồ công nghệ đánh bóng inox như sau:
Chi tiết đánh bóng → khử dầu mỡ → tẩy gỉ sét → rửa sạch → đánh bóng điện hoá → rửa nước lạnh → trung hoà axit dư → rửa nước nóng → sấy → đóng gói thành phẩm .
*

Kỹ thuật đánh bóng inox

Kỹ thuật đánh bóng inox

Kỹ thuật đánh bóng inox:

những yếu tố ảnh hưởng đến kỹ thuật đánh bóng inox:
– Ảnh hưởng của phụ gia vô cơ : Sự xuất hiện của phụ gia vô cơ, ví dụ như CrO3 trong dung dịch điện li có tác động ảnh hưởng tốt tới năng lực đánh bóng điện hoá các mác thép khác nhau. Nó có công dụng làm tăng độ bóng nhưng có tác động ảnh hưởng nhỏ tới sự san phẳng nhấp nhô mặt phẳng .
– Ảnh hưởng chất hoạt động bề mặt (HĐBM):Nó góp phần cải thiện rất nhiều chất lượng đánh bóng inox. Khi thêm chất hoạt động bề mặt (ví dụ như Sunfôpônat) cho phép thực hiện quá trình đánh bóng inox theo hướng xác định. Nồng độ và bản chất của chất phụ gia là điều cần quan tâm nhất.
– Ảnh hưởng mặt phẳng chi tiết cụ thể trước khi đánh bóng : Khả năng của giải pháp đánh bóng inox không phải là không có số lượng giới hạn. Độ nhám mặt phẳng của chi tiết cụ thể thường được cải tổ 1-2 cấp so với bắt đầu, tuy nhiên, trong nhiều trường hợp hoàn toàn có thể vượt 3-4 cấp và đạt độ nhám tới ∇ 12 – ∇ 13. Do đó việc chuẩn bị sẵn sàng mặt phẳng bắt đầu là yếu tố quyết định hành động đến chất lượng đánh bóng inox sau này .
*

– Ảnh hưởng của thời hạn so với chất lượng mặt phẳng : Độ giảm khối lượng của sắt kẽm kim loại đánh bóng đều tăng nhanh theo thời hạn. Để có được chất lượng mặt phẳng tốt nhất, thời hạn đánh bóng thường được xác lập theo kinh nghiệm tay nghề dựa trên sự đổi khác khối lượng so với mức độ tạo phẳng mặt phẳng và sự biến hóa năng lực phản xạ của mặt phẳng đánh bóng .
– Ảnh hưởng của tỷ lệ dòng : Mật độ dòng càng cao thì lượng sắt kẽm kim loại bị ăn mòn càng nhiều .
– Ảnh hưởng của nhiệt độ:Nhiệt độ có ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình đánh bóng điện phân inox, nhiệt độ càng cao thì quá trình xảy ra càng nhanh.
– Ảnh hưởng quy trình gia công cơ khí : Biến cứng ( ép, dập, kéo ) hoặc tăng độ nén chặt sắt kẽm kim loại ( rèn ) rất thuận tiện cho quy trình đánh bóng inox. Gia công cơ khí tạo nên mặt phẳng lồi lõm sẽ không thuận tiện cho quy trình này .
– Ảnh hưởng của quy trình nhiệt luyện : Qua xử lí nhiệt luyện inox làm giảm ứng suất, tăng tính giống hệt của cấu trúc, tạo điều kiện kèm theo hạt nhỏ mịn đồng đều giúp cho mẫu sản phẩm có chất lượng mặt phẳng đạt độ bóng cao trong thời hạn ngắn nhất .
*

Từ thực tiễn sản xuất, người ta đã xác lập được các thông số kỹ thuật kỹ thuật tối ưu như sau : + Nhiệt độ của dung dịch điện li không vượt quá 55-75 o C. + Thời gian đánh bóng khi không có chất HĐBM là 3-18 phút, khi có chất HĐBM là 1,5 – 7 phút. + Mật độ dòng là 30-180 A / dm2, khi có chất HĐBM hoàn toàn có thể nâng cao đến 250 – 350 A / dm2 .

Máy dụng cụ đánh bóng inox

Máy dụng cụ đánh bóng inox

Máy dụng cụ đánh bóng inox:
Các loại máy, dụng cụ đánh bóng inox được sử dụng như :
Máy đánh bóng inox điện hóa DH1000Máy tẩy mối hàn inox AA-MY59Dụng cụ đánh bóng inoxLơ đánh bóng inoxKem đánh bóng inoxCách đánh bóng mối hàn inoxCách đánh bóng inox 304Bột đánh bóng inoxĐánh bóng inox gươngCách đánh bóng hết vết xước inoxCách làm hết xước inoxPhụ kiện đánh bóng inox

*

Sáp đánh bóng inoxMáy đánh bóng inoxvật liệu đánh bóng inoxMiếng đánh bóng inoxKem tẩy inoxMáy tẩy mối hàn điện hóaMáy điện hóa inoxMáy đánh bóng inox miniMáy tẩy mối hàn inoxDung dịch đánh bóng điện hóa inoxmáy điện hóa mối hàn

*

Dây chuyền đánh bóng inox

Dây chuyền đánh bóng inox

Dây chuyền đánh bóng inox:

Quá trình đánh bóng được gọi là liên tục, sản phẩm đầu vào và sản phẩm đầu ra được liên tục. nghĩa là cùng một thời điểm cho vào dây chuyền đánh bóng inox bao nhiêu thì đầu ra cho ra bấy nhiêu. Tất cả các thành phần đầu vào, điện áp, dòng điện hay còn gọi là điều khiển thông minh thay đổi tùy thuộc vào yêu cầu của cả công đoạn, sao cho 1 quá trình kết hợp nhuần nhuyễn để ko xảy ra sự cố.

*

Dây chuyền công nghệ này giúp chúng ta hạn chế tối thiểu sự ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng nói chung, đảm bảo sản lượng cung ứng nói riêng. Dây chuyền sử dụng hóa chất đánh bóng kim loại hay hóa chất đánh bóng inox, hóa chất tẩy rửa…. với phương châm là Đảm bảo môi trường, an toàn cho người sử dụng, không độc hại.

*

Phân loại đánh bóng inox

Phân loại đánh bóng inox

Phân loại đánh bóng inox:

Có ít nhất 8 loại hoàn thiện bề mặt inox công nghiệp của nhà máy sản xuất thép không rỉ (stailess steel electropolishing). Bề mặt hòa thiện số 3, 4, 6, 7 và 8 là dạng hoàn thiện bằng phương pháp cơ học bằng cách sử dụng các thành phần mài mòn và bánh nỉ đánh bóng.

*

Bề mặt inox (thép không rỉ) hoàn thiện số 1Đây là dạng hoàn thiện của bề mặt inox rất mờ sau khi cán nóng tấm thép hay cuộn thép đến một độ dày nhất định, sau đó inox sẽ được tôi ủ và làm sạch bề mặt (xử lý bề mặt inox). Bề mặt nhìn dưới kính hiển vi rất rỗ và không bằng phẳng, làm tăng khả năng xâm nhiễm trên tổng diện tích bề mặt lên nhiều lần. Dạng bề mặt này được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp chịu nhiệt hoặc chịu ăn mòn, không cần một bề mặt bằng phẳng.

Bề mặt hoàn thiện chưa đánh bóng 2DĐây là dạng hoàn thiện của bề mặt inox mờ sau khi cán nguội tấm thép hay cuộn thép đến một độ dày nhất định, sau đó inox tôi ủ và làm sạch bề mặt (cạo sạch cặn bám inox). Bề mặt này có thể được hình thành từ việc làm sạch bề mặt hoặc có thể do trục cán nguội cán qua bề mặt lần cán hoàn thiện. Dạng hoàn thiện này thuận lợi cho việc lưu giữ chất bôi trơn trên bề mặt trong các hoạt động dập sâu và nó thường được sử dụng trong việc sản xuất các chi tiết với máy dập sâu, có thể được đánh bóng sau khi chế tạo.

Bề mặt hoàn thiện chưa đánh bóng 2BSau khi cán nguội tấm thép hay cuộn thép tương tự như bề mặt hoàn thiện 2D, ngoại trừ việc tấm thép sau tôi ủ và làm sạch bề mặt được xử lý đi qua trục đánh bóng. Các hạt kim loại bị làm phẳng, tạo điều kiện cho loại bỏ xự nhiễm bẩn. Tuy nhiên, ranh giới giữa các hạt chỉ được làm kín một phần, dẫn đến một mạng lưới các đường nứt dưới mặt kim loại nền. Chất gây xâm nhiễm nằm trong các đường nứt được bảo vệ khỏi việc tiếp xúc với chất tẩy rửa, dẫn đến sự di chuyển tiếp theo có thể có của các chất gây xâm nhiễm bị mắc kẹt lên bề mặt làm sạch (bleeding). Hoàn thiện 2B là một dạng hoàn thiện chung phổ biến được sử dụng cho tất cả các ứng dụng dập sâu phức tạp và việc đánh bóng nó dễ dàng hơn việc đánh bóng Bề mặt inox (thép không rỉ) hoàn thiện số 1 hoặc số 2D.

Bề mặt inox (thép không rỉ) hoàn thiện số 3Đây là một bề mặt đánh bóng trung gian sử dụng khi cần một bề mặt đánh bóng bán thành phẩm cần thiết cho các hoạt động hoàn thiện bề mặt tiếp theo (ví dụ: loại bỏ mối hàn, các ba dớ hay các phần dư vật liệu của chi tiết đúc) hoặc là một bề mặt hoàn thiện cuối cùng với hợp chất mài cỡ 50 hoặc 80. Cũng có thể mở rộng phạm vi đai nhám từ với hạt mài cỡ từ 36-100. (Trong trường hợp các tấm kim loại hoặc các sản phẩm đó sẽ không không cần xử lý bề mặt tiếp, Bề mặt inox (thép không rỉ) hoàn thiện số 4 là lựa chọn lý tưởng.)

Bề mặt inox (thép không rỉ) hoàn thiện số 4Dành cho bề mặt được tạo sọc thô có định hướng. Đây là dạng hoàn thiện bề mặt của thép không gỉ (inox) được đánh bóng cơ học được sử dụng rộng rãi cho các tấm hay dải thép dùng trong kiến ​​trúc, cũng như cho các nhà hàng, các thiết bị ngành sữa và các thiết bị inox nhà bếp. Việc xử lý bề mặt bắt đầu bằng việc mài thô và kết thúc với hạt mài 100-150 hoặc 180. Mặc dù bề mặt nhìn phẳng dưới kính hiển vi, Bề mặt inox (thép không rỉ) hoàn thiện số 4 vẫn còn chứa các rãnh sâu và mao mạch có thể giữ lại các chất gây ô nhiễm.Với Bề mặt inox (thép không rỉ) hoàn thiện số 4 cho máy ngành thực phẩm, dạng này chủ yếu đáp ứng yêu cầu về thiết bị bằng vật liệu inox cho ngành dược và thực phẩm. Lưu ý tránh tạo vết xước vi khuẩn có thể khu trú. Dùng đai nhám vòng cỡ hạt 180 – 240 hay đá nhám trụ cỡ 120 – 240 grit với bột làm bóng không có thành phần dầu mỡ, hay đai mài hay đĩa mài sợi tổng hợp.

*

Bề mặt inox (thép không rỉ) hoàn thiện số 6 (buffed)Hoàn thiện dạng satin mờ có độ phản chiếu thấp. Bề mặt số 6 được gia công với đai nhám vòng cỡ hạt 220 – 280 grit hay đá nhám trụ cỡ hạt 220 – 230 hay đai mài sợi tổng hợp mịn kết hợp với một hợp chất không chứa dầu và hạt mài 200-grit và được bao bởi lớp oxit crom.

Bề mặt inox (thép không rỉ) hoàn thiện số 7 (Buff)Bề mặt có độ phản chiếu cao được tạo ra bằng cách đánh bóng bề mặt inox đã xử lý với đai nhám vòng cỡ hạt 280 – 320 hay nhám sợi sisal cùng lơ đánh bóng có để tạo ra một bề mặt hoàn thiện xấp xỉ số 6. Sau đó nó được đánh bóng với bông nỉ nhẹ kết hợp với hợp chất đánh bóng trắng có chứa oxít chrome mà không loại bỏ các đường sọc satin. Thép Carbon và gang thường được đánh bóng tới #7 finish trước khi mạ chrom

Bề mặt inox (thép không rỉ) hoàn thiện số 8 (Buff)Đây mặt có tính phản chiếu cao nhất được tạo ra bằng cách đánh bóng bằng giấy nhám mịn dần dần (320-grit và mịn hơn hơn) hay đá nhám cùng độ hạt, tiếp theo là đánh bóng với vòng bông nhẹ và hợp chất đánh bóng màu trắng có chrome. Khi nhìn bằng mắt thường, bề mặt không có các đường sọc từ các hoạt đông mài trước đó. Chất lượng hoàn thiện phụ thuộc vào chất lượng của vật liệu đánh bóng. Một số thép hợp kim hay nhôm hợp kim không thể đánh bóng gương. Một số vật đúc có dính xỉ hay bị rỗ cũng khó có thể đánh bóng gương.

Xem thêm : Decal Candy Dán Decal Candy Xe Máy / Xe Hơi / Motor Đẹp Nhất và Raquo Decal 14
Đánh bóng điện hóa inoxBề mặt cực kỳ mịn và phẳng, không có nét đặc biệt khi soi dưới kính hiển vi, và có độ bóng láng, độ phản chiếu và độ sáng cao. Quá trình làm giảm đáng kể diện tích bề mặt có thể bị xâm nhiễm và loại bỏ tất cả các vết nứt vi mô và các đường nứt bên trong.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chữ inox

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !
Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button