Giảm căng cơ sau khi tập thể thao

Căng cơ là thực trạng xảy ra khi các thớ cơ bị căng giãn hơn mức thông thường và vượt quá mức số lượng giới hạn chịu đựng của cơ. Căng cơ thường gặp ở cổ, thắt lưng, tay và chân, đặc biệt quan trọng là so với người tập thể thao. Bài viết dưới đây san sẻ cách giảm căng cơ sau khi tập thể thao .Đa phần các trường hợp bị căng cơ nhẹ sẽ trọn vẹn hồi sinh sau khoảng chừng 2 – 3 ngày. Lúc đó, người bệnh hoàn toàn có thể tập luyện trở lại với mức độ nhẹ và tăng dần một cách từ từ để khung hình thích nghi. Trường hợp căng cơ nặng và đã qua sơ cứu nhưng không khỏi, cơn đau lê dài hơn 2 tuần thì người bệnh cần đến khám để được điều trị thích hợp .Để làm giảm căng cơ sau khi tập thể thao, ngoài việc vận dụng các cách nêu trên, người bệnh cần chú ý quan tâm 1 số ít điểm sau :

Đến gặp bác sĩ nếu bị căng cơ sau khi tập thể thao và gặp các dấu hiệu sau:

  • Bị đau cơ kéo dài hơn 1 tuần.
  • Bị đau hơn khi luyện tập.
  • Sưng, nóng, đỏ vùng cơ bị thương.
  • Khó thở, chóng mặt.

Căng cơ sau khi tập thể thao là điều không tránh khỏi. Người thường xuyên luyện tập thể thao cần biết cách xử trí cũng như phòng tránh căng cơ khi tập luyện.

Trung tâm Chấn thương chỉnh hình và Y học thể thao Vinmec là một trong số ít các Trung tâm đạt chuẩn FIFA trên thế giới và đầu tiên tại Việt Nam. Trung tâm được đầu tư lớn về công nghệ như 3D Technology in Medicine Center (Trung tâm nghiên cứu Công nghệ 3D trong Y học), Motion Analysis Lab (Phòng nghiên cứu, phân tích chuyển động) đầu tiên tại Việt Nam, ngang tầm với khu vực và trên thế giới.

Về chuyên môn, Vinmec đã làm chủ kỹ thuật và tạo ra sự đột phá trong điều trị, với các kĩ thuật tiên tiến cá thể hóa trong điều trị như ánh xạ giải phẫu, phẫu thuật chính xác sử dụng Robot trong mổ, phục hồi chức năng và dinh dưỡng chuyên sâu … đồng thời có mạng lưới hợp tác với nhiều chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực y học thể thao trên thế giới. Chính vì vậy ngày 23/03/2022, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã chính thức kí hợp tác cùng Vinmec nhằm nâng cao chất lượng công tác y tế dành cho các cầu thủ trong đội tuyển. Bên cạnh việc điều trị chấn thương phục vụ thi đấu, hợp tác giữa VFF và Vinmec còn bao gồm hoạt động nghiên cứu và đào tạo y học thể thao bài bản và chuyên nghiệp để nâng cao chất lượng chuyên môn.

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !
Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button