Cách để Chế tạo Trò chơi trên Máy tính: 11 Bước (kèm Ảnh)

 • Với dự án Bất Động Sản tiên phong, hãy tạo một ví dụ nhỏ nhưng nổi bật cho thể loại thương mến của bạn, ví dụ điển hình như game platformer hay nhập vai. Trước khi khởi đầu hãy viết sáng tạo độc đáo game ra giấy, vấn đáp cho những câu hỏi sau :Nếu sử dụng công cụ sản xuất game lần tiên phong, đây là thời cơ tốt để làm quen với chúng. Tìm hiểu cách đặt phông nền, vật thể và vận động và di chuyển nhân vật. Nếu hoàn toàn có thể, tạo vật thể mà người chơi hoàn toàn có thể tương tác, hoặc tìm ứng dụng tự tạo vật thể xem chúng có được tích hợp sự tương tác hay không .Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh nhỏ trên ứng dụng sản xuất game, hoặc mạng lưới hệ thống được thiết kế xây dựng phức tạp hơn. Sau đây là một số ít ví dụ :3 đến 5 mức độ ngắn là lựa chọn không tồi với game đầu tay, bạn có thể mở rộng nó sau này. Ghi nhớ thiết kế “cốt lõi của game” trong đầu, tạo độ khó khác nhau ở các mức độ. Bạn có thể xếp mức độ theo thứ tự, hoặc tách riêng rồi hợp lại sau khi hoàn thành.

  Đây thường được coi là ” cơ học thứ hai ” hay ” lập lại game show “. Bằng cách sử dụng cốt lõi cơ học của game như nhảy cao, người chơi nâng cao lần chơi thứ hai, ví dụ điển hình như nhảy vào quân địch hoặc tích lũy vật phẩm. Lượt này hoàn toàn có thể đem đến thành tích và tiềm năng dài hạn như tiếp cận được mức độ sau cuối, tiết kiệm ngân sách và chi phí tiền tăng cấp hoặc ” phá hòn đảo ” game .Thử từng mức độ nhiều lần, nhờ người quen hoặc bạn hữu giúp. Thử tiếp cận game theo nhiều cách khác nhau, gồm có các giải pháp bạn chưa từng thử như bỏ lỡ trách nhiệm và đi thẳng tới trùm cuối, hoặc thắng game bằng cách chọn toàn vũ khí ” yếu ” hay tăng cấp. Đây là một quy trình gian truân hoàn toàn có thể khiến bạn tức bực nhưng là cách duy nhất để cải tổ game .

  7

  <

  p class=”step”>
  Đánh bóng đồ họa và âm thanh. Mặc dù có thể tìm được nhiều tài nguyên game miễn phí trên mạng, bạn vẫn nên dành thời gian để tự điều chỉnh những điểm chưa phù hợp. Tìm hiểu đồ họa điểm ảnh nếu muốn điều chỉnh đồ họa đơn giản trong game 2D, hoặc dùng phần mềm OpenGL cho dự án game 3D đầy tham vọng. Thêm hiệu ứng ánh sáng để cổ vũ người chơi đi qua đường chính ra khỏi phòng, và hiệu ứng tấn công bắt mắt thay phông nền động. Thêm hiệu ứng âm thanh khi đi, tấn công, nhảy, v. v. Bạn có thể thay đổi và chơi thử nhiều lần, và ra mắt game ngay khi phần hình ảnh và âm thanh đạt tiêu chuẩn. Xin chúc mừng!

  Quảng cáo

 • Đánh giá của bạn
  Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

  Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

  - - - - - - - - - -

  Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

  Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

  Đăng ký
  Thông báo để xem
  guest
  0 Bình Luận
  Inline Feedbacks
  Xen tất cả bình luận
  Back to top button