Mẹo đơn giản làm trái cây nhanh chín

Nếu tủ lạnh làm chậm quy trình chín của trái cây thì túi giấy, túi nylon, khăn vải cotton lại hoàn toàn có thể thôi thúc 1 số ít loại trái cây nhanh chín .
meo-don-gian-lam-trai-cay-nhanh-chin
Ảnh : thisismyhappiness .

Cho trái cây vào túi giấy hoặc túi nylon

Những túi giấy đựng thực phẩm bạn vẫn bắt gặp khi mua thức ăn nhanh là một phương tiện hoàn hảo để làm trái cây nhanh chín. Tất cả các trái cây đều có khí ethylene và sẽ phát tán khí trong quá trình tự làm chín mình. Cho trái cây vào túi giấy, buộc miệng túi hơi lỏng một chút, sẽ khiến cho khí ethylene không thoát ra được khiến trái cây nhanh chín hơn. Nên giữ túi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời, để trong nhiệt độ phòng sẽ đem lại kết quả tối ưu. 

Ngay khi các trái cây này vừa chín, bạn hãy chuyển chúng vào tủ lạnh để ngăn ngừa quy trình làm chín của chúng .

Sử dụng vải bông

Bạn cần một chiếc khăn bông hoặc miếng vải lanh, tổng thể đều mềm và sạch. Trải khăn ra, đặt những trái cây mềm như đào, mận, hoặc những trái cây có vỏ mềm lên đó, để phần cuống của quả ở phía dưới. Nên chừa một khoảng chừng không nhất định giữa các trái cây. Dùng một chiếc khăn khác phủ lên trái cây hoặc nếu chiếc khăn trước đủ lớn, hãy dùng nó bọc hàng loạt trái cây. Bọc vải như thế cho đến khi trái cây mềm hoặc có mùi thơm là bạn hoàn toàn có thể ăn .
Nếu muốn trái cay chín nhanh hơn, bạn hoàn toàn có thể :

Cho vào thùng gạo

Tất cả các loại gạo đều hoàn toàn có thể giữ khí ethylene rất tốt. Nếu bạn thả trái cây vào thùng gạo, chúng sẽ chín nhanh hơn so với việc chỉ được để trên quầy nhà bếp hay trong các túi giấy, túi nylon. Điều bạn cần làm là phải vùi sâu trái cây xuống gạo, quy trình chín của trái cây sẽ diễn ra nhanh hơn. Phương pháp này chỉ nên vận dụng cho những trái cây xanh trọn vẹn, hoặc bạn muốn ăn ngay trong ngày hôm sau .

Dùng mẹo với một trái táo hoặc chuối chín

Muốn trái cây chín nhanh hơn, sau khi cho chúng vào túi giấy hoặc túi nylon bạn nên bỏ thêm vào túi đó một quả táo hay quả chuối chín. Đây là hai loại quả giải phóng ethylene nhiều hơn các loại trái cây khác do đó sẽ thôi thúc nhanh quy trình chín của các trái cây trong cùng túi .
Lưu ý

Tất cả những biện pháp này đều có thể áp dụng cho các trái cây sau: bơ, đu đủ, chuối, hồng xiêm, dưa bở, xoài, đào, lê, mận, dứa, cà chua, na.

Những quả khác như táo, việt quất, cherry, nho, lựu, dâu tây, quả mâm xôi, dưa hấu, cam, chanh, quýt, bưởi thì không vận dụng các giải pháp làm chín tại nhà được. Những quả này ngon nhất khi được làm chín ở trên cây cho nên vì thế sau khi mua chúng, tốt nhất nên cho vào tủ lạnh để tránh phải bỏ phí do bạn chưa kịp ăn mà chúng đã chín nũn .
Riêng hồng ngâm ( hồng giòn ), nếu muốn quả chín nhanh, bạn phải ngâm chúng vào các chậu nước lã .

Hoàng Anh (Theo OneGreenPlanet)

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !
Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button