Tự làm dây câu bình vừa tốt vừa rẻ

Dây câu bình ắc-quy là phụ kiện không hề thiếu so với các xe hay chạy đường dài. Đặc biệt so với xe hơi cũ, ắc-quy là vật tư thay thế sửa chữa định kỳ, kèm theo chính sách dữ gìn và bảo vệ xe ở bãi hoàn toàn có thể gây rò điện, thậm chí còn hỏng, nhiều lúc là chết bất đắc kỳ tử không có tín hiệu báo trước ( thường xảy ra ở xe sử dụng ắc quy khô ).

tu lam day cau binh vua tot vua re

Kể cả với xe sang thì việc chết máy giữa đường vẫn hoàn toàn có thể xảy ra. Tuy nhiên ở xe sang, việc câu bình chứa đựng nhiều rủi ro đáng tiếc hơn với ECU, mạng lưới hệ thống điện trên xe. Còn xe cỏ, khi cần thì câu cho nhanh.

tu lam day cau binh vua tot vua re

Bộ dây câu bình này, mọi người hoàn toàn có thể mua trên trang thương mại điện tử với giá từ 450 – 650.000 đ tùy loại, quảng cáo 100A, 200A này kia. Nhưng do bản tính không tin người, kèm theo ảnh hưởng tác động của Covid làm tôi hết tiền nên tôi tự thân hoạt động, mua đồ nghề về làm. Lợi ích là : dây chắc xịn, lõi đồng chứ không phải mấy cái lõi nhôm phủ đồng vớ vẩn ; rẻ tiền : tính ra là rẻ hơn mua, khoảng chừng 400.000 đ / bộ chưa kể công ; tự do tùy biến độ dài dây theo ý thích, mang tính cá thể hóa, xịn hơn mua sẵn, tôi nghĩ vậy. Cách tôi làm như sau :

1. Vật tư:

Dây cáp : ra hàng bán dây điện ( tôi mua ở chỗ viện 103 ) hỏi mua 10 m dây cáp hàn 16. Lõi này to lắm, câu xe tăng cũng giật chết người chứ đừng nói xe tải. 1 sợi dây câu cần khoảng chừng 4-5 m là vừa, dài quá vướng víu, ngắn quá thì không câu được, cái sợi 2,5 m mua về chỉ vứt đi. 1 bộ 2 sợi thì 8-10 m.

tu lam day cau binh vua tot vua re

Kẹp bình : tôi định mua kẹp cá sấu, nhưng nhìn cái kẹp bằng ngón tay, khó bắt dây điện, lại có 15 k / đôi thì tôi không tin vào chất lượng. Tôi mua kìm mát, giá khoảng chừng 25-30. 000 đ / cái, 1 bộ cần 4 cái. Dây thít nhựa : 5.000 đ / bó hoặc 30.000 đ / bịch. Tôi khuyên nên mua 1 bịch vì tôi dùng 2 năm nay mới hết non nửa bịch. Mua loại dài cỡ 15 cm thôi, dài quá cắt đi gây ô nhiễm môi trường tự nhiên.

Ống nước cao su, có hay không cũng được. chủ yếu để bọc vào cái tay cầm phục vụ cho việc khỏi kẹp nhầm đầu dây.

Găng tay : nên mua. Hôm tiên phong tôi làm không có găng, dây đồng cứa xước tay, về không bắt cua được, vợ cứ cằn nhằn. Ngoài ra thì cần thêm 1 cái cờ lê ( cỡ nào thì tùy vào con ốc trên kìm mát ), 1 cái kìm bấm để cắt vỏ dây.

2. Thi công:

tu lam day cau binh vua tot vua re

Cắt đôi sợi dây điện ra, khi mua bảo người ở cửa hàng cắt sẵn cũng được. Sau đó, dùng kìm bấm cắt bỏ lớp vỏ cao su khoảng 3-4cm ở đầu, xoắn lại cho dễ thao tác. Luồn qua cái lỗ có sẵn trên kìm mát và bắt ốc cho chặt. Dùng dây thít cố định sợi dây, bọc ống nước ở ngoài cho đẹp.

tu lam day cau binh vua tot vua re

Nếu ai định hỏi để kìm trần không sợ nó giật à thì tôi vấn đáp luôn : Điện trên xe là điện 12V nên không giật được. Đấu bình luôn theo nguyên tắc : dương xe cho – > dương xe nhận -> âm xe cho -> mát xe nhận. Tức là thời gian thông mạch, cái kìm kẹp vào mát nên không có chuyện giật. Khi kẹp xong bình thì tất cả chúng ta thả tay ra rồi mới lên xe đạp điện ga đề nổ nên cũng không giật được. Vậy là hoàn toàn có thể yên tâm. Cơ bản là như vậy. Yên tâm với bộ này mọi người câu được xe máy dầu tự do, bền thiên thu vạn đại luôn.

Bài viết là chia sẻ kinh nghiệm cá nhân của OFer, độc giả có thể tham khảo bài viết chi tiết và tham gia thảo luận => Tại đây

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !
Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button