Cách làm CV xin việc trên máy tính đơn giản chưa từng thấy

Bạn đã biết cách làm CV xin việc trên máy tính chưa ? Hãy theo dõi ngay cách làm cv xin việc trên máy tính giúp bạn nhanh gọn tìm kiếm cho mình thời cơ việc làm tốt nhất .Cách làm CV xin việc trên máy tính ra làm sao ? Nên trình diễn bản CV xin việc như thế nào để tạo được ấn tượng tốt nhất so với các nhà tuyển dụng ? … Là những vướng mắc mà nhiều bạn muốn tìm kiếm câu vấn đáp, đặc biệt quan trọng là những bạn có ít kinh nghiệm tay nghề khi đi xin việc. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách làm ra một mẫu CV xin việc hoàn hảo trên máy tính để hoàn toàn có thể thuận tiện tạo cho mình những thời cơ việc làm tương thích. CV mẫu xin việc Cách làm cv xin việc trên máy tính như thế nào?

Làm CV xin việc trên máy tính đơn giản nhất

Làm CV xin việc trên Word như thế nào?

Các bước thực hiện giúp bạn thiết kế CV bằng word rất đơn giản, các bạn chỉ cần tuân thủ thực hiện các thao tác cơ bản sau là đã có thể tạo ra được CV mẫu xin việc hoàn hảo, cực kỳ hấp dẫn rồi. Hãy cùng theo dõi nhé.

Bước 1: Xác định bố cục và nội dung CV

Tùy vào từng nhu yếu của các vị trí thao tác mà có những nhu yếu khác nhau về nội dung, còn về bố cục tổng quan thì mặt phẳng chung của các cv xin việc đều được biểu lộ rõ ràng trong các mẫu CV ở mọi ngành nghề.

Bạn hãy chứng tỏ mình là người phù hợp với vị trí công việc mà công ty đó đang tuyển dụng. Thông thường, các nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu những nội dung cũng như là bố cục cần được trình bày trong cv như là: Thông tin cá nhân, trình độ học vấn, mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc, trình độ chuyên môn và các kỹ năng trong CV

Cách làm cv xin việc trên máy tính như thế nào?

Bước 2: Đưa vào CV những thông tin khoa học

Bạn cần lựa chọn những khổ giấy thích hợp với kích thước CV chuẩn để có thể trình bày bản cv xin việc của bạn. Khổ giấy phù hợp nhất chính là khổ giấy A4. Sau khi đã chọn được khổ giấy rồi, bạn cần sắp xếp thông tin trong CV và chọn lọc nội dung sao cho khoa học. Bạn cần lựa chọn khung trình bày của cv: Bạn cần trình bày dàn hàng ngang hoặc là chia khung, hoặc là kết hợp cả hai cách trình bày này trong cùng một bản cv xin việc.

Sau đó, bạn lựa chọn phông chữ trong CV phù hợp (Thông thường sẽ là font chữ Arial, cỡ chữ trong CV là 11, với khoảng cách dòng phù hợp là 1.2 hoặc là 1.3). Sau khi đã chuẩn bị hết những vấn đề này, các bạn hoàn toàn có thể bắt đầu trình bày cv xin việc trên word rồi. Bạn hãy tự tin đưa vào đó những thông tin cần thiết về bản thân mình để gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng.

Có một cách đơn giản hơn để tạo CV từ word đó là download mẫu CV đẹp file word đã được thiết kế sẵn. Tuy nhiên các mẫu không nhiều cho nên bạn cần lưu ý khi chọn lựa để có “bản sắc” riêng  trong CV của mình.

Mẫu CV tiếng Việt

Làm CV trên Powerpoint như thế nào?

Cách làm CV bằng Powerpoint chi tiết sẽ giúp cho các bạn dễ dàng hơn trong quá trình tạo CV xin việc. Bố cục của bản cv sẽ không có gì thay đổi giống như khi chúng ta trình bày trên word cả. Đối với Powerpoint, các bạn sẽ có nhiều tính năng để có thể tạo cho mình bản cv sáng tạo, ấn tượng và có thể gây ấn tượng mạnh đối với nhà tuyển dụng.

Đối với việc làm CV trên Powerpoint thì cũng có 2 cách để bạn tạo ra khung bố cục đơn giản đó chính là: Trình bày nội dung dàn hàng ngang, chia thành 2 cột. Đồng thời, Powerpoint cũng giúp các bạn có thể dễ dàng tạo khung với cách chia bố cục và chèn các icon cho CV để có thể trang trí cho bản cv thêm phần ấn tượng và chuyên nghiệp hơn.

Tuy nhiên, bạn cần quan tâm rằng, nếu bạn chèn những icon hay các khung trong powerpoint thì hãy đưa chúng vào cv một cách tương thích, không nên lạm dụng hay tạo cảm xúc rối mắt cho người đọc. Về các yếu tố cơ bản khi trình diễn cv trên Powerpoint thì các bạn trình diễn giống như khi trình diễn trên bản word : Font chữ Arial, Cambri ; cỡ chữ 11 …

Cách làm CV trên excel như thế nào?

Ngoài Word và Powerpoint, các bạn còn có thể tạo CV trên Excel. Cách làm này được các ngân hàng áp dụng như một bảng thông tin ứng viên. Các ứng viên sẽ điền thông tin theo mẫu có sẵn của đơn vị tuyển dụng đó với các ô, các cột được tạo ra rất rõ ràng. Nếu như bạn muốn thiết kế CV ấn tượng thì làm CV bằng Excel cũng là một trong những cách hay. Bởi bạn có thể tùy ý sáng tạo bản cv xin việc của mình sao cho phù hợp trên ứng dụng Microsoft excel.

Khi phong cách thiết kế CV trên Excel, các bạn cần nắm được các đặc trưng của excel đó là được trình diễn bằng các hàng, các cột, các dòng, vì vậy bạn sẽ thuận tiện phong cách thiết kế bố cục tổng quan của CV theo bảng biểu hoặc là theo khung, nội dung sẽ được trình diễn trong những khung đó. Trên excel, bạn sẽ có nhiều tùy chọn để tạo ra bố cục tổng quan CV rõ ràng, giúp các nhà tuyển dụng thuận tiện hơn trong việc chớp lấy các thông tin ứng viên. Một bản CV xin việc được tạo ra do chính bạn thực sự ấn tượng, bạn tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng cũng đồng nghĩa tương quan với bản CV xin việc của bạn đã thành công xuất sắc. Nhà tuyển dụng sẽ chăm sóc tới điều đặc biệt quan trọng này và có nhìn nhận cao về bạn, từ đó nâng cao thời cơ để vượt qua được những ứng viên khác trong quy trình tìm kiếm việc làm đầy cạnh tranh đối đầu. Để tạo được bản CV đó vừa chất lượng, vừa chứng tỏ được bản thân, ngoài việc nghiên cứu và điều tra trình diễn bố cục tổng quan tương thích, rõ ràng và khoa học thì bạn cũng cần nghiên cứu và điều tra những nhu yếu tuyển dụng mà các nhà tuyển dụng đã đưa ra, để đưa vào CV của bạn những nội dung tương thích.

Mẫu CV kinh doanh

Hướng dẫn cách viết chi tiết bản CV trên máy tính

Viết phần thông tin cá nhân của ứng viên như thế nào?

Thông tin cá nhân trong CVGiới thiệu bản thân trong CV sẽ bao gồm các phần họ tên ứng viên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại trong CV của ứng viên, địa chỉ liên lạc của ứng viên, Khi trình bày đủ các thông tin này trong phần thông tin cá nhân trên cv thì nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng liên hệ được với các ứng viên khi họ đáp ứng đầy đủ những yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Bạn cần chú ý quan tâm khi viết email, email của bạn cần tráng lệ, được sử dụng tiếp tục cho việc làm hoặc hoặc tập. Bạn không nên sử dụng địa chỉ email thiếu tính chuyên nghiệp, bộc lộ tính cách còn trẻ con hay không trang nghiêm của bạn, đây là một trong 10 sai lầm đáng tiếc khi viết CV xin việc mà bạn không nên mắc phải.

Khi chèn ảnh vào CV, bạn cần chèn ảnh thẻ phù hợp, chụp rõ chân dung khuôn mặt mà không chỉnh sửa quá nhiều khiến cho bức ảnh của bạn bị khác đi nhiều so với khuôn mặt thực tế của bạn.

Trình bày Mục tiêu trong bản CV xin việc của bạn như thế nào?

Hướng dẫn cách viết cv xin việc trên máy tính

Phần mục tiêu nghề nghiệp chính là phần khá quan trọng mà nhiều nhà tuyển dụng quan tâm. Phần này yêu cầu bạn nêu ra những định hướng trong tương lai, mong muốn của ứng viên khi làm việc, đối với sự nghiệp của mình. Các nhà tuyển dụng thường xuyên đánh giá cao các ứng viên biết lên những kế hoạch cho bản thân và có những mục tiêu rõ ràng trong từng giai đoạn của sự nghiệp.

Khi trình diễn tiềm năng nghề nghiệp trong CV, bạn nên đề cập tới các vị trí mong ước được ứng tuyển và muốn phấn đấu ở vị trí cao hơn nữa trong việc làm. Bạn cũng hoàn toàn có thể chia thành tiềm năng thời gian ngắn và tiềm năng dài hạn để các nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể thuận tiện chớp lấy được. Mục tiêu nghề nghiệp của bạn nên hướng tới tiềm năng chung của công ty, các quyền lợi của công ty hướng tới. Và trình diễn tiềm năng thời gian ngắn và dài hạn trong CV thật khoa học, rõ ràng. Một vài gợi ý mà các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn như thể : Tăng doanh thu, tìm kiếm các người mua tiềm năng, lan rộng ra tập người mua …

Bạn không nên viết mục tiêu nghề nghiệp một cách chung chung mà ai cũng có thể trình bày như: làm việc trong môi trường năng động, học hỏi nhiều kiến thức và kinh nghiệm. Bạn càng không nên copy những mục tiêu của người khác ở trên mạng. Sẽ là một điểm trừ trong CV không nhỏ nếu bạn sử dụng những mẫu mục tiêu có sẵn. Hãy chú ý điều này.

Viết phần học vấn/quá trình học tập của ứng viên như thế nào?

Học vấn là phần tóm lược quy trình học tập những như những thành tích mà bạn đạt được trong quy trình bạn theo học ở các cấp bậc gần nhất. Phần này gồm có : Thời gian nhập học, thời hạn tốt nghiệp, tên trường, tên chuyên ngành theo học, tên các khóa học đã tham gia.

Cách viết trình độ học vấn trong CV một cách chuẩn xác là rất cần thiết. Bạn nên nêu ra những đề án mà bạn đã từng thực hiện, hoặc là những nghiên cứu khoa học nếu bạn đã từng làm. Hoặc là một số khóa học về kỹ năng, nâng cao chuyên môn, đào tạo về nghiệp vụ…

Bạn không nên liệt kê các quy trình học tập ở cấp 1 hoặc cấp 2, những thông tin này thực sự không thiết yếu và cũng sẽ khiến cho bản cv xin việc của bạn trở nên rườm rà hơn rất nhiều. Bạn không nên trình diễn quy trình học tập quá dài mà chỉ cần nêu ra cấp bậc cao nhất lúc bấy giờ của bạn để nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể chớp lấy nhanh gọn và ghi được điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Viết phần kinh nghiệm làm việc của ứng viên như thế nào?

Hướng dẫn viết phần kinh nghiệm trong cv

Bạn cần trình diễn phần kinh nghiệm tay nghề thao tác trong CV một cách ngắn gọn nhưng bảo vệ vừa đủ thông tin. Đây là cách viết kinh nghiệm tay nghề thao tác rất là hiệu suất cao đã được nhiều ứng viên vận dụng. Bạn cần trình diễn những thông tin như : Tên công ty bạn từng làm, vị trí việc làm mà bạn tiếp đón. nghĩa vụ và trách nhiệm, Bạn cần nêu rõ về những thành tựu mà bạn đã đạt được trong quy trình thao tác. Khi trình diễn về kinh nghiệm tay nghề thao tác, bạn nên liệt kê theo từng thứ tự thời hạn rõ ràng so với từng việc làm. Bạn hãy nêu những việc làm gần nhất trở lại trước. Bạn hãy đưa ra những số lượng đơn cử nếu có để chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là người có năng lượng. Bạn không nên nêu ra những việc làm mà bạn chỉ gắn bó trong khoảng chừng thời hạn rất ngắn, chỉ vài ba tháng mà thôi. Điều đó sẽ khiến cho nhà tuyển dụng nhìn nhận được bạn là người hay nhảy việc, không kiên trì trong việc làm, họ sẽ đặt ra yếu tố liệu rằng bạn có gắn bó với việc làm mà công ty họ đang ứng tuyển thực sự lâu hay không. Tìm việc làm trực tuyến

Như thế, với cách làm CV xin việc trên máy tính được nêu trên đây sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong quá trình tìm kiếm việc làm. Hãy tự tạo ra cơ hội việc làm cho chính mình, với tất cả những ưu điểm mà bản thân bạn có, kết hợp với những lời khuyên mà chúng tôi đã đưa ra trên đây sẽ giúp cho bạn có được công việc yêu thích.

Chia sẻ :

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !
Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button