Mách bạn chi tiết hướng dẫn cách làm cửa lùa đơn giản

Hiện nay các loại cửa lùa, cửa nhôm kính đang ngày càng được sử dụng rộng rãi bởi giá thành sản xuất khá rẻ mà lại bền đẹp. Từ đó có rất nhiều người nghiên cứu tự làm cửa lùa. Bài viết này Cửa Nhập Khẩu sẽ chia sẻ cách làm cửa lùa đơn giản để các bạn dễ dàng trong việc gia công, lắp đặt loại cửa này.

Bước 1: Thao tác chuẩn bị trước khi tiến hành làm cửa lùa

Chuẩn bị

Bước đầu tiên trong cách làm cửa lùa đơn giản chính là phải chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết. Cần có bản vẽ thiết kế chi tiết của loại cửa muốn làm và vật liệu chính là thanh nhôm aluminium. Lưu ý sắp xếp gọn gàng tránh để thanh nhôm bị trầy xước. 
Kiểm tra thực trạng hoạt động giải trí của máy móc và bảo đảm an toàn của khu vực thao tác. Tiến hành đo đạc, thống kê giám sát size các thanh nhôm cần cắt .

Lưu ý

Những sai số được được cho phép trong quy trình làm cửa lùa gồm :

 • Chiều dài và chiều rộng được phép sai số±1 mm .
 • Với các góc cắt 45 độ và 90 độ được phép sai số từ 0.5 – 1 mm .
 • Kích thước cộng hàn sai số được cho phép : 3×2 mm .

Tiến hành cắt thanh nhôm

Ưu tiên cắt các thanh dài trước và thanh ngắn sau để tận dụng hết giá trị sử dụng của thanh nhôm nếu lỡ có sai sót. Thanh nhôm có độ dài dưới 300 mm được phép cắt hủy không sử dụng. Kiểm tra kỹ thanh nhôm có bị sai số khi cắt không rồi lưu lại ghi rõ tên, kích cỡ cắt cho từng thanh .
Các bước chuẩn bị sẵn sàng pha cắt thanh thép cũng tựa như. Thanh thép được cắt ở một góc 90 º. Chiều dài thanh thép phải cắt ngắn hơn mép trong thanh nhôm khoảng chừng 10 – 20 mm .

Khoan lỗ

 • Khoan lỗ thoát nước cho cửa

Với loại cửa mở quay vào trong, thực thi khoan lỗ thoát nước bên mặt to của thanh khung phía dưới cửa. Hoặc không cần đục lỗ thoát nước với các thanh có lỗ đặt lõi thép lệch ra bên ngoài. Riêng với cửa trượt thì phần khung cửa khoan lỗ thoát nước ra bên mặt ngoài của thanh khung phía dưới cửa .
Sử dụng mũi khoan có đường kính từ 4 – 5 mm. Thực hiện khoan lỗ thoát nước có chiều dài 30 mm. Lỗ thoát nước xuống phải chênh lệxh với lỗ thoát ra khoảng chừng 150 mm để vừa thoát nhanh vừa bảo vệ cách âm cách nhiệt .

 • Khoan lỗ lắp ổ khóa

Các lỗ khoan phải đảm bảo độ chính xác không lệch quá ± 1mm. Với cửa đi cần thực hiện khoan lỗ lắp ổ khóa trước rồi mới khoan lỗ lắp tay nắm sau. Đo từ dưới cánh khoảng 1050 – 1100mm khoan lỗ tay nắm cửa đi. 

Bắt vít gia cường

Kiểm tra hai đầu thanh nhôm nhu yếu khi dập không được có kẽ hở. Sử dụng loại vít M4 x 16 bắt con vít tiên phong với khoảng cách từ đầu thanh khung đến 100 – 150 mm. Các con vít tiếp theo cách nhau 300 – 400 mm tùy thuộc vào chiều dài của thanh nhôm .
Khoan lỗ chờ là những lỗ dùng để bắt vít giữa khung với tường khi lắp ráp. Yêu cầu dùng mũi khoan sắt có đường kính 10 mm đặt điểm khoan đúng mực vào giữa rãnh sau sống lưng thanh nhôm. Khoảng cách giữa các lỗ : lỗ tiên phong cách mép khung 150 mm, các lỗ tiếp theo cách nhau 400 – 600 mm tùy vào mỗi loại cửa .

Bước 2: Dập nối cửa lùa

Sau khi đã cắt và khoan xong các bộ phận của cánh cửa, tiến hành kiểm tra lại các mối nối và hai đầu thanh nhôm. Nếu không có gì sai sót thì qua bước thứ 2 trong cách làm cửa lùa đơn giản đó chính là dập nối cửa lùa. Đặt ke vuông góc với thanh sau đó đưa vào máy dập để thực hiện dập nối.

Bước 3: Lắp ráp phụ kiện cửa lùa

 • Lắp bản lề ở trên tính từ mép trên khung cửa xuống từ 180 – 230 mm. Lắp bản lề ở dưới tính từ mép dưới khung cửa từ 180 – 200 mm. Sau đó lấy bản lề dưới và trên làm chuẩn chia 3 phần, vị trí lắp bản lề ở giữa là 1/3 từ trên xuống và 2/3 từ dưới lên .
 • Gắn thanh nẹp khóa .
 • Gắn bánh xe : Vị trí lắp bánh xe bên dưới cánh cửa khởi đầu từ mép cánh 30 – 80 mm .
 • Gắn miếng giảm chấn vào thanh đứng của cánh. Ở bên 2 cánh ôm vào khung cửa mỗi cánh được lắp 1 miếng trên và 1 miếng dưới cách các góc 150 mm .
 • Cắt đố động : Được phép thụt xuống so với cánh khoảng chừng 1 – 2 mm .

Bước 4: Luồn gioăng cửa

Công đoạn luồn gioăng

Cắt nẹp kính

 • Đo nẹp kính

Dùng thước đo lòng khung cửa. Chiều ngắn bỏ đi kích thước đo, chiều dài phải cộng thêm kích cỡ nẹp kính cho căng và khít. Thực hiện cắt nẹp kính đúng size trong thực tiễn và đúng góc theo bản vẽ kỹ thuật .

 • Lắp kính và đóng nẹp kính

Đưa kính vào trong và chỉnh sao cho cân đều 4 góc. Dùng búa cao su đặc đóng nẹp kính. Lưu ý thanh nẹp ngắn đóng trước và thanh nẹp dài đóng sau .

Kết luận

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên, quý khách hàng đã hiểu rõ hơn về hướng dẫn cách làm cửa lùa đơn giản, hiệu quả. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm hay hỗ trợ thực hiện, vui lòng liên hệ đến CuaNhapKhau.Com qua hotline 0915 572 527 hoặc 02439 962 962 để nhận tư vấn cụ thể, nhanh chóng nhất.

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !
Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button