Cách làm chậu hoa bằng cách tận dụng những vật dụng cũ trong nhà

Trong nhà chúng ta có rất nhiều những vật dụng đã cũ không dùng đến nữa thay vì bỏ đi thì chị em có thể dùng chúng làm thành những chậu hoa để trong phòng tuyệt đẹp.

1. Chậu cây treo  từ dây lưng cũ

Đây là một sáng tạo độc đáo khá thú vị và không mất quá nhiều thời gian, rất đáng thử trong dịp cuối tuần. Để làm chậu cây này, bạn cần chuẩn bị 2 chiếc thắt lưng cũ loại bản nhỏ, một cái chai bất kỳ và một ít bơ đậu phộng để giúp loại bỏ nhãn chai. Ngoài ra, hãy chuẩn bị thêm kéo, dùi, keo dán, cây xanh và cả một ít sỏi, rêu dùng để trang trí nữa .Làm ngay những chậu hoa đẹp bằng những vật dụng sẵn có trong nhà. - Hình 1

Bạn đang đọc: Cách làm chậu hoa bằng tre

Việc khó nhất có lẽ rằng là tạo khung treo cho chậu cây. Chiếc thắt lưng đầu tiên sẽ được giữ nguyên độ dài, vòng qua thân chai theo chiều dọc để làm dây treo. Với chiếc còn lại, hãy bao quanh cổ chai và cả chiếc dây thắt lưng dùng làm dây treo rồi thắt thật chặt bằng cách đục thêm nút. Những gờ nổi ở miệng chai sẽ giúp chiếc thắt lưng không bị tuột .

Làm ngay những chậu hoa đẹp bằng những vật dụng sẵn có trong nhà. - Hình 2Nếu muốn chắc chắn hơn, bạn có thể dùng thêm keo để cố định và thắt chặt các điểm như đáy và hai bên hông lọ. Sau khi xong phần khung, bạn chỉ việc thả sỏi rêu và cây vào trong lọ và treo nó lên là có ngay một chậu cây trang trí nhà lạ mắt rồi đấy .Làm ngay những chậu hoa đẹp bằng những vật dụng sẵn có trong nhà. - Hình 3

2. Chậu cây hương thảo  

Nguyên liệu : Giấy nhún màu xanh đậm, xanh nhạt, Kẽm xanh số 24, Chậu trồng cây, xốp, rêu xanh.
Dụng cụ : kéo, súng bắn keo, kìm cắt kẽm .Làm ngay những chậu hoa đẹp bằng những vật dụng sẵn có trong nhà. - Hình 4Cách làm: Cắt giấy nhún màu xanh đậm, xanh nhạt thành tấm giấy hình chữ nhật có kích cỡ 16 × 6 cm. Bạn cắt tua rua dọc theo chiều dài của mỗi tấm giấy, mỗi tua rua dài 5,5 cm rộng 0,5 – 0,7 cm, khoảng cách giữa mỗi tua rua là 0,5 cm. Bạn đặt chồng hai tấm tua rua lên nhau, màu xanh nhạt trên màu xanh đậm và dùng súng bắn keo vừa dán vừa quấn tấm tua rua vào sợi kẽm theo hình xoắn ốc. Sau khi quấn hết giấy, bạn dùng keo sáp xanh quấn bên dưới sợi kẽm làm cành lá. Tùy thuộc vào chiều dài cành lá bạn muốn làm để cắt tấm giấy hình chữ nhật dài hay ngắn. Tương tự, bạn làm thêm nhiều cành hương thảo với chiều dài ngắn của chiếc lá khác nhau .Làm ngay những chậu hoa đẹp bằng những vật dụng sẵn có trong nhà. - Hình 5

3. Bình hoa dây thừng cuốn lạ mắt

Làm ngay những chậu hoa đẹp bằng những vật dụng sẵn có trong nhà. - Hình 6Để làm một chậu cây dây cuốn, bạn cần chuẩn bị vài lon sữa bò hoặc lon nước ngọt, một cuốn dây thừng loại nhỏ và keo dán .Làm ngay những chậu hoa đẹp bằng những vật dụng sẵn có trong nhà. - Hình 7Các bước làm rất đơn giản, bạn bôi keo và từ từ cuốn dây quanh thân lon. Sau khi làm xong bước này, bạn để keo khô khoảng chừng từ 30 – 40 phút. Bước cuối, bạn chỉ việc cắm vào tác phẩm mới hoàn thành xong những loại hoa yêu thích. Chậu cây xinh xắn này phù hợp để trang trí cho nhiều khoảng trống trong nhà như phòng khách, nhà bếp hay ngoài sảnh .Làm ngay những chậu hoa đẹp bằng những vật dụng sẵn có trong nhà. - Hình 8

Mẹo nhỏ tận dụng kệ tầng đã cũ tạo vẻ đẹp cho không gian sân vườn

Tận dụng kệ tầng đã cũ, làm mới chúng bằng việc sơn hay tạo sự bắt mắt cho không gian bằng những chậu cây, chậu hoa tràn đầy sức sống và màu sắc là ý tưởng thú vị tăng tính hữu ích cho đồ cũ.

Trồng cây, trồng hoa luôn là ý tưởng thú vị để giúp cuộc sống của bạn dễ chịu hơn, gần hơn với thiên nhiên. Bên cạnh đó, ở những không gian hẹp, khéo léo thiết kế một kệ tầng hình bậc thang, kệ chữ A sẽ là cách tiết kiệm diện tích nhưng vẫn có được góc vườn đầy yêu thương với cây và hoa vô cùng sinh động.

Mẹo nhỏ tận dụng kệ tầng đã cũ tạo vẻ đẹp cho không gian sân vườn - Hình 1

Một chiếc kệ chữ A cũ kỹ được làm mới nhanh gọn bằng cách sơn lại với gam màu tinh xảo, màu dịu mát và trong xanh của khung trời. Bạn có thể đặt những chậu cây, chậu rau mà mình thích lên kệ và khôn khéo chăm sóc để góc nhỏ xanh tươi, dễ chịu và thoải mái cho khoảng trống đẹp như mơ.

Mẹo nhỏ tận dụng kệ tầng đã cũ tạo vẻ đẹp cho không gian sân vườn - Hình 2Kệ bậc thang chữ A không cần sơn lại, giữ lại gam màu trắng có nét sờn của sơn ấy để đặt những chậu cây nhiều màu sắc. Cách đơn giản này giúp cho ngôi nhà của bạn thêm phần nổi bật nhờ góc nhỏ xanh tươi hoa lá .Mẹo nhỏ tận dụng kệ tầng đã cũ tạo vẻ đẹp cho không gian sân vườn - Hình 3Một kệ chữ A được đặt ở góc tiểu cảnh trong vườn. Cách đơn giản này sẽ giúp cho không gian nhà bạn thêm bình yên với những chậu cây màu hồng đáng yêu và dễ thương .Mẹo nhỏ tận dụng kệ tầng đã cũ tạo vẻ đẹp cho không gian sân vườn - Hình 4Kệ đựng đồ được sắp xếp những chậu trồng hoa có cùng vật liệu và màu sắc. Đây cũng là cách tạo màu nền giúp những loài cây, hoa thêm rực rỡ tỏa nắng.Mẹo nhỏ tận dụng kệ tầng đã cũ tạo vẻ đẹp cho không gian sân vườn - Hình 5Bạn có thể sơn kệ bậc thang với màu sắc nổi bật như đỏ nâu để những chậu cây bất kể màu gì đặt trên kệ cũng trở nên duyên dáng và nổi bật hơn.Mẹo nhỏ tận dụng kệ tầng đã cũ tạo vẻ đẹp cho không gian sân vườn - Hình 6Không gian bình yên với những chậu cây tỏa nắng rực rỡ. Điều quan trọng không phải bạn tận dụng cái gì để trang trí vườn, mà quan trọng là bạn trồng cây gì, tạo nên sức sống cho cây, khu vườn nhỏ sẽ ngay lập tức trở nên duyên dáng giật mình .Mẹo nhỏ tận dụng kệ tầng đã cũ tạo vẻ đẹp cho không gian sân vườn - Hình 7Không chỉ những góc nhỏ trong vườn mà ngay cả trong nhà, bạn cũng có thể thiết kế một kệ chữ A với nhiều tầng màu xanh pastel nhẹ nhàng. Trồng những loại cây nhỏ xinh, thanh lọc không khí tạo điểm nhấn màu xanh cho không gian chính của ngôi nhà .Mẹo nhỏ tận dụng kệ tầng đã cũ tạo vẻ đẹp cho không gian sân vườn - Hình 8Kệ bằng gỗ với nhiều tầng sẽ giúp những chậu cây tưởng chừng đơn giản ngay lập tức trở thành điểm nhấn hấp dẫn đầy bất ngờ cho góc nhỏ mà chúng hiện hữu. Mẹo nhỏ tận dụng kệ tầng đã cũ tạo vẻ đẹp cho không gian sân vườn - Hình 9Với những ai yêu cây, lại đang sống trong không gian có diện tích nhỏ, việc sử dụng các kệ liền mạch để đặt những chậu cây chắc chắn sẽ là giải pháp thú vị để tăng thêm màu xanh dịu mát đầy yêu thương .Mẹo nhỏ tận dụng kệ tầng đã cũ tạo vẻ đẹp cho không gian sân vườn - Hình 10Chiếc kệ thang có thể đặt ở gần bồn rửa. Chúng được gắn khéo léo cố định và thắt chặt cho một phần bức tường tạo khung cho những chậu cây trở nên duyên dáng hơn trong khoảng trống nấu nướng .Mẹo nhỏ tận dụng kệ tầng đã cũ tạo vẻ đẹp cho không gian sân vườn - Hình 11Với góc nhỏ đọc sách, bạn có thể sắp xếp những chậu cây nhỏ xinh. Chúng sẽ giúp khu vực tính năng này thêm đặc biệt hơn, nổi bật hơn, bình yên hơn với màu xanh và không khí trong lành .Mẹo nhỏ tận dụng kệ tầng đã cũ tạo vẻ đẹp cho không gian sân vườn - Hình 12

Một chiếc kệ được sơn màu trắng sẽ phù hợp với bức tường trắng, và đây cũng là gam màu nền tuyệt đẹp giúp những chậu cây màu xanh thêm nổi bật và sinh động trong không gian sống.

Mẹo nhỏ tận dụng kệ tầng đã cũ tạo vẻ đẹp cho không gian sân vườn - Hình 13Khung cửa sổ có thể đặt kệ chữ A với diện tích từng kệ tăng dần, là nơi để đặt những chậu cây dễ sống tạo điểm nhấn màu xanh đặc biệt quan trọng cho ngôi nhà của bạn .

Trong những góc nhà, cửa sổ là nơi mà chúng ta thường chỉ đặt một vài chậu hoa rồi lãng quên luôn không gian của chúng. Thiếu không gian là vấn đề thường xảy ra nhất với nhà ở hiện đại. Việc có thêm không gian trong nhà hiện nay cũng là điều vô cùng cần thiết.

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button