Cách rút xương chân vịt sống đơn giản, nhanh chóng cực dễ làm tại nhà

Chân vịt rút xương dai dai, giòn giòn ăn cực ngon miệng lại không phải tốn thời hạn bỏ xương. Cùng xem ngay mẹo rút xương chân vịt cực đơn thuần, dễ làm lại nhanh gọn ngay tại nhà sau đây nhé !

1. Cách chọn mua chân vịt ngon

Chân vịt nên chọn chân vịt da có màu vàng nhạt không quá trắng, hay vàng đậm, hoàn toàn có thể đã dữ gìn và bảo vệ rất lâu hoặc được nhuộm màu .Quan sát chân vịt thấy ngoài da nguyên vẹn, không loang màu, có đốm hay tụ vết bầm tím thì không nên mua .Cầm thử chân vịt lên, run nhẹ thấy có sự đàn hồi thì nên chọn, chúng thường có phần da dày và tươi hơn những chân vịt không còn đàn hồi.

Chân vịt

2. Cách sơ chế và cách rút xương chân vịt dễ dàng, nhanh chóng

Cách sơ chế chân vịt sạch, không hôi

Chân vịt mua về dùng múối cọ xát thật kỹ, rửa lại với nước cho sạch. Sau đó ngâm chân vịt trong hỗn hợp gừng đập dập và giấm hoặc rượu trắng, ngâm khoảng chừng 15 phút, giúp khử mùi hôi hiệu suất cao .Rửa lại với nước 1 – 2 lần cho thật sạch và để ráo nước .

Mách bạn: Bạn cũng có thể cho vào 1 ít muối, ớt cắt lát và giấm, dùng tay bóp đều sau đó rửa lại với nước cho thật sạch là được.

Khử mùi hôi của chân vịt

Cách rút xương chân vịt dễ dàng, nhanh chóng

Dùng kéo hoặc dao, khứa sâu vào tận xương vịt từ phía sau cổ chân. Cắt bỏ phần đầu móng nhọn và cắt ngón chân út đi .Tiếp tục dùng mũi dao hay mũi kéo rạch một đường từ giữa các khớp chân, rọc dọc theo xương từ ngón chân tới cổ chân .

Rút xương chân vịt

Lúc này bạn thấy phần gân đều đã bị cắt đứt, hoàn toàn có thể dùng tay vặn ngược khớp xương ống chân, dùng dao tách rời phần xương bên trong ra, làm lần lượt với từng ngón chân .

Mách bạn:

  • Bạn phải rạch thật sâu tận phần xương bên trong, nhưng không nên quá mạnh tay phần xương sẽ vị nát hoặc phần da vịt dễ bị tróc, rời rạc không đẹp.
  • Một chiếc kéo hay dao bén, nhọn là dụng cụ cần thiết giúp việc tách xương dễ dàng hơn.

Tách rời phần xương

Tham khảo một vài loại dao, kéo giúp sơ chế cá dễ hơn hơn đang kinh doanh tại Điện máy XANH

Trên đây là cách rút xương chân vịt cực dễ, nhanh chóng ngay tại nhà. Chúc bạn thành công!

* Tham khảo hình ảnh và công thức từ : tamarindsushi và kênh youtube NHÀ ĐẸP HOÀNG HUYBiên tập bởi Dương Trúc Phương • Đăng 05/06/2020

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !
Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button