Quy trình tạo nên chiếc bút chì

Quy trình tạo nên chiếc bút chì

 

Quy trình tạo nên chiếc bút chì

but chi 1
Bút chì vốn là đồ vật quen thuộc. Chỉ cần chiếc bút chì trong tay, người ta hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh độ đậm, nhạt, thanh, mỏng dính và phát minh sáng tạo nên hàng loạt thứ. Tuy nhiên, trong thời đại kỹ thuật số, khi máy tính và Internet đang xâm lăng tổng thể, bút chì dần trở nên lạ lẫm hơn. Các phóng viên báo chí của New York Times đã có dịp ghé thăm xí nghiệp sản xuất sản xuất bút chì của công ty General Pencil tại thành phố Jersey ở Mỹ .

but chi 2

but chi 3
Công đoạn tiên phong trong quy trình sản xuất bút chì là giải quyết và xử lý than chì cho phần lõi. Những mẩu than chì được đưa vào lò với nhiệt độ cao để tạo hình và vô hiệu những tạp chất .

but chi 4

but chi 5

Sau khi được nung nóng, lõi than chì được đặt vào trong những chiếc hộp kim loại và nhúng vào sáp nóng. Kể từ năm 1889, General Pencil đã sử dụng một số lượng lớn các nguyên liệu thô (sáp, sơn, than chì, ván gỗ), sản xuất thành bút chì và phân phối trên toàn nước Mỹ. Hàng loạt nhà máy sản xuất bút chì mọc lên vào thời điểm ấy, nhưng qua thời gian, họ dần chuyển hướng sang các ngành nghề khác nhằm tìm kiếm lợi nhuận lớn hơn.

but chi 6
Lõi than chì được làm nguội sau khi nhúng vào sáp nóng.

but chi 7
Lõi của bút chì màu được làm hầu hết từ sáp, khiến chúng rất dễ gãy. Vì vậy, những người thợ phải dùng tay để đặt lõi vào thân gỗ của cây bút sau khi chúng được làm khô. Thông thường, nhà máy sản xuất chỉ sản xuất một màu bút chì mỗi tuần. Sau đó, họ sẽ chuyển luân phiên sang các màu tiếp theo .

but chi 8
Đối với bút chì thường thì, việc đặt lõi than chì vào thân gỗ là trách nhiệm của máy móc. Những tấm gỗ này sau đó sẽ được cắt ra thành từng thanh nhỏ và tạo hình thành những cây bút chì theo ý muốn của nhà phân phối .

but chi 9
Sau khi đã thành hình, những chiếc bút chì được cắt gọn ở hai đầu
và đánh dấu rõ ràng để phân biệt.

but chi 10
Trong khi đó, những miếng kim loại nhỏ được đưa vào máy
để lắp vào phần đầu của bút chì, nơi sẽ chứa cục tẩy.

but chi 11

Cận cảnh quy trình lắp tẩy vào đầu của bút chì. Trong thời đại của các loại màn hình, con người nhập liệu chủ yếu trên những chiếc máy tinh vô hồn. Bút chì không như vậy. Khi chúng ta viết bằng một cây bút chì, nó sẽ ghi lại chính xác những chuyển động của người viết. Tâm tư, tình cảm của họ cũng theo đó mà lưu lại trên những trang giấy.

but chi 12
Cuối cùng, phần đầu còn lại của bút chì được gọt nhọn trước khi được chuyển đến tay người mua. Theo New York Times, những cây bút chì đơn thuần nhưng được sản xuất qua những tiến trình yên cầu sự đúng chuẩn, tỉ mỉ tuyệt đối với những khung hình đẹp tuyệt đối. Bên cạnh đó, người thợ thường mất nhiều ngày để làm sạch than chì trên đôi bàn tay của họ .
>> > Hành trình 500 năm của cây bút chì

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !
Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button