Cách làm bưởi Hồ lô

Mấy năm trở lại đây nhiều nhà vườn trồng bưởi ở Miền Tây áp dụng biện phát xử lý khuôn hồ lô tạo hình hồ lô cho quả bưởi bán dịp Tết đạt hiệu quả kinh tế vượt trội so với việc bán bưởi thương phẩm như truyền thống. Thông thường nhà vườn thường chọn giống bưởi có chất lượng tốt quả to đẹp như bưởi năm roi bưởi da xanh để ép bưởi hồ lô. Quá trình diễn trong 5-6 tháng mất rất nhiều công sức và tâm quyết nhà vườn.

Để tạo ra được quả bưởi hồ lô có dáng đẹp không hề đơn giản phải trãi qua rất nhiều công đoạn đòi hỏi nhà vườn phải mắm bắt được thời vụ cũng như kỹ thuật cần thiết. Sau dây xin hướng dẫn cách làm bưởi hồ lô cơ bản để hiểu rõ hơn cách làm thực tế hãy vào http://dungcunongnghiep.vn/ban-khuon-buoi-ho-lo-gia-re-id170.html

Khuôn bưởi hồ lô

Trùm bưởi hồ lô cực kỳ đẹp mắt có giá trị rất cao

Bạn đang đọc: Cách làm bưởi Hồ lô

Chuẩn bị:

  • Khuôn bưởi hồ lô.
  • Kiến thức thức kỹ thuật.
  • Giống bưởi thích hợp ép bưởi hồ lô như bưởi da xanh, bưởi năm roi.

Tiến hành:

– Để làm bưởi hồ lô theo ý muốn khuôn bưởi hồ lô rất quan trọng khuôn cần đúng với kích cỡ loại bưởi, khuôn không được quá nhỏ hay quá lớn. Khuôn thường được làm bằng nhựa có dáng hồ lô khắc sẵn các chữ Phú, Lộc, Thọ, Tài..nổi có sơn đen để làm nổi bật chữ trên bưởi hồ lô. 

Mua khuôn bưởi hồ lô tại đây

Làm bưởi hồ lô chỉ chọn những trái bưởi tốt, không bị sâu, không bị dị tật, da láng, cuống dày, gần thân dễ chăm sóc, tỉa bớt những trái không đạt tiêu chuẩn cùng chùm. Thông thường chỉ khoảng 5-10 trái/cây (10-15%) đủ tiêu chuẩn số còn lại sẽ để chúng phát triển bình thường bán thương mại.

  • Sau khi bưởi kết trái khoảng chừng 2 tháng trái lớn cỡ nắm tay người trồng triển khai thắt eo bằng dây nilong ở giữa trái quan tâm cần lót vải hay giấy tránh làm trầy mặt trái. Từ đây quả bưởi chịu ảnh hưởng tác động của dây thắt eo trái bưởi sẽ tăng trưởng theo hướng có dạng hồ lô .- Mất thêm 3 tuần nữa để trái bưởi bưởi được ” thắt eo ” có hình hao hao hồ lô. Khi đó, người trồng tháo dây thắt eo cho bưởi vào khuôn cố định và thắt chặt quả quan tâm cần cẩn trọng tránh làm trầy bưởi. Cố định khuôn vừa với khớp eo đặt phần khuôn có in chữ nơi vị tri đẹp đẹp trên mặt bưởi cố định và thắt chặt bộ khuôn bằng 2 dây rút trên và eo. Bưởi lúc này cần tránh ánh sáng mạnh nên cùng giấy cho từng trái lại để giữ nguyên màu sắc đẹp, tiến trình này tốn nhiều sức lực lao động cần quan sát chăm nom hàng ngày .

– Đối với khuôn bưởi hồ lô chỉ ốp phần trên, phần dưới không nằm trong khuôn vẫn phát triển như bưởi bình thường nên cần bảo vệ trái tránh bị sâu ruồi đục làm hỏng quả.

Khuôn bưởi hồ lô

Dùng khuôn bưởi hồ lô để ép bưởi hồ lô

– Việc ép bưởi hồ lô cặp đôi, cập ba, cập bốn rất khó tỉ lệ lệ thành công không cao đòi hòi nhà vườn rất nhiều kinh nghiệm nên nhà vườn mới bắt đầu làm bưởi hồ lô nên làm bưởi đơn trước để có kinh nghiệm.

– Toàn bộ quá trình làm bưởi hồ lô khá dài mất khoảng 5 – 6 tháng, từ tháng 7 tới tháng 12 âm lịch. Quả bưởi đến lúc thu hoạch cần được cắt đúng cách dể giở lại cuống đẹp, tháo khuôn cần cẩn thận, dùng vãi thấm nước lau sạch bề mặt quả cho vào thùng đem đi tiêu thụ.

Cách làm bưởi hồ lô không thật sự quá khó nhà vườn cần trao dồi kinh nghiệm với nhà vườn đi trước tham khảo kiến thức chuyên môn trồng bưởi từ các nhà khoa học để đạt năng xuất hiệu quả tối ưu. Trên đây là một số chia sẽ cách làm bưởi hồ lô cơ bản chúc bà con nhà vườn trồng bưởi thắng lợi trong mùa vụ hồ lô dịp Tết năm nay.

Xem thêm video hướng dẫn cách làm bưởi hồ lô:

Nhà phân phối Khuôn tạo hình trái cây Dungcunongnghiep.vn cung cấp sỉ lẻ khuôn bưởi hồ lô, khuôn tiểu đồng, khuôn thỏi vàng giá tốt cho bà con nhà vườn trong cả nước – mua online nhanh chóng tại website hoặc điện thoại 0888 542 612 giao đúng nơi theo yêu cầu phạm vi Toàn quốc.

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button