CÁCH NƯỚNG THAN HOA KHÔNG KHÓI – Than Sạch Không Khói

CÁCH NƯỚNG THAN HOA KHÔNG KHÓI

Cách nướng than hoa không khói có khó như chúng ta thường nghĩ? Những lưu ý nào khi nướng than hoa không khói?
Chúng ta cùng tìm hiểu và khám phá trải qua bài viết chi tiết cụ thể này nhé .
Cách nướng than không khói

Cách Nướng Than Không Khói

Cách nướng than không khói về cơ bản không khác cách nướng than củi thông thường là mấy.

Điểm khác biệt cơ bản là than nướng không khói được nén, ép với áp lực cực lớn. Do đó mật độ của than nướng không khói cao hơn than củi đen, than hoa thông thường rất nhiều lần.

Đặc biệt hơn, than nướng không khói có tiêu chuẩn cao như than mùn cưa, than trắng công nghệ Nhật Bản có những đặc tính khác với than củi thông thường như:

  • Là loại than sạch nên sử dụng được trong các khoảng trống sang chảnh như : trong nhà, nhà hàng quán ăn, TT thương mại. Bạn và mái ấm gia đình sẽ được tận thưởng khoảng trống nướng cùng nhau, chứ không phải kiếm tìm một nơi thật xa để ngồi nướng một mình lủi thủi .
  • Than không phát sinh khói trong quy trình nhóm, hạn chế khói trong quy trình nướng. Món nướng của bạn sẽ trọn vẹn tự nhiên nhất, không bị ám quá nhiều khói than .
  • Rất ít tro bụi, theo hiệu quả kiểm tra thì độ tro nhỏ hơn than đen từ 3 – 4 lần. Bạn yên tâm rằng nướng bằng than nướng không khói món ăn của bạn rất thật sạch, bảo đảm an toàn cho sức khỏe thể chất .

Công Nghệ Nhật Bản

+ Được sản xuất bằng quy trình công nghệ Nhật Bản, than loại được bỏ hầu hết tạp chất và chất bốc. Bạn sẽ không còn lo lắng phổi mình phải hít những mùi hôi từ các loại khí độc hại nữa.
+ Nhiệt độ cao hơn than củi đen thường thì, giúp thời hạn nướng nhanh hơn. Nếu bạn không tập trung chuyên sâu thì dễ bị khô, cháy thức ăn .
Đặc biệt hơn nữa, hầu hết than sạch không khói chất lượng cao sẽ phát sinh các tia hồng ngoại an toàn cho sức khỏe. Các tia này làm chín thức ăn từ bên trong, giúp món nướng giòn phía bên ngoài những vẫn mọng nước từ bên trong.
Giúp tiết kiệm chi phí thời hạn nướng một cách đáng kể, bạn và mái ấm gia đình sẽ không còn phải chờ đón mòn mỏi như khi sử dụng than củi .
Cách nướng than hoa không khói

Cách Nướng Than Hoa Không Khói

Cách nướng than hoa không khói đúng cách rất đơn giản và nhẹ nhàng vô cùng.
Việc quan trọng nhất là bạn nên nắm vững kỹ thuật nhóm than trước khi sử dụng .
Bởi một số ít người mua mua than về sử dụng thử, khi đốt nhóm bằng giải pháp truyền thống cuội nguồn thì than rất khó cháy nên dẫn đến Kết luận than nướng hạng sang rất khó cháy .

Nguyên tắc đơn thuần ở đây là than hoa không khói với tỷ lệ carbon trung bình 90 %, các tạp chất và chất bốc dễ cháy đã được loại bỏ đi hết nên quy trình nhóm có đôi chút độc lạ .

Than sạch Happy L2L sẽ cung cấp cho bạn các phương pháp nhóm than đơn giản nhất nhé.

Phương pháp 1: Là phương pháp dễ dàng nhất, bạn đốt trực tiếp trên bếp gas hoặc dùng bình khò gas. Thời gian để than bén trung bình 10 – 15 phút.
Phương pháp này giúp bạn sử dụng một cách đơn thuần nhất, bạn sẽ làm được ngay trong tại nhà .
Luôn quan tâm Open cho khoảng trống thông thoáng, bởi tại điều kiện kèm theo yếm khí Carbon trong than cháy sinh ra khí Carbon Mono oxit rất độc cho hệ hô hấp .
Phương pháp 2: Sử dụng củi khô, củi dầu, bìa carton hoặc giấy báo cuộn chặt xếp lớp.
Than nên được đập nhỏ than từ 2 – 3 cm rồi rải đều phía dưới cùng để nhanh bắt cháy hơn .
Bạn nên xếp than đứng sao cho mặt phẳng tiếp xúc một cách lớn nhất, nếu tập trung chuyên sâu đốt mặt phẳng xung quanh than hoàn toàn có thể bạn sẽ thất bại .
Phương pháp nhóm này vận dụng hiệu suất cao trong một khoảng trống lớn ngoài trời .
Nhóm than

Lưu ý

Than hoa không khói hạng sang không cháy lửa ngọn như than củi đen, đo đó bạn đừng nghĩ than chậm bén và chậm cháy. Sau 3 – 5 phút nhóm than thì than sẽ khởi đầu bén lửa, 15 phút sau than sẽ tự chín đều và đỏ dần lên .

Để sẵn sàng chuẩn bị cho bữa tiệc nướng bạn nên mồi than trước đó 20 – 30 phút. Bạn cũng yên tâm rằng, than hoa không khói tiêu chuẩn thời hạn cháy trung bình từ 2 – 4 giờ liên tục .

Có thể sử dụng quạt một cách vừa phải, canh hướng gió vào bếp lò để than cháy nhanh hơn .
Hiện nay trên thị trường có một số ít loại than tự cháy do được tẩm hóa chất từ trước, tuy nhiên toàn bộ các đầu bếp và nhà hàng quán ăn do than sạch Happy L2L cung ứng họ không khi nào sử dụng loại than này .

Đối với quán, nhà hàng nướng.
Khi phải tiếp tục nhóm than để sử dụng, bạn hoàn toàn có thể trang bị cho mình dụng cụ nhóm than đơn thuần dưới đây .
Dụng cụ nhóm than đơn giản
Với những nhà hàng BBQ có nhu cầu sử dụng than lớn, bạn nên sở hữu hoặc thiết kế cho mình một lò nhóm, ủ than không khói chuyên dụng.

Lò ủ than không khói

Kinh Nghiệm

Đặc biệt chú ý quan tâm kinh nghiệm tay nghề khi lên bếp than nướng cho nhà hàng quán ăn .

Bạn bỏ một chút ít than chưa cháy ( than sống ) ở phía dưới, than cháy đỏ sau khi nhóm bỏ lên trên hoặc bỏ xen kẽ tỉ lệ 60 : 40 để than cháy từ trên xuống dưới .

Cách này sẽ giúp tiết kiệm chi phí than nướng cho nhà hàng quán ăn, nhiệt độ bếp than lên cho khách vừa phải không quá cao. Bạn sẽ không cần phải thay than nhiều lần cho mỗi nhóm khách .
Với những bếp nướng có ngăn chứa nước để cách nhiệt, để dữ gìn và bảo vệ bếp và giữ độ tươi cho món nướng thì đầu bếp phải châm nước tiếp tục .

Chuẩn bị bếp than
Trường hợp nhà hàng quán ăn phải chuẩn bị sẵn sàng nhiều bếp than trước cho người mua. Bạn nên xếp chồng các bếp đã sẵn sàng chuẩn bị lên nhau, than sẽ cháy chậm và tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách cho nhà hàng quán ăn .
Sau cùng, khi dùng xong bếp than nướng, với lượng than dư còn lại bạn nên gòm than vào thùng kín. Việc cách ly với oxy giúp than tắt đi và hoàn toàn có thể dùng lại được trong buổi tiếp theo .
Bạn cũng hoàn toàn có thể gắp than dư để nhúng trực tiếp vào nước, than chất lượng sẽ không bị vỡ vụn. Để than khô ráo và sử dụng lại một cách trọn vẹn thông thường .
Chuẩn bị bếp than

Mẹo Vặt

Một số mẹo vặt bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :

  1. Chống dính : Đồ nướng bị dính vào vỉ là điều không hề tránh khỏi trong quy trình nướng. Do đó trước khi chuẩn bị sẵn sàng mở màn nướng bạn nên thoa ít dầu ăn lên vỉ, hoặc dùng một miếng thịt mỡ chà lên vỉ đang nóng. Quá trình ướp và nướng bạn luôn quan tâm không sử dụng quá nhiều dầu mỡ. Bởi khói phát sinh chứa nhiều chất ô nhiễm tác động ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe thể chất .
  2. Kiểm tra độ nóng của bếp than : Bạn thuận tiện kiểm tra bằng cách hơ lòng bàn tay trực tiếp trên bếp than nướng. Nếu tay bạn chỉ giữ được 2 giây thì nghĩa là bếp rất nóng, từ 3 – 4 giây là hơi nóng và từ 4 – 5 giây là bếp nóng vừa. Cách này giúp tất cả chúng ta nướng món ăn chuẩn hơn, món nướng sẽ ngon hơn để tránh thực trạng quá chín hoặc quá sống .

Kết Luận

Cách nướng than hoa không khói vô cùng đơn giản, nhẹ nhàng hơn nhiều so với việc nướng bằng than củi đen thông thường.
Điểm cần chú ý quan tâm ở đây chính là quy trình nhóm than trước khi sử dụng .
Bữa tiệc nướng BBQ sẽ không còn là nỗi sợ, nỗi khó khăn vất vả so với bạn .
Qua bài viết này than sạch Happy L2L chắc chắn bạn sẽ nướng than không khói một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Chúng tôi luôn luôn lắng nghe mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc của tất cả các bạn.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!
— — — — — — — — — — — —
Lê Văn Long – Founder Happy L2L
www.levanlong.com
— — — — — — — — —
☎  Hotline: 0789 996 146

Facebook | Free Icon  Fanpage: Happy L2L – Than Sạch Không Khói

video, youtube icon  Youtube: Than Sạch Happy L2L

world icon - web icon white PNG image with transparent background | TOPpng Website: Than Sạch Không Khói

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !
Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button